5/5 - (8 bình chọn)

Review Thu gọn cánh mũi nội soi: Quy trình và lưu ý

Cập nhật 10/05/2024
Tác giả / Reviewer
Chuyên mục Thẩm mỹ mũi

Thu gọn cánh mũi nội soi giúp cải thiện hoàn toàn các khuyết điểm trên bộ phận này. Theo đó, cánh mũi bè, mũi thô to hoặc rộng và dày đều có thể khắc phục dể dàng. Từ đó mang lại cho bạn một dáng mũi cao, thanh thoát giúp gương mặt trở nên hài hòa hơn. Tham khảo bài viết sau đây để nắm được quy trình và lưu ý khi thực hiện phương pháp này.

Thu gọn cánh mũi nội soi là gì?

Khi nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao thì các phương pháp thẩm mỹ ngày càng ra đời nhiều hơn để có thể đáp ứng cho mọi người. Thu gọn cánh mũi nội soi cũng là một trong những thủ thuật không ngừng được cải tiến để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Thu gọn cánh mũi nội soi là gì?
Thu gọn cánh mũi nội soi là phương pháp nhằm loại bỏ đi phần mô mềm và các vùng da thừa khiến cho cánh mũi to bè.

Thu gọn cánh mũi nội soi là phương pháp nhằm loại bỏ đi phần mô mềm và các vùng da thừa khiến cho cánh mũi to bè. Từ đó, nó giúp cho mũi của bạn trở nên thon gọn hơn, lỗ mũi hình hạt chanh và vùng chóp mũi được nâng cao hơn. Đây là một phương pháp thẩm mỹ tương đối đơn giản và khi tiến hành bạn sẽ được gây tê để vô cảm vùng mũi.

Phương pháp này hiện nay được rất nhiều người lựa chọn thực hiện bởi kết quả có thể giữ được rất lâu dài nếu được tiến hành đúng quy trình và được chăm sóc đúng cách. Kỹ thuật này mang tính hiện đại và được sử dụng bằng các máy móc tiên tiến. Vì thế, tỷ lệ phẫu thuật có thể mang lại độ chính xác cao tuy nhiên vẫn giữ được độ an toàn tuyệt đối khi thực hiện. Ngày nay, có rất nhiều chị em tin tưởng sử dụng phương pháp này và đã mang lại kết quả thẩm mỹ đúng như mong muốn của mình.

Thu nhỏ cánh mũi nội soi bao gồm 2 kỹ thuật cơ bản có thể kể đến như sau:

 • Cuộn cánh mũi: Thường được áp dụng cho những người có cánh mũi to nhưng mỏng. Với kỹ thuật này, bạn cần đảm bảo thực hiện tại các trung tâm có các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm thì mới có thể đảm bảo được kết quả thẩm mỹ đúng như mong muốn. Bởi lẽ, cách thực hiện đòi hỏi phải có độ khéo léo để có thể cuộn chân mũi vào trong, điều này còn quyết định tính tự nhiên của mũi sau khi thực hiện.
 • Cắt cánh mũi: Cắt cánh mũi là giải pháp nhằm khắc phục tình trang to bè và thu nhỏ cánh mũi. Khi thực hiện phương pháp này, các bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường nhỏ ở phần chân của cánh mũi, tiếp đó sẽ tiến hành lật nhẹ cánh mũi và loại bỏ đi phần dư thừa của sụn và da với sự hỗ trợ của thiết bị nội soi và dụng cụ y tế chuyên dùng. Phương pháp này thường phù hợp với những người có mũi to và dày.

Tùy vào tình trạng khuyết điểm trên mũi mà các bác sĩ có thể yêu cầu áp dụng với từng trường hợp khác nhau. Kết quả chung cho phương pháp này sẽ mang đến cho bạn một chiếc mũi thon gọn và trông hài hòa với gương mặt hơn.

