4.9/5 - (91 bình chọn)

Top 10 trường đại học có thư viện đẹp nhất tại TPHCM

Cập nhật 05/01/2024
Tác giả / Reviewer
Chuyên mục Giáo Dục
Địa điểm Hồ Chí Minh
TopCông ty / Đơn vị / Tổ chứcXếp hạng
1Trung tâm thông tin – thư viện trường đại học Quốc Tế Hồng Bàng
2Thư viện trường đại học Nguyễn Tất Thành
3Thư viện trường đại học Văn Lang
4Thư viện trường đại học ngoại ngữ – tin học Huflit
5Trung tâm thông tin – thư viện trường ĐH Kinh tế – Luật TPHCM
6Trung tâm thông tin – thư viện trường ĐH Luật TPHCM
7Thư viện trường Đại Học FPT
8Đại học Hoa Sen
9Trung tâm sinh viên và thư viện trường đại học Fulbright
10Thư viện trường Công nghệ thực phẩm
5 Tiêu chí đánh giá trường đại học có thư viện đẹp nhất tại TPHCM [Xem chi tiết]

Hiện nay tại các trường đại học đều đầu tư cải tiến cơ sở vật chất, đặc biệt những khu vực học tập cho sinh viên. Nhiều trường đại học tại TPHCM có thư viện đẹp được xây dựng khang trang, tiện nghi để tạo cảm hứng học tập cho sinh viên.

Review 10 trường đại học có thư viện đẹp nhất ở TPHCM

Thư viện không chỉ là nơi lưu trữ sách tại các trường đại học, đây còn là “góc” yên tĩnh các bạn sinh viên lựa chọn để tập trung học hành. TopAZ Review cùng bạn dạo một vòng xem đâu là những trường đại học có thư viện đẹp nhất tại TPHCM.

#01

Trung tâm thông tin – thư viện trường đại học Quốc Tế Hồng Bàng

Đại học quốc tế Hồng Bàng là một trong những trường đại học có cơ sở vật chất đẹp nổi tiếng tại TPHCM. Tại đây,  môi trường được chú trọng đầu tư với các thiết kế sang trọng, hiện đại, tiện nghi đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập, tổ chức các hoạt động.

Xứng đáng đứng đầu trong top 10 trường đại học có thư viện đẹp nhất TPHCM, đại học quốc tế Hồng Bàng có thư viện với không gian thoáng mát, đẹp và là nguồn cấp thông tin, hệ thống máy tính tra cứu, nguồn tài liệu lớn cho sinh viên, giáo viên tại trường.

trường đại học có thư viện đẹp tại TPHCM
Thư viện trường đại học quốc tế Hồng Bàng thiết kế trang trọng, hiện đại

Với mong muốn đồng hành cùng sinh viên chinh phục tri thức, thư viện được đầu tư không gian học tập riêng, phòng học nhóm, phòng thư giãn, tịnh tâm cùng nguồn tài nguyên kiến thức lớn tạo nguồn cảm hứng học tập, nghiên cứu.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 215 Điện Biên Phủ, P. 15, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0938.084.083
 • Email: hoaitm@hiu.vn
 • Website: hiu.vn
 • Facebook: FB.com/hiu.vn
#02

Thư viện trường đại học Nguyễn Tất Thành

Không chỉ là trường đại có thư viện đẹp tại TPHCM, thư viện tại đây còn được xem như giảng đường thứ 2 của sinh viên. Hệ thống thông tin thư viện với hơn 200 máy tính, 1.000 đầu sách và hệ thống học liệu có liên kết với nhều trường đại học trong và ngoài nước.

Không gian mở, thiết kế hiện đại dễ dàng tiếp cận tài liệu học tập. Tại đây, sinh viên còn được đăng ký phòng học nhóm, hội thảo, sử dụng photocopy và đào tạo sử dụng dịch vụ thư viện cho bạn đọc có nhu cầu,….

trường đại học có thư viện đẹp tại TPHCM
Thư viện luôn đảm bảo chỗ ngồi đầy đủ cho sinh viên trường đại học Nguyễn Tất Thành

