5/5 - (90 bình chọn)

Top 5 Bệnh viện khám tâm lý tại TPHCM tốt nhất

Cập nhật 20/02/2024
Tác giả / Reviewer
Chuyên mục Sức Khoẻ
Địa điểm Hồ Chí Minh
TopCông ty / Đơn vị / Tổ chứcXếp hạng
1Bệnh viện Tâm thần TPHCM
2Bệnh viện Nguyễn Tri Phương
3Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM
4Bệnh viện Nhi Đồng I
5Bệnh viện FV
Kinh nghiệm chọn bệnh viện khám tâm lý tại TPHCM [Xem chi tiết]

Chọn bệnh viện khám tâm lý tốt ở TPHCM sẽ giúp quá trình điều trị diễn ra thuận lợi và mang lại kết quả khả quan. Tham khảo 5 gợi ý từ TopAZ Review để chọn được địa chỉ đáng tin cậy, phù hợp với nhu cầu.

Review 5 bệnh viện khám tâm lý tốt nhất ở TPHCM

Ngày nay, mọi người đã bắt đầu quan tâm hơn đến sức khỏe tinh thần bên cạnh các vấn đề sức khỏe thể chất. Trong bối cảnh toàn cầu hóa, từ trẻ em cho đến người trưởng thành và người cao tuổi đều phải đối mặt với những áp lực vô hình. Những vướng mắc, khó khăn về tâm lý nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Để quá trình điều trị mang lại hiệu quả, bạn nên lựa chọn các bệnh viện khám tâm lý uy tín ở TPHCM:

#01

Bệnh viện Tâm thần TPHCM

Bệnh viện Tâm thần TPHCM là bệnh viện chuyên khoa về Tâm thần. Cơ sở này cung cấp các dịch vụ chẩn đoán, điều trị và phục hồi sức khỏe tinh thần cho những bệnh nhân có các vấn đề tâm lý, tâm thần. Bệnh viện Tâm thần TPHCM là bệnh viện lâu đời nhất ở TPHCM được thành lập từ năm 1861. Trải qua quá trình dài phát triển với nhiều biến cố, hiện tại bệnh viện là địa chỉ tin cậy của người dân trong khu vực và các tỉnh thành lân cận.

Bệnh viện Tâm thần TPHCM nhận thăm khám tâm lý cho cả trẻ em và người lớn. Với đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản và dày dạn kinh nghiệm, bệnh nhân sẽ được chẩn đoán, tư vấn kỹ lưỡng về bệnh tình và các phương pháp điều trị. Các bác sĩ tại đây rất nhạy bén, có thể phát hiện những dấu hiệu bất thường rất nhỏ ở bệnh nhân.

bệnh viện khám tâm lý tphcm
Bệnh viện Tâm thần TPHCM là địa chỉ khám tâm lý được nhiều người tin tưởng chọn lựa

Hiện tại, Bệnh viện Tâm thần TPHCM đang triển khai nhiều phương pháp điều trị từ sử dụng thuốc, liệu pháp hỗ trợ, tâm lý trị liệu,… Ngoài điều trị ngoại trú, bệnh viện còn có khu vực điều trị nội trú dành cho những bệnh nhân bị rối loạn tâm thần nặng.

Bệnh viện có kinh nghiệm chẩn đoán và điều trị các vấn đề tâm lý như stress, rối loạn stress cấp tính, trầm cảm, hội chứng trầm cảm cười, rối loạn lo âu, khủng hoảng tâm lý,… Bệnh nhân sẽ được điều trị theo phác đồ và được theo dõi cho đến khi tình trạng được cải thiện hoàn toàn. Ưu điểm khi khám tâm lý tại Bệnh viện Tâm thần TPHCM là đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên sâu về tâm thần và chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 766 Võ Văn Kiệt, P.1, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 9234 675
 • Email: info@bvtt-tphcm.org.vn
 • Website: bvtt-tphcm.org.vn
#02

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương là một trong những bệnh viện khám tâm lý uy tín tại TPHCM. Là bệnh viện đa khoa hạng I nên cơ sở này tiếp nhận thăm khám và điều trị nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau. Trong đó, Khoa Tâm – Thần kinh là một trong những khoa thế mạnh của bệnh viện.

