4.7/5 - (32 bình chọn)

Top 5 Trường Cao đẳng tốt nhất tại Cần Thơ hiện nay

Cập nhật 07/08/2023
Tác giả / Reviewer
Chuyên mục Giáo Dục
Địa điểm Cần Thơ
TopCông ty / Đơn vị / Tổ chứcXếp hạng
1Trường Cao đẳng Cần Thơ
2Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ
3Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Cần Thơ
4Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ
5Trường Cao đẳng Du lịch Cần Thơ
Tiêu chí lựa chọn trường cao đẳng ở Cần Thơ [Xem chi tiết]

Chương trình đào tạo bậc cao đẳng sẽ phù hợp với các bạn học sinh có học lực trung bình – khá. Nếu theo học tại các trường cao đẳng uy tín ở Cần Thơ, các bạn trẻ sẽ có nền tảng tốt để thực hiện ước mơ và mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Review 5 trường cao đẳng ở Cần Thơ có chất lượng giảng dạy tốt nhất

Nhiều bạn trẻ định hướng học cao đẳng để giảm nhẹ chương trình đào tạo, từ đó có thời gian để làm việc, tích lũy kỹ năng và kinh nghiệm. Có khá nhiều trường cao đẳng ở Cần Thơ nên việc lựa chọn trường có ngành học phù hợp là không quá khó khăn.

Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc kỹ một số tiêu chí như chi phí, cơ sở vật chất, thời gian học, chương trình học,… để chọn ngôi trường phù hợp với năng lực và khả năng tài chính của bản thân. Nếu đang trăn trở về vấn đề này, đánh giá về 5 trường cao đẳng tốt nhất Cần Thơ sẽ hỗ trợ rất nhiều cho bạn trong việc lựa chọn:

#01

Trường Cao đẳng Cần Thơ

Trường Cao đẳng Cần Thơ là một trong những trường cao đẳng lâu đời ở TP. Cần Thơ. Trường được thành lập vào năm 1976 với tổng diện tích lên đến 60.000m2. Được xây dựng trên diện tích lớn, trường có cơ sở hạ tầng khang trang với 80 phòng học, khu vực sân chơi rộng rãi, phòng thí nghiệm thực hành được trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị hiện đại.

Trường Cao đẳng Cần Thơ có hai hệ đào tạo là hệ chính quy và vừa học vừa làm. Chương trình đào tạo cao đẳng sẽ nhẹ hơn đại học nên các bạn trẻ có thể vừa học vừa làm, tích lũy kinh nghiệm thực tế bên cạnh kiến thức được thầy cô truyền đạt.

trường cao đẳng tốt nhất cần thơ
Trường Cao đẳng Cần Thơ là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo số 1 khu vực

Ngoài ra, trường còn liên kết đào tạo hình thức liên thông trung cấp lên cao đẳng, đại học. Với những bạn trẻ không có đủ khả năng thi thẳng vào đại học, theo học tại Trường Cao đẳng Cần Thơ là một hướng đi khá đúng đắn. Hiện tại, có khoảng 10.000 sinh viên đang theo học tại trường. Điều này phần nào cho thấy chất lượng giảng dạy tốt, cơ sở vật chất, hạ tầng hiện đại.

Trường Cao đẳng Cần Thơ hiện đang đào tạo 11 ngành trung cấp và 20 ngành cao đẳng. Trường có thế mạnh về đào tạo Giáo dục mầm non, Ngôn ngữ Anh, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Công nghệ may, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Quản lý xây dựng,…

Với số lượng ngành đào tạo khá đa dạng, Trường Cao đẳng Cần Thơ có thể đáp ứng được nhu cầu của đông đảo các bạn trẻ. Ngoài hình thức thi THPT Quốc gia, trường còn nhận xét tuyển theo kết quả học tập lớp 12. Các ngành đào tạo của trường chủ yếu tuyển sinh khối A1, D1, C, B,… Các bạn trẻ có định hướng theo học tại trường nên có sự chuẩn bị từ trước để có thể đạt kết quả cao và đậu vào ngành học mong muốn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 413 Đường 30/4, P. Hưng Lợi, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
 • Điện thoại: 0292 3838 306
 • Website: sv1.cdct.edu.vn
#02

Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ

Tiền thân của Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ là Trường Trung cấp Kỹ thuật Phong Dinh được thành lập từ năm 1964. Trải qua gần 60 năm phát triển, ngôi trường này đã giúp hàng nghìn bạn trẻ hiện thực hóa ước mơ và tìm kiếm được công việc đúng với sở thích.