Ưu điểm và nhược điểm khi thực hiện thu gọn cánh mũi nội soi

Việc phải sở hữu một chiếc mũi có quá nhiều khuyết điểm khiến cho nhiều người không tự tin với ngoại hình của mình. Một trong số đó đã tìm đến phương pháp thu gọn cánh mũi nội soi với mong muốn cải thiện các vấn đề này. Tuy nhiên, trước khi quyết định thực hiện bạn nên tham khảo ưu điểm và khuyết điểm của thủ thuật này để đảm bảo phù hợp với khả năng tài chính cũng như có thể cải thiện hiệu quả tình trạng bạn đang mắc phải.

Ưu điểm và nhược điểm khi thực hiện thu gọn cánh mũi nội soi
Thu gọn cánh mũi nội soi được tiến hành nhanh chóng và thực hiện nhẹ nhàng nên có thể hạn chế được tối đa quá trình xâm lấn.

Ưu điểm:

 • Tạo hình cánh mũi đẹp tự nhiên: Thu gọn cánh mũi nội soi có thể giúp mũi trở nên thon gọn hơn, đồng thời lỗ mũi cũng trở nên nhỏ và trông sẽ cân đối hơn. Khi thực hiện phương pháp này sẽ khiến gương mặt thay đổi xinh đẹp hơn nhưng không kém phần tự nhiên.
 • Không gây đau và không để lại biến chứng: Quá trình thu gọn mũi thường được các bác sĩ tiến hành khi đã thực hiện thủ thuật gây tê. Chính vì thế khi tiến hành sẽ không gây ra cảm giác đau đớn nào. Bên cạnh đó, thu gọn cánh mũi nội soi còn được tiến hành nhanh chóng và thực hiện nhẹ nhàng nên có thể hạn chế được tối đa quá trình xâm lấn. Từ đó, làm giảm nguy cơ gây sẹo hay xuất hiện các biến chứng nguy hiểm.
 • Có độ an toàn cao và hiệu quả lâu dài: Đây là một phương pháp chỉ gây tác động chủ yếu lên phần mô mềm của mũi và không làm ảnh hưởng đến các vị trí xung quanh. Vì thế, sau khi thực hiện bạn không cần phải lo lắng chúng sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng của mũi. Hơn thế nữa, đối với một số trường hợp thực hiện phương pháp này có thể mang lại hiệu quả rất lâu dài.

Nhược điểm:

 • Phương pháp này gây tác động trực tiếp lên phần mô mềm của mũi nên quá trình lành thương có thể diễn ra lâu hơn so với phương pháp khác.
 • Chi phí cao.
 • Đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao và cơ sở phải được trang bị đầy đủ các loại máy móc đạt tiêu chuẩn thì mới có thể đem lại hiệu quả như mong muốn.

GỢI Ý: Top 15 Địa chỉ Nâng Mũi Đẹp tại TPHCM: uy tín nhất

Đối tượng nào nên thực hiện thu gọn cánh mũi nội soi

Theo quan niệm dân gian cho rằng, một chiếc mũi to bè thường có tác động không tốt đến vận mệnh. Đồng thời, những người này thường hay gặp phải trắc trở trong đường tình duyên, công việc và sự nghiệp thường không được thuận lợi. Do đó, nhiều người đã áp dụng phương pháp thu gọn cánh mũi nội soi nhằm cải thiện vấn đề  này.

Đồng thời, thu gọn cánh mũi nội soi còn phù hợp với những trường hợp sau đây:

 • Để thực hiện được phương pháp này, trước hết bạn cần đảm bảo đạt từ 18 tuổi trở lên, kể cả nam và nữ.
 • Người có cánh mũi to bè và bị phồng ở 2 bên mũi.
 • Người sở hữu cánh mũi rộng và dày.
 • Người mắc một số khuyết điểm khiến cho phần mũi không được hài hòa.
 • Trường hợp đã tiến hành thu gọn cánh mũi nhưng không hài lòng về kết quả có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để thực hiện nội soi.

Thu gọn cánh mũi nội soi có đau không? Bao lâu thì lành?

