5/5 - (2 bình chọn)

Sụn nâng mũi có mấy loại? Nên chọn loại nào tốt nhất?

Đăng ngày 18/09/2021
Tác giả / Reviewer
Chuyên mục Thẩm mỹ mũi

Nâng mũi hiện đang là phương pháp được rất nhiều tín đồ làm đẹp quan tâm trong thời gian gần đây. Bởi lẽ, sở hữu một chiếc mũi đẹp luôn là mong muốn của rất nhiều chị em, nó còn giúp cho gương mặt của bạn trở nên hài hòa và hoàn hảo hơn rất nhiều. Nếu muốn kết quả thẩm mỹ giữ được lâu dài thì tốt nhất bạn nên chú ý đến phần sụn nâng mũi. Vậy chất liệu này có bao nhiêu loại và nên chọn loại nào là tốt nhất, hãy tham khảo bài viết sau đây để được giải quyết.

Sụn nâng mũi là gì?

Sụn nâng mũi được biết đến là một loại nguyên liệu được sử dụng trong những ca phẫu thuật chỉnh hình mũi và giúp cải thiện cấu trúc của bộ phận này. Khi bạn muốn nâng cao sống mũi, dựng lại trụ mũi hoặc khắc phục các khuyết điểm trước đó thì có thể áp dụng phương pháp nâng mũi bằng sụn.

Sụn nâng mũi là gì?
Sụn nâng mũi được biết đến là một loại nguyên liệu được sử dụng trong những ca phẫu thuật chỉnh hình mũi

Trải qua một thời gian dài phát triển, với sự tiến bộ của kỹ thuật và công nghệ làm đẹp mà phần sụn mũi đã có thể được cải tiến mềm mại hơn để thay thế cho các chất liệu thô ráp trước đó. Sụn nâng mũi thường có cấu trúc bao gồm 2 thanh nẹp bằng nhựa, đầu được mài tròn và có phần dáng cong uốn lượn để tạo độ cong tự nhiên cho chiếc mũi.

Đây là dụng cụ chủ yếu để có thể hỗ trợ tạo hình mũi trong quá trình phẫu thuật tạo dáng mũi. Nguyên liệu này chính là phát minh lớn trong lĩnh vực thẩm mỹ nói chung và các phương pháp nâng mũi nói riêng. Nó có thể giúp bạn khắc phục được hầu hết các khuyết điểm như mũi xấu, mũi tẹt, mũi thấp, ngắn,…

Hiện nay, sụn mũi đang là chất liệu phổ biến và có rất nhiều loại khác nhau. Bên cạnh đó, chất lượng và độ bền của chúng không ngừng được cải thiện. Vì thế, đây được xem là giải pháp hiệu quả để có thể khắc phục các khuyết điểm ở phần mũi cũng như tạo độ bền vĩnh viễn giúp người thực hiện vừa đảm bảo được nét thẩm mỹ vừa có thể tiết kiệm chi phí cho quá trình làm đẹp của mình.

Sụn nâng mũi có mấy loại? Sử dụng có an toàn không?

Sụn nâng mũi ngày nay là loại vật liệu phổ biến trong thẩm mỹ. Nếu bạn muốn có sống mũi cao và cải thiện được các khuyết điểm ở phần này thì có thể dùng sụn  để chống đỡ và khắc phục chúng một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, sụn mũi cũng có rất nhiều loại và có thể  áp dụng được cho nhiều trường hợp khác nhau.

Hiện nay, sụn mũi thường bao gồm 2 loại chính bao gồm:

 • Sụn nâng mũi tự thân: Sụn tai, sụn vách ngăn và sụn sườn, sụn cân cơ thái dương.
 • Sụn nâng mũi nhân tạo: Sụn silicon và sụn sinh học, sụn Nanoform,…

Nếu như trước đây khi nhắc đến sụn nâng mũi tự thân thường gây ra các biến chứng nguy hiểm sau khi thực hiện. Những loại sụn không rõ nguồn gốc và kém chất lượng thường gây dị ứng và ảnh hưởng đến sức khỏe gây ra các biến chứng. Thì ngày nay bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này, tại những trung tâm thẩm mỹ uy tín, hầu hết các loại sụn đều đã được trải qua quá trình kiểm tra và đánh giá về chất lượng. Đồng thời, bạn sẽ được kiểm tra về mức độ tương thích cũng như phản ứng với loại sụn được sử dụng.

Do đó, nâng mũi bằng sụn ngày nay có thể phòng ngừa được các biến chứng và rủi ro sau khi thực hiện. Quá trình cũng được đảm bảo nhanh chóng và giúp cho bạn sở hữu một chiếc mũi hài hòa ở mọi góc nhìn. Và nên nhớ rằng, để đảm bảo tất cả các vấn đề này, bạn nên lựa chọn một địa chỉ làm đẹp chất lượng cũng như đảm bảo đầy đủ các quy trình kiểm tra sức khỏe trước khi tiến hành thực hiện.

