4.6/5 - (83 bình chọn)

Cắt mí mắt dưới: Khi nào nên cắt? Giá bao nhiêu?

Cập nhật 11/08/2023
Tác giả / Reviewer
Chuyên mục Thẩm mỹ mắt
TopCông ty / Đơn vị / Tổ chứcXếp hạng
1Bước 1: Thăm khám và tư vấn
2Bước 2: Kiểm tra sức khỏe
3Bước 3: Đo vẽ tỷ lệ
4Bước 4: Gây tê
5Bước 5: Thực hiện cắt mí mắt dưới
6Bước 6: Kiểm tra mi mắt, hẹn lịch tái khám
7Bước 7: Chăm sóc sau khi cắt mi mắt dưới
Một số lưu ý trước khi cắt mí mắt dưới [Xem chi tiết]

Cắt mí mắt dưới là một trong những phương pháp thẩm mỹ mắt phổ biến hiện nay. Phương pháp này có thể khắc phục được khuyết điểm bọng mắt lớn, tích nhiều mỡ, vùng da dưới mắt chùng nhão, có nhiều nếp nhăn và rãnh lệ hõm sâu. 

cắt mí mắt dưới là như thế nào
Cắt mí mắt dưới là giải pháp làm đẹp được nhiều nữ giới lựa chọn

Cắt mí mắt dưới là gì?

Cắt mí mắt dưới (phẫu thuật lấy mỡ thừa mi dưới) là tiểu phẫu đơn giản được thực hiện nhằm loại bỏ mô mỡ dư thừa và vùng da chùng nhão ở mí mắt dưới. Phương pháp này có thể khắc phục được khuyết điểm bọng mắt lớn, mí dưới tích mỡ, da chùng nhão và có nhiều nếp nhăn do ảnh hưởng của tuổi tác, cơ địa hoặc do thói quen sinh hoạt không lành mạnh.

Mặc dù là tiểu phẫu đơn giản nhưng cắt mí mắt dưới có thể loại bỏ các dấu vết tuổi tác giúp khuôn mặt trở nên tươi trẻ, rạng rỡ và thu hút hơn. Tuy nhiên, vùng dưới mắt không chỉ có các túi mỡ, da mà còn có cơ, mạch máu và vô số dây thần kinh bao xung quanh. Vì vậy để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ và hạn chế tối đa rủi ro phát sinh, cần thực hiện phương pháp này tại các cơ sở thẩm mỹ có chuyên môn, uy tín và đáng tin cậy.

Khi nào nên cắt mí mắt dưới?

Cắt mí mắt dưới là giải pháp làm đẹp dành cho cả nam và nữ giới gặp phải các vấn đề sau:

Hình ảnh cắt mí dưới
Cắt mí dưới thích hợp với người có bọng mắt lớn, da chùng nhão, nhiều nếp nhăn,…
 • Mí mắt dưới có bọng lớn do bẩm sinh hoặc do thức khuya, làm việc với máy tính thường xuyên
 • Mí dưới có nhiều da thừa, da chùng nhão và có nhiều nếp nhăn
 • Mí dưới tích nhiều mỡ và có nhiều nếp nhăn do bẩm sinh hoặc do ảnh hưởng của tuổi tác
 • Rãnh lệ hõm sâu (bọng mắt và má có đường ranh giới rõ rệt)
 • Bất cứ ai muốn sở hữu đôi mắt rạng rỡ, tự nhiên và khuôn mặt tươi trẻ hơn

Cắt mí mắt dưới là tiểu phẫu khá đơn giản, ít xâm lấn và thời gian thực hiện nhanh. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, phương pháp này không được thực hiện trong một số trường hợp như:

 • Mí mắt dưới quá lỏng
 • Rối loạn đông máu
 • Tiểu đường
 • Có các vấn đề về mắt do tuyến giáp
 • Hội chứng khô mắt không được kiểm soát
 • Người chưa đủ 18 tuổi
 • Phụ nữ mang thai