Thư viện chào đón sinh viên ngoài trường có thể tham gia học tập, đọc sách tại thư viện chỉ cần xuất trình giấy tờ tùy thân. Bạn đọc được phép mượn lên tới 10 cuốn sách và tài liệu online trong vòng 14 ngày và có thể gia hạn trực tiếp hoặc bằng cách truy cập tài khoản online do thư viện cung cấp.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:  331 Quốc Lộ 1A, P. An Phú Đông, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 7108 0889
 • Email: thuvienntt@ntt.edu.vn
 • Website: elib.ntt.edu.vn
 • Facebook: FB.com/DaiHocNguyenTatThanh
#03

Thư viện trường đại học Văn Lang

Tổng diện tích của các cơ sở rộng rãi 3.008m2 với hơn 1.600 chỗ ngồi, thư viện trường đại học Văn Lang là nơi thoải mái cho giảng viên, sinh viên nghiên cứu, tham khảo tài liệu, ấn phẩm. Sử dụng phần mềm quản lý dữ liệu thông minh Emiclib và Dspace và quản lý bạn đọc tiện lợi.

Không gian thư viện được chia thành nhiều khu vực khác nhau: khu đọc tĩnh, khu đọc trao đổi, học nhóm; phòng luận văn, luận án, đồ án tốt nghiệp, porfolio và các tủ sách với nhiều thể loại, …Ngoài ra, còn có nhiều tài liệu, ebook, tạp chí chuyên ngành giúp sinh viên cập nhập thông tin hằng ngày.

trường đại học có thư viện đẹp tại TPHCM
Không gian thư viện trường đại học Văn Lang thoáng đãng, tiện nghi

Đối với các phụ huynh, sinh viên tiềm năng, nhà trường tạo điều kiện tham quan và đọc sách một ngày tại thư viện để trải nghiệm môi trường trước khi nhập học chính thức.

Không chỉ có thư viện hoành tráng, đây còn là một trong các trường đại học có khuôn viên đẹp nhất tại TPHCM. Đại học Văn Lang sẽ là một địa điểm lý tưởng học tập và “sống ảo”.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 233A Phan Văn Trị, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 7109 9217
 • Email: thuvien@vanlanguni.edu.vn
 • Website: thuvien.vanlanguni.edu.vn
 • Facebook: FB.com/thuvientruongdaihocvanlang
#04

Thư viện trường đại học ngoại ngữ – tin học Huflit

Sở hữu hơn 15.873 nhan đề tương ứng 40.000 bản sách cùng hàng ngàn thể loại, tài liệu, ấn phẩm tiếng Việt và tiếng Anh, thư viện trường Huflit tạo hiệu quả cao trong việc nghiên cứu của cán bộ nhân viên và sinh viên.

Thư viện trường đại học ngoại ngữ – tin học Huflit được trang bị cơ sở vật chất mới, không gian hiện đại thoải mái, đa dạng chỗ ngồi. Môi trường thư viện được giữ vệ sinh sạch sẽ, trật tự đảm bảo yên tĩnh cho bạn đọc.

trường đại học có thư viện đẹp tại TPHCM
Sách được trưng bày tại thư viện trường đại học Huflit trong ngày hội sách Việt Nam

Sách và tài liệu được cập nhập thường xuyên tại thư viện, làm đa dạng và bổ sung kiến thức cho bạn đọc mỗi ngày. Hệ thông máy tính và internet thường trực hỗ trợ truy cập thông tin online cần thiết.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 828 Sư Vạn Hạnh, P.13, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3863 2052
 • Email: thuvien@huflit.edu.vn
 • Website: lib.huflit.edu.vn
 • Facebook: FB.com/thuvienhuflit
#05

Trung tâm thông tin – thư viện trường ĐH Kinh tế – Luật TPHCM

Trường đại học kinh tế luật TPHCM là cơ sở đào tạo chất lượng cao các chuyên ngành liên quan đến kinh tế, kinh doanh và luật. Đây cũng được xem là một trong những trường đại học trọng điểm tại Việt Nam.

Cơ sở có 2 thư viện, sức chứa lên tới hơn 550 chỗ ngồi và 20 máy tính tra cứu miễn phí. Thư viện thông minh của trường đại học kinh tế luật có lượng tài liệu khổng lồ với hơn 21.000 sách chuyên ngành; hàng ngàn luận văn, luận án, đề tài nguyên cứu và 50 đầu báo, tạp chí được cập nhập thường xuyên.

trường đại học có thư viện đẹp tại TPHCM
Cổng từ thiết kế thông minh tại thư viện trường đại học Kinh tế _ Luật

Cơ sở đầu tư thư viện với nhiều trang thiết bị hiện đại, cổng an ninh và hệ thống tự phục vụ thông minh. Thiết bị và nội thất đươc sắp xếp đơn giản nhưng mang lại không gian thoáng đãng, thư giãn cho bạn đọc.

