3/5 - (2 bình chọn)

Nhấn mí bằng chỉ là gì? Có hiệu quả không? Giữ được bao lâu?

Cập nhật 07/01/2023
Tác giả / Reviewer
Chuyên mục Thẩm mỹ mắt
TopCông ty / Đơn vị / Tổ chứcXếp hạng
1Nhấn mí bằng kỹ thuật liên kết da với cơ nâng mi
2Nhấn mí bằng kỹ thuật liên kết da với sụn mi
Chăm sóc sau khi nhấn mí bằng chỉ [Xem chi tiết]

Nhấn mí bằng chỉ giúp liên kết phần cơ mi và sụn với nhau, từ đó tạo ra  mắt 2 mí. Đây là một thủ thuật đơn giản và mang lại vẻ đẹp đảm bảo tính tự nhiên, khi thực hiện đúng quy trình sẽ khiến đôi mắt của bạn trông tràn đầy sức sống hơn. Đồng thời nó còn tạo nét hài hòa cho gương mặt. Nếu đang có nhu cầu áp dụng phương pháp này, bạn nên tìm hiểu thông tin cụ thể hơn thông qua bài viết sau đây.

Nhấn mí bằng chỉ là gì? Có hiệu quả không?

Nhấn mí bằng chỉ là một trong rất nhiều phương pháp làm đẹp hiện nay. Đây là một giải pháp giúp đôi mắt cải thiện được tình trạng 1 mí, vùng mắt thiếu sức sống do mí mắt bị hẹp,… Kỹ thuật nhấn mí bằng chỉ được đánh giá là thủ thuật đơn giản, không xâm lấn, không gây chảy máu. Chính vì thế, nó luôn thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người.

Nhấn mí bằng chỉ là gì? Có hiệu quả không?
Nhấn mí bằng chỉ là một phương pháp làm đẹp cải thiện được tình trạng 1 mí, vùng mắt thiếu sức sống do mí mắt bị hẹp,…

Nhấn mí bằng chỉ là phương pháp luồn chỉ vào 3 – 5 điểm trên mí mắt, các vị trí này có thể thay đổi tùy thuộc vào tình trạng mắt của mỗi người và công nghệ được áp dụng. Việc luồn chỉ sẽ giúp liên kết các cơ nâng mi với phần sụn mi từ đó tạo ra các nếp gấp thành mắt 2 mí. Các bác sĩ thực hiện cần phải có tay nghề cao thì mới đảm bảo được đường chỉ chắc chắn, cân đối và kết quả có tính tự nhiên.

Sau khi nhấn mí, bạn chỉ cần chăm sóc mí theo chỉ định của bác sĩ, không cần phải mất thời gian nghỉ dưỡng. Nếu đảm bảo được vấn đề này, hiệu quả thẩm mỹ sau khi thực hiện thủ thuật có thể đạt được thời gian tồn tại rất cao. Hơn nữa, trong quá trình nhấn mí bằng chỉ, các thao tác hoàn toàn không tiến hành cắt rạch hay gây chảy máu. Chính vì thế nó ít gây ra các biến chứng gây nguy hiểm đến sức khỏe của người thực hiện. Ngoài ra, thời gian lành thương cũng diễn ra nhanh chóng hơn so với các phương pháp khác.

Nhấn mí bằng chỉ là giải pháp thẩm mỹ tối ưu. Ngày nay, khi trải qua quá trình cải tiến về kỹ thuật, phương pháp này không chỉ nhận được sự quan tâm của chị em phụ nữ mà còn cả nam giới. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp mang đến sự an toàn, tự nhiên thì nhấn mí bằng chỉ chính là một gợi ý tuyệt vời.

Ưu điểm và nhược điểm khi nhấn mí bằng chỉ

Nhấn mí bằng chỉ giúp khắc phục được hầu hết các khuyết điểm ở mí mắt. Nhưng đối với bất cứ phương pháp thẩm mỹ nào cũng vậy, bên cạnh những ưu điểm đều tồn tại các khuyết điểm, vì thế nếu đang có nhu cầu thực hiện thì bạn hãy tham khảo kỹ các vấn đề này.