Trong suốt quá trình phát triển, trường luôn nỗ lực, đổi mới để nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo. Là trường cao đẳng nghề nên trường rất tập trung vào khía cạnh thực hành để sinh viên có thể thành thạo tay nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

trường cao đẳng tốt nhất cần thơ
Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ có thế mạnh về đào tạo ngành may, điện tử, quản trị mạng,…

Không chỉ chú trọng đến quá trình truyền đạt kiến thức, Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ còn tập trung vào việc mang đến cho sinh viên một tinh thần nhiệt huyết, rèn luyện những phẩm chất tốt đẹp để phục vụ cho công việc về sau. Đội ngũ sinh viên phải đáp ứng được những yêu cầu khắt khe để có đủ sức cạnh tranh với nguồn nhân sự ngoài khu vực.

Slogan của trường là “Đổi mới – Hiệu quả – Phát triển”. Để mang đến môi trường học tập lý tưởng, trường đẩy mạnh đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất và hạ tầng. Đội ngũ giảng viên của trường cũng không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, đảm bảo sinh viên tiếp thu kiến thức nhanh chóng. Đồng thời phải khơi gợi sự sáng tạo, tinh thần nhiệt huyết, năng nổ trong mỗi bạn trẻ.

Hiện tại, Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ đang đào tạo 11 ngành trung cấp và 14 ngành cao đẳng. Trường còn liên kết với các đại học tốt nhất ở TPHCM để đáp ứng nhu cầu đào tạo liên thông từ bậc cao đẳng lên đại học.

Các ngành đào tạo hệ cao đẳng của trường bao gồm May thời trang, Tin học văn phòng, Kỹ thuật sửa chữa lắp ráp máy tính, Công nghệ ô tô, Vận hành và sửa chữa thiết bị lạnh, Điện tử công nghiệp, Công nghệ thông tin, Quản trị mạng máy tính, Cắt gọt kim loại,… Trong đó, các ngành kỹ thuật, điện tử là ngành trọng điểm của trường.

Với sự đổi mới về phương pháp giảng dạy, Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ tạo ra đội ngũ sinh viên có năng lực và được trang bị đầy đủ kỹ năng. Bằng chứng cho chất lượng giảng dạy là 90% sinh viên tìm được công việc đúng ngành và có mức thu nhập như mong muốn ngay sau khi tốt nghiệp.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 57 Cách Mạng Tháng Tám, P. An Thới, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ
 • Điện thoại: 0292 821 327
 • Email: caodangnghe@cantho.gov.vn
 • Website: ctvc.edu.vn
#03

Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Cần Thơ

Mặc dù số lượng ngành đào tạo không quá đa dạng nhưng với lịch sử lâu đời, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Cần Thơ vẫn được đánh giá là một trong những trường cao đẳng tốt nhất ở Cần Thơ. Tiền thân của trường là Trường Canh nông thực hành Cần Thơ được thành lập từ năm 1963.

60 năm phát triển là quãng thời gian không hề ngắn. Trong 6 thập kỷ, trường đã có những thay đổi về cơ cấu, quy mô, cơ sở vật chất, hạ tầng, phương pháp giảng dạy,… Tuy nhiên, sứ mệnh từ trước đến nay vẫn là tạo ra nguồn nhân sự có kiến thức, đáp ứng được nhu cầu cho các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

top trường cao đẳng tốt nhất cần thơ
Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Cần Thơ luôn nằm trong top các trường cao đẳng tốt nhất ở Cần Thơ

Đội ngũ giảng viên của trường đều là các thạc sĩ, chuyên gia có thâm niên trong ngành. Trong đó, có 131 giảng viên có trình độ sau đại học, 23 nghiên cứu sinh, 7 tiến sĩ, 3 nhà giáo ưu tú và 8 giảng viên dạy giỏi cấp toàn quốc. Với đội ngũ giảng viên giỏi, sinh viên của trường sẽ được giảng dạy theo các phương pháp tiên tiến, trực quan.

Trường xây dựng nhiều khu vực thực hành để sinh viên có thể thoải mái trong quá trình học tập. Bên cạnh đó, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Cần Thơ còn liên kết với nhiều trường đại học để sinh viên có thể học liên thông nâng cao trình độ.

Hiện tại, trường đang đào tạo khá nhiều ngành cao đẳng như Công nghệ Thủy sản, Khoa học cơ bản, Công nghệ thông tin – Truyền thông, Giáo dục Chính trị – Pháp luật, Tài chính ngân hàng, Quản lý giáo dục, Kế toán,…

Trường cũng có mối quan hệ hợp tác lâu dài với các doanh nghiệp lớn trong khu vực để tạo cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên. Trường thường xuyên update tin tuyển dụng của các doanh nghiệp lớn trong khu vực để sinh viên có thể tìm kiếm công việc ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 9 Cách Mạng Tháng Tám, P. An Hòa, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
 • Điện thoại: 0292 3826 072
 • Email: ktktct@ctec.edu.vn
 • Website: ctec.edu.vn
#04

Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ

Nếu có định hướng làm trong lĩnh vực y tế, Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ là ngôi trường bạn có thể theo học. Hiện tại, trường đang là một trong những nơi đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng ở Đồng bằng Sông Cửu Long. Trường có 9 ngành đào tạo bậc cao đẳng và 2 ngành học bậc trung cấp.

