4.8/5 - (88 bình chọn)

Cắt mí mắt Plasma: 4 ưu điểm chính, Quy trình & giá thực hiện

Cập nhật 15/02/2024
Tác giả / Reviewer
Chuyên mục Thẩm mỹ mắt
TopCông ty / Đơn vị / Tổ chứcXếp hạng
1Không sưng đau, thời gian phục hồi nhanh
2Mắt 2 mí tự nhiên, hài hòa
3An toàn, không biến chứng
4Duy trì hiệu quả lâu dài
5Bước 1: Thăm khám, tư vấn dịch vụ
6Bước 2: Đo vẽ tỷ lệ
7Bước 3: Sát khuẩn và gây tê mí mắt
8Bước 4: Tiến hành cắt mí Plasma
9Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu
10Cắt mí mắt Plasma có giá bao nhiêu?
11Cắt mí Plasma có đau không? Bao lâu hồi phục?
12Cắt mí mắt Plasma giữ được bao lâu?
Một số lưu ý trước khi cắt mí Plasma [Xem chi tiết]

Cắt mí mắt Plasma là phương pháp thẩm mỹ mắt được ưa chuộng nhất hiện nay. Phương pháp này có thể khắc phục triệt để tất cả các khuyết điểm ở vùng mắt như mắt 1 mí, mí lệch, mí sụp, bầu mắt có nhiều da chùng và mỡ thừa. So với cắt mí truyền thống, cắt mí Plasma có mức độ xâm lấn thấp, thời gian phục hồi nhanh chóng và mang lại hiệu quả thẩm mỹ tối ưu.

Cắt mí mắt Plasma
Cắt mí mắt Plasma là gì?

Cắt mí mắt Plasma là phương pháp gì?

Cắt mí mắt Plasma là phương pháp sử dụng dao plasma thực hiện đường rạch nhỏ ở cung mí, sau đó lấy đi phần mỡ thừa, loại bỏ phần da chùng và sử dụng chỉ thẩm mỹ sinh học để tạo mí mắt mới. Phương pháp này có thể giải quyết tất cả khuyết điểm về mắt như mí sụp, mắt 1 mí, mí lệch và mắt tích mỡ.

Khác với cắt mí mắt thông thường, cắt mí Plasma ứng dụng kỹ thuật mổ không sẹo với đường mổ chỉ có độ sâu từ 0.1 – 0.2mm. Do đó, phương pháp này có thể giảm mức độ xâm lấn, hạn chế tình trạng sưng đau và mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Cũng chính vì vậy mà chỉ có những bác sĩ lành nghề, được đào tạo bài bản và có nhiều năm kinh nghiệm mới có thể thực hiện cắt mí mắt Plasma.

Cắt mí mắt Plasma
Cắt mí mắt Plasma có thể khắc phục khuyết điểm về mí mắt, mắt có nhiều da chùng và mỡ thừa

Vì mức độ xâm lấn thấp nên cắt mí mắt Plasma còn được gọi là cắt mí nội soi. Đây là một trong kỹ thuật chỉnh sửa mí mắt được ưa chuộng trong những năm gần đây.

Khi nào nên thực hiện cắt mí mắt Plasma?

Cắt mí mắt Plasma có thể khắc phục gần như các khuyết điểm ở vùng mắt như mắt tích bọng mỡ, mí mắt sụp, mắt 1 mí hoặc mí lệch. Do đó, kỹ thuật chỉnh sửa mắt này thích hợp với nam và nữ giới gặp phải các vấn đề như:

 • Mắt 1 mí hoặc sụp mí khiến mắt nhỏ, lờ đờ và thiếu sức sống
 • Mắt 2 mí nhưng mí mắt 2 bên không đều nhau
 • Mắt có bọng mỡ lớn khiến khuôn mặt trở nên già nua

Phương pháp này có xâm lấn mô nhưng mức độ rất thấp (chỉ 0.1 – 0.2mm). Vì vậy, cắt mí mắt Plasma có thể chỉ định tương đối rộng – trừ những trường hợp có các vấn đề về mắt nghiêm trọng.