Phương pháp thu gọn cánh mũi trên thực tế chỉ là một quá trình thực hiện giản diễn ra trong khoảng 20- 30 phút. Và sau đó, bạn có thể về nhà ngay và thực hiện việc nghỉ dưỡng cũng như chăm sóc theo chỉ định của bác sĩ. Do đó, đa phần các ca phẫu thuật thẩm mỹ này thường sẽ ít gây ra nguy hiểm và thường sẽ không khiến người thực hiện bị đau đớn quá nhiều.

Thu gọn cánh mũi nội soi có đau không? Bao lâu thì lành?
Quá trình phục hồi sau khi thu gọn cánh mũi nội soi khoảng từ 3 tuần – 1 tháng.

Như đã nói, trước khi tiến hành thu gọn cánh mũi nội soi, các bác sĩ sẽ tiến hành tiêm thuốc tê để có thể giảm đau và khó chịu khi thực hiện. Quá trình này sẽ được tiến hành trước và khi đã đảm bảo thuốc phát huy tác dụng thì các bác sĩ mới bắt đầu thực hiện.

Mặc khác, sau khi thuốc tê hết tác dụng có thể sẽ gây ra một chút đau nhẹ và ê buốt tại phần mũi, tuy nhiên đó chỉ là biểu hiện bình thường và chúng sẽ nhanh chóng biến mất khi bạn dùng thuốc và chăm sóc theo chỉ định của bác sĩ.

Còn về vấn đề phục hồi bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi đây chỉ là một cuộc phẫu thuật nhỏ và những tác động lên vùng mũi chủ yếu là ở phần mô, không làm ảnh hưởng đến các vị trí khác. Thế nên quá trình phục hồi có thể khoảng từ 3 tuần – 1 tháng. Thông thường, kỹ thuật nội soi thu gọn cánh mũi bằng cách cắt cánh mũi thường sẽ lâu lành hơn so với hình thức cuộn cánh mũi.

Nhìn chung, cả 2 vấn đề “Thu gọn cánh mũi nội soi có đau không? Bao lâu thì lành?” thường sẽ được đảm bảo nếu cơ sở bạn lựa chọn thực hiện đáp ứng đủ các trang thiết bị phục vụ cho quá trình nội soi. Đồng thời, tay nghề của các bác sĩ cũng là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Nếu bác sĩ có trình độ kém, trong quá trình tiến hành có thể gây tác động đến các vị trí xung quanh khiến cho vết thương lâu lành và sẽ gây đau nhiều hơn.

Quy trình thu gọn cánh mũi nội soi

Thực tế, thu gọn cánh mũi nội soi chỉ là một cuộc tiểu phẫu kéo dài trong khoảng 30 phút. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo trung tâm thẩm mỹ thực hiện đúng theo các quy trình được Bộ y tế đưa ra. Điều này giúp xác định sức khỏe của bạn có đủ điều kiện để tiến hành hay không và đảm bảo không xảy ra bất kỳ rủi ro nào khi phẫu thuật.

Quy trình thu gọn cánh mũi nội soi
Thực tế, thu gọn cánh mũi nội soi chỉ là một cuộc tiểu phẫu kéo dài trong khoảng 30 phút.

Để đảm bảo cho kết quả thực hiện mang lại một chiếc mũi thon gọn và được khắc phục các khuyết điểm hoàn toàn, bạn cần đảm bảo quy trình thực hiện đảm bảo 6 bước sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Sau khi đã xác định tiến hành chỉnh sửa để thu gọn cánh mũi, bạn sẽ được gặp trực tiếp các bác sĩ thực hiện để kiểm tra và đánh giá tình trạng khuyết điểm của mình. Sau khi đã nắm rõ về cấu trúc mũi của bạn, bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên cũng như tư vấn rõ kỹ thuật sẽ được tiến hành sao cho phù hợp nhất.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Tuy là phương pháp làm đẹp khá an toàn, tuy nhiên, để đảm bảo tuyệt đối cho sức khỏe của bạn thì bước này không thể bỏ qua. Bạn cần được kiểm tra sức khỏe tổng quát trước khi tiến hành nội soi hoặc có thể tham gia tiến hành một số xét nghiệm liên quan. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng sốt, cơ thể mắc phải một số chứng bệnh nhiễm trùng hoặc đang sử dụng một số loại thuốc chống đông máu thì quá trình nội soi thu gọn cánh mũi có thể được thực hiện vào thời gian khác.