Quy trình cắt mí mắt dưới

Cắt mí mắt dưới là giải pháp làm đẹp có thể khắc phục được tình trạng bọng mắt lớn, mắt lờ đờ, thiếu sức sống và giúp khuôn mặt trở nên rạng rỡ, tươi trẻ hơn. Mặc dù là tiểu phẫu đơn giản nhưng để đảm giảm an toàn, phương pháp này phải được thực hiện đầy đủ theo quy trình sau:

#01

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Trước khi phẫu thuật cắt mí mắt dưới, bác sĩ sẽ thăm khám và đánh giá khuyết điểm vùng mắt của từng khách hàng. Đối với khách hàng có nhiều khuyết điểm, bác sĩ sẽ tư vấn cắt mí dưới kết hợp với cắt mí trên, lấy mỡ bọng mắt trên và treo cung mày (nếu cần thiết).

Lúc này, bạn cần thông báo với bác sĩ tình trạng sức khỏe, các loại thuốc đang sử dụng (kể cả thuốc nhỏ mắt), tiền sử dị ứng thuốc, thực phẩm, các cuộc phẫu thuật mắt từng thực hiện (nếu có) và cần trao đổi với bác sĩ nếu có sử dụng kính áp tròng. Trung thực trong việc khai báo các vấn đề này sẽ giúp giảm thiểu rủi ro và biến chứng trong quá trình phẫu thuật lấy bọng mắt dưới.

#02

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe

Sau khi thăm khám và tư vấn, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe trước khi thực hiện phẫu thuật cắt mi dưới. Kiểm tra sức khỏe bao gồm các bước sau:

 • Khám thị lực, đánh giá tình trạng nước mắt, cường độ và tần suất nháy mắt, bề mặt nhãn cầu, hiện tượng Bell (liệt dây thần kinh mặt),…
 • Đánh giá khả năng bong của dây chằng góc mắt, tình trạng lỏng lẻo của mi dưới và mi mắt không nhắm kín (tình trạng hở mí)
 • Đánh giá sự tương quan giữa nhãn cầu, xương hàm trên, tình trạng mất lồi, sai vị trí nhãn cầu,…
#03

Bước 3: Đo vẽ tỷ lệ

Sau khi kiểm tra sức khỏe, bác sĩ sẽ tiến hành đo vẽ mô mỡ ở mi mắt dưới cần được loại bỏ. Việc đo vẽ trước khi phẫu thuật giúp quá trình thực hiện diễn ra nhanh chóng, đường mổ chuẩn xác và mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao hơn.

#04

Bước 4: Gây tê

Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ bằng dung dịch lidocaine và epinephrine. Sau khi gây tê, bác sĩ sẽ sử dụng miếng chắn để bảo vệ giác mạc và đợi thuốc tê phát huy tác dụng trước khi can thiệp phẫu thuật.

#05

Bước 5: Thực hiện cắt mí mắt dưới

Cắt mí mắt dưới có 2 phương pháp chính là thực hiện qua đường kết mạc và thực hiện qua da dưới bờ mi:

Có nên cắt mí mắt dưới
Kỹ thuật cắt mí mắt dưới bằng cách thực hiện đường rạch ở kết mạc
 • Lấy mỡ mắt qua đường kết mạc: Bác sĩ thực hiện đường mổ xuyên qua kết mạc và cơ co rút mi dưới. Sau đó, loại bỏ các túi mỡ nằm ở mi dưới hoặc nâng mô mỡ lên và cố định vào cơ vòng 1 để xóa rãnh lệ, cải thiện tình trạng vùng dưới mắt bị sâu lõm và hằn rõ nếp. Sau khi thực hiện, bác sĩ có thể khâu vết mổ bằng chỉ tự tiêu hoặc để vết thương tự liền sẹo (vì vết mổ có kích thước rất nhỏ).
 • Lấy mỡ dưới bờ mi: Với kỹ thuật này, bác sĩ sẽ thực hiện đường rạch dưới lông mi dưới 1 – 2mm. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành lấy túi mỡ hoặc nâng túi mỡ lên tùy theo khuyết điểm của từng khách hàng. Đối với kỹ thuật lấy mỡ dưới bờ mi, bắt buộc phải khâu vết mổ bằng chỉ đơn mảnh.

