4.1/5 - (55 bình chọn)

50 Stt & Câu nói hay về tình yêu tuổi học trò đẹp & trong sáng

Cập nhật 22/09/2023
Tác giả / Reviewer
Chuyên mục Tình Yêu
Thể loại Stt & Câu Nói

Tuổi học trò hồn nhiên trong sáng, và khi yêu cũng vậy. Chúng ta luôn muốn dành cho nhau những điều tuyệt vời nhất: cùng nhau vượt qua & vươn lên trong học tập. Để rồi khi cận kề giây phút rời xa mái trường thì tình cảm ấy mong được một ngày vươn xa.

Trong nhiều sáng tác nhạc, thơ ca,…của nhiều văn nghệ sĩ đã có những ngôn từ rất đẹp về tình yêu của lứa tuổi học trò. Nhưng có lẽ vẫn không bao giờ là đủ để nói hết về tâm trạng của lứa tuổi học trò khi yêu

Stt những câu nói hay về tình yêu tuổi học trò đẹp

Trong nội dung chia sẻ dưới đây, topAZ Review đã tổng hợp 50 Stt tâm trạng & những câu nói hay về tình yêu của tuổi học trò. Có thể trong số nội dung đó có nhiều câu đồng điệu với cảm xúc của bạn. Hãy đọc & cảm nhận qua từng lời nói ý nghĩa mang đậm chất thời học trò dưới đây

Những Stt & câu nói hay về tình yêu tuổi học trò có thông điệp đẹp

Không phải là những cảm xúc nhất thời, hãy quan sát, cảm nhận & lắng nghe để thấy được lý trí mách bảo bạn cần làm gì để có được kết quả tốt đẹp nhất của tình trong sáng này.

1. Lựa chọn của tớ chỉ có thể là yêu cậu, hoặc yêu cậu nhiều hơn thế…

2. Có những người thích nhau, nhưng chẳng bao giờ họ nói là họ thích nhau

3. Tuổi thanh xuân rồi sẽ qua và cánh đồng già đi sau mỗi mùa hoa thắm…

4. Thanh Xuân của tôi nằm lại nơi đây, trên chiếc ghế đó, ở chỗ ngồi đó, trong lớp học đó. …và với những con người đó

5. Cấp 3 là quãng thời gian khó quên nhất, là bài văn viết mãi không xong, là đề toán khó đến phát khóc, là cậu bạn dễ thương lớp bên cạnh, là cuộc sống sinh hoạt với ba điểm thẳng hàng: nhà, trường, chỗ học thêm

6. Mối tình đầu dù vụng trộm, dù dại khờ, ngây thơ nhưng đối mỗi người đó chính là một kỷ niệm đẹp. Khi ấy bạn đã cố gắng rất nhiều chỉ vì ai đó.

7. Trong lớp có một cô gái mà tôi thích, xao xuyến và rung động. Thế nhưng tôi gặm nhấm thứ tình đơn phương ấy mà chẳng thể nói ra. Bởi cô ấy đã thuộc về người khác

8. Nếu một ngày tớ không ở bên cậu mà ở bên ai đó thì hãy nhớ rằng cái thời niên thiếu ấy tớ đã từng thật lòng yêu câu. Thế nhưng chính cậu lại đẩy mọi hi vọng của tớ trở thành vô vọng

9. Tớ thích và yêu cậu nhưng không dám nói ra dù khi đó hai ta đã học chung một lớp. Vì tớ sợ rằng nếu nói ra cậu sẽ không còn coi tớ là bạn. Thứ tình cảm ấy tớ cứ giữ mãi cho đến khi có một người khác nói yêu cậu.

10. Tớ không quá đẹp trai cũng không phải là giỏi xuất sắc để mọi cô gái đều yêu mến. Thế nhưng tớ đã dành tình cảm trong sáng nhất cho cậu – cô gái ngồi bên cạnh suốt 3 năm cấp 3

hình ảnh Những Stt câu nói hay về tình yêu tuổi học trò thông điệp đẹp
Trong mỗi chàng trai đều có một cô gái mà bạn không được đụng đến, cô gái ấy mang tên mối tình đầu

11. Cảm ơn cậu rất nhiều vì đã giúp tớ có thêm nhiều động lực để học tập, để phấn đấu. Cảm ơn cô gái năm ấy đã giúp tớ có được như ngày hôm nay!

12. Đã có thời gian chúng ta cặm cụi, nắn nót viết từng phong thư nhưng rồi lại chưa kịp gửi. Để rồi mỗi khi nhìn lại vẫn mỉm cười vì thứ tình cảm trong sáng nhất đã qua.

13. Tình yêu tuổi học trò là thứ tình cảm trong sáng nhưng ngây ngô. Để rồi mỗi lúc nhớ lại có người mỉm cười bang khuâng nhưng có người lại muốn độn thổ.

14. Thời gian có lấy đi thanh xuân, sức khoẻ nhưng thời gian cũng giúp cho tôi nhận ra từng giây, từng phút ý nghĩa như thế nào với những người mình thương yêu.

