4.8/5 - (88 bình chọn)

Nâng mũi có vĩnh viễn không? Có gặp phải biến chứng gì không?

Cập nhật 23/03/2024
Tác giả / Reviewer
Chuyên mục Thẩm mỹ mũi

Ngày nay, phương pháp nâng mũi ngày càng trở nên phổ biến đối với các tín đồ làm đẹp. Tuy đây chỉ là một cuộc tiểu phẫu tương đối đơn giản nhưng nguy cơ rủi ro vẫn có thể xảy ra nếu trong quá trình chăm sóc không được đảm bảo. Bên cạnh đó, nâng mũi có giữ được vĩnh viễn hay không cũng là câu hỏi của nhiều người. Hãy tham khảo bài viết sau đây để giải đáp những thắc mắc này.

Nâng mũi có vĩnh viễn không?

Nâng mũi hiện có thể gọi là một trào lưu làm đẹp được nhiều đối tượng ưa chuộng. Chính vì thế, các vấn đề liên quan đến dịch vụ  này cũng ngày càng được không ít người quan tâm. Cụ thể, một trong những thắc mắc thường gặp đối đó chính là nâng mũi có vĩnh viễn hay không, giữ được trong bao lâu? Điều này còn phụ thuộc vào những yếu tổ khác nhau.

Nâng mũi có vĩnh viễn không?
Theo đa số các chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp cho rằng, việc nâng mũi chỉ có thể duy trì được lâu nhất trong khoảng 10 – 20 năm.

Đối với nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ thì việc nâng mũi là một quá trình trải qua những nỗi sợ về tình trạng đau, nguy cơ biến chứng xảy ra hậu phẫu thuật,… Vì vậy, nhiều chị em thường hay tìm hiểu kỹ về vấn đề nâng mũi có giữ được vĩnh viễn hay không.

Theo đa số các chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp cho rằng, việc nâng mũi chỉ có thể duy trì được lâu nhất trong khoảng 10 – 20 năm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nâng mũi có thể kéo dài với thời gian lâu hơn. Còn việc có duy trì được trọn đời hay không thì không thể có một kết luận chính xác được.

Theo đó, phương pháp nâng mũi hay còn gọi là nâng mũi bọc sụn muốn giữ được lâu dài thì còn tùy thuộc vào các yếu tố khác như:

 • Yếu tố tuổi tác: Tuổi tác của bạn có vai trò quyết định cấu trúc mũi sau khi thực hiện phẫu thuật có thể giữ được trong thời gian bao lâu. Bởi nếu bạn thực hiện trong độ tuổi lớn, quá trình lão hóa diễn ra nhanh chóng sẽ tác động đến đến độ bền của mũi. Khi đó, tình trạng da sẽ có dấu hiệu chảy xệ, chùng nhão và sẽ không giữ được hình dáng như ban đầu.
 • Công nghệ nâng mũi được sử dụng: Ngày nay, khi các nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao thì các phương pháp thực hiện cũng không ngừng phát triển theo. Vì thế, những phương pháp nâng mũi cũng được cải tiến hiện đại hơn nhiều lần so với các phương pháp trước đó nên độ bền cũng có thể được kéo dài hơn.
 • Tay nghề của bác sĩ thực hiện: Đây là một trong những yếu tố quan trọng cần được đặt lên hàng đầu. Nó không chỉ giúp thời gian nâng mũi được tăng lên về hiệu quả sử dụng mà còn hạn chế được tối đa các biến chứng nguy hiểm xảy ra. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những trung tâm thẩm mỹ lớn, nơi có các bác sĩ giàu kinh nghiệm để được đảm bảo hiệu quả làm đẹp.
 • Vật liệu được sử dụng để nâng mũi: Những vật liệu được sử dụng trong quá trình nâng mũi có vai trò quyết định rất lớn đến độ bền của cấu trúc mũi. Theo đó, loại sụn được sử dụng có thể quyết định đến khoảng 50% độ thành công sau quá trình nâng mũi. Nếu bạn có thể sử dụng hoàn toàn bằng sụn tự thân hoặc sụn nhân tạo mềm thì có thể sẽ đạt được kết quả lâu dài hơn.
 • Quá trình chăm sóc hậu phẫu thuật: Việc chăm sóc sau quá trình phẫu thuật là rất cần thiết. Nếu quá trình này không được đảm bảo thì có thể sẽ dẫn đến các nguy cơ biến chứng rất nguy hiểm. Điều này còn có thể ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian giữ được kết quả sau khi thực hiện nâng mũi. Vì vậy, bạn nên tuân theo các yêu cầu của bác sĩ sau khi thực hiện để hạn chế rủi ro xảy ra, nhất là sau 1 tháng đầu phẫu thuật.