Ưu điểm và nhược điểm khi nhấn mí bằng chỉ
Nhấn mí bằng chỉ giúp khắc phục được hầu hết các khuyết điểm ở mí mắt.

Ưu điểm:

 • Không gây ra đau đớn vì quá trình tiến hành không cần phải phẫu thuật.
 • Sau khi thực hiện đảm bảo không lộ đường chỉ và đảm bảo được tính tự nhiên cho khách hàng.
 • Không xâm lấn, không làm tổn thương mô.
 • Không ảnh hưởng đến thị lực, không để lại sẹo.

Khuyết điểm:

 • Không có hiệu quả với các trường hợp mắt có nhiều bọng mỡ.
 • Không áp dụng cho người bị sụp mí.
 • Không duy trì được lâu dài.

Nhấn mí bằng chỉ giữ được bao lâu?

Trong những năm gần đây, nhấn mí bằng chỉ ngày càng nhận được sự yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, đối với những người đang có nhu cầu thực hiện phương pháp này thì lại thắc mắc về độ bền có thể tồn tại trong bao lâu.

Nhấn mí bằng chỉ giữ được bao lâu?
Nhấn mí bằng chỉ có thể tồn tại từ 3 – 7 năm.

Theo các chuyên gia nghiên cứu trong lĩnh vực làm đẹp cho rằng, nhấn mí bằng chỉ có thể tồn tại từ 3 – 7 năm. Nhưng điều này có thể khác nhau ở một số đối tượng do chế độ chăm sóc và loại chỉ nhấn mí được sử dụng. Bên cạnh đó, nó còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, quá trình lão hóa cũng có một tác động khá lớn đến kết quả thẩm mỹ này. Do đó, những người có vùng da mỡ thừa nhiều gây chùng nhão, mắt nhanh lão hóa có thể sẽ duy trì với thời gian không được lâu.

Chính vì thế, không thể kết luận rõ rằng phương pháp này có độ bền cụ thể trong bao lâu. Cụ thể, nhấn mí bằng chỉ có thể tồn tại trong thời gian bao lâu thì còn tùy thuộc vào các yếu tố như:

 • Loại chỉ và chất lượng của chỉ được sử dụng để nhấn mí.
 • Kỹ thuật tiến hành bao gồm: Công nghệ, quá trình can thiệp có gây ra xâm lấn hay không,…
 • Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.
 • Độ tuổi thực hiện cũng có vai trò quyết định. Bởi khi bạn càng lớn tuổi quá trình lão hóa sẽ diễn ra nhanh chóng khiến cho kết quả không giữ được với thời gian lâu dài.
 • Tay nghề của các bác sĩ thực hiện, nếu không đủ trình độ chuyên môn, nhấn mí bằng chỉ có thể sẽ không giữ được lâu. Bên cạnh đó có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe của bạn.

Đối tượng nào có thể nhấn mí bằng chỉ

Nhấn mí bằng chỉ hầu như chỉ được khuyên thực hiện đối những người trẻ. Vì vào thời điểm này, mắt bạn chưa có dấu hiệu lão hóa nên có thể giữ được hiệu quả lâu dài hơn. Bên cạnh đó, vùng mỡ thừa dưới da chưa hình thành nhiều nên có thể mang lại hiệu quả cao sau khi thực hiện.

Đối tượng nào có thể nhấn mí bằng chỉ
Nhấn mí bằng chỉ hầu như chỉ được khuyên thực hiện đối những người trẻ.

Cụ thể, nhấn mí bằng chỉ phù hợp với các đối tượng sau đây:

 • Nam và nữ dưới 30 tuổi.
 • Mí mắt hẹp, mí lót.
 • Mí ẩn, mí không rõ hoặc 2 bên mí không đều nhau.
 • Người không có da và mỡ thừa quá nhiều ở mí mắt trên.
 • Nhấn mí bằng chỉ thường được áp dụng với những người trẻ tuổi.

