4.2/5 - (94 bình chọn)

Top 5 Bác sĩ điều trị Glôcôm tốt nhất tại Hà Nội nổi tiếng

Cập nhật 21/12/2023
Tác giả / Reviewer
Chuyên mục Sức Khoẻ
Địa điểm Hà Nội
TopCông ty / Đơn vị / Tổ chứcXếp hạng
1Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Anh Tuấn
2Tiến sĩ, Bác sĩ Đỗ Tấn
3Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Thị Hồng Châu
4Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Văn Sanh
5PGS, Tiến sĩ Vũ Thị Thái
Kinh nghiệm chọn bác sĩ điều trị glôcôm giỏi ở Hà Nội [Xem chi tiết]

Tại Hà Nội tập trung nhiều bác sĩ điều trị glôcôm giỏi, danh tiếng. Nếu nghi ngờ bản thân mắc căn bệnh này, bạn đọc nên tham khảo danh sách 5 bác sĩ nổi tiếng ở Hà Nội để chọn được nơi có thể “chọn mặt gửi vàng”.

Review 5 bác sĩ điều trị Glôcôm giỏi ở Hà Nội nổi tiếng, bệnh nhân tin tưởng

Sau đục thủy tinh thể và các bệnh đáy mắt, Glôcôm là nguyên nhân thứ 3 dẫn đến mù lòa. Glôcôm hay bệnh cườm nước, thiên đầu thống xảy ra khi áp lực trong mắt tăng lên dẫn đến tổn thương dây thần kinh thị giác.

Hiện nay, có khá nhiều phương pháp được áp dụng trong điều trị bệnh Glôcôm như sử dụng thuốc, laser và phẫu thuật. Tuy nhiên, để quá trình chữa trị mang lại kết quả tốt nhất, cần chọn được bác sĩ điều trị Glôcôm giỏi, nổi tiếng ở Hà Nội.

Dưới đây là danh sách 5  bác sĩ được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn:

#01

Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Anh Tuấn

Với gần 30 năm kinh nghiệm cùng kiến thức chuyên môn sâu rộng, TS.BS Vũ Anh Tuấn được biết đến là một chuyên gia nhãn khoa đầu ngành, đồng thời là một bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực Glôcôm tại Việt Nam.

TS.BS Vũ Anh Tuấn hiện là Giám Đốc Chuyên Môn Bệnh viện mắt Quốc Tế Nhật Bản, giảng viên của Đại học Y Hà Nội. Ông đồng thời là Tổng thư ký CLB Glôcôm Việt Nam, Uỷ viên thường vụ BCH Hội Nhãn khoa Việt Nam, Thành viên Hội Nhãn khoa Pháp (Société francaise d’Ophtalmologie), Nguyên Phó trưởng khoa Glôcôm – Bệnh viện Mắt Trung ương.

Quá trình đào tạo của TS.BS Vũ Anh Tuấn

 • Bác sĩ đa khoa (Đại học Y Hà Nội, 1992)
 • Bác sĩ nội trú Mắt (Đại học Y Hà Nội, 1993-1996)
 • Bác sĩ nội trú chuyên ngành nhãn khoa (Thạc sỹ) (Đại học Y Hà Nội, 1997)
 • Bác sĩ nội trú chuyên ngành nhãn khoa (Bệnh viện Đại học Toulouse – Pháp, 1999-2000)
 • Tiến sĩ nhãn khoa (Đại học Y Hà Nội, 2010)
Bác sĩ điều trị Glôcôm giỏi ở Hà Nội, tiến sĩ vũ anh tuấn
Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Anh Tuấn là một trong những chuyên gia nhãn khoa hàng đầu trong lĩnh vực điều trị Glôcôm ở Việt Nam

Bên cạnh công tác khám chữa bệnh, TS.BS Vũ Anh Tuấn còn là giảng viên đào tạo phẫu thuật viên Phaco, có nhiều nghiên cứu chuyên sâu và kinh nghiệm thực tiễn trong điều trị bệnh lý Glôcôm. Tính đến nay, Bác sĩ Vũ Anh Tuấn đã thực hiện trên 10.000 ca phẫu thuật Glôcôm.