Nâng mũi có gặp phải biến chứng gì không?

Nâng mũi hiện nay là kỹ thuật được áp dụng rất nhiều các nước trên thế giới áp dụng. Những phương pháp này cũng có nguy cơ tiềm ẩn các biến chứng rất cao. Bên cạnh những ưu điểm như thời gian thực hiện nhanh, chi phí hợp lý,… thì nó còn có thể xảy ra một số triệu chứng bất thường như:

Nâng mũi có gặp phải biến chứng gì không?
Nâng mũi hiện nay là kỹ thuật được áp dụng rất nhiều các nước trên thế giới áp dụng. Những phương pháp này cũng có nguy cơ tiềm ẩn các biến chứng rất cao

Nhiễm trùng, hoại tử

Trường hợp này có thể là biến chứng nghiêm trọng nhất sau quá trình nâng mũi bằng phẫu thuật. Theo đó, nhiễm trùng và hoại tử vùng mũi còn có thể lây lan sang các vùng da lân cận khác nếu không được điều trị kịp thời và dứt điểm.

Nếu bạn thực hiện phương pháp này tại các cơ sở thẩm mỹ không đảm bảo được chất lượng thì có thể dẫn đến nguy cơ cao xảy ra tình trạng này. Những dụng cụ và các phương pháp thực hiện tại đây có thể sẽ không được đảm bảo vệ sinh, cơ sở vật chất không đảm bảo và hệ thống vô trùng không được chú ý trang bị.

Sống mũi cong, lệch

Sống mũi cong, lệch, xiêu vẹo, dễ lung lay và lộ sống có thể là dấu hiệu cho thấy quá trình phẫu thuật nâng mũi của bạn không thành công. Đây là một triệu chứng thường xảy ra phổ biến khi cơ sở thực hiện không đảm bảo được cơ sở vật chất và chuyên môn bác sĩ không cao. Tình trạng này xảy ra có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Nâng mũi có gặp phải biến chứng gì không?
Sống mũi cong, lệch, xiêu vẹo, dễ lung lay và lộ sống có thể là dấu hiệu cho thấy quá trình phẫu thuật nâng mũi của bạn không thành công.

Từ quá trình thực hiện không đảm bảo có thể làm cho sụn mũi nhân tạo không có độ bám dính vững chắc vào các vùng xương xung quanh. Vì vậy, nếu trong quá trình sinh hoạt diễn ra các tác động nhỏ cũng sẽ gây ra ảnh hưởng đáng kể đến vùng mũi và làm cho sống mũi bị lệch sang 1 bên.

Có thể nói, tay nghề của các bác sĩ khi thực hiện bất cứ cuộc phẫu thuật nào cũng đòi hỏi có nhiều kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. Nếu quá trình tiến hành không đảm bảo có thể gây ra các biến chứng khôn lường và khiến cho kết quả nâng mũi không đạt hiệu quả cao.

Tụt sống mũi và xuất hiện tình trạng bóng đỏ ở đầu mũi

Khi da mũi quá mỏng nhưng quá trình nâng mũi lại được nâng quá cao so với sức chịu đựng của da. Từ đó, nó không những khiến phần sóng có nguy cơ lộ rõ các sụn mũi bên trong mà còn khiến màu da trở nên bóng đỏ và nhạy cảm hơn.

Nâng mũi có gặp phải biến chứng gì không?
Khi da mũi quá mỏng nhưng quá trình nâng mũi lại được nâng quá cao so với sức chịu đựng của da, lúc này mũi sẽ có nguy cơ lộ rõ các sụn mũi bên trong mà còn khiến màu da trở nên bóng đỏ và nhạy cảm hơn.