Những trường hợp không nên thực hiện nhấn mí bằng chỉ:

 • Người dị ứng với thuốc tê.
 • Người mắc bệnh máu khó đông hoặc có tiền sử bệnh này.
 • Người đang sử dụng một số loại thuốc chống đông máu.
 • Người mắc bệnh tiểu đường hoặc bệnh tim mạch.

Nhấn mí bằng chỉ có bao nhiêu loại?

Cũng giống như các phương pháp thẩm mỹ khác, nhấn mí bằng chỉ cũng có nhiều loại khác nhau. Mỗi kỹ thuật được tiến hành có thể tùy thuộc vào từng tình trạng mắt và những cơ địa khác nhau. Bạn có thể được các bác sĩ thẩm mỹ tư vấn để hiểu rõ hơn về vấn đề này. Bên cạnh đó, nên lựa chọn các trung tâm lớn, nơi có các bác sĩ với tay nghề cao để được đảm bảo về chất lượng.

Nhấn mí bằng chỉ có bao nhiêu loại?
Cũng giống như các phương pháp thẩm mỹ khác, nhấn mí bằng chỉ cũng có nhiều loại khác nhau.

Nhấn bằng chỉ có 2 loại phổ biến có thể kể đến như sau:

Nhấn mí bằng kỹ thuật liên kết da với cơ nâng mi

Nhấn mí bằng cách liên kết da và nâng cơ mi được các chuyên gia đánh giá cao về tính thẩm mỹ. Sau khi tiến hành, phần nếp mi mới sẽ cân đối với nhau. Bên cạnh đó, thời gian thực hiện cũng được thúc đẩy nhanh chóng hơn.

Khi tiến hành thực hiện, các bác sĩ sẽ luồn chỉ từ da và liên kết với phần cơ có chức năng nâng mi. Từ đó tạo ra đôi mắt 2 mí sắc nét, bạn không nên quá lo lắng vì phương pháp này hoàn toàn không gây tác động sâu đến các tế bào mô mắt. Chính vì thế nên quá trình phục hồi diễn ra rất nhanh chóng và không để lại bất kỳ dấu hiệu thẩm mỹ nào.

Nhấn mí bằng kỹ thuật liên kết da với sụn mi

Nhấn mí bằng kỹ thuật liên kết da với sụn mi thường được đánh giá cao về thời gian thẩm mỹ. Bởi lẽ, sụn mí được cho là bộ phận có tính chắc chắn hơn so với cơ mi, chúng thường ít bị quá trình lão hóa tác động nhiều. Vì thế, khi áp dụng kỹ thuật này bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì thời gian thẩm mỹ có thể được duy trì rất lâu dài.

Nhấn mí bằng kỹ thuật này còn tồn tại ở nhiều dạng khác nhau, tùy vào các trung tâm thẩm mỹ. Nhưng ưu điểm chung của kỹ thuật liên kết da với sụn mi có thể nói chung như:

 • Không gây đau.
 • Không để lại sẹo.
 • Quá trình phục hồi nhanh chóng.
 • Kết quả duy trì được lâu dài.

Quy trình nhấn mí bằng chỉ được tiến hành thế nào?

Nhấn mí bằng chỉ thực chất là phương pháp thẩm mỹ thực hiện việc luồn chỉ để tạo hình nếp gấp. Các thao tác thực hiện thường diễn ra rất nhanh chóng, bạn chỉ mất khoảng 20 – 30 phút để hoàn thành. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện bạn nên đảm bảo quy trình thực hiện đảm bảo các bước sau:

Quy trình nhấn mí bằng chỉ được tiến hành thế nào?
Nhấn mí bằng chỉ thực chất là phương pháp thẩm mỹ thực hiện việc luồn chỉ để tạo hình nếp gấp.

Bước 1 – Thăm khám và tư vấn: Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và đánh giá tình hình khuyết điểm trên mí mắt của bạn. Điều này giúp xác định chính xác kỹ thuật được tiến hành sao cho phù hợp với tình trạng của bạn.