Ngoài các khu vực tự học, thư viện được bố trí nhiều khu vực học nhóm, thuyết trình có trang thiết bị hiện đại hỗ trợ.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:  669 Quốc lộ 1, P. Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3724 4555
 • Email: phongtruyenthong@uel.edu.vn
 • Website: www.uel.edu.vn
 • Facebook: FB.com/uel.edu.vn
#06

Trung tâm thông tin – thư viện trường ĐH Luật TPHCM

Đại học Luật TPHCM chuyên đào tạo các ngành liên quan đến luật và hiện tại có 2 cơ sở trên địa bàn TPHCM. Ở mỗi cơ sở đều được xây dựng hệ thống thư viện đáp ứng nhu cầu giảng viên, nhân viên và sinh viên.

Thư viện của trường đại học Luật trang bị hàng ngàn đầu sách, nhiều khu vực học nhóm, tự học, máy tính,… Đặc biệt, hệ thống máy tính được sắp xếp linh hoạt cho sinh viên có thể đứng hoặc ngồi trong khi tra cứu.

trường đại học có thư viện đẹp tại TPHCM
Máy tính tra cứu sắp xếp linh hoạt phù hợp tư thế đứng hoặc ngồi cho sinh viên tại thư viện trường đại học Luật TPHCM

Ngoài ra, đại học Luật còn tổ chức các buổi huấn luyện cho đối tượng trong và ngoài trường muốn sử dụng thư viện của trường.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 02 Nguyễn Tất Thành, P. 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại:  028 3940 0989
 • Email: library@hcmulaw.edu.vn
 • Website: library.hcmulaw.edu.vn
 • Facebook: FB.com/thuvientruongdaihocluattphcm
#07

Thư viện trường Đại Học FPT

Thiết kế theo không gian mở đầy ấn tượng, thư viện đại học FPT trải rộng 3 tầng với nhiều không gian học tập thoáng mát, thân thiện. Tận dụng ánh sáng thiên nhiên, không gian thư viện đủ sáng với nhiều bức tường kính nhìn xuyên ra khung cảnh bãi cỏ xanh mát.

Ngoài các phòng hội thảo, thư viện FPT không thiết kế tường ngăn cách hay cửa phân chia không gian học. Đây cũng là môt ưu điểm lớn tạo sự kết nối khiến sinh viên không có cảm giác áp lực sách vở.

trường đại học có thư viện đẹp tại TPHCM
Thư viện trường đại học FPT rộng lớn, không gian mở tạo sự kết nối

Hàng ngàn đầu sách đủ mọi chuyên ngành được sắp xếp khoa học, thu hút bạn. Sinh viên đang theo học tại trường được đọc tất cả các thể loại sách tiếng anh và tiếng việt có bản quyền quốc tế hoàn toàn miễn phí. Nguồn tư liệu online vô cùng phong phú cung cấp kiến thức không giới hạn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Đường D1, Khu Công nghệ cao, P. Long Thạnh Mỹ, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 7300 5588
 • Email: daihoc.hcm@fpt.edu.vn
 • Website: hcmuni.fpt.edu.vn
 • Facebook: FB.com/FPTU.HCM
#08

Đại học Hoa Sen

Thư viện trường đại học Hoa Sen với 3 cơ sở tại TPHCM là điểm đến thường xuyên của sinh viên trong và ngoài trường. Đồng thời Hoa Sen cũng là một trong những trường có thư viện đẹp nhất tại TPHCM.

