5/5 - (1 bình chọn)

Sau khi nâng mũi bị va chạm có gặp vấn đề gì không?

Đăng ngày 28/12/2022
Tác giả / Reviewer
Chuyên mục Thẩm mỹ mũi
Sau khi nâng mũi bị va chạm

“Sau khi nâng mũi bị va chạm có gặp vấn đề gì không?” là một trong những câu hỏi phổ biến nhất về phương pháp nâng mũi mà chúng tôi nhận được. Mời bạn tìm hiểu lời giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Sau khi nâng mũi bị va chạm có gặp vấn đề gì không?

Bác sĩ Lê Trần Duy cho biết, đây là một câu hỏi khó trả lời vì chúng tôi chưa xác định được kỹ thuật nâng mũi và tình trạng hiện tại của độc giả. Tuy nhiên, hiện nay, các chuyên gia thẩm mỹ phân chia vấn đề này thành hai trường hợp cụ thể:

  • Nếu bạn mới nâng mũi dưới 1 tháng thì mũi vẫn còn nhạy cảm, yếu đuối và đang trong quá trình hồi phục. Vì vậy, một va chạm nhẹ nhàng cũng có thể khiến mũi tổn thương. Lúc này, người đọc tuyệt đối không tự ý chà xát, nắn bóp hay massage mũi. Nếu cảm thấy không yên tâm, bạn hãy chủ động đi khám bác sĩ để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.
  • Trong trường hợp chị em nâng mũi từ 3 tháng trở lên thì cấu trúc mũi đã hoàn toàn ổn định, các vết thương cũng lành hẳn. Khi đó, những hành động vặn vẹo, sờ nắn không thể làm mũi lệch vẹo. Tuy nhiên, nếu bị va đập mạnh (bị bóng đập trúng, tai nạn giao thông, tai nạn lao động) thì mũi sẽ chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực. 

Thêm vào đó, lời giải đáp của câu hỏi “Sau khi nâng mũi bị va chạm có gặp vấn đề gì không?” còn phụ thuộc phần lớn vào kỹ thuật nâng mũi mà chị em lựa chọn. Cụ thể, chiếc mũi được nâng cấp, chỉnh sửa nhờ sụn tự thân có độ bền chắc cao hơn hẳn so với các vật liệu nhân tạo bởi sau một khoảng thời gian nâng mũi, các mô sụn này sẽ phát triển, gắn kết và hợp nhất với các khối tế bào xung quanh. Do đó, sự va chạm nhẹ nhàng khó có thể khiến mũi cong lệch. 

Sau khi nâng mũi bị va chạm
Sau khi nâng mũi bị va chạm, bạn tuyệt đối không tự ý sờ nắn, xoa bóp mũi.

Trong trường hợp nâng mũi đơn thần (nâng mũi Hàn Quốc), độc giả quyết định sử dụng sụn nhân tạo để nâng cao sống mũi. Thế nên mũi thiếu đi sự cân bằng, chắc chắn tự nhiên. Vì vậy, mũi dễ dàng bị tác động sau khi va chạm cũng là điều dễ hiểu.

Hướng xử lý sau khi va chạm

Sau khi va chạm, chị em tuyệt đối không sờ nắn, xoa bóp hoặc tự ý định hình sống mũi. Tốt nhất, bạn nên đi khám bác sĩ để được hướng dẫn biện pháp khắc phục phù hợp nhất. Nếu mũi bị lệch vẹo, bác sĩ sẽ xử lý nhanh chóng căn cứ vào mức độ biến dạng hiện tại của mũi:

  • Nếu mũi chỉ bị lệch nhẹ và hơi vẹo, cấu trúc mũi không ảnh hưởng thì bác sĩ sẽ hướng dẫn khách hàng cách tự nắn chỉnh dáng mũi mỗi ngày. Chỉ cần kiên trì thực hiện đúng kỹ thuật, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về hình dáng chiếc mũi của mình.
  • Nếu sống mũi bị lệch, cong, gãy, vẹo, ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề thẩm mỹ thì bác sĩ sẽ tiến hành tháo bỏ hoặc thay thế sụn mũi nhằm điều chỉnh dáng mũi hiện tại.

Như vậy, nếu mũi vô tình bị va chạm sau khi nâng mũi, chị em nên đi thăm khám bác sĩ chuyên khoa tại các bệnh viện thẩm mỹ uy tín để được hướng dẫn cách khắc phục hiệu quả và an toàn nhất. Ngoài ra, muốn mũi nhanh chóng hồi phục và ổn định, bạn cần ăn uống điều độ, nghỉ ngơi hợp lý và tái khám thường xuyên.

Cập nhật cuối: 3:23 PM , 28/12/2022

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

sụn nâng mũi có mấy loại

Sụn Nâng Mũi Có Mấy Loại? Nên chọn loại nào tốt nhất?

Sụn nâng mũi có rất nhiều loại, tùy vào phương pháp nâng và tình trạng mũi mà chọn lựa phù...

Tiêm chất làm đầy sai kỹ thuật

Tiêm filler bị vón cục có nguy hiểm không? Khắc phục thế nào?

Tiêm filler là một trong những kỹ thuật làm đẹp đơn giản, nhanh chóng và mang đến hiệu quả tức...

Nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt không? Giá bao nhiêu?

Ngày nay, các phương pháp chỉnh sửa cấu trúc mũi bằng sụn nhân tạo không còn phổ biến nhiều như...

Tiêm filler mũi cần kiêng những gì để mau lành?

Tiêm filler mũi cần kiêng những gì là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm. Bởi chăm sóc không...

Ưu – nhược điểm của nâng mũi sụn tai

Nâng Mũi Sụn Tai An Toàn Bền Vững Cùng Với Chuyên Gia

Nâng mũi sụn tai đã trở nên vô cùng quen thuộc với các tín đồ làm đẹp. Theo thống kê,...

Nâng mũi bọc sụn bị đỏ đầu mũi: Nguyên nhân do đâu?

Nâng mũi bọc sụn bị đỏ đầu mũi: Nguyên nhân và cách xử lý

Nâng mũi bọc sụn là phương pháp thẩm mỹ có khả năng chỉnh hình dáng mũi một cách hiệu quả,...