Bước 2 – Xác định tỷ lệ, phác thảo hình ảnh sau khi thực hiện: Trước khi tiến hành bước này bạn có thể sẽ trải qua quá trình thăm khám sức khỏe tổng quát để đảm bảo bạn có đủ điều kiện tiến hành. Sau đó, quá trình đo vẽ để xác định tỷ lệ mí mắt cần điều chỉnh và phác họa hình ảnh sau khi thực hiện để có thể tìm được phương pháp cải thiện tốt nhất.

Bước 3 – Gây tê và sát khuẩn mắt: Đây là một bước quan trọng không thể bỏ qua. Trước khi tiến hành, các ekip thực hiện sẽ đảm bảo gây tê cục bộ nhằm giảm đau cho người thực hiện. Bên cạnh đó, khử trùng và sát khuẩn cũng không thể thiếu để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Bước 4 – Tiến hành: Bác sĩ sẽ tiến hành việc nhấn mí bằng chỉ theo phương pháp đã được thống nhất với bạn từ trước.

Bước 5 – Hướng dẫn chăm sóc và hẹn tái khám: Bạn nên tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ về quá trình chăm sóc cũng như lịch tái khám để đảm bảo các vết thương được hạn chế thấp nhất nguy cơ biến chứng và nhanh chóng phục hồi.

Nhấn mí bằng chỉ có nguy hiểm không? Tháo ra được không?

Thực tế cho thấy, nhấn mí bằng chỉ là phương pháp thẩm mỹ đơn giản. Thủ thuật này được tiến hành nhanh chóng mà không gây tác động sâu hay xâm lấn quá nhiều. Chính vì vậy, khi thực hiện có thể sẽ không gây ra nguy hiểm nào.

Tuy vậy, một số trung tâm thẩm mỹ hoạt động trái phép có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm do không chú trọng trong khâu sát khuẩn và tay nghề của các bác sĩ quá kém. Bạn nên lưu ý về vấn đề này, tốt nhất nên lựa chọn các trung tâm uy tín, có giấy phép kinh doanh và đạt chuẩn an toàn theo tiêu chí của Bộ y tế. Có như vậy mới đảm bảo được hoàn toàn cả về chất lượng thẩm mỹ lẫn sự an toàn cho sức khỏe.

Còn về vấn đề sau khi nhấn mí bằng chỉ có tháo ra được không thì câu trả lời là có. Theo ý kiến của các chuyên gia, việc nhấn mí không mang tính cố định vì thế bạn có thể thay đổi một cách dễ dàng mà không gây ra tình trạng đau đớn. Tháo chỉ có thể được tiến hành nếu bạn muốn thay đổi phương pháp thẩm mỹ khác hoặc vết thương xảy ra các biến chứng,…

Chăm sóc sau khi nhấn mí bằng chỉ

Chăm sóc sau khi nhấn mí bằng chỉ là giai đoạn vô cùng quan trọng và có tính quyết định đến hiệu quả thẩm mỹ. Nếu quá trình này không được đảm bảo  chúng sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm khiến các vết thương chậm hồi phục. Đồng thời, nó còn khiến vùng da mắt trở nên yếu và nhạy cảm hơn.

Chăm sóc sau khi nhấn mí bằng chỉ
Trong khoảng 3 ngày đầu nhấn mí bằng chỉ bạn không nên sử dụng sữa rửa mặt hoặc các chất làm sạch da mặt.