Bạn đọc có thể lắng nghe những chia sẻ của TS.BS Vũ Anh Tuấn trong chương trình “Sống khỏe mỗi ngày” VTV2 về chủ đề “Phát hiện và điều trị sớm bệnh Glôcôm”.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

#02

Tiến sĩ, Bác sĩ Đỗ Tấn

Là Trưởng khoa Glôcôm – Bệnh viện Mắt Trung ương, Tiến sĩ, Bác sĩ Đỗ Tấn là cái tên không thể bỏ qua khi nhắc đến các bác sĩ điều trị glôcôm giỏi ở Hà Nội. Nếu nghi ngờ bản thân bị bệnh thiên đầu thống, bạn có thể tìm gặp bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị sớm.

Hiện tại, ngoài thời gian làm việc tại Bệnh viện Mắt Trung ương, bác sĩ còn mở phòng khám tư – Phòng khám mắt The Light để đáp ứng nhu cầu khám ngoài giờ của đông đảo người dân. Lịch làm việc của phòng khám sẽ phụ thuộc vào lịch công tác của bác sĩ ở bệnh viện. Vì vậy, bạn cần phải liên hệ trước để chọn được nơi thăm khám phù hợp.

bác sĩ điều trị Glôcôm ở hà nội
Tiến sĩ, Bác sĩ Đỗ Tấn được đánh giá là người có chuyên môn giỏi và tận tình, ân cần với bệnh nhân

Tiến sĩ, Bác sĩ Đỗ Tấn có kinh nghiệm điều trị bệnh glôcôm bẩm sinh, glôcôm thứ phát, glôcôm nguyên phát và các hình thái glôcôm phức tạp. Bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình, bác sĩ đã giúp hàng nghìn bệnh nhân bảo toàn thị lực, phòng tránh được biến chứng mù lòa.

Những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh glôcôm cao như sử dụng thuốc nhỏ mắt chứa corticoid kéo dài, tiền sử gia đình mắc bệnh, người từ 40 tuổi trở lên… cũng nên thăm khám định kỳ để tầm soát bệnh. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực, Tiến sĩ, Bác sĩ Đỗ Tấn có thể phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường từ giai đoạn sớm.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Bệnh viện Mắt Trung ương – 85 Bà Triệu, P. Nguyễn Du, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3826 3966
 • Website: vnio.vn
#03

Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Thị Hồng Châu

Với hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực Nhãn khoa, Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Thị Hồng Châu được nhiều bệnh nhân biết đến và tin tưởng lựa chọn khi có nhu cầu khám, điều trị bệnh glôcôm. Sau khi tốt nghiệp và hoàn thành chương trình cao học, bác sĩ tham gia giảng dạy Bộ môn Mắt – Trường Đại học Y Hà Nội (1977 – 1985).

Sau đó, bác sĩ gác lại công việc giảng dạy để tham gia công tác khám chữa bệnh. Trong giai đoạn 1986 – 2007, bác sĩ làm việc tại Bệnh viện Mắt Trung ương I và sau đó chuyển sang làm việc tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội từ năm 2007 – 2010.

bác sĩ điều trị Glôcôm ở hà nội
Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Thị Hồng Châu là một trong những bác sĩ điều trị glôcôm giỏi ở Hà Nội

Song song với công tác khám chữa bệnh, bác sĩ tiếp tục nâng cao kiến thức tại khóa đào tạo cao học của Trường Đại học Hà Nội và hoàn thành công trình nghiên cứu, được cấp bằng Tiến sĩ Y khoa năm 2004. Với kinh nghiệm dày dạn, bác sĩ được nhiều bệnh nhân chọn mặt gửi vàng khi gặp phải các bệnh về mắt.

Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Thị Hồng Châu đặc biệt có kinh nghiệm thăm khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh glôcôm ở mắt như glôcôm bẩm sinh, glôcôm nguyên phát/ thứ phát. Đặc biệt bác sĩ có khả năng điều trị các hình thái glôcôm phức tạp.

Tùy theo tình trạng sức khỏe của từng bệnh nhân, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp như sử dụng thuốc, laser, phẫu thuật… Bên cạnh đó, bác sĩ cũng sẽ tư vấn bệnh nhân điều chỉnh thói quen để kiểm soát bệnh thành công.

Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Thị Hồng Châu có thái độ nhẹ nhàng, ân cần với tất cả bệnh nhân. Khi lựa chọn bác sĩ, bệnh nhân sẽ được thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng về tình trạng sức khỏe. Chỉ khi nắm rõ tình trạng sức khỏe, bản thân người bệnh mới có thể chủ động thực hiện các biện pháp chăm sóc và điều trị.

Hiện Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Thị Hồng Châu đang làm việc tại Phòng khám chuyên khoa Mắt 134 Bà Triệu (Khám mắt Thu Hà) và Bệnh viện Đông Đô. Nếu có ý định thăm khám và điều trị bệnh glôcôm, bạn nên liên hệ trước khi đến để nắm rõ lịch làm việc của bác sĩ.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Phòng khám Mắt Thu Hà – 134 Bà Triệu, P. Nguyễn Du, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3943 4570
 • Website: khammatthuha.vn
 • Facebook: FB.com/Kinhthuocthuha
#04

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Văn Sanh

Với kinh nghiệm 20 năm trong lĩnh vực, Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Văn Sanh được nhiều bệnh nhân tin tưởng khi gặp phải các vấn đề về mắt. Đặc biệt, vị bác sĩ này có kinh nghiệm trong điều trị bệnh glôcôm (cườm nước) và đục thủy thể – hai nguyên nhân lớn nhất gây ra mù lòa.

bác sĩ điều trị Glôcôm ở hà nội
Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Văn Sanh là cái tên không thể bỏ qua khi nhắc đến các bác sĩ điều trị bệnh cườm nước có tiếng ở Hà Nội

Trong suốt 2 thập kỷ, bác sĩ đã từng đảm nhiệm những vị trí quan trọng ở các bệnh viện lớn như:

 • Trưởng khoa Bán công – Bệnh viện mắt Thái Bình
 • Phó khoa phẫu thuật – Bệnh viện Mắt Thái Bình
 • Bác sĩ Chuyên khoa Mắt – Bệnh viện Mắt Kỹ thuật cao Hà Nội
 • Phó Giám đốc – Bệnh viện Mắt Kỹ thuật cao Hà Nội
 • Giám đốc – Bệnh viện Mắt Kỹ thuật cao Hà Nội

Sau nhiều năm làm việc, bác sĩ đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế trong khám chữa bệnh. Nhờ vậy, bác sĩ có đủ năng lực để có thể chẩn đoán và điều trị những ca bệnh phức tạp, tiến triển nặng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Văn Sanh là thành viên của Câu lạc bộ Glôcôm. Đây là nơi để các bác sĩ cùng chia sẻ kinh nghiệm thực tế khi điều trị các ca bệnh lâm sàng. Kiến thức được chia sẻ một cách cởi mở giúp các bác sĩ nâng cao khả năng chuyên môn, nhạy bén hơn với những dấu hiệu lâm sàng và cận lâm sàng.