Ưu điểm của cắt mí mắt Plasma

Cắt mí mắt Plasma có nhiều ưu điểm hơn so với kỹ thuật cắt mí truyền thống. Phương pháp này có những ưu điểm vượt trội như:

#01

Không sưng đau, thời gian phục hồi nhanh

Như đã đề cập, cắt mí Plasma chỉ thực hiện đường rạch có độ sâu khoảng 0.1 – 0.2mm nên mức độ xâm lấn thấp hơn rất nhiều so với phương pháp truyền thống. Hơn nữa, đường rạch được thực hiện bởi thiết bị chuyên dụng nên có chính xác cao và tốc độ xử lý nhanh. Do đó, phương pháp này có thể hạn chế được tình trạng chảy máu, sưng đau.

cắt mí mắt plasma bao nhiêu tiền
Cắt mí mắt Plasma có mức độ xâm lấn thấp và thời gian phục hồi nhanh chóng

Chính vì mức độ xâm lấn thấp nên cắt mí Plasma có thể phục hồi chỉ sau 5 – 7 ngày tùy vào cơ địa của từng người. Sau thời gian này, mí mắt sẽ lên rõ, đều đẹp và hoàn toàn không thể lại sẹo lồi, sẹo thâm như các phương pháp cũ.

#02

Mắt 2 mí tự nhiên, hài hòa

Cắt mí mắt Plasma tạo đường rạch nhỏ ở mí mắt, loại bỏ mô mỡ và da thừa nên có thể tạo mí mắt tự nhiên, hài hòa và cân đối. Hơn nữa, kỹ thuật này đòi hỏi người thực hiện phải có tay nghề cao và nhãn quan tốt để đảm bảo đường mí có độ cong mềm mại, cân đối và tự nhiên.

Trước khi can thiệp cắt mí, bác sĩ sẽ đo vẽ tỷ lệ mí mắt mới sao cho phù hợp với kích thước mắt, bầu mắt và cấu trúc khuôn mặt. Nhờ vậy có thể khắc phục được khuyết điểm mí mắt quá lớn hoặc quá bé so với tổng thể

#03

An toàn, không biến chứng

Ngoài ưu điểm về hiệu quả thẩm mỹ cao, cắt mí mắt Plasma còn được đánh giá có độ an toàn cao, không biến chứng nhờ vào đường rạch có kích thước vô cùng nhỏ và độ sâu chỉ 0.1 – 0.2mm. Trong quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ tiến gây tê và sát trùng toàn bộ dụng cụ y tế để hạn chế tối đa nguy cơ viêm nhiễm.

Cắt mí mắt Plasma
Cắt mí mắt Plasma chỉ thực hiện đường rạch sâu 0.1 – 0.2mm nên hầu như không gây ra biến chứng và rủi ro
#04

Duy trì hiệu quả lâu dài

Cắt mí mắt Plasma là kỹ thuật chỉnh sửa mắt được chuyển giao từ Hàn Quốc. Công nghệ này mang lại hiệu quả lâu dài (khoảng 10 năm hoặc hơn tùy theo cơ địa). Vì vậy, hầu hết các cơ sở thực hiện cắt mí Plasma đều có chế độ bảo hành từ 7 – 10 năm (tùy cơ sở).

Hạn chế duy nhất của phương pháp này là có chi phí cao hơn so với cắt mí Hàn Quốc và cắt mí mini deep.

Quy trình cắt mí mắt Plasma

Cắt mí mắt là tiểu phẫu đơn giản và có thời gian thực hiện nhanh chóng. Tuy nhiên để mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao và hạn chế tối đa các rủi ro phát sinh, kỹ thuật này phải được thực hiện theo đúng trình tự sau:

#05

Bước 1: Thăm khám, tư vấn dịch vụ

Trước khi cắt mí, khách hàng sẽ được bác sĩ thăm khám trực tiếp để đưa ra đánh giá về khuyết điểm ở vùng mắt và tư vấn giải pháp phù hợp. Cắt mí Plasma thích hợp với người có mí mắt lệch, mắt 1 mí, mí sụp, bọng mắt lớn,…

cắt mí mắt plasma bao nhiêu tiền
Khách hàng sẽ được thăm khám và tư vấn trước khi can thiệp phương pháp cắt mí Plasma

Đối với những trường hợp mắt lão hóa, có rãnh lệ sâu, mí mắt dưới hõm, bác sĩ có thể đề nghị thực hiện cùng với cắt mí mắt dưới để mang lại hiệu quả tối ưu.

#06

Bước 2: Đo vẽ tỷ lệ

Mặc dù là tiểu phẫu đơn giản nhưng để mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, bác sĩ sẽ đo vẽ mí mắt dưới theo tỷ lệ chuẩn. Việc đo vẽ tỷ lệ mí mắt trước còn giúp rút ngắn thời gian tiểu phẫu, tạo đường rạch chuẩn xác và nhanh gọn.

#07

Bước 3: Sát khuẩn và gây tê mí mắt

Trước khi cắt mí, bác sĩ sẽ sát khuẩn và gây tê vùng mí mắt để đảm bảo an toàn và giảm mức độ đau trong quá trình thực hiện. Nếu có tiền sử dị ứng với thuốc gây tê tại chỗ, bạn nên thông báo với bác sĩ từ trước để được lựa chọn loại thuốc khác thay thế.

