4.3/5 - (22 bình chọn)

6 Cách thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật bạn nên biết

Cập nhật 28/12/2022
Tác giả / Reviewer
Chuyên mục Thẩm mỹ mũi
TopCông ty / Đơn vị / Tổ chứcXếp hạng
1Dùng trụ chống thu gọn cánh mũi
2Massage thu gọn cánh mũi
3Thu nhỏ cánh mũi bằng kẹp
4Thu nhỏ cánh mũi bằng cách trang điểm
5Cách thu gọn cánh mũi bằng chỉ không cần phẫu thuật
6Tiêm Filler thu gọn cánh mũi
Lưu ý khi thực hiện thu gọn cánh mũi mà không cần phẫu thuật [Xem chi tiết]

Hiện nay có rất nhiều phương pháp thu gọn cánh mũi mà không cần dùng đến phẫu thuật. Những cách này hiện đang được rất nhiều người áp dụng và có thể cải thiện được phần nào khuyết điểm này trên gương mặt. Vậy cách tiến hành như thế nào và có cần phải chú ý các vấn đề gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Ưu điểm khi thu gọn cánh mũi mà không cần phẫu thuật

Một chiếc mũi cao và thon gọn luôn là ước mơ của nhiều người kể cả nam giới và nữ giới. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn lại không muốn thực hiện các phẫu thuật để thu gọn cánh mũi. Ngoài việc xâm lấn để cải thiện các khuyết điểm này thì việc tự thực hiện các thủ thuật tại nhà cũng có thể mang lại hiệu quả.

Ưu điểm khi thu gọn cánh mũi mà không cần phẫu thuật
Có rất nhiều phương pháp thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật mà bạn nên biết.

Đồng thời, các phương pháp còn được rất nhiều người áp dụng. So với việc phẫu thuật thì những cách này có thể hạn chế được nguy cơ xảy ra các biến chứng và rủi ro do một số vấn đề mắc phải trong quá trình tiến hành hoặc việc chăm sóc không được đảm bảo. Thu gọn cánh mũi tại nhà còn không gây ra tình trạng đau đớn và khó chịu.

Bên cạnh đó, bạn sẽ có khả năng phục hồi nhanh đối với phương pháp tiêm Filler và thu gọn cánh mũi bằng chỉ. Đây điều là những thủ thuật nhanh chóng và đơn giản, không chỉ làm cho mũi bạn nhỏ hơn mà còn làm cho sống mũi trở nên cao hơn. Từ đó, có thể khắc phục hiệu quả các khuyết điểm và khiến gương mặt trở nên hài hòa hơn.

Kết quả sau khi thực hiện những phương pháp này còn được nhiều người đánh giá cao, nhất là đối với tiêm Filler và thu gọn cánh mũi bằng chỉ. Phần cánh mũi thừa có thể sẽ được khắc phục hiệu quả và duy trì được lâu dài với thời gian mà không cần trải qua quá trình chăm sóc, nghỉ dưỡng như phương pháp phẫu thuật.

6 Cách thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật bạn nên biết

Ngoài việc sở hữu một chiếc mũi đẹp, thanh tú thông qua phương pháp xâm lấn vào bộ phận này thì việc thực hiện các thủ thuật đơn giản như massage trực tiếp, trang điểm, tiêm Filler,… cũng được rất nhiều người áp dụng. Bởi lẽ những cách này có thể mang lại hiệu quả và đảm bảo được an toàn khi thực hiện.