Ngoài việc xử lý túi mỡ, bác sĩ sẽ kết hợp cắt da thừa, siết chặt góc mắt ngoài để khắc phục tình trạng nhão mi mắt. Trong trường hợp mi mắt dưới bị hõm sâu, có thể tiến hành ghép mỡ hoặc tiêm filler (chất làm đầy). Để tăng hiệu quả làm mờ nếp nhăn, có thể kết hợp chiếu tia laser với bước sóng phù hợp.

#06

Bước 6: Kiểm tra mi mắt, hẹn lịch tái khám

Sau khi thực hiện, bác sĩ sẽ kiểm tra mi mắt, đánh giá tình trạng sức khỏe, tư vấn cách chăm sóc và hẹn lịch tái khám. Với mũi chỉ khâu không tiêu, bạn cần tái khám sau 5 – 7 ngày để cắt chỉ hoặc tái khám sau 7 ngày nếu sử dụng chỉ tự tiêu hoặc không dùng chỉ.

#07

Bước 7: Chăm sóc sau khi cắt mi mắt dưới

Để vết mổ nhanh lành và giảm thiểu tối đa rủi ro, biến chứng khi thực hiện cắt mí mắt dưới, bạn nên:

Cắt mí mắt dưới giá bao nhiêu
Trong 1 – 2 ngày đầu, nên chườm lạnh để giảm đỏ và đau nhức ở mí mắt dưới
 • Sau khi phẫu thuật cắt mí mắt dưới, cần giữ tư thế đầu cao và tránh cúi đầu trong ít nhất 24 – 48 giờ đầu. Khi ngủ, nên gối cao để giảm hiện tượng tụ máu và dịch ở vết mổ.
 • Để giảm phù nề và đau nhức, nên chườm lạnh trong 1 – 2 ngày đầu tiên. Sau khi vết mổ giảm sưng và có hiện tượng tụ máu, nên chườm túi ấm để làm tan máu bầm.
 • Sử dụng thuốc nhỏ mắt, thuốc kháng sinh, giảm đau và chống viêm theo hướng dẫn của bác sĩ.
 • Nếu có thể, nên ở nhà nghỉ ngơi trong 3 ngày đầu tiên để hạn chế tiếp xúc với khói bụi, ánh nắng, chất dị ứng. Đồng thời cần tránh để vết mổ tiếp xúc với nước cho đến khi cắt chỉ. Thay vào đó, nên làm sạch vết mổ bằng nước muối sinh lý hoặc các dụng dịch sát trùng theo hướng dẫn của bác sĩ.
 • Tái khám theo lịch hẹn hoặc chủ động tìm gặp bác sĩ nếu xuất hiện các biểu hiện bất thường (nhịp tim bất thường, đau dữ dội, khó thở, chảy máu liên tục, mất thị giác hoặc nhìn mờ,…)
 • Tránh sử dụng các loại thực phẩm và thức uống có nguy cơ để lại sẹo lồi và sẹo thâm như rau muống, hải sản, thịt bò, đồ nếp, đồ chiên xào, rượu bia,… Bên cạnh đó, cần tránh hút thuốc lá và thức khuya để vết mổ nhanh lành hơn.
 • Không bơi lội trong ít nhất 1 tháng sau khi cắt mí mắt, tránh dụi mắt, không dùng kính áp tròng trong ít nhất 2 tuần và nên đeo kính râm khi phải di chuyển ngoài trời.

