Đánh Giá & Xếp Hạng

Cập nhật lần cuối: 02/07/2022

Một lượng dữ liệu khổng lồ được chúng tôi thu thập và trải qua những bộ lọc sử dụng trí tuệ nhân tạo được vận hành tự động giúp chúng tôi có được bảng xếp hạng theo thang số điểm mà trọng số lớn nhất được chúng tôi đặt vào chất lượng của dịch vụ, cơ sở, sản phẩm được đa số người dùng đánh giá.

Ngoài ra, những trọng số phụ được đưa vào làm tiêu chí của danh sách xếp hạng đó là giá thành, thị phần trong nước, quốc tế,…tất cả được chúng tôi thống kê và trả về kết quả sau những bộ lọc phức tạp.

Tiêu chí đánh giá và xếp hạng

Dữ liệu đánh giá được thu nhận

Chúng tôi thu nhập dữ liệu một cách minh bạch và hoàn toàn đến từ đánh giá từ người dùng, sử dụng qua các nền tảng, nhóm cộng đồng và được TopAZ sử dụng AI thu thập hợp pháp. Nguồn dữ liệu được dẫn xuất từ:

Bộ lọc từ nguồn Facebook

Mỗi khi một chủ đề, thương hiệu, sản phẩm được chúng tôi đưa vào bộ lọc để truy vấn dữ liệu đánh giá, cảm nhận từ người dùng thì Facebook là nguồn dữ liệu lớn giúp chúng tôi có được vô số những phản hồi, thông tin đa chiều từ người dùng bình chọn hay nhắc về sản phẩm, thương hiệu, dịch vụ đó.

Bộ máy xử lý ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) của TopAZ đưa ra nhận định từ những truy vấn có được để cho thang điểm từ 1 đến 10, sau đó kết quả trung bình được trả về.

Nhận định từ sàn thương mại điện tử

Đây là một dữ liệu khách quan nhất từ những người đã sử dụng sản phẩm để lại đánh giá sản phẩm cũng như chất lượng phục vụ của một shop hàng trên đó. Ứng dụng AI của chúng tôi đặt trọng số cao vào mỗi nhận xét đánh giá ở trên đây.

Đó cũng là lý do khi bạn đọc thông tin tại TopAZ Review chúng tôi có gợi ý liên kết đến trực tiếp sản phẩm trên sàn đó giúp bạn đưa ra được lựa chọn mua sản phẩm có những phản hồi tốt nhất.

Lắng nghe phản hồi từ cộng đồng Webtretho

Chúng tôi không thể bỏ qua nguồn dữ liệu từ cộng đồng Webtretho. Trong nhiều trường hợp, việc sử dụng dữ liệu từ nguồn này thông qua AI và sự kết hợp từ nhân sự hoạt động thực của TopAZ Review sẽ làm việc cùng nhau đưa ra các mức thang điểm đánh giá thực tế nhất.

Thời gian hoạt động

Chúng tôi tin rằng, một thương hiệu (bao gồm cơ sở kinh doanh, sản phẩm) tốt sẽ có thời gian hoạt động lâu dài hơn.

Điều đó không có nghĩa rằng chúng tôi không xét đến những sự tích cực của những thương hiệu mới. Ở đây tôi muốn giải thích đến việc cộng điểm số cho thời gian hoạt động. Nó không phải là một yếu tố lớn trong quy trình đưa ra đánh giá và xếp hạng tại TopAZ. Nhưng nó là một thành phần thông tin không thể thiếu.

Số liệu thị phần thống kê

TopAZ có đội ngũ khảo sát và kết nối với các cổng thông tin uy tín nắm dữ liệu về thị phần của một ngành hàng, một ngành dịch vụ,…để có thể đưa ra được nhận định thị phần của một thương hiệu đó so với thương hiệu cùng lĩnh vực.

Từ đó chúng tôi có điểm số tương ứng cho mỗi thương hiệu.


Mọi phản hồi về kết quả đánh giá, báo cáo về chất lượng,…được bộ phận kỹ thuật của chúng tôi ghi nhận. Độc giả gửi phản hồi giúp chúng tôi theo hình thức thư tay hoặc thư điện tử, thông tin dưới đây:

  • Văn phòng: 69/10 Nguyễn Gia Trí, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
  • Email: Privacy@topaz.vn  – Tiêu đề email [Report] – tiêu đề