Bước 3: Xác định tỷ lệ và phác thảo trước hình dáng mũi

Sau khi đã xác định bạn có đầy đủ điều kiện về sức khỏe. Các bác sĩ sẽ tiến hành đo vẽ để xác định chính xác tỷ lệ mũi cần được điều chỉnh lại. Điều này giúp xác định được các chi tiết của những khuyết điểm và có thể tiến hành nhanh chóng, thuận lợi hơn. Bạn cũng sẽ được mô phỏng hình ảnh sau khi thực hiện bằng các máy chụp phim. Từ đó, giúp bạn dễ hình dung kết quả sau khi thực hiện và trao đổi với bác sĩ về cấu trúc mũi mong muốn.

Bước 4: Gây tê và sát khuẩn

Đây là một trong những bước quan trọng cần được thực hiện đầy đủ để có thể đảm bảo quá trình thu gọn cánh mũi nội soi diễn ra sẽ không gây đau đớn hay khó chịu. Đồng thời, việc sát khuẩn cũng sẽ được tiến hành cẩn thận, ekip thực hiện sẽ sát khuẩn tại vùng mũi và các vùng xung quanh để hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm khuẩn xảy ra gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Bước 5: Tiến hành

Bước tiến hành sẽ được diễn ra đúng như trao đổi của bạn và bác sĩ trước đó. Tùy theo tình trạng khuyết điểm và kỹ thuật bạn lựa chọn mà thời gian thực hiện có thể khác nhau.

 • Đối với những người có cánh mũi to, thành mũi dày: Các bác sĩ sẽ tiến hành tạo một đường rạch nhỏ ở phần giáp cánh mũi, má và tiến hành loại bỏ phần sụn mũi dư thừa khiến cho mũi trở nên to bè theo kích thước đã được xác định trước đó. Sau khi thực hiện xong sẽ được khâu kín vết thương bằng chỉ thẩm mỹ.
 • Đối với những người có cánh mũi to, thành mũi mỏng: Bác sĩ sẽ rạch một đường ở phần chân mũi và tiến hành cuộn cánh mũi vào trong. Sau đó dùng chỉ đóng kín lại.
 • Đối với những người có cánh 2 bên không cân xứng: Đối với trường hợp này, các bác sĩ có thể sẽ tiến hành cả 2 kỹ thuật cắt cánh mũi và cuộn cánh mũi để mang lại nét tự nhiên, hài hòa và cân đối.

Bước 6: Hoàn thành và hẹn tái khám

Sau khi tiến hành thu gọn cánh mũi nội soi, bạn sẽ được theo dõi về phản ứng của cơ thể tại nơi thực hiện khoảng 12 – 24 giờ đồng hồ. Và trước khi về nhà bạn sẽ được các bác sĩ hướng dẫn về cách chăm sóc cũng như việc kiêng khem nên thực hiện thế nào. Bên cạnh đó, bạn nên tái khám theo lịch hẹn để có thể theo dõi diễn biến của mũi và kịp thời xử lý nếu có biến chứng xảy ra.

Chăm sóc sau khi thu gọn cánh mũi nội soi

Bác sĩ Lê Trần Duy cho rằng, thu gọn cánh mũi nội soi chỉ là một cuộc tiểu phẫu đơn giản nhằm thu nhỏ cánh mũi nhờ vào các thiết bị nội soi. Tuy nhiên, sau khi thực hiện bạn cũng cần phải áp dụng các biện pháp chăm sóc và kiêng khem đúng đắn. Có như vậy thì vùng thẩm mỹ mới nhanh chóng phục hồi tốt.