Phỏng vấn cùng BS Lê Trần Duy về các vấn đề an toàn trong nâng mũi thẩm mỹ

Các loại sụn nâng mũi tự thân

Có thể bạn cũng biết, sụn nâng mũi tự thân là loại sụn được lấy hoàn toàn từ cơ thể. Chính vì vậy, thủ thuật này thường có tính thân thiện và có độ tương thích cao khi sử dụng. Đồng thời, độ bền của nó có thể lên đến 40 – 50 năm, thậm chí là vĩnh viễn mà không hề gây ra bất kỳ phản ứng dị ứng nào với cơ thể.

Các loại sụn nâng mũi tự thân
Có thể bạn cũng biết, sụn nâng mũi tự thân là loại sụn được lấy hoàn toàn từ cơ thể.

Hầu hết các loại sụn này được lấy từ chính cơ thể của bạn nên hầu như sẽ không dẫn đến tình trạng đào thải. Sau khi thực hiện, nó còn có thể tồn tại và thích nghi nhanh chóng ở phần mũi và có thể nhanh chóng liền với cấu trúc xương ở phần mô mũi. Tuy nhiên, khi thực hiện phương pháp này đòi hỏi các bác sĩ phải có kỹ thuật cao và tay nghề vững chắc, không phải ai cũng có thể thực hiện được. Chính vì vậy, phương pháp này thường sẽ có chi phí thực hiện cao hơn nâng mũi bằng sụn nhân tạo.

#01

Nâng mũi bằng sụn tai

Sụn vành tai được cho rằng có độ mềm mại, cong và dẻo nên rất dễ tạo hình. Nhất là phù hợp với việc tạo hình cho đầu mũi của bạn. Tuy nhiên, sụn này không thích hợp cho việc nâng sống mũi. bởi lẽ với đặc tính của nó sẽ rất dễ bị biến dạng sau một thời gian sử dụng.

 • Vị trí lấy sụn: Ở nếp tai và vành tai
 • Vùng mũi được điều chỉnh: Bọc đầu mũi
 • Quy trình tiến hành lấy sụn: Các bác sĩ tiến hành rạch một đoạn nhỏ ở sau tai và sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để tách bỏ lấy phần sụn tại cần thiết. Phần này sẽ được ước tính trước và chỉ lấy đi kích thước vừa đủ. Sau đó, bạn sẽ được khâu vết thương lại. Phần sụn này sẽ được xử lý chuyên khoa và tiến hành bọc đầu mũi. Do đặc tính mềm và dẻo nên quá trình tạo hình rất khó khăn và đòi hỏi các bác sĩ phải thật khéo léo và có tay nghề cao.
 • Phương pháp nâng mũi được áp dụng: Nâng mũi S line, nâng mũi cấu trúc, nâng mũi bọc sụn,…
#02

Nâng mũi bằng sụn sườn

So với sụn vành tai thì sụn sườn thường có độ cứng hơn và không có độ cong mềm. Thông thường, loại sụn này thường được dùng để nâng cao sống mũi và có thể áp dụng để kéo dài đầu mũi. Theo các chuyên da thẩm mỹ cho rằng, phần sụn sườn này có thể tái tạo lại nhanh chóng và khi lấy đi thường sẽ không gây ảnh hưởng đến chức năng của bộ phận này cũng như không ảnh hưởng đến sức khỏe.

 • Vị trí lấy sụn: Đoạn cuối của xương sườn số 7 hoặc 8, đây là nơi khi lấy sụn sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người thực hiện.
 • Vùng mũi được điều chỉnh:  Phần sống mũi
 • Quy trình tiến hành lấy sụn: Trước khi thực hiện các bác sĩ sẽ tiến hành xác định phần sụn cần được lấy đi. Sau đó sẽ tiến hành rạch một đường nhỏ khoảnh 2 – 3 cm và dùng các dụng cụ y tế chuyên khoa để tách lấy phần sụn cần thiết. Sụn được lấy sẽ mang đi xử lý, tạo hình và tiến hành đặt sụn vào mũi.
 • Phương pháp nâng mũi được áp dụng: Nâng mũi cấu trúc bằng sụn tự thân.
#03

Nâng mũi bằng sụn vách ngăn

Sụn vách ngăn là loại sụn nằm ở giữa 2 cánh mũi và thường có cấu tạo thẳng và mềm dẻo, dễ tạo hình. Đây là một loại sụn được đánh giá là có tính bền vững, đáp ứng được độ an toàn cao. Sử dụng loại sụn này có thể hạn chế được tình trạng biến dạng sau khi thực hiện nâng mũi bằng sụn tự thân.