15. Lý do tuổi trẻ chúng ta là một trải nghiệm đau khổ, vì nó chứa đầy những điều chúng ta không biết

16. Tôi không đủ ngọt ngào để lấy lòng người khác, cũng không đủ đẹp trai để mọi cô gái đều yêu. Thế nhưng đối với người tôi yêu, tôi luôn đủ yêu thương để dành cho cô ấy

17. Tớ sẽ nắm chặt tay cậu ở chỗ đông người. Bởi tớ muốn mọi người biết rằng chúng ta đang yêu nhau.

18. Tớ yêu cậu là thật lòng và nếu có một bản án dành cho tớ thì tớ xin nhận bản án chung thân được ở bên cạnh cậu, che chở, chăm sóc cho cậu suốt cuộc đời này.

19. Cậu là người đã cố tình gây thương nhớ cho tớ. Vì thế tới sẽ kiện cậu ra tòa và một ngày nào đó phiên toàn sẽ kết tội cậu cùng tớ ký tên vào một tờ giấy mang tên “giấy kết hôn”.

20. Tình yêu học trò là cảm xúc đầu đời ngọt ngào, xao xuyến….

21. Đối với tôi, tình yêu tuổi học trò là thứ gì đó thật đẹp, thật trong sáng hồn nhiên và thật khó quên

22. Nếu có bản án dành cho tớ vì đã yêu cậu thì tớ xin đứng trước tòa và nhận bản án chung thân được bên cậu suốt đời.

Những câu nói hay về tình yêu tuổi học trò mộng mơ đẹp trong sáng
Lựa chọn của tớ chỉ có thể là yêu cậu hoặc yêu cậu nhiều hơn thế

23. Tình yêu ngày ấy thật đơn giản, có thể là lặng lẽ chờ nhau lúc đi học, khi về nhà…

24. “Yêu” và “thích” thời niên thiếu là cái gì, là vui vẻ, là ngưỡng mộ, là tiếc nuối hay là vô tình lạc trong cảm xúc chợt vui chợt buồn? Hoặc cũng có thể là mỗi ngày thỉnh thoảng lại ngồi một mình bật cười ngây ngô? Mông lung, hỗn độn, mơ hồ. Cho nên đại đa số mỗi người sẽ bỏ qua hoặc chính bản thân họ lựa chọn bỏ qua”

25. Tình yêu học trò khờ dại, vô tư, nhưng chắc chắn rằng đó chính là mối tình ít nước mắt, nhiều đẹp đẽ nhất đối với mỗi người.

26. Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đằm mình trong cơn mưa ấy lần nữa.

27. Trong kẽ hở của thời gian và hiện thực, tuổi xuân cũng như sắc đẹp, mỏng manh như trang giấy bị gió hong khô.

28. Có những việc khi còn trẻ dù có cố gắng thế nào cũng không thể hiểu được. Nhưng một khi đã hiểu ra rồi thì tuổi trẻ cũng đã ở lại phía sau.

29. Nếu bạn không làm những điều ngu ngốc khi bạn còn trẻ thì bạn sẽ không có gì để mỉm cười khi bạn về già.

30. Nếu thời thanh xuân của bạn quá yên bình, thì khi gặp sóng gió trong quãng đời kế tiếp bạn sẽ dễ dàng chới với và không có điểm tựa.

31. Tuổi 18, chúng ta sẽ dễ dàng yêu một ai đó, cũng thường âu lo vì những chuyện cỏn con. Tuổi 18 người lớn thường hay nói chúng ta dễ dàng bật cười vì những chuyện giản đơn. Những lúc đấy chúng ta thường thật lòng, dốc lòng dốc sức hơn cả người lớn.

32. Tiếc nuối nhất của thanh xuân không phải là để lỡ mất người tốt nhất, mà là vào thời điểm gặp được người tốt hơn thì bản thân đã quá vô tâm.

33. Cuộc đời mỗi người đẹp nhất là thời thanh xuân và đẹp hơn khi thời thanh xuân ấy, xuất hiện bóng hình để ta nhung nhớ và yêu thương.

34. Tuổi học trò đều như vậy, đáy lòng chúng ta luôn cất giấu một bóng hình, chúng ta sẽ vì một câu nói vu vơ của người ấy mà vui mừng không ngớt.

35. Lúc còn trẻ chúng ta từ bỏ, cho rằng đó chỉ là một cuộc tình, nhưng cuối cùng mới biết, đó thực ra là cả cuộc đời.

36. Ai cũng có tuổi trẻ và những câu chuyện về tuổi trẻ của riêng mình, trong mỗi câu chuyện ấy đều có những hồi ức đẹp kèm theo cả sự nuối tiếc mãi in dấu lại nơi đáy trái tim.

37. Hồi trẻ chúng ta luôn luôn coi nhẹ phần mở đầu, đến khi kết thúc lại đau đớn tê tái. Còn khi đã trưởng thành, chín chắn, chúng ta có thể né tránh sự tổn thương ấu trĩ, nhưng cũng đã để mất đi dũng khí thuở ban đầu.