Thành lập từ năm 1964, Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đã có gần 60 năm hình thành và phát triển. Trường được xây dựng trong khuôn viên rộng, cơ sở hạ tầng khang trang, hiện đại. Phòng học, phòng thí nghiệm, phòng thực hành,… đều được trang bị đầy đủ máy móc và các dụng cụ cần thiết.

top trường cao đẳng tốt nhất cần thơ
Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực y tế uy tín, chất lượng ở ĐBSCL

Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ có các ngành đào tạo bậc cao đẳng như Kỹ thuật Dược, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Hộ sinh, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Điều dưỡng, Dược, Kỹ thuật phục hồi răng,… Ngoài ra, trường còn đào tạo khá nhiều ngành học bậc trung cấp.

Với lịch sử gần 60 năm và chất lượng giảng dạy đã được công nhận, Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ là nơi các bạn trẻ có thể theo học để hiện thực hóa ước mơ. Kiến thức hữu ích, các kỹ năng,… được trang bị ở trường sẽ giúp các bạn trẻ dễ dàng tìm kiếm công việc. Ngoài ra, trường còn có các khóa tuyển sinh ngắn hạn 3  – 6 tháng nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho những người đã làm việc trong lĩnh vực y tế.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 340 Nguyễn Văn Cừ, P. An Hòa, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
 • Điện thoại: 02923 890 550
 • Website: cmc.edu.vn
#05

Trường Cao đẳng Du lịch Cần Thơ

Trường Cao đẳng Du lịch Cần Thơ là ngôi trường phù hợp với những bạn trẻ định hướng làm các công việc trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn, ẩm thực,… Trường trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nên chất lượng giảng dạy là điều các bạn trẻ có thể yên tâm.

Hiện nay, nhiều bạn trẻ lựa chọn học cao đẳng để tiết kiệm thời gian và giảm học phí. Sau khi học cao đẳng, các bạn có thể vừa làm vừa học liên thông đại học. Đặc biệt với những công việc trong lĩnh vực du lịch, làm việc từ sớm sẽ giúp tích lũy nhiều kỹ năng và kinh nghiệm quý báu.

top trường cao đẳng tốt nhất cần thơ
Trường Cao đẳng Du lịch Cần Thơ thích hợp với các bạn trẻ định hướng làm việc trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng,…

Trường Cao đẳng Du lịch Cần Thơ đang đào tạo 4 ngành bậc cao đẳng bao gồm Quản trị Nhà hàng, Quản trị Khách sạn, Quản trị Lữ hành, Hướng dẫn viên du lịch,… Thời gian đào tạo các ngành thuộc bậc cao đẳng là 2.5 năm.

Ngoài ra, trường còn đào tạo 5 ngành học bậc trung cấp trong thời gian 1.5 năm bao gồm Quản lý và kinh doanh khách sạn, Kỹ thuật chế biến món ăn, Nghiệp vụ nhà hàng, Nghiệp vụ Lễ tân, Hướng dẫn viên du lịch,… Với thời gian đào tạo ngắn, các bạn trẻ có thể tìm kiếm công việc ngay từ khi còn trẻ và có nguồn thu nhập ổn định để hỗ trợ gia đình, phát triển bản thân.

Một số ngành đào tạo của Trường Cao đẳng Du lịch Cần Thơ tiếp nhận các trường hợp đang dở dang chương trình THPT hoặc chỉ mới tốt nghiệp THCS. Các ngành khác sẽ xét tuyển trực tiếp sau khi đã tốt nghiệp THPT thay vì phải thực hiện kỳ thi THPT quốc gia. Trường còn có chính sách miễn phí học phí 100% cho các bạn mới tốt nghiệp THCS học lên trung cấp.

Theo đánh giá của nhiều sinh viên, học phí của Trường Cao đẳng Du lịch Cần Thơ khá hợp lý. Các bạn sinh viên có thể vừa học vừa làm để trang trải học phí và chi phí sinh hoạt. Trường cũng đẩy mạnh hợp tác với các công ty, doanh nghiệp để tạo cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên đang theo học tại trường.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 47 Đường số 1, Khu vực 3 Sông Hậu, Cầu Cồn Khương, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
 • Điện thoại: 0292 3815 252
 • Email: tcdlct@gmail.com
 • Website: ctc.edu.vn

Tiêu chí lựa chọn trường cao đẳng ở Cần Thơ

Ở Cần Thơ có rất nhiều trường cao đẳng, bao gồm cả trường công lập và dân lập. Do đó, các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp THPT có thể nộp thẳng hồ sơ để xét tuyển thay vì phải thi kỳ thi THPT quốc gia.