 • Vị trí lấy sụn: Phần sụn giữa 2 cánh mũi trong khoang mũi
 • Vùng mũi được điều chỉnh: Áp dụng cho trường hợp cần dựng lại trụ mũi.
 • Quy trình tiến hành lấy sụn: Nếu quá trình nâng mũi của bạn cần sử dụng sụn tai thì sau khi lấy sụn ở tai thì mới tiến hành lấy sụn vách ngăn. Loại sụn này sau khi được tách chiết sẽ được cắt gọt thành hình dáng cần thiết. Sau đó trụ mũi sẽ được dựng lên cao và khâu lại để hoàn thành quy trình nâng mũi.
 • Phương pháp nâng mũi được áp dụng: Nâng mũi cấu trúc,…
#04

Nâng mũi bằng sụn cơ nâng thái dương

Đây là loại sụn được lấy từ vùng thái dương và chính là phần tế bào trắng tồn tại bên dưới các phần cơ dưới da tại vị trí này. Thông thường, các bác sĩ thường sẽ yêu cầu bạn sử dụng chất liệu này để tạo dáng đầu mũi vì nó có tính mềm mại, thẳng tắp.

 • Vị trí lấy sụn: Phần sụn nằm bên dưới các lớp cơ dưới da ở thái dương.
 • Vùng mũi được điều chỉnh: Vùng đầu mũi
 • Quy trình tiến hành lấy sụn: Các bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường nhỏ nằm sâu trong chân tóc để lấy phần sụn cần thiết. Sau khi thực hiện sẽ không để lại sẹo và không làm mất thẩm mỹ.
 • Phương pháp nâng mũi được áp dụng: Nâng mũi cấu trúc, nâng mũi bán cấu trúc,…

Sụn nâng mũi nhân tạo được sử dụng phổ biến hiện nay

Sụn nhân tạo cũng là một loại nguyên liệu thích hợp với các phương pháp nâng mũi. Và đa phần các loại nguyên liệu này thường được sử dụng phổ biến trong các kỹ thuật tạo dáng mũi trước đây. So với chất liệu thô cứng trong thời gian trước thì với sự phát triển của công nghệ hiện nay đã khiến cho phần sụn mềm mại hơn.

Sụn nâng mũi nhân tạo được sử dụng phổ biến hiện nay
Sụn nhân tạo cũng là một loại nguyên liệu thích hợp với các phương pháp nâng mũi.

Sụn nâng mũi nhân tạo cũng có thể kết hợp với sụn tự thân trong quá trình nâng mũi để có thể giúp cho sống mũi tự nhiên hơn và tạo được nét thanh tú, tránh làm lộ dấu hiệu thẩm mỹ. Sụn nhân tạo ngày nay có rất nhiều loại và thường được sử dụng phổ biến nhất bao gồm:

#05

Sụn nâng mũi silicon

Sụn nâng mũi silicon là một chất liệu truyền thống thường hay được sử dụng để nâng mũi trong thời gian đầu. Đây là vật liệu đã được ra đời từ rất lâu và trải qua quá trình cải tiến, nó đã dần hoàn thiện hơn rất nhiều. Thời gian tồn tại của loại sụn nâng mũi này có thể lên đến 10 năm mà hoàn toàn không gây ra biến chứng hay bất kỳ dị ứng nào.

Ưu điểm:

 • Silicon là một chất dẻo nên khi ứng dụng trong quá trình nâng mũi sẽ tạo được cấu trúc mềm mại.
 • Mũi sau khi thực hiện sẽ đảm bảo được độ tự nhiên và hầu như không có dấu hiệu của thẩm mỹ.
 • Silicon mềm mại, dễ tạo hình và có thể tạo được với nhiều kích cỡ và from dáng khác nhau.
 • Có thời gian tồn tại lâu, từ 20 – 30 năm.

Nhược điểm: 

 • Silicon có trọng lượng tương đối nặng nên sau khi thực hiện nếu không được chăm sóc cẩn thận có thể sẽ gây ra tình trạng tụt sống mũi. Từ đó làm ảnh hưởng đến đầu mũi và khiến phần này trở nên bóng đỏ.
 • Độ bám dính của silicon không cao nên có thể gây ra tình trạng lệch sống mũi.
 • Nếu sử dụng trong thời gian lâu dài phần sụn bằng silicon sẽ gây ra tình trạng bao xơ và khiến cho các mạch máu cũng như mô ở mũi khó bám dính.
 • Đối với những cơ địa nhạy cảm thì không nên sử dụng loại sụn này vì sẽ có nguy cơ gây kích ứng cao.
#06

Sụn nâng mũi sinh học

Sụn nâng mũi sinh học là một vật liệu thẩm mỹ dùng để nâng mũi được sử dụng rất phổ biến. Loại sụn này có thể sử dụng để áp dụng cho kỹ thuật nâng mũi cấu trúc 4D và nâng mũi cấu trúc 4D siêu âm. Sụn có thể được nhận biết thông qua dáng dọc theo sống mũi, trên phần sống sẽ có khớp nối.

Ưu điểm:

 • Sụn sinh học có độ bám dính cao và có thể tạo điều kiện cho các mạch máu và mô hình thành tốt hơn.
 • Khả năng tương thích với cơ thể được đánh giá với tỷ lệ trên 80%.
 • Cấu tạo giúp cho quá trình tạo hình diễn ra dễ dàng và hạn chế được nguy cơ xảy ra tình trạng lệch sống mũi.
 • Với những người có cơ địa nhạy cảm vẫn có thể sử dụng được loại sụn