Khu vực thư viện với nhiều khu vực học tập, phòng lưu trữ trữ tới hơn 60.000 đầu sách. Tuy diện tích không lớn, nhưng không gian thư viện có nhiều cửa sổ, thiết kế ghế ngồi đa dạng. Đại học Hoa Sen tạo không gian thư viện thư giãn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc nghiên cứu, học tập, ôn thi và làm đồ án, luận án tốt nghiệp.

trường đại học có thư viện đẹp tại TPHCM
Thư viện trở thành “trái tim” trường đại học Hoa Sen

Quý bạn đọc trong và ngoài trường được được đăng ký mượn sách chỉ với các thủ tục đơn giản và trả sách tại bất kỳ cơ sở nào của trường. Đồng thời, trường còn tổ chức các hoạt động trao đổi về sách, ký gửi truyện/tuyển thuyết, trao đổi sách cũ, bổ sung sách theo yêu cầu tại các cơ sở của đại học Hoa Sen.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 7309 1991
 • Email: askme@hoasen.edu.vn
 • Website: hoasen.edu.vn
 • Facebook: FB.com/HoasenUniversityLibrary
#09

Trung tâm sinh viên và thư viện trường đại học Fulbright

Fulbright University Vietnam (FUV) hiện đang tọa lạc tại quận 7, TPHCM. Vị trí nằm ngay trung tâm của quận, có view nhìn ra cầu Ánh Sao và hồ Bán Nguyệt. Đây là trường đại học đầu tiên giáo dục theo mô hình khai phóng của Mỹ.

Thư viện của trường đại học Fulbright khá nhỏ, tuy nhiên với sắp xếp hợp lý đây vẫn là nơi tiện nghi, thoải mái cho chủ yếu các sinh viên, giảng viên tại trường.

trường đại học có thư viện đẹp tại TPHCM
Tủ sách tiện nghi với khối lượng đầu sách khổng lồ tại thư viện trường đại học Fulbright

FUV có hệ thống thư viện số liên kết với nhiều trường đại học trong và ngoài nước. Do đó, tài nguyên tiếng việt, tiếng anh và các ngôn ngữ khác trong thư viện trường rất phong phú, đảm bảo nhu cầu của bạn đọc.

Bạn đọc ở thư viện phần lớn là sinh viên, giảng viên, nhân viên tại trường. Tuy nhiên, nếu bạn không học tại trường hoặc cựu sinh viên cũng có thể đến tham quan thư viện khi có giấy giới thiệu ngoài giờ cao điểm (9:00-11:00 sáng và 3:30-4:30 chiều)

FUV đang triển khai xây dựng cơ sở chính với khu vực học tập và thư viện hoành tráng tại quận 9. TopAZ Review sẽ liên tục cập nhập cho bạn đọc khi có thông tin mới nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 105 Tôn Dật Tiên, P. Tân Phú, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 7303 2255
 • Email: info@fulbright.edu.vn
 • Website: library.fulbright.edu.vn
 • Facebook: FB.com/FulbrightUniVN
#10

Thư viện trường Công nghệ thực phẩm

Không chỉ “sang chảnh” mà còn hiện đại chỉ có ở thư viện trường đại học Công nghệ thực phẩm (HUFI) tại cơ sở chính Tân Phú. Chỉ mới đưa vào sử dụng hơn một năm gần đây, thư viện của trường đã được nhiều sinh viên TPHCM biết đến và bầu chọn là “Best University Library”.

Với chi phí đầu tư lên tới hàng chục tỷ, HUFI thuộc top trường đại học có thư viện đẹp tại TPHCM. Bao gồm 4 tầng, tổng diện tích 1.700m2 và được ốp kính sang trọng, đây không chỉ là địa điểm nghiên cứu học tập của sinh viên mà còn là địa điểm tham quan không biết chán mà bạn nên thử.

trường đại học có thư viện đẹp tại TPHCM
Thư viện trường đại học Công nghệ thực phẩm sang trọng như công trình 5 sao

Các thiết bị tân tiến, mượn – trả sách tự động được trang bị đầy đủ tại đây. Sinh viên, giảng viên đảm bảo có đầy đủ nguồn tham khảo với hơn 10.000 đầu sách và nguồn tư liệu đa dạng lĩnh vực.

Bố cục thư viện được sắp xếp thông minh, cho bạn đọc có nhiều sự lựa chọn: phòng học cá nhân, phòng máy, học nhóm, phòng hội thảo, phòng thảo luận chia sẻ kinh nghiệm ….