Nếu chăm sóc đúng cách, tình trạng sưng đau có thể giảm nhanh sau 2 – 3 ngày và mắt hồi phục hoàn toàn chỉ sau 20 – 30 ngày. Ngược lại trong trường hợp chăm sóc sai cách, vết mổ có xu hướng chậm phục hồi hoặc thậm chí gây ra một số rủi ro, biến chứng hậu phẫu.

Cắt mí mắt dưới có hại không? Có để lại sẹo?

Cắt mí mắt dưới là giải pháp thẩm mỹ dành cho nam giới và nữ giới có bọng mắt tích nhiều mỡ, da chùng nhão, nhiều nếp nhăn và có rãnh lệ hõm sâu,… Mặc dù mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhưng phương pháp này có thể gây ra một số tác dụng phụ và biến chứng hậu phẫu.

Tác dụng phụ thường gặp sau khi cắt mí mắt dưới:

 • Chảy nước mắt
 • Nhìn mờ trong một vài ngày do thuốc mỡ bôi mắt
 • Mí mắt sưng, bầm tím, đau và khó chịu
 • Mắt sưng húp, mí mắt tê liệt

Các tác dụng phụ này đều là phản ứng bình thường của cơ thể khi các mô bị xâm lấn và có thể thuyên giảm hoàn toàn sau khoảng 7 – 10 ngày. Trong trường hợp cần thiết, bạn có thể chườm lạnh, chườm ấm hoặc sử dụng thuốc để cải thiện các triệu chứng khó chịu.

Tuy nhiên trong một số ít trường hợp, phẫu thuật cắt mí mắt dưới có thể gây ra các rủi ro như:

 • Nhiễm trùng
 • Chảy máu kéo dài
 • Tổn thương cơ mắt
 • Mắt không thể nhắm kín
 • Cục máu đông
 • Dị ứng với thuốc gây tê
 • Đổi màu da
 • Sẹo lồi, sẹo thâm

Như vậy có thể thấy, cắt mí mắt dưới hoàn toàn có thể để lại sẹo lồi và sẹo thâm. Rủi ro này có thể xảy ra do 2 nguyên nhân, 1 là do tay nghề bác sĩ yếu kém tạo đường rạch sâu và dài, 2 là khách hàng chăm sóc không đúng cách khiến da tăng sinh collagen quá mức và hình thành sẹo. Để hạn chế tình trạng này, cần lựa chọn trung tâm thẩm mỹ uy tín và thực hiện các biện pháp chăm sóc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.

Có nên cắt mí mắt dưới?

Cắt mí mắt dưới là giải pháp khắc phục các khuyết điểm ở vùng mí mắt dưới như rãnh lệ sâu, bọng mắt lớn, tích nhiều mỡ và có nhiều nếp nhăn. Phương pháp này có thể giúp phái nữ lấy lại khuôn mặt tươi trẻ, ưa nhìn và cuốn hút. Hơn nữa, cắt mí mắt dưới có quy trình thực hiện khá đơn giản, nhanh chóng và thời gian phục hồi tương đối ngắn (khoảng 20 ngày).

Vì vậy, bạn có thể cân nhắc thực hiện phương pháp này nếu muốn xóa mờ nếp nhăn, loại bỏ mỡ thừa ở mi mắt dưới và lấy lại khuôn mặt rạng rỡ, tươi trẻ và hài hòa hơn.

Tuy nhiên, phương pháp này không phù hợp với người dưới 18 tuổi, phụ nữ mang thai, người có tiền sử dị ứng thuốc gây tê, bị tiểu đường và có rối loạn đông máu. Nếu đang băn khoăn về việc có nên thực hiện mắt mí mắt dưới hay không, bạn nên trao đổi với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và cho lời khuyên hữu ích.

Cắt mí mắt dưới (lấy mỡ bọng mắt) có giá bao nhiêu?

Lấy mỡ bọng mắt có mức giá nhỉnh hơn so với cắt mí mắt thông thường. Theo khảo sát, phương pháp này có giá dao động khoảng 10.000.000 đồng với những trường hợp chỉ loại bỏ mỡ thừa và có thể thêm khoảng 2 – 3.000.000 đồng nếu kết hợp với cắt da thừa chảy xệ.