Glôcôm có thể gây tổn thương dây thần kinh thị giác dẫn đến mù lòa hoàn toàn. Vì vậy, nếu nghi ngờ mắc bệnh lý này, bạn có thể đăng ký khám ở Bệnh viện Mắt Kỹ thuật cao Hà Nội – cơ sở 1. Cơ sở nơi bác sĩ đang làm việc được đầu tư về máy móc, thiết bị hiện đại, hỗ trợ đắc lực cho đội ngũ bác sĩ trong công tác chẩn đoán và điều trị.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Bệnh viện Mắt kỹ thuật cao Hà Nội – 53 Trần Nhân Tông, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 777 86868
 • Website: benhvienmat.vn
 • Facebook: FB.com/hethongbenhvienmathitec
#05

PGS, Tiến sĩ Vũ Thị Thái

Thầy thuốc ưu tú, PGS, Tiến sĩ Vũ Thị Thái là cái tên mà TopAZ Review muốn chia sẻ đến bạn đọc đang tìm bác sĩ điều trị glôcôm uy tín ở Hà Nội. Từng đảm nhiệm vị trí Trưởng khoa Glôcôm – Bệnh viện Mắt Trung ương, bác sĩ được nhiều bệnh nhân biết đến và tin tưởng lựa chọn khi có nhu cầu điều trị bệnh cườm nước (thiên đầu thống).

Bác sĩ gây ấn tượng với chuyên môn giỏi, thái độ làm việc nhẹ nhàng, ân cần với bệnh nhân. Tất cả bệnh nhân được bác sĩ thăm khám đều thừa nhận PGS, Tiến sĩ Vũ Thị Thái là người tâm huyết với nghề, tận tâm với người bệnh.

bác sĩ điều trị Glôcôm ở hà nội
Với chuyên môn giỏi, PGS, Tiến sĩ Vũ Thị Thái nhận được sự tín nhiệm của đông đảo bệnh nhân

Ngoài tư vấn các phương pháp điều trị, bác sĩ còn hướng dẫn bệnh nhân thay đổi một số thói quen để kiểm soát bệnh hiệu quả. Không chỉ có kinh nghiệm chỉ định thuốc điều trị bệnh glôcôm, bác sĩ còn đảm nhiệm laser và thực hiện nhiều phương pháp phức tạp. Vì vậy, bạn đọc có ý định điều trị bệnh glôcôm có thể tìm đến vị bác sĩ để được thăm khám.

Hiện PGS, Tiến sĩ Vũ Thị Thái đang làm việc tại Phòng khám Mắt Thu Hà. Bác sĩ làm việc vào thứ 4 hằng tuần trong khung giờ 8:00 – 17:00.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Phòng khám Mắt Thu Hà – 134 Bà Triệu, P. Nguyễn Du, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3943 4570
 • Website: khammatthuha.vn
 • Facebook: FB.com/Kinhthuocthuha

Kinh nghiệm chọn bác sĩ điều trị glôcôm giỏi ở Hà Nội

Bệnh glôcôm (cườm nước) cần được thăm khám và điều trị sớm để phòng ngừa biến chứng mù lòa. Hiện tại, chưa có phương pháp nào có thể chữa khỏi bệnh lý này hoàn toàn. Dù vậy, sử dụng thuốc, laser và phẫu thuật có thể kiểm soát bệnh, bảo vệ thị lực.

Một trong những yếu tố quyết định kết quả của quá trình điều trị là tay nghề của bác sĩ. Khu vực Hà Nội tập trung nhiều bác sĩ nhãn khoa dày dạn kinh nghiệm, tâm huyết với nghề.Dù vậy để chọn bác sĩ điều trị glôcôm tốt nhất Hà Nội, bạn đọc cần dựa vào những kinh nghiệm sau:

 • Nhiều năm kinh nghiệm trong nghề: Thiên đầu thống (glôcôm) là bệnh lý phức tạp, khó điều trị. Do đó, bạn đọc nên chọn các bác sĩ có nhiều năm trong nghề khi nghi ngờ bản thân mắc chứng bệnh này. Các bác sĩ đã làm việc từ 20 năm trở lên không chỉ có năng lực mà còn tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong công tác chẩn đoán, điều trị.
 • Nhận được nhiều đánh giá tốt: Trước khi chọn bác sĩ điều trị glôcôm ở Hà Nội, bạn có thể tham khảo đánh giá của những bệnh nhân khác. Các bác sĩ được nhiều đánh giá tốt chắc hẳn phải có chuyên môn giỏi, tận tâm với nghề mới nhận được sự công nhận của đông đảo bệnh nhân.
 • Giờ thăm khám cố định: Đa phần các bác sĩ cấp cao đều ít nhận thăm khám vì phải dành nhiều thời gian nghiên cứu khoa học, tìm tòi các phương pháp điều trị mới. Giờ thăm khám hạn chế sẽ gây khó khăn cho các bệnh nhân trong quá trình điều trị. Vì vậy, theo kinh nghiệm của nhiều người, bạn nên chọn các bác sĩ có giờ làm việc ổn định, ít thay đổi.
 • Thái độ nhẹ nhàng, tận tâm: Nhiều bác sĩ giỏi nhưng thái độ làm việc thiếu nhiệt tình, không tư vấn kỹ cho bệnh nhân về tình trạng sức khỏe. Thái độ phục vụ kém khiến người bệnh khó có được trải nghiệm tốt khi đến thăm khám và điều trị. Vì vậy, nên chọn các bác sĩ có thái độ nhẹ nhàng, tận tâm và nhiệt tình với tất cả bệnh nhân.

Kết: Bệnh glôcôm nếu không được điều trị sẽ dẫn đến tổn thương dây thần kinh thị giác vĩnh viễn và mù lòa. Hiện tại, chưa có phương pháp điều trị dứt điểm bệnh lý này, nhưng vẫn có thể kiểm soát thông qua dùng thuốc, laser và phẫu thuật. Tuy nhiên, bạn cần chọn được bác sĩ điều trị glôcôm giỏi ở Hà Nội để quá trình khám chữa bệnh mang lại kết quả tốt nhất.

topAZ Review 4 tiêu chí rõ ràng giúp bạn đọc có quyết định sáng suốt và chính xác hơn

Đầy đủ Minh bạch Giá trị Hữu ích
BẠN ĐỌC: Được đảm bảo quyền lợi tốt hơn khi nói "Biết đến doanh nghiệp qua topAZ Review"
DOANH NGHIỆP: Đăng tải thông tin MIỄN PHÍ. Zalo OA hỗ trợ nhanh TẠI ĐÂY

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top 10 Địa chỉ điều trị bệnh xơ gan tại TPHCM uy tín nhất

Đội ngũ bác sĩ giỏi, máy móc hiện đại, tiên tiến… là tiêu chí quan trọng khi chọn địa chỉ...

Top 10 phòng khám Đông Y ở Hà Nội: uy tín & nổi bật nhất

Các phòng khám Đông y ở Hà Nội được nhiều bệnh nhân lựa chọn khi có nhu cầu khám chữa...

Top 10 Địa chỉ khám điều trị bệnh giang mai tại TPHCM uy tín nhất

Giang mai là bệnh lây truyền qua đường tình dục có mức độ nguy hiểm cao. Nếu nghi ngờ nhiễm...

Top 5 Bác sĩ khám mắt giỏi tại Hà Nội nhiều năm kinh nghiệm

Các bác sĩ khám mắt giỏi ở Hà Nội được nhiều người tìm đến khi gặp phải các vấn đề...

Top 5 Bác sĩ da liễu tại Quận 1 nổi tiếng, chuyên môn giỏi

Khi gặp phải các vấn đề da liễu, mọi khách hàng đều mong muốn tìm được các bác sĩ giỏi...

Top 5 Địa chỉ mua Ortho – K (kính áp tròng ban đêm) tại Hà Nội tốt nhất

Kính áp tròng cứng hay kính áp tròng ban đêm (Ortho - K) có tác dụng chỉnh hình giác mạc,...