Đồng thời, việc sử dụng các loại sụn mũi có chiều cao so với cấu tạo của da, sụn sinh học có tính chất quá cứng sẽ gây ra tình trạng chèn ép lên các mô tế bào bên trong mũi. Điều này diễn ra lâu ngày có thể sẽ khiến do mũi và các vùng lân cận bị bào mòn và trở nên mỏng dần. Nguy hiểm hơn là có thể gây ra thủng da đầu mũi.

Chính vì những lý do này, bạn nên lưu ý trong quá trình chăm sóc. Đặc biệt là phải lựa chọn những cơ sở được đảm bảo cấp phép của các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Tránh đến các địa chỉ thực hiện không được đảm về cơ sở vật chất, máy móc cũng như quá trình tiến hành không được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề cao.

Dấu hiệu biến chứng sau khi nâng mũi

Những biến chứng sau khi nâng mũi cần được phát hiện kịp thời để có thể tiến hành điều trị nhanh chóng và đúng cách. Điều này có thể làm giảm thiểu các nguy hiểm xảy ra đối với sức khỏe của cơ thể. Cụ thể, khi bạn thấy xuất hiện các biểu hiện bất thường sau đây thì nên báo ngay cho bác sĩ.

Dấu hiệu biến chứng sau khi nâng mũi
Những biến chứng sau khi nâng mũi cần được phát hiện kịp thời để có thể tiến hành điều trị nhanh chóng và đúng cách.
 • Mũi xuất hiện tình trạng căng cứng khó chịu.
 • Đầu mũi tấy đỏ và đau nhức liên tục.
 • Sóng mũi không được thẳng, bị xiêu vẹo và lộ sụn rõ.
 • Bắt đầu có dấu hiệu của sự co rút.
 • Vùng mũi chảy nhiều dịch đỏ không có dấu hiệu thuyên giảm trong nhiều ngày.

Đây chính là những dấu hiệu đầu tiên cho thấy tình trạng biến chứng hậu phẫu thuật bắt đầu xảy ra. Sụn mũi bên trong có thể không tương thích với cơ thể bạn và bắt đầu xảy ra các phản ứng chống lại với các tác nhân này. Bạn nên sắp xếp thời gian sớm nhất để có thể đến thăm khám tại trung tâm uy tín nhằm tránh biến chứng nặng hơn.

Trường hợp nào không nên nâng mũi để hạn chế biến chứng?

Nâng mũi là một phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ tương đối đơn giản. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng có thể tiến hành thực hiện. Đây là dịch vụ làm đẹp chỉ được tiến hành khi bạn đáp ứng đủ yêu cầu và có sức khỏe ổn định. Những đối tượng được nêu sau đây có thể sẽ không thể áp dụng được phương pháp này, cụ thể:

 • Phụ nữ có thai và đang cho con bú: Đối với trưởng hợp phụ nữ sinh con dưới 12 tháng thì không nên phẫu thuật thẩm mỹ. Bởi lẽ, sau quá trình nâng mũi bạn cần phải trải qua quá trình sử dụng một số loại thuốc kháng sinh để giảm đau và hạn chế tình trạng sưng nề. Điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ và gây hậu quả không tốt đến sức khỏe của trẻ.
 • Trẻ em dưới 18 tuổi: Ở độ tuổi này, các cơ quan trong cơ thể đang diễn ra một số thay đổi nhất định. Cấu trúc mũi cũng có thể bị ảnh hưởng trong giai đoạn này. Chính vì vậy, bạn không nên áp dụng các phương pháp để can thiệp lên các bộ phận trên cơ thể.
 • Người đang mắc bệnh: Với những đối tượng đang mắc phải chứng bệnh về tim mạch, thần kinh, cao huyết áp hoặc tình trạng máu khó đông,… thì không nên phẫu thuật nâng mũi. Nếu không tuân thủ đúng điều này có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe và thần kinh có thể bị rối loạn.

Lưu ý sau khi nâng mũi để hạn chế biến chứng

Khi có ý định nâng mũi hoặc sau khi tiến hành phương pháp này, bạn nên tuân thủ một số vấn đề để có thể hạn chế tối đa tình trạng biến chứng xảy ra. Điều này còn có thể giúp bạn quá trình phục hồi các vết thương diễn ra nhanh chóng hơn.