Chương trình đào tạo tại các trường cao đẳng chỉ mất khoảng 1.5 – 3 năm tùy theo bậc trung cấp hay cao đẳng. Vì thế, các bạn trẻ có thể hoàn thành chương trình học trong thời gian ngắn để tìm kiếm công việc đúng năng lực, sở thích. Tuy nhiên, quan trọng nhất là phải lựa chọn trường cao đẳng phù hợp để được trang bị nền tảng kiến thức vững chắc.

Một số tiêu chí giúp bạn đọc chọn được trường cao đẳng ở Cần Thơ phù hợp với đam mê, năng lực của bản thân:

 • Tìm hiểu ngành thế mạnh của trường: Mỗi trường cao đẳng sẽ có một số ngành trọng điểm như Điều dưỡng, Dược, Kỹ thuật, Cơ khí, Tin học,… Bạn nên tìm hiểu thế mạnh của trường để chọn cao đẳng có thế mạnh về ngành học mà bạn lựa chọn.
 • Chất lượng đào tạo: Chất lượng giảng dạy là tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn trường cao đẳng ở Cần Thơ. Với các trường công lập, bạn có thể an tâm về chất lượng. Tuy nhiên, một số trường dân lập lại có thế mạnh về đào tạo ngoại ngữ, kỹ năng mềm… Bạn nên đánh giá chất lượng giảng dạy của từng trường để lựa chọn cho mình ngôi trường phù hợp.
 • Tiêu chuẩn đầu ra: Mỗi trường cao đẳng sẽ có tiêu chuẩn đầu ra khác nhau. Tìm hiểu trước về vấn đề này sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị trước khi theo học. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuẩn bị trước bằng ngoại ngữ, tin học để xét tốt nghiệp ra trường sớm.
 • Học phí: Nhiều sinh viên phải vừa học vừa làm để trang trải cuộc sống. Do đó, bạn nên tìm hiểu về học phí của các trường cao đẳng ở Cần Thơ để chọn được ngôi trường phù hợp. Một số trường có chính sách miễn giảm học phí. Những bạn có hoàn cảnh khó khăn có thể tìm hiểu để tiết kiệm chi phí trong quá trình học tập.

Kết: Chương trình đào tạo bậc cao đẳng trang bị cho các bạn trẻ đủ kiến thức và kỹ năng để tìm kiếm công việc. Hy vọng qua đánh giá khách quan về 5 trường cao đẳng tốt nhất ở Cần Thơ từ TopAZ Review, bạn đọc đã chọn được ngôi trường phù hợp với định hướng tương lai.

topAZ Review 4 tiêu chí rõ ràng giúp bạn đọc có quyết định sáng suốt và chính xác hơn

Đầy đủ Minh bạch Giá trị Hữu ích
BẠN ĐỌC: Được đảm bảo quyền lợi tốt hơn khi nói "Biết đến doanh nghiệp qua topAZ Review"
DOANH NGHIỆP: Đăng tải thông tin MIỄN PHÍ. Zalo OA hỗ trợ nhanh TẠI ĐÂY

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu tại TPHCM chất lượng

Top 10 Khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu tại TPHCM chất lượng tốt nhất

Khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu tại TPHCM đang được các sinh viên kinh tế, người muốn chuyển ngành...

Top 5 Trung tâm dạy trẻ chậm phát triển tại Hà Nội uy tín, tận tâm

Tỷ lệ trẻ em chậm phát triển trong xã hội hiện nay có xu hướng tăng dần theo thời gian....

Top 5 Trường mầm non tại Quận 11 uy tín, chất lượng cao

Trường Mầm non là nơi đặt nền tảng phát triển cho trẻ nhỏ tại TP. Hồ Chí Minh nói chung...

Trường Đại học có khuôn viên đẹp nhất tại TPHCM

Top 5 Trường đại học có khuôn viên đẹp nhất tại TPHCM

Trường Đại học có khuôn viên đẹp nhất tại TPHCM là một trong những vấn đề được rất nhiều bạn...

Top 10 Trung tâm dạy trẻ tăng động giảm chú ý tại TPHCM tốt nhất

Hiện nay, điều trị tăng động bằng liệu pháp giáo dục luôn là vấn đề mà phụ huynh quan tâm...

Top 5 Địa chỉ học đàn guitar tại Hải Phòng chất lượng, giá sinh viên

Bạn yêu thích guitar và muốn học chơi nhạc cụ này nhưng chưa tìm được địa chỉ uy tín? Đánh...