Cắt mí mắt dưới
Cắt mí mắt dưới có giá dao động khoảng 10 – 13 triệu đồng

Tuy nhiên, đây chỉ là mức giá tham khảo. Chi phí thực tế có thể chênh lệch ít nhiều tùy vào cơ sở thực hiện, tay nghề của bác sĩ, khuyết điểm ở vùng mắt và một số yếu tố khách quan khác.

Một số lưu ý trước khi cắt mí mắt dưới

Cắt mí mắt dưới là phương pháp khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Tuy nhiên trước khi quyết định thực hiện phương pháp này, cần lưu ý một số thông tin quan trọng sau:

Cắt mí mắt dưới giá bao nhiêu
Nếu bọng mắt không quá lớn, bạn có thể cải thiện bằng cách sử dụng sản phẩm hỗ trợ và thay đổi các thói quen xấu
 • Hiệu quả của thẩm mỹ của phương pháp phụ thuộc chủ yếu vào cơ sở thực hiện. Do đó, cần lựa chọn địa chỉ cắt mí mắt dưới uy tín và đáng tin cậy. Những năm gần đây đã ghi nhận không ít trường hợp gặp phải biến chứng nặng nề do thẩm mỹ tại các cơ sở kém chất lượng.
 • Trong trường hợp mí mắt dưới có bọng do thức khuya thường xuyên, nên cải thiện bằng cách điều chỉnh lối sống và sử dụng một số sản phẩm hỗ trợ trước khi quyết định can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ.
 • Trung thực trong việc khai báo tình trạng sức khỏe với bác sĩ để đảm bảo an toàn trong quá trình làm đẹp.
 • Tuân thủ tuyệt đối hướng dẫn của bác sĩ về việc sử dụng thuốc và cách chăm sóc sau khi phẫu thuật. Chăm sóc không đúng cách có thể tăng nguy cơ viêm nhiễm, để lại sẹo lồi, sẹo thâm,…
 • Thông báo ngay với bác sĩ nếu có các triệu chứng bất thường sau khi cắt mí mắt dưới. Không tự ý xử lý bằng cách sử dụng thuốc giảm đau và kháng sinh khi chưa có chỉ định.

Cắt mí mắt dưới là một trong những phương pháp thẩm mỹ mắt được ưa chuộng. Phương pháp này có thể khắc phục được khuyết điểm bọng mắt lớn, hõm sâu, rãnh lệ sâu,… Tuy nhiên trước khi thực hiện, bạn đọc nên cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn được dịch vụ phù hợp, cơ sở thẩm mỹ uy tín và đáng tin cậy.

topAZ Review 4 tiêu chí rõ ràng giúp bạn đọc có quyết định sáng suốt và chính xác hơn

Đầy đủ Minh bạch Giá trị Hữu ích
BẠN ĐỌC: Được đảm bảo quyền lợi tốt hơn khi nói "Biết đến doanh nghiệp qua topAZ Review"
DOANH NGHIỆP: Đăng tải thông tin MIỄN PHÍ. Zalo OA hỗ trợ nhanh TẠI ĐÂY

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Lấy Mỡ Bọng Mắt Đẹp Ở Chuyên Gia Hàng Đầu

Lấy mỡ bọng mắt mang đến đôi mắt trẻ trung, xóa bỏ da dư và mỡ thừa vùng mắt, được...

Nhấn mí bị lòi chỉ, tuột chỉ: Dấu hiệu nhận biết và xử lý

Nhấn mí bị lòi chỉ, tuột chỉ là tình trạng chỉ luồn không được cố định chặt ở cơ nâng,...

Nhấn mí bằng chỉ có tự tiêu không? Sau bao lâu?

Nhấn mí bằng chỉ có tự tiêu không là thắc mắc của nhiều người khi có nhu cầu thực hiện...