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 140 Lê Trọng Tấn, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0283 8163 318
 • Email: infor@hufi.edu.vn
 • Website: hufi.edu.vn
 • Facebook: FB.com/TuyensinhHUFI

5 Tiêu chí đánh giá trường đại học có thư viện đẹp nhất tại TPHCM

Hầu hết các trường đại học ở Sài Gòn đều có thư viện nhưng không phải cơ sở nào cũng đáp ứng được đủ điều kiện để tạo môi trường học tập lý tưởng cho sinh viên. Dưới đây là 5 tiêu chí đánh giá giúp bạn chọn được trường đại học có thư viện đẹp nhất tại TPHCM:

 • Tài liệu và tài nguyên học thuật đa dạng: Thư viện tốt nhất tại TPHCM cần phải có một bộ sưu tập đa dạng về sách, báo, tạp chí và tài liệu điện tử để đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên.
 • Không gian và thiết kế thân thiện: Thư viện nên có không gian rộng rãi, thoải mái và được thiết kế hiện đại để tạo điều kiện tốt nhất cho việc học tập và nghiên cứu.
 • Cơ sở vật chất và công nghệ hiện đại: Trang bị công nghệ tiên tiến và cơ sở vật chất hiện đại như máy tính, phòng học điện tử và trang thiết bị hỗ trợ học tập là một yếu tố quan trọng trong việc đánh giá sự đẳng cấp của thư viện.
 • Dịch vụ hỗ trợ và hướng dẫn: Thư viện cần cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên và giảng viên, bao gồm hướng dẫn nghiên cứu, tư vấn thông tin và khả năng sử dụng các nguồn tài liệu.
 • Thời gian hoạt động linh hoạt: Sự linh hoạt trong thời gian hoạt động của thư viện, bao gồm cả các giờ mở cửa muộn và cuối tuần, sẽ giúp sinh viên có thể tận dụng tối đa nguồn tài liệu và không gian học tập.

Kết: Hệ đào tạo đại học yêu cầu sinh viên tự học và nghiên cứu tài liệu rất nhiều, do đó nhu cầu sử dụng thư viện của sinh viên tại các trường đại học khá cao. TopAZ Review hy vọng bạn đọc tìm được môi trường học lý tưởng qua thông tin về 10 trường đại học có thư viện đẹp nhất tại TPHCM.

topAZ Review 4 tiêu chí rõ ràng giúp bạn đọc có quyết định sáng suốt và chính xác hơn

Đầy đủ Minh bạch Giá trị Hữu ích
BẠN ĐỌC: Được đảm bảo quyền lợi tốt hơn khi nói "Biết đến doanh nghiệp qua topAZ Review"
DOANH NGHIỆP: Đăng tải thông tin MIỄN PHÍ. Zalo OA hỗ trợ nhanh TẠI ĐÂY

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top 10 Trường Tiểu học song ngữ tại TPHCM chất lượng tốt nhất

Hiện nay, xu hướng chọn trường tiểu học cho con của bậc cha mẹ thường là các trường song ngữ....

trung tâm luyện thi vào lớp 10

Top 11 Trung tâm Luyện thi vào lớp 10 tại TPHCM uy tín, chất lượng

Trên địa bàn TPHCM có khá nhiều trung tâm luyện thi vào lớp 10. Tuy nhiên, không phải trung tâm...

trung tâm dạy toán tại TPHCM uy tín

Top 10 Trung Tâm Dạy Toán tại TPHCM: giáo viên giỏi, chất lượng

Các trung tâm dạy toán uy tín tại TPHCM đã được nhiều phụ huynh quan tâm và tìm hiểu với...

Top 5 Địa Chỉ Học Bơi ở Phú Nhuận – khóa học đa dạng

Đâu mới thực sự là địa chỉ học bơi ở Phú Nhuận uy tín mà bạn nên đăng ký? Bạn...

Giáo Viên Dạy Toán ở TPHCM

Top 5 Giáo Viên Dạy Toán ở TPHCM – dễ hiểu, luyện thi tốt

Toán học - môn học đầy thách thức nhưng lại vô cùng quan trọng. Bạn đang tìm kiếm một giáo...

địa chỉ học vẽ dành cho người lớn tại TPHCM chất lượng

Top 5 Địa chỉ học vẽ dành cho người lớn tại TPHCM tốt nhất

Trung tâm ArcLine Education, PPA, Zest Art, Jolla Studio, Sài Gòn Mỹ thuật là 5 địa chỉ học vẽ dành...