Lựa chọn địa chỉ thực hiện nâng mũi

Để đảm bảo cho quy trình phẫu thuật mũi diễn ra hạn chế được tối đa các rủi ro sau đó, tốt nhất bạn nên lựa chọn một địa chỉ thực hiện an toàn. Tại đây, bạn sẽ được các bác sĩ chuẩn đoán và đánh giá tình trạng mũi. Đồng thời, các xét nghiệm để kiểm tra sức khỏe trước khi tiến hành cũng được thực hiện đầy đủ.

Lưu ý sau khi nâng mũi để hạn chế biến chứng
Để đảm bảo cho quy trình phẫu thuật mũi diễn ra hạn chế được tối đa các rủi ro sau đó, tốt nhất bạn nên lựa chọn một địa chỉ thực hiện an toàn.

Sở hữu một chiếc mũi đẹp và tự nhiên, kéo dài được thời gian giữ được kết quả thẩm mỹ là một điều mà ai cũng mong muốn. Vì thế, tìm kiếm một nơi có các bác sĩ chuyên khoa tay nghề cao và các thiết bị, cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn là một điều cần thiết. Bạn cũng nên đảm bảo rằng các loại sụn mũi nhân tạo có nguồn gốc rõ ràng và được Bộ y tế cấp phép lưu hành.

Thực hiện khai báo đầy đủ và trung thực về tình trạng sức khỏe

Tình trạng sức khỏe cũng có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phẫu thuật nâng mũi. Vì vậy, bạn nên thực hiện các khai báo về tình trạng sức khỏe một cách trung thực nhất. Tránh tình trạng giấu bệnh sẽ làm tăng nguy cơ gây ra các biến chứng hậu phẫu thuật.

Theo đó, trường hợp bệnh nhân mắc phải các bệnh tim mạch, huyết áp khi sử dụng các loại thuốc gây mê hoặc gây tê có thể xảy ra các phản ứng gây kích ứng đến các cơ quan mắc bệnh. Từ đó, làm cho tình trạng bệnh ngày càng trầm trọng hơn.

Cần được kiểm tra sức khỏe trước khi phẫu thuật mũi

Kiểm tra sức khỏe sau khi phẫu thuật mũi là một trong những bước quan trọng quyết định đến chất lượng các phương pháp phẫu thuật. Theo đó, bạn cần được kiểm tra về tình trạng sức khỏe bằng các quy trình thăm khám, xét nghiệm tổng quát sức khỏe.

Nếu bạn không mắc phải bất cứ vấn đề nào và được kết luận đủ điều kiện để thực hiện thì quá trình phẫu thuật mới được diễn ra. Hiện nay, có rất nhiều cơ sở thẩm mỹ tự phát không đề cao vấn đề này, có thể bạn sẽ không được kiểm tra sức khỏe hoặc được tiến hành một cách rất sơ sài. Điều này có thể dẫn đến các rủi ro trong và sau phẫu thuật nâng mũi.

Bác sĩ thực hiện có tay nghề cao

Bên cạnh việc lựa chọn các cơ sở thực hiện được trang bị đầy đủ các loại máy móc hiện đại và đảm bảo an toàn thì tay nghề của các bác sĩ thực hiện cũng phải được đảm bảo. Những bác sĩ cần được đào tạo chuyên khoa, có kinh nghiệm và đặc biệt là đã thực hiện thành công cho những ca phẫu thuật trước.

Đảm bảo được những yếu tố này có thể sẽ mang lại cho bạn một kết quả xứng đáng. Một dáng mũi đẹp đúng như mong muốn và hạn chế được những rủi ro sẽ rất xứng đáng để bạn tìm kiếm một nơi thực hiện uy tín, chất lượng.

Vật liệu sụn được lựa chọn sử dụng có độ tương thích cao

Vật liệu nâng mũi chính là một trong những yếu tố có tác động trực tiếp đến các mô trong cơ thể và quá trình nâng mũi có thành công hay không cũng phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố này. Chính vì vậy, trong quá trình thực hiện, bạn nên đảm bảo các bác sĩ sử dụng loại sụn có chất lượng.