Chăm sóc sau khi thu gọn cánh mũi nội soi
Nên hạn chế để ánh nắng mặt trời tiếp xúc với vùng da mũi sau khi thực hiện phương pháp thu gọn cánh mũi nội soi.

Điều cần làm sau khi thu gọn cánh mũi nội soi

Sau khi thu gọn cánh mũi nội soi bạn nên thực hiện các vấn đề sau đây để việc phục hồi có thể được thúc đẩy nhanh chóng và hạn chế được những biến chứng nguy hiểm xảy ra.

 • Nên tuân thủ trong việc dùng thuốc theo chỉ định của các bác sĩ. Một số loại thuốc bạn sử dụng trong thời gian này có thể sẽ có tác dụng kháng sinh và giảm sưng viêm. Chính vì thế, bạn nên tuân thủ trong vấn đề này
 • Khi ngủ tốt nhất bạn nên nằm ngửa. Hạn chế nằm nghiêng, nằm sấp để giảm tác động lên mũi.
 • Nếu da xuất hiện tình trạng sưng đỏ có thể thực hiện chườm lạnh để hạn chế vấn đề này.
 • Luôn duy trì tâm trạng ổn định, vui vẻ thoải mái để các vết thương có thể lành nhanh chóng. Bạn có thể thực hiện việc tập yoga nhẹ nhàng và thiền định thay cho việc tập thể thao.
 • Bổ sung các loại thức ăn có chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Đồng thời, nên ăn nhiều rau xanh, trái cây và các loại ngũ cốc.

Cần hạn chế gì sau khi thu gọn cánh mũi nội soi?

Sau khi thu gọn cánh mũi nội soi, bộ phận này đã trải qua quá trình tác động khá nhiều nên bạn cần tránh một số tác động sau đây để tránh gây kích ứng vị trí này.

 • Sau khi thu gọn cánh mũi nội soi nên hạn chế việc để vết thương tiếp xúc với nước trong khoảng 2 – 3 ngày đầu. Việc này có thể khiến cho vùng da này chậm lành và xảy ra các rủi ro gây nguy hiểm.
 • Nên hạn chế để ánh nắng mặt trời tiếp xúc với vùng da mũi sau khi thực hiện phương pháp. Điều này có thể gây kích ứng và khiến cho vùng da trở nên tối màu hơn sau khi phục hồi.
 • Không nên xông hơi trong thời gian này, đồng thời không nên ở trong phòng có nhiệt độ cao Nên hạn chế đeo kính có gọng, nếu bạn bị cận có thể sử dụng kính áp tròng để giảm tác động đến vùng mũi.
 • Không nên thực hiện các động tác massage, sờ nắn hoặc đụng chạm vào vùng mũi. Bởi lẽ sau khi mới thực hiện phẫu thuật cơ quan này rất nhạy cảm, một tác động nhẹ cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ.
 • Hạn chế việc trang điểm ở mũi, tránh đeo khẩu trang quá chật. Bên cạnh đó, trong khoảng 10 – 14 ngày đầu không nên thực hiện các thủ thuật chỉnh hình răng.
 • Không sử dụng các loại thực phẩm như rau muống, thịt gà, thịt bò, hải sản.
 • Tuyệt đối không sử dụng rượu, bia, thuốc lá, nên cân nhắc trong việc sử dụng các loại nước có ga.