#08

Bước 4: Tiến hành cắt mí Plasma

Cắt mí Plasma được thực hiện bằng thiết bị chuyên dụng. Thiết bị này tạo đường cắt nông và nhỏ ở bầu mắt, sau đó bác sĩ sẽ loại bỏ phần mỡ thừa, da chùng và sử dụng chỉ để tạo nếp mí mới. Để hạn chế tối đa nguy cơ để lại sẹo, bác sĩ sẽ khéo léo sử dụng chỉ thẩm mỹ tự tiêu có kích thước nhỏ khâu phần gờ vết rạch vào đường mí mắt mới.

#09

Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu

Vì là tiểu phẫu đơn giản nên khách hàng không cần phải ở lại bệnh viện để theo dõi. Trước khi trở về nhà, bác sĩ sẽ tư vấn cách chăm sóc tại nhà và sử dụng thuốc (nếu cần thiết) để giảm sưng đau và giúp vết mổ nhanh lành hơn.

Giải đáp các thắc mắc xoay quanh cắt mí mắt Plasma

Ngoài vấn đề về ưu điểm và quy trình thực hiện, chi phí, thời gian hiệu quả, chất lượng,… của phương pháp cắt mí mắt Plasma cũng là vấn đề được nhiều bạn đọc quan tâm. Dưới đây là một số giải đáp về các thắc mắc xoay quanh phương pháp làm đẹp này.

#10

Cắt mí mắt Plasma có giá bao nhiêu?

Cắt mí mắt Plasma có giá dao động khoảng 7 – 14.000.000 đồng (trọn gói). Tuy nhiên chi phí thực tế có thể chênh lệch tùy theo khuyết điểm ở vùng mắt. Trường hợp mắt có nhiều da chùng và túi mỡ dư thừa có thể phải cộng thêm chi phí.

Ngoài ra, chi phí còn có thể thay đổi tùy theo cơ sở thực hiện, tay nghề của bác sĩ và một số yếu tố khách quan khác.

cắt mí mắt plasma bao nhiêu tiền
Cắt mí mắt Plasma hết bao nhiêu tiền?

Để được tư vấn cụ thể về vấn đề này, bạn nên liên hệ với nhân viên của trung tâm thẩm mỹ. Hoặc có thể đến trực tiếp để được bác sĩ đánh giá khuyết điểm và tư vấn dịch vụ phù hợp với nhu cầu, khả năng tài chính.

#11

Cắt mí Plasma có đau không? Bao lâu hồi phục?

Trước khi cắt mí, bác sĩ sẽ sử dụng thuốc gây tê tại chỗ để giảm mức độ đau và khó chịu trong quá trình thực hiện. Hơn nữa, cắt mí mắt Plasma chỉ thực hiện đường rạch có kích thước nhỏ và sâu 0.1 – 0.2mm nên chỉ gây sưng đau nhẹ sau khi tiểu phẫu. Tình trạng này có thể thuyên giảm hoàn toàn sau 2 – 3 ngày nghỉ ngơi và chăm sóc tại nhà.

Cắt mí mắt Plasma diễn ra trong khoảng 15 – 30 phút và chỉ mất khoảng 4 – 7 ngày để hồi phục. Tuy nhiên để mắt lên dáng “chuẩn” và ổn định, cần khoảng 1 – 2 tháng (tùy theo cơ địa của từng người). Bạn cũng có thể đẩy nhanh quá trình phục hồi bằng cách ăn uống, nghỉ ngơi điều độ và hạn chế tối đa các tác động cơ học lên vùng mắt (kể cả dụi mắt, trang điểm mắt).

#12

Cắt mí mắt Plasma giữ được bao lâu?

Cắt mí mắt Plasma có thể giải quyết triệt để tình trạng mí mắt nhỏ, mắt chùng nhão và tích tụ nhiều mỡ. Theo các chuyên gia thẩm mỹ, kỹ thuật này ứng dụng công nghệ Plasma hiện đại mang lại hiệu quả gấp 5 lần phương pháp truyền thống. Nếu chăm sóc đúng cách, mí mắt có thể giữ được trong 10 năm hoặc hơn.