Để hạn chế được những vấn đề này, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Trong khoảng 1 – 2 ngày đầu sau khi tiến hành nhấn mí bằng chỉ có thể sẽ xuất hiện tình trạng sưng đau do thuốc tê dã hết tác dụng, lúc này bạn có thể tiến hành chườm đá để làm giảm triệu chứng này.
 • Vùng da mắt sau khi nhấn mí có thể sẽ trở nên rất nhạy cảm vì thế bạn cần hạn chế bụi bẩn bám quá nhiều vào vị trí này. Đặc biệt là nên hạn chế tối đa việc để mắt tiếp xúc với nước.
 • Trong khoảng 3 ngày đầu bạn không nên sử dụng sữa rửa mặt hoặc các chất làm sạch da mặt. Tốt nhất bạn nên dùng nước muối thấm vào bông tẩy trang để vệ sinh mặt và mí mắt để sát khuẩn và phòng ngừa viêm nhiễm.
 • Mắt sau khoảng thời gian sưng đau sẽ chuyển sang bầm và có một chút sưng nhẹ, lúc này bạn nên thực hiện việc chườm nóng hoặc lăn trứng gà để hạn chế dấu hiệu này. Lưu ý khăn và trứng không nên quá nóng sẽ gây kích ứng không tốt cho mắt.
 • Tích cực bổ sung các loại vitamin từ rau quả tươi để thúc đẩy nhanh chóng việc phục hồi các vết thương. Một số loại thực phẩm bạn nên bổ sung có thể bao gồm xà lách, súp lơ, rau bina, bông cải, cam, bưởi,…
 • Nên uống đủ 2 – 2,5 lít nước mỗi ngày để tăng cường quá trình trao đổi chất và giúp cơ thể có điều kiện để hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn.
 • Thay đổi chế độ sinh hoạt hợp lý hơn để có thể giúp mắt điều tiết tốt hơn. Nếu ra ngoài, bạn cần đeo kính để bảo vệ mắt khỏi tác động xấu của ánh nắng mặt trời và tránh bụi bẩn tiếp xúc gây nguy hiểm.
 • Nên dùng thuốc và thực hiện việc tái khám theo chỉ định của bác sĩ. Nếu trong quá trình chăm sóc có bất kỳ biến chứng nguy hiểm nào xảy ra thì nên báo ngay với bác sĩ để được cứu chữa kịp thời.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến việc nhấn mí bằng chỉ. Hy vọng bài viết đã có thể cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về phương pháp làm đẹp này. Hiện nay có rất nhiều trung tâm thẩm mỹ hoạt động gây khó khăn cho việc lựa chọn, vì thế bạn cần tỉnh táo lựa chọn những nơi uy tín để thực hiện nhằm hạn chế những rủi ro đáng tiếc xảy ra.

topAZ Review 4 tiêu chí rõ ràng giúp bạn đọc có quyết định sáng suốt và chính xác hơn

Đầy đủ Minh bạch Giá trị Hữu ích
BẠN ĐỌC: Được đảm bảo quyền lợi tốt hơn khi nói "Biết đến doanh nghiệp qua topAZ Review"
DOANH NGHIỆP: Đăng tải thông tin MIỄN PHÍ. Zalo OA hỗ trợ nhanh TẠI ĐÂY

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những ai nên phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi?

Thu nhỏ đầu mũi có vĩnh viễn không? Giá bao nhiêu?

Thu nhỏ đầu mũi là phương pháp làm đẹp giúp chị em có được đầu mũi nhỏ xinh, tròn trịa...

Lấy mỡ bọng mắt là gì? Quy trình và những điều cần lưu ý

Lấy mỡ bọng mắt giúp cải thiện tình trạng nếp mí bị chảy xệ hoặc bị lão hóa. Tình trạng...

Cắt mí Mini Deep có vĩnh viễn không? Giữ được bao lâu?

Cắt mí Mini Deep có vĩnh viễn không là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm. Theo các chuyên...

Hướng dẫn cách chăm sóc sau khi cấy mỡ hốc mắt

Chăm sóc sau khi cấy mỡ hốc mắt là vấn đề cần được đặt lên hàng đầu. Bởi lẽ, quá...

Nhấn mí Plasma là gì?

Top 7 điều về Nhấn mí Plasma cần biết chi tiết nhất

Nhấn mí Plasma là kỹ thuật tạo hình mắt hai mí an toàn, hiện đại và đang được phái đẹp...

Điều chỉnh thói quen sinh hoạt

9 Cách chữa sụp mí mắt tại nhà không cần phẫu thuật

Sụp mí mắt là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến phái đẹp tự ti về nhan sắc của...