Hình ảnh STT những câu nói hay về tình yêu học trò đẹp
Người mà bạn từng yêu hồi trung học có lẽ là người mà bạn yêu nhất cả cuộc đời này

38. Cuộc sống là một chuỗi hành trình không ngừng nghỉ, ai biết trước được ngày mai sẽ gặp phải những gì? Chỉ biết rằng ánh mặt trời hôm nay thật đẹp, ngàn vạn lần đừng bỏ lỡ.

39. Nếu không quên được, chi bằng cất kỹ trong lòng, tuổi trẻ từng đau lòng vì một người, mới chứng minh bạn đã từng có thanh xuân trọn vẹn.

40. Trước đây, tôi đã từng chờ. Mãi đến sau này mới hiểu, không phải cứ yêu đủ sâu, chờ đủ lâu thì sẽ được đáp lại.

41. Một ngày nào đó, em sẽ khiến anh liếc mắt một cái là thấy em rực rỡ đứng giữa biển người, tới lúc ấy, em sẽ nói anh nghe anh đã tồn tại ra sao trong những ngày tháng thanh xuân của em.

42. Anh đã từng muốn chinh phục cả thế giới, nhưng ngoảnh lại cả thế giới từng chút từng chút một đều là em.

43. Người bạn yêu năm 17 là người mà bạn yêu nhất , nhưng lại không phải là người cùng bạn đi hết con đường đời.

44. Tình yêu tuổi thanh xuân như đóa hoa anh đào. Tình yêu đẹp như đóa hoa anh đào ở độ mãn khai nhưng rồi cũng sẽ tàn cuốn theo cùng làn gió.

45. Tình yêu tuổi học trò là thứ tình cảm vô cùng trong sáng. Mỗi lúc nhớ lại có người mỉm cười bang khuâng, có người cảm thấy ân hận vì khi đó đã không thổ lộ.

46. Những phong thư đã viết nhưng chưa kịp gửi là khoảng thời gian đẹp nhất trong mỗi chúng ta. Đó chính là đoạn tình cảm trong sáng nhất, bạn dành cho cô gái thích mặc áo sơ mi trắng.

47. Khi cậu thích ai đó. Khi cô ấy bước đến người cô ấy thích. Tôi mới nhận ra rằng, bạn ăn hiếp cậu ấy chỉ vì muốn gần cậu ấy hơn. Cậu sẽ lưu giữ mỗi từ cậu ấy nói trong tâm trí.

48. Nếu một ngày cậu thấy tớ bên ai đó, thì hãy nhớ rằng tớ từng thật lòng yêu cậu ở cái thời niên thiếu ấy. Nhưng là vì cậu đẩy tớ đi xa, cậu đẩy mọi hy vọng của tớ thành vô vọng.

49. Tình yêu đầu không chỉ là một hồi ức đẹp của tuổi trẻ mà nó còn có sức mạnh thay đổi cuộc đời một con người và tồn tại bất diệt trong trái tim của chúng ta.

50. Chúng ta đều đi những con đường khác nhau, nhưng tình cảm dành cho cô bạn cùng lớp mãi theo chúng ta. Kỷ niệm về mối tình đầu.


Những câu nói trên có thể đã một phần nào đó chạm đến cảm xúc, trái tim của bạn. Hay những người đã bước qua tuổi học trò hồn nhiên, vui tương và trong sáng cũng có thể có chút gợi nhớ đến những người bạn mà họ đã từng “thích” và có một sự quan tâm đặc biệt tới họ ở giai đoạn đó.

Cho dù bạn đang ở trong cảm xúc yêu của tuổi học trò hay đã qua rồi thì hãy nghĩ rằng, đó là một cảm xúc đã giúp bạn tích cực hơn và hướng tới những suy nghĩ người lớn hơn, dài hạn hơn.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Xuân diệu, thơ về tình yêu hay của Xuân Diệu

17 Bài thơ về tình yêu của Xuân Diệu hay nhất

Xuân Diệu là một nhà thơ nổi bật của phong trào thơ mới. Thơ về tình yêu của ông càng...

Nữ sĩ nhà thơ xuân quỳnh, thơ xuân quỳnh hay nhất

Thơ Xuân Quỳnh: trang tuyển tập 14 bài thơ hay nhất

Nói đến nhà thơ Xuân Quỳnh có lẽ chúng ta sẽ nghĩ đến những bài thơ rất nổi bật và...

12 bài thơ hay của Xuân Diệu: nhà thơ của tình yêu & tuổi trẻ

Nói đến thơ của nhà thơ Xuân Diệu (bút danh Trảo Nha), chúng ta nghĩ ngay đến những vần thơ...

Stt Những câu nói hay về tình yêu đơn phương của con trai buồn cô đơn

100 Câu nói hay về tình yêu đơn phương [ngắn gọn & tâm trạng]

Yêu đơn phương là một cảm xúc có thể bị giằng co giữa trạng thái vui - buồn, giữa những...