Lưu ý khi thực hiện thu gọn cánh mũi nội soi

Đã có nhiều trường hợp tiến hành thu gọn cánh mũi nội soi và cho rằng phương pháp này hạn chế tối đa được quá trình xâm lấn, không làm ảnh hưởng đến các bộ phận xung quanh và không phải mất nhiều thời gian để nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, trước và sau khi thực hiện bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Lưu ý khi thực hiện thu gọn cánh mũi nội soi
Sau khi thu gọn cánh mũi nội soi nên sử dụng thuốc và áp dụng các biện pháp kiêng khem theo đúng chỉ định của bác sĩ.
 • Cần lựa chọn một địa chỉ có uy tín và chuyên nghiệp để thực hiện các phương pháp thu gọn cánh mũi nội soi nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe và giúp kết quả thẩm mỹ như mong muốn.
 • Sử dụng thuốc và áp dụng các biện pháp kiêng khem theo đúng chỉ định của bác sĩ. Tránh tình trạng tự ý mua thuốc để sử dụng có thể gây tác hại khôn lường.
 • Tay nghề và trình độ chuyên môn của bác sĩ thẩm mỹ có vai trò quyết định rất cao đến chất lượng thẩm mỹ. Do đó, bạn cần ưu tiên lựa chọn những bệnh viện hoặc trung tâm thẩm mỹ chuyên nghiệp để đảm bảo vấn đề này.
 • Nên thực hiện việc khai báo chính xác về tình trạng sức khỏe của bạn. Điều này đảm bảo cho quá trình thu gọn cánh mũi nội soi diễn ra nhanh chóng và hạn chế được những biến chứng nguy hiểm xảy ra.
 • Thu gọn cánh mũi nội soi là phương pháp làm đẹp giúp cải thiện các khuyết điểm một cách an toàn và nhanh chóng. Bạn chỉ nên thực hiện khi thật sự có nhu cầu và đã chuẩn bị sẵn sàng về tài chính. Tránh chạy theo xu hướng và muốn tiết kiệm chi phí mà lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ nhỏ lẻ, không đảm bảo chất lượng.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến quá trình thu gọn cánh mũi nội soi.  Hy vọng bài viết đã có thể cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để tìm được phương pháp làm đẹp phù hợp với mình. Hãy tìm hiểu thật cẩn thận về kỹ thuật mà bạn muốn thực hiện, trao đổi trực tiếp với bác sĩ về dáng mũi mong muốn để có thể thu được kết quả hài lòng nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

topAZ Review 4 tiêu chí rõ ràng giúp bạn đọc có quyết định sáng suốt và chính xác hơn

Đầy đủ Minh bạch Giá trị Hữu ích
BẠN ĐỌC: Được đảm bảo quyền lợi tốt hơn khi nói "Biết đến doanh nghiệp qua topAZ Review"
DOANH NGHIỆP: Đăng tải thông tin MIỄN PHÍ. Zalo OA hỗ trợ nhanh TẠI ĐÂY

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nâng mũi bằng sụn tai có ảnh hưởng gì không? Có an toàn không?

Nâng mũi bằng sụn tai là kỹ thuật làm đẹp ngày càng được áp dụng phổ biến. Nó luôn có...

Tiêm filler mũi nằm nghiêng có bị lệch không?

Tiêm filler mũi nằm nghiêng có bị lệch không?

Chế độ chăm sóc sau khi tiêm filler mũi ảnh hưởng rất lớn đến dáng mũi. Sau khi áp dụng...

Nâng mũi cấu trúc có tháo ra được không?

Nâng mũi cấu có tháo ra được không là thắc mắc của nhiều người. Việc này được tiến hành sau...

sụn nâng mũi có mấy loại

Sụn Nâng Mũi Có Mấy Loại? Nên chọn loại nào tốt nhất?

Sụn nâng mũi có rất nhiều loại, tùy vào phương pháp nâng và tình trạng mũi mà chọn lựa phù...

Tiêm chất làm đầy sai kỹ thuật

Tiêm filler bị vón cục có nguy hiểm không? Khắc phục thế nào?

Tiêm filler là một trong những kỹ thuật làm đẹp đơn giản, nhanh chóng và mang đến hiệu quả tức...

Review nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt không? giá bao nhiêu

Ngày nay, các phương pháp chỉnh sửa cấu trúc mũi bằng sụn nhân tạo không còn phổ biến nhiều như...