Đơn vị này quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm trong đó phải kể đến Bác sĩ Trần Trung Thành, Bác sĩ Nguyễn Văn Sang, Bác sĩ Nguyễn Thái Mỹ Phương,… Các bác sĩ của khoa đều được đào tạo bài bản và đặc biệt rất tâm huyết với nghề. Đây cũng là lý do Bệnh viện Nguyễn Tri Phương được nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu khám tâm lý.

bệnh viện khám tâm lý tphcm
Bệnh viện Nguyễn Tri Phương quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm

Khoa Tâm – Thần kinh được thành lập từ năm 1998 và đã có 24 năm phát triển. Do đó, cơ cấu khoa gần như đã hoàn thiện. Quy trình khám chữa bệnh đều được tiêu chuẩn hóa nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho bệnh nhân khi đến khám chữa bệnh.

Khoa được chia thành 6 đơn vị chuyên sâu, trong đó đơn vị bệnh tâm thần và các rối loạn tâm lý sẽ chịu trách nhiệm khám tâm lý cho bệnh nhân. Với đội ngũ bác sĩ giỏi, bệnh nhân sẽ được thăm khám và chẩn đoán chính xác tình trạng đang gặp phải. Khoa Tâm – Thần kinh Bệnh viện Nguyễn Tri Phương hiện đang triển khai nhiều phương pháp điều trị bao gồm sử dụng thuốc, liệu pháp sốc điện, các liệu pháp hỗ trợ và tâm lý trị liệu.

Bệnh nhân khám tâm lý tại đây sẽ được các bác sĩ quan tâm và chia sẻ để có động lực vượt qua những khó khăn về mặt tâm lý. Chính tâm huyết cũng như sự tận tình của đội ngũ bác sĩ đã giúp các bệnh nhân kiên trì điều trị và nhanh chóng lấy lại sự ổn định. Đối với những trường hợp nặng, bệnh nhân sẽ được chuyển đến các bệnh viện chuyên sâu về tâm thần để quá trình điều trị diễn ra thuận lợi hơn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 468 Nguyễn Trãi, P.8, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3923 4332
 • Email: truyenthong@bvnguyentriphuong.com.vn
 • Website: bvnguyentriphuong.com.vn
#03

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM là bệnh viện đa khoa hạng I. Ngoài các khối ngành mũi nhọn, bệnh viện đã thành lập khoa Thần kinh vào năm 2014 nhằm đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng gia tăng của cộng đồng. Nếu đang tìm bệnh viện khám tâm lý tốt tại TPHCM, bạn đọc có thể lựa chọn Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Bệnh viện có đội ngũ bác sĩ giỏi hiện đang giảng dạy tại Trường Đại học Y Dược TPHCM. Các bác sĩ không chỉ có năng lực mà còn nhanh nhạy trong việc nắm bắt những kiến thức mới về sức khỏe tâm thần. Bằng chuyên môn và tâm huyết với nghề, các bác sĩ sẽ giúp bệnh nhân vượt qua bệnh tật, lấy lại sự cân bằng và ổn định cuộc sống trong thời gian nhanh chóng.

bệnh viện khám tâm lý tphcm
Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM có khoa Tâm lý lâm sàng chuyên khám và tư vấn tâm lý

Đối với những trường hợp gặp phải các vấn đề tâm lý do áp lực cuộc sống, đơn vị Tâm lý lâm sàng – Khoa Thần kinh sẽ đảm nhiệm thăm khám và tư vấn tâm lý. Ngày nay, áp lực tăng cao khiến cho cả trẻ em và người lớn phải đối mặt với các vấn đề tâm lý như stress, trầm cảm, rối loạn lo âu,… Các bác sĩ, chuyên gia tại đơn vị này sẽ giúp bệnh nhân ổn định lại tinh thần và vượt qua những bất ổn về tâm lý.

Đơn vị Tâm lý lâm sàng – Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM ưu tiên trị liệu và tư vấn tâm lý cho bệnh nhân để hạn chế tối đa tác dụng phụ. Tuy nhiên, những trường hợp nặng sẽ được cân nhắc dùng thuốc để mang lại hiệu quả cao. Ngoài việc tiếp nhận khám tâm lý cho người dân, đơn vị này còn nâng đỡ tinh thần và chăm sóc tâm lý cho người bệnh có tiên lượng xấu đang điều trị nội trú tại viện.