Lưu ý sau khi nâng mũi để hạn chế biến chứng
Vật liệu nâng mũi chính là một trong những yếu tố có tác động trực tiếp đến các mô trong cơ thể và quá trình nâng mũi có thành công hay không cũng phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố này.

Hiện nay, sử dụng sụn mũi có rất nhiều loại như sụn tự thân (sụn vành tai, sụn sườn,…). Nếu có thể áp dụng được hoàn toàn các loại sụn này thì có thể sẽ hạn chế được nguy cơ xảy ra các biến chứng vì độ thương thích cao. Tuy nhiên, nếu sử dụng sụn sinh học nhân tạo thì bạn nên đảm bảo chất lượng, sụn có độ mềm và đã qua quá trình kiểm định an toàn từ các cơ quan có thẩm quyền.

Tuân thủ chỉ định của bác sĩ trong quá trình chăm sóc

Việc chăm sóc sau quá trình thẩm mỹ luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu đối với các bệnh nhân sau khi phẫu thuật. Quá trình này có thể quyết định kết quả sau khi phục hồi có đạt được hiệu quả như mong muốn hay không.

Bạn nên cân nhắc trong việc sử dụng các loại thức ăn, nhất là hải sản. Đồng thời, nên dùng thuốc theo chỉ định, tránh bỏ thuốc giảm đau hoặc giảm sưng khi không có yêu cầu của bác sĩ. Khi nằm ngủ, bạn cũng nên nằm ở tư thế ngửa để tránh tác động đến mũi trong thời gian đầu.

Trên đây là những giải đáp về vấn đề nâng mũi có vĩnh viễn không? Có gặp phải biến chứng gì không? Hy vọng bài viết đã có thể cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để hạn chế được những rủi ro xảy ra sau phẫu thuật. Tốt nhất bạn nên tuân thủ theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa và tái khám đúng thời gian để kịp thời phát hiện và điều trị khi xảy ra triệu chứng bất thường.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

topAZ Review 4 tiêu chí rõ ràng giúp bạn đọc có quyết định sáng suốt và chính xác hơn

Đầy đủ Minh bạch Giá trị Hữu ích
BẠN ĐỌC: Được đảm bảo quyền lợi tốt hơn khi nói "Biết đến doanh nghiệp qua topAZ Review"
DOANH NGHIỆP: Đăng tải thông tin MIỄN PHÍ. Zalo OA hỗ trợ nhanh TẠI ĐÂY

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sụn nâng mũi có mấy loại

Sụn Nâng Mũi Có Mấy Loại? Nên chọn loại nào tốt nhất?

Sụn nâng mũi có rất nhiều loại, tùy vào phương pháp nâng và tình trạng mũi mà chọn lựa phù...

Tiêm chất làm đầy sai kỹ thuật

Tiêm filler bị vón cục có nguy hiểm không? Khắc phục thế nào?

Tiêm filler là một trong những kỹ thuật làm đẹp đơn giản, nhanh chóng và mang đến hiệu quả tức...

Review nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt không? giá bao nhiêu

Ngày nay, các phương pháp chỉnh sửa cấu trúc mũi bằng sụn nhân tạo không còn phổ biến nhiều như...

Top 9 việc nên kiêng sau khi nâng mũi bằng chỉ

Để vết thương ở mũi nhanh lành và giúp mũi lên form chuẩn đẹp, bạn cần kiêng cữ một số...

Ưu – nhược điểm của nâng mũi sụn tai

Nâng Mũi Sụn Tai An Toàn Bền Vững Cùng Với Chuyên Gia

Nâng mũi sụn tai đã trở nên vô cùng quen thuộc với các tín đồ làm đẹp. Theo thống kê,...

Nâng mũi bọc sụn bị đỏ đầu mũi: Nguyên nhân do đâu?

Nâng mũi bọc sụn bị đỏ đầu mũi: Nguyên nhân và cách xử lý

Nâng mũi bọc sụn là phương pháp thẩm mỹ có khả năng chỉnh hình dáng mũi một cách hiệu quả,...