Ngoài ra, thời gian hiệu lực của phương pháp cắt mí Plasma còn phụ thuộc vào những yếu tố sau:

 • Cơ địa của mỗi người (chiếm hơn 80%)
 • Tay nghề của bác sĩ
 • Chế độ chăm sóc, sinh hoạt

Một số lưu ý trước khi cắt mí Plasma

Cắt mí mắt Plasma là giải pháp tối ưu dành cho những người có cặp mắt nhỏ, mí mắt không đều, sụp mí, mắt có nhiều da thừa và bọng mỡ. Tuy nhiên trước khi can thiệp phương pháp này, bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau:

cắt mí mắt plasma bao nhiêu tiền
Hiệu quả của phương pháp cắt mí mắt Plasma phụ thuộc hơn 80% vào cơ sở thực hiện
 • Lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín là yếu tố quan trọng nhất, ảnh hưởng đến hơn 80% hiệu quả của phương pháp. Thực tế cho thấy, có rất nhiều ca phẫu thuật mí mắt hỏng, mắt lệch, xếch,… do thực hiện tại các cơ sở kém chất lượng.
 • Thông báo với bác sĩ các vấn đề sức khỏe trước khi cắt mí – đặc biệt là có các bệnh về mắt, đang mang thai, sử dụng kính áp tròng, dị ứng thuốc gây tê,…
 • Tuân thủ tuyệt đối hướng dẫn của bác sĩ sau khi cắt mí để giúp mí mắt lên dáng chuẩn đẹp, vết thương nhanh lành và hạn chế tối đa tình trạng viêm nhiễm.
 • Sau khoảng hơn 1 tháng, mắt sẽ hồi phục gần như hoàn toàn. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế trang điểm, dụi mắt và chà xát vào mắt trong ít nhất 3 tháng để tránh gây ảnh hưởng đến mí mắt mới.
 • Để duy trì hiệu quả lâu dài, nên hạn chế các thói quen xấu như trang điểm mắt quá thường xuyên, thức khuya, thiếu ngủ,…
 • Nếu đang muốn tìm kiếm giải pháp tạo mí mắt tạm thời, bạn có thể cân nhắc về kỹ thuật nhấn mí. Phương pháp này có thể giữ được khoảng 2 – 4 năm hoặc hơn tùy theo cơ địa.
 • Bạn cũng có thể cân nhắc về cắt mí Hàn Quốc và cắt mí mini deep nếu mắt không có quá nhiều khuyết điểm hoặc đang tìm kiếm phương pháp chỉnh sửa mắt có chi phí thấp hơn cắt mí Plasma.

Cắt mí Plasma có thể giải quyết triệt để các khuyết điểm ở vùng mắt như mí mắt không đều, mí sụp, mắt 1 mí, mắt có nhiều da thừa,… Mặc dù mang lại hiệu quả thẩm mỹ tối ưu nhưng phương pháp này chi phí cao hơn so với cắt mí truyền thống. Vì vậy, bạn đọc nên cân nhắc về khuyết điểm ở vùng mắt và khả năng tài chính để lựa chọn được phương pháp phù hợp.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

topAZ Review 4 tiêu chí rõ ràng giúp bạn đọc có quyết định sáng suốt và chính xác hơn

Đầy đủ Minh bạch Giá trị Hữu ích
BẠN ĐỌC: Được đảm bảo quyền lợi tốt hơn khi nói "Biết đến doanh nghiệp qua topAZ Review"
DOANH NGHIỆP: Đăng tải thông tin MIỄN PHÍ. Zalo OA hỗ trợ nhanh TẠI ĐÂY

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhấn mí Plasma là gì?

Top 7 điều về Nhấn mí Plasma cần biết chi tiết nhất

Nhấn mí Plasma là kỹ thuật tạo hình mắt hai mí an toàn, hiện đại và đang được phái đẹp...

Điều chỉnh thói quen sinh hoạt

9 Cách chữa sụp mí mắt tại nhà không cần phẫu thuật

Sụp mí mắt là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến phái đẹp tự ti về nhan sắc của...

Nâng Cung Chân Mày Trẻ Hóa Tuổi Tác Cùng Bác Sĩ Tài Giỏi

Nâng cung chân mày là một thủ thuật thẩm mỹ đơn giản giúp trẻ hóa tuổi tác, mang đến đôi...

Bấm mí

Cắt mí Mini Deep là gì? Có đẹp không? Giá bao nhiêu?

Ngày nay, trước sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp thẩm mỹ, phái đẹp có thêm nhiều sự...

Bác sĩ giỏi nhấn mí đẹp sẽ giúp hiệu quả nếp mí duy trì trọn đời

Nhấn mí bao nhiêu tiền? Bác sĩ nhấn mí đẹp

Nhấn mí thẩm mỹ bao nhiêu tiền? Chỉ từ 8 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu được đôi...

Cắt mí được thực hiện ở bác sĩ giỏi mang đến vẻ đẹp tự nhiên, thu hút mọi ánh nhìn

Cắt Mí Bao Nhiêu Tiền khi thực hiện ở bác sĩ nổi tiếng?

Cắt mí mắt bao nhiêu tiền khi thực hiện ở bác sĩ nổi tiếng? Với chi phí chỉ khoảng 10...