Bên cạnh đó, Đơn vị tâm lý lâm sàng Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM còn đào tạo kỹ năng thông báo tin xấu cho người nhà, trị liệu nhóm,… với mục đích nâng cao sức khỏe tinh thần cho cộng đồng. Đơn vị này cũng hợp tác chặt chẽ với các khoa khác của bệnh viện để giúp bệnh nhân được điều trị một cách thuận lợi nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 215 Hồng Bàng, P.11, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh (Phòng khám số 64 – Tầng trệt)
 • Điện thoại: 0704 580 929
 • Website: bvdaihoc.com.vn
#04

Bệnh viện Nhi Đồng I

Ngày nay không chỉ người lớn mà trẻ em cũng phải đối mặt với các vấn đề tâm lý. Nếu đang tìm địa chỉ khám tâm lý cho trẻ em ở TPHCM, Bệnh viện Nhi Đồng I là lựa chọn các bậc phụ huynh có thể cân nhắc. Trong những năm gần đây, tỷ lệ trẻ mắc phải các vấn đề tâm lý tăng lên đáng kể. Do đó, bệnh viện đã đẩy mạnh tăng cường đội ngũ nhân sự để giúp bệnh nhi được tiếp cận sớm các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Bệnh viện Nhi Đồng I đã triển khai dịch vụ đặt lịch hẹn khám tâm lý qua tổng đài 1900 7299. Trẻ có các vấn đề tâm lý vốn dĩ rất nhạy cảm nên sẽ dễ khó chịu, cáu gắt khi phải chờ đợi lâu. Do đó, phụ huynh nên đặt lịch hẹn trước để các con có tâm lý thoải mái và cởi mở hơn khi gặp bác sĩ.

bệnh viện khám tâm lý tphcm
Nếu con trẻ có các vấn đề tâm lý, Bệnh viện Nhi Đồng I là địa chỉ khám tâm lý nên lựa chọn

Khoa Tâm lý – Bệnh viện Nhi Đồng I quy tụ đội ngũ bác sĩ và chuyên gia tâm lý giỏi, dày dạn kinh nghiệm. Các bác sĩ có thể phát hiện những bất thường ở trẻ em, từ đó đưa ra chẩn đoán chính xác và xem xét các giải pháp điều trị thích hợp.

Trẻ nhỏ là đối tượng nhạy cảm nên không được khuyến khích sử dụng thuốc. Do đó, Bệnh viện Nhi Đồng I đã triển khai các liệu pháp khác như trị liệu tâm lý, âm nhạc trị liệu, trò chơi trị liệu, ngôn ngữ trị liệu,… để giúp trẻ cải thiện khả năng ngôn ngữ, tư duy và học cách cân bằng cảm xúc.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, P.10, Quận 10, Tp Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 1900 7299
 • Website: nhidongorg.vn
#05

Bệnh viện FV

Khoa Tâm lý lâm sàng – Bệnh viện FV là địa chỉ khám tâm lý uy tín ở TPHCM. Nếu muốn lựa chọn đơn vị có dịch vụ tốt, không gian rộng rãi và hiện đại, bạn đọc có thể lựa chọn Bệnh viện FV thay vì các bệnh viện công lập. Bệnh viện được đầu tư 100% vốn nước ngoài nên cơ sở hạ tầng vô cùng khang trang, hiện đại, tiện nghi và dịch vụ chăm sóc sức khỏe đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Mục tiêu của Khoa Tâm lý lâm sàng – Bệnh viện FV là xác định và hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân có các vấn đề tâm lý. Do đó, nếu nhận thấy tinh thần bất ổn hoặc bất cứ dấu hiệu nào khác thường, bạn đọc nên cân nhắc thăm khám sớm để được hỗ trợ kịp thời.

bệnh viện khám tâm lý tphcm
Nếu đang tìm bệnh viện khám tâm lý có dịch vụ tốt ở TPHCM, bạn đọc có thể lựa chọn Bệnh viện FV

Đội ngũ bác sĩ và chuyên gia tâm lý tại Bệnh viện FV đều được đào tạo bài bản. Vì thế, quá trình chẩn đoán và điều trị tại đây diễn ra vô cùng thuận lợi. Hiện tại, đơn vị này tập trung vào trị liệu tâm lý, tạo điều kiện cho bệnh nhân có thể bộc lộ chính mình, giải tỏa những cảm xúc dồn nén.

Các chuyên gia tâm lý sẽ lắng nghe, chia sẻ và đưa ra lời khuyên để bệnh nhân có thể tìm ra giải pháp cho chính bản thân. Với dịch vụ tốt, Khoa Tâm lý lâm sàng Bệnh viện FV là địa chỉ khám tâm lý tốt ở TPHCM bạn có thể cân nhắc lựa chọn. Tuy nhiên, cần lưu ý chi phí điều trị tại đây tương đối cao.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 6 Nguyễn Lương Bằng, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 5411 3333
 • Website: fvhospital.com

Kinh nghiệm chọn bệnh viện khám tâm lý tại TPHCM

Ở khu vực TPHCM tập trung nhiều bệnh viện khám tâm lý cho cả trẻ em và người trưởng thành. Các bệnh viện lớn đều có dịch vụ tốt, uy tín và an toàn. Tuy nhiên, bạn đọc nên lựa chọn địa chỉ phù hợp với nhu cầu để quá trình thăm khám và điều trị diễn ra thuận lợi.

 • Nên chọn các bệnh viện gần với nơi sinh sống, làm việc để thuận tiện cho việc tái khám.
 • Trong trường hợp ái ngại khi khám ở bệnh viện tâm thần, bạn có thể lựa chọn các bệnh viện nhi, bệnh viện đa khoa có Khoa Tâm lý. Điều này sẽ giúp bạn không cảm thấy tự ti về việc bản thân có các vấn đề về tâm lý.
 • Ngoài năng lực của đội ngũ bác sĩ, bạn nên tìm hiểu về chi phí dịch vụ để lựa chọn được cơ sở phù hợp với nhu cầu.
 • Trong trường hợp người thân có các vấn đề tâm lý nhưng từ chối thăm khám và đã phát sinh những hành vi nguy hiểm, nên liên hệ với bệnh viện để được hỗ trợ. Bởi nếu để lâu dài, người bệnh có thể tự gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh.
 • Nếu tham gia BHYT, bạn có thể khám tại bệnh viện đăng ký bảo hiểm và yêu cầu được chuyển viện trong trường hợp cần thiết. Mặc dù mất khá nhiều thời gian nhưng chi phí sẽ được giảm đi đáng kể.

Kết: Khám tâm lý sớm sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn, vướng mắc về mặt tinh thần và sớm ổn định lại cuộc sống. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc đã tìm được bệnh viện khám tâm lý tốt tại TPHCM để được hỗ trợ kịp thời.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

topAZ Review 4 tiêu chí rõ ràng giúp bạn đọc có quyết định sáng suốt và chính xác hơn

Đầy đủ Minh bạch Giá trị Hữu ích
BẠN ĐỌC: Được đảm bảo quyền lợi tốt hơn khi nói "Biết đến doanh nghiệp qua topAZ Review"
DOANH NGHIỆP: Đăng tải thông tin MIỄN PHÍ. Zalo OA hỗ trợ nhanh TẠI ĐÂY

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ bán set quà Saffron tại TPHCM

Top 5 Địa chỉ bán set quà Saffron tại TPHCM chất lượng, uy tín

Tìm kiếm một món quà ý nghĩa không hề dễ dàng, đặc biệt khi đó là Saffron được xem "vàng...

Top 10 Địa chỉ tư vấn hiếm muộn tại TPHCM uy tín nhất

Các cặp đôi gặp khó khăn khi mang thai tự nhiên nên tìm đến những địa chỉ tư vấn hiếm...

Top 10 Địa chỉ xét nghiệm đông máu tại TPHCM uy tín, nhanh, chính xác

Xét nghiệm đông máu sẽ giúp phát hiện sớm những rối loạn bất thường liên quan đến máu, chẳng hạn...

Top 5 địa chỉ khám và điều trị tự kỷ cho trẻ tại Hà Nội uy tín nhất

Địa chỉ khám và điều trị tự kỷ cho trẻ tại Hà Nội ngày càng nhận được nhiều sự quan...

Top 3 Địa chỉ xét nghiệm sán lá phổi tại TPHCM nhanh, chính xác nhất

Các địa chỉ xét nghiệm sán lá phổi ở TPHCM có cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ kỹ...

Top 5 Địa chỉ xét nghiệm giun (đũa, lươn, chỉ, tròn, xoắn…) tại TPHCM nhanh nhất

Nhắc đến những địa chỉ xét nghiệm giun uy tín, cho kết quả nhanh tại TPHCM thì không thể bỏ...