6 Cách thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật bạn nên biết
Thủ thuật đơn giản như massage trực tiếp, trang điểm, tiêm Filler,… giúp thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật bạn nên biết

6 Cách thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật được gợi ý sau đây sẽ giúp bạn có được một chiếc mũi hoàn hảo nhất. Cụ thể, những phương pháp này bao gồm:

#01

Dùng trụ chống thu gọn cánh mũi

Dùng trụ trống thu gọn cánh mũi là phương pháp không cần phẫu thuật xâm lấn và hiện nay đang được rất nhiều chị em quan tâm. Trụ chống sẽ dựa trên nguyên lý làm cho cánh mũi từ từ dựng lên cao và làm cho cơ quan này dần quen với trạng thái đó. Vì vậy, các cánh mũi sẽ được thu gọn theo chiều dọc và có thể nhìn thấy rõ ràng.

6 Cách thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật bạn nên biết
Dùng trụ trống thu gọn cánh mũi là phương pháp không cần phẫu thuật xâm lấn và hiện nay đang được rất nhiều chị em quan tâm

Nếu sử dụng kiên trì và đúng cách, phương pháp này có thể sẽ khiến cho mũi thon gọn hơn rất nhiều. Những chiếc trụ chống mũi có nhiều kích thước khác nhau để bạn có thể lựa chọn những tỉ lệ phù hợp với chiếc mũi của mình. Tốt nhất, bạn nên tham khảo kỹ vấn đề này để lựa chọn một chiếc trụ chống mũi đúng với kích thước mũi, điều này sẽ giúp làm tăng thời gian đạt được hiệu quả nhanh chóng hơn.

Cụ thể, bạn hãy tham khảo cách sử dụng trụ chống mũi để có thể thu gọn cánh mũi mà không có sự can thiệp của phẫu thuật như sau:

 • Trụ chống mũi sau khi mua về nên rửa thật sạch bằng nước muối sinh lý 0,9%. Bạn nên đảm bảo thực hiện đúng bước này vì nó sẽ giúp loại bỏ các vi khuẩn và những tác nhân có thể gây hại cho vùng mũi.
 • Mũi cũng cần được vệ sinh sạch sẽ trước khi thực hiện và cần được duy trì điều này trong suốt thời gian sử dụng.
 • Sau đó bạn tiến hành chọn trụ chống mũi và gậy định hình sao cho phù hợp với kích thước mũi của mình.
 • Từ từ đưa trụ chống vào mũi theo hướng dẫn để có thể định hình được chóp mũi.
 • Điều chỉnh cho đến khi bạn có cảm giác thoải mái.
 • Nếu không dùng nữa, lúc này bạn dùng gậy khều trụ chống ra ngoài một cách nhẹ nhàng, sau đó vệ sinh lại các dụng cụ này và mũi cho thật sạch.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn trạng thái mũi với từng hoàn cảnh khác nhau. Theo đó, size mũi có thể được thay đổi nhờ vào các trụ chống này. Nếu bạn ra ngoài dự tiệc, dạo mát thì có thể chọn các trụ có kích thước lớn để mũi có thể trông cao và thon gọn hơn. Còn nếu sử dụng ở nhà để mũi quen với trạng thái cao thì nên sử dụng size nhỏ để mũi không có cảm giác khó chịu.

#02

Massage thu gọn cánh mũi

Phương pháp massage cũng được nhiều người sử dụng để có thể cải thiện kích thước cánh mũi của mình mà không cần dùng đến phẫu thuật. Nếu như thực hiện việc này có thể giúp khuôn mặt trở nên thon gọn hơn thì đối với mũi cũng vậy. Đây là một cách làm đẹp đơn giản, vừa có thể hạn chế được khuyết điểm mà vừa có cảm giác thoải mái, thư giãn khi thực hiện.

6 Cách thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật bạn nên biết
Phương pháp massage cũng được nhiều người sử dụng để có thể cải thiện kích thước cánh mũi của mình mà không cần dùng đến phẫu thuật.

Massage thu gọn cánh mũi có thể mang lại hiệu quả nếu như bạn kiên trì thực hiện thường xuyên. So với cách sử dụng trụ chống mũi thì cách này không mang lại hiệu quả nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn áp dụng và tiến hành trong thời gian dài cũng có thể sẽ nhận ra được sự thay đổi tích cực.

Cụ thể, phương pháp massage này cần lưu ý các động tác thực hiện đảm bảo những điều như sau:

 • Đẩy mũi cao: Bạn có thể sử dụng ngón trỏ và ngón giữa bóp vào mũi sau đó di chuyển theo hướng lên trên. Tay còn lại, bạn dùng ngón trỏ đẩy phần đầu mũi lên cao và thực hiện trong khoảng 1 phút. Các động tác massage thì nên tiến hành chậm rãi và nhẹ nhàng trong khoảng 7 – 10 phút.
 • Kẹp mũi: Dùng ngón trỏ của 2 bàn tay kẹp chặt vào vị trí cánh mũi. Sau đó di chuyển theo hướng đi lên để cánh mũi có thể quen với hình dáng đó. Bạn có thể thực hiện các động tác này trong khoảng 5 – 10 phút. Nên thực hiện nhẹ nhàng và chậm rãi, tránh tác động quá mạnh sẽ gây ra tổn thương. Đồng thời, khi thực hiện phương pháp có thể bạn sẽ khó thở, vì vậy bạn nên thở bằng miệng trong khi tiến hành các động tác.

Cụ thể, các bước tiến hành phương pháp này bao gồm:

 • Vệ sinh mũi và tay thật sạch sẽ trước khi tiến hành massage.
 • Bạn kết hợp với một lọ serum nâng mũi cao để có thể làm tăng hiệu quả cho việc massage.
 • Sau đó, bạn lấy khoảng 1 – 2 giọt và cho vào lòng bàn tay.
 • Xoa đều đến khi nóng lên thì áp vào mũi.
 • Tiếp đó bạn thực hiện các thao tác massage như trên.
 • Sau khi massage bạn có thể rửa mặt bình thường.

Đối với phương pháp này, bạn nên thực hiện thường xuyên, bất cứ khi nào bạn rảnh. Bởi lẽ, phương pháp chỉ gây tác động bên ngoài da, nếu muốn nhận thấy kết quả rõ rệt thì bạn nên kiên trì trong vấn đề này. Nếu bạn không có serum thì có thể chà xát 2 bàn tay lại với nhau để tạo độ nóng rồi áp lên mũi. Tuy nhiên, với những bạn có làn da nhạy cảm và dễ lên mụn thì nên cân nhắc khi thực hiện.

#03

Thu nhỏ cánh mũi bằng kẹp

Dùng kẹp cũng là một trong những cách giúp bạn thu gọn cánh mũi một cách đáng kể. Dụng cụ này có xuất xứ từ Nhật Bản và được chế tạo bằng chất liệu silicon dẻo. Vì thế, khi sử dụng bạn sẽ có cảm giác thoải mái và có thể điều chỉnh kẹp theo ý muốn của mình.

6 Cách thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật bạn nên biết
Dùng kẹp cũng là một trong những cách giúp bạn thu gọn cánh mũi một cách đáng kể.

Kẹp thu nhỏ cánh mũi cũng giống như trụ  chống mũi, nó có nhiều kích cỡ để bạn có thể dễ dàng lựa chọn. Đồng thời, khi áp dụng trong một thời gian có thể sẽ thấy cánh mũi có sự thay đổi rõ rệt. Ngoài giúp cánh mũi được thon gọn hơn, nó còn có thể làm tăng chiều cao cho cánh mũi, giúp bộ phận này nhanh chóng cải thiện các khuyết điểm vốn có.

Bạn có thể tiến hành phương pháp thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật tại nhà bằng kẹp qua các bước như sau:

 • Vệ sinh mũi và nẹp thật sạch, có thể sử dụng nước muối để loại bỏ các vi khuẩn có hại.
 • Dùng kẹp để cặp vào vùng cánh mũi.
 • Để yên trong khoảng 20 – 30 phút thì tháo ra.
 • Thực hiện phương pháp này 3 – 4 lần/ ngày.
#04

Thu nhỏ cánh mũi bằng cách trang điểm

Trang điểm là một trong những lợi thế của chị em phụ nữ, cách này không những hạn chế các khuyết điểm trên gương mặt mà còn có thể khắc phục tức thời chiếc mũi to bè và cánh mũi không được thon gọn. Thu nhỏ cánh mũi bằng cách trang điểm 3D ngày nay không còn xa lạ với nhiều người và có thể cũng được áp dụng cho cả nam giới.

6 Cách thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật bạn nên biết
Trang điểm là một trong những cách này hạn chế các khuyết điểm và khắc phục tức thời chiếc mũi to bè và cánh mũi không được thon gọn.

Nếu bạn đang quan tâm về cách này thì hãy tham khảo các bước tiến hành trang điểm 3D để thu gọn cánh mũi như sau:

Chuẩn bị: 

 • Cọ trang điểm.
 • Phấn làm sáng
 • Phấn tối
 • Kem nền
 • Phấn phủ
 • Các dụng cụ trang điểm khác (Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người)

Cách thực hiện:

 • Trước khi trang điểm bạn cần vệ sinh da mặt thật sạch sẽ.
 • Có thể sử dụng kem dưỡng ẩm và kem chống nắng sau đó đánh một lớp phấn nền lên da.
 • Đối với phần mũi, trước hết bạn cần đi phần màu sáng lên trước để tạo một đường thẳng tắp cho sống mũi.
 • 2 bên cánh mũi bạn nên dùng phần màu tối để phủ lên, điều này giúp tạo mảng tối khiến các khuyết điểm có thể được che giấu hiệu quả.
 • Sau khi đã xác định được vị trí màu, bạn tiến hành tán lớp phấn đã được phủ trên mũi. Nên tán vùng có màu sáng trước, vùng có màu tối sau. Bạn nên tán phần tối từ chân lên đỉnh để tạo được sự tự nhiên.

Tạo khối cho gương mặt là cách tiến hành được bắt nguồn từ Latin, hiện nay nó đang được rất nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng phương pháp này. Đây có thể được xem là một xu hướng làm đẹp hiện đại, được rất nhiều người sử dụng. Nếu bạn muốn gương mặt trông thon gọn hơn thì cũng có thể sử dụng phương pháp này.

Trang điểm 3D có thể hiểu là phương pháp trang điểm sử dụng phần sáng và phần tối của phấn sau đó sẽ tạo nên các đường nét trên mũi. Cách này nhằm đánh lừa thị giác của người nhìn giúp cải thiện hiệu quả các khuyết điểm trên gương mặt, trả lại cho bạn sự tự tin về ngoài hình tức thời và không mất nhiều thời gian cũng như chi phí.

#05

Cách thu gọn cánh mũi bằng chỉ không cần phẫu thuật

Thu gọn cánh mũi bằng chỉ bạn cần đến các trung tâm thẩm mỹ thì mới có thể thực hiện được. Tuy nhiên, phương pháp này không cần xâm lấn quá nhiều lên vùng mũi và không cần tiến hành phẫu thuật. Theo đó, các bác sĩ sẽ cho phần chỉ vào dưới da rồi áp dụng các kỹ thuật nhằm kéo căng chỉ và giúp cho phần cánh mũi được thu gọn hơn so với trước.

6 Cách thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật bạn nên biết
Thu gọn cánh mũi bằng chỉ không cần xâm lấn quá nhiều lên vùng mũi và không cần tiến hành phẫu thuật.

Phương pháp này còn có tác dụng định hình mũi giúp cho nó trở nên cao hơn và thanh tú hơn. Bạn nên đảm bảo cơ sở mình lựa chọn thực hiện đảm bảo được loại chỉ sử dụng có xuất xứ từ Mỹ. Bởi lẽ những loại này thông thường sẽ có độ tương thích cao và có thể có khả năng duy trì hiệu quả lâu dài.

Khi bạn sử dụng phương pháp này tại các trung tâm thẩm mỹ, quá trình tiến hành có thể bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Bác sĩ tiến hành thăm khám, đánh giá tình trạng.
 • Bước 2: Tiến hành thực hiện bằng cách sát khuẩn vùng da mũi và các vùng lân cận.
 • Bước 3: Thực hiện thủ thuật gây tê nhằm giảm đau khi tiến hành và giúp cho quy trình này diễn ra nhanh chóng và an toàn hơn.
 • Bước 4: Bác sĩ sẽ luồn và gắn chặt một đầu chỉ với thành 2 cánh mũi. Sau đó, tiến hành luồn thêm 1 sợi chỉ dưới da và điều chỉnh dáng mũi.
 • Bước 5: Thoa thuốc giảm đau và giảm sưng. Hẹn tái khám.
#06

Tiêm Filler thu gọn cánh mũi

Tiêm Filler là một trong những phương pháp thẩm mỹ rất  phổ biến hiện nay. Đây cũng là một trong những giải pháp nhằm thu gọn cánh mũi mà không cần phẫu thuật. Cách này sử dụng các chất là đầy để tiêm trực tiếp vào vùng mũi nhằm giúp cho mũi được nâng cao hơn. Từ đó, giúp phần cánh mũi có thể được thu gọn đáng kể.

6 Cách thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật bạn nên biết
Tiêm Filler là một trong những phương pháp thu gọn cánh mũi phổ biến hiện nay.

Tiêm Filler hạn chế việc xâm lấn và chỉ dừng ở mức tối thiểu. Ngoài ram quy trình thực hiện còn khá đơn giản và nhanh chóng, có thể giúp bạn có được hiệu quả tức thời so với các phương pháp còn lại. Chất làm đầy khi tiêm vào cơ thể ít gây ra các biến chứng nguy hiểm và có thể sử dụng được vài năm, tùy thuộc vào quá trình chăm sóc của mỗi người.

Lưu ý khi thực hiện thu gọn cánh mũi mà không cần phẫu thuật

Thực hiện thu gọn mũi mà không cần phẫu thuật có thể giúp cải thiện các khuyết điểm ở bộ phận này và hạn chế được nguy cơ xảy ra các biến chứng. Tuy nhiên, khi lựa chọn tiến hành, bạn cần hiểu rõ đặc tính và cần lưu ý một số vấn đề sau đây. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo được an toàn và giúp quá trình thực hiện trở nên hiệu quả hơn.

Lưu ý khi thực hiện thu gọn cánh mũi mà không cần phẫu thuật
Vì những cách thu gọn cánh mũi tại nhà thường ít gây tác động sâu đến mũi nên thời gian tiến hành và hiệu quả có thể sẽ rất chậm so với việc phẫu thuật.

Đối với các trường hợp sử dụng phương pháp tiêm Filler cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Đối tượng không nên tiêm Filler: Bao gồm phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị rối loạn đông máu, người mắc các bệnh dị ứng như nổi mề đay, phát ban, mụn nhọt,… Đồng thời, người dưới 18 tuổi và có làn da dễ hình thành sẹo thì cũng không nên áp dụng phương pháp này.
 • Một số tác dụng phụ thường gặp: Sưng đỏ, phát ban, bầm tím, ngứa ngáy, đau ở vị trí tiêm,…
 • Có hiệu quả tạm thời: Các phương pháp tiêm Filler có thể chỉ tồn tại ở một thời gian nhất định và tùy thuộc vào cơ địa cũng như cách chăm sóc của mỗi người. Sau một thời gian, các chất làm đầy có thể bị tiêu biến, lúc này bạn có thể tiếp tục tiêm để giữ nét thẩm mỹ hoặc không.
 • Địa chỉ thực hiện: Bạn nên lưu ý trong vấn đề này vì đây là yếu tố tiên quyết xác định việc cải thiện các khuyết điểm của mũi có hiệu quả hay không. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn các trung tâm được cấp phép hoạt động của Bộ y tế và các bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao và chuyên môn giỏi.

Đối với các trường hợp sử dụng các phương pháp khác:

 • Khi áp dụng việc sử dụng các phương pháp thu gọn cánh mũi bằng kẹp hoặc trụ chống bạn nên chú ý lựa chọn các sản phẩm chính hãng. Tránh tình trạng mua hàng không rõ nguồn gốc có thể làm ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả khi thực hiện.
 • Khi sử dụng trụ chống, bạn nên thực hiện nhẹ nhàng. Trong quá trình đeo nên hạn chế tối đa việc va chạm lên bộ phận này, tránh đập mạnh vì có thể sẽ làm ảnh hưởng đến cấu trúc mũi, gây tổn thương cho các tế bào bên trong niêm mạc.
 • Những cách thu gọn cánh mũi tại nhà nếu bạn muốn nhanh chóng đạt được hiệu quả thì tốt nhất bạn nên thực hiện thường xuyên.
 • Vì những cách thu gọn cánh mũi tại nhà thường ít gây tác động sâu đến mũi nên thời gian tiến hành và hiệu quả có thể sẽ rất chậm so với việc phẫu thuật. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ trong vấn đề này để có thể lựa chọn được những phương pháp phù hợp nhất.
 • Đối với phương pháp dùng chỉ để thu gọn cánh mũi, bạn nên lưu ý trong việc lựa chọn các cơ sở uy tín để thực hiện. Tránh tình trạng tiến hành ở những nơi không đảm bảo chất lượng khiến “tiền mất tật mang”.

Trên đây là 6 Cách thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật bạn nên biết. Hy vọng bài viết đã có thể cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Những phương pháp trên đây đều có những ưu điểm và khuyết điểm riêng. Vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện để có thể lựa chọn được giải pháp phù hợp nhằm cải thiện hiệu quả và nhanh chóng.

topAZ Review 4 tiêu chí rõ ràng giúp bạn đọc có quyết định sáng suốt và chính xác hơn

Đầy đủ Minh bạch Giá trị Hữu ích
BẠN ĐỌC: Được đảm bảo quyền lợi tốt hơn khi nói "Biết đến doanh nghiệp qua topAZ Review"
DOANH NGHIỆP: Đăng tải thông tin MIỄN PHÍ. Zalo OA hỗ trợ nhanh TẠI ĐÂY

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sụn nâng mũi có mấy loại

Sụn Nâng Mũi Có Mấy Loại? Nên chọn loại nào tốt nhất?

Sụn nâng mũi có rất nhiều loại, tùy vào phương pháp nâng và tình trạng mũi mà chọn lựa phù...

Tiêm chất làm đầy sai kỹ thuật

Tiêm filler bị vón cục có nguy hiểm không? Khắc phục thế nào?

Tiêm filler là một trong những kỹ thuật làm đẹp đơn giản, nhanh chóng và mang đến hiệu quả tức...

Review nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt không? giá bao nhiêu

Ngày nay, các phương pháp chỉnh sửa cấu trúc mũi bằng sụn nhân tạo không còn phổ biến nhiều như...

Tiêm filler mũi cần kiêng những gì để mau lành?

Tiêm filler mũi cần kiêng những gì là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm. Bởi chăm sóc không...

Tiêm filler mũi là gì?

Có nên tiêm filler mũi không? Giữ được bao lâu?

Trước những lời quảng cáo hoa mỹ của các thẩm mỹ viện về phương pháp nâng mũi bằng cách tiêm...

Tiêm filler mũi bị tràn có nguy hiểm không?

Tiêm filler mũi bị tràn là tình trạng filler dịch chuyển sang những vị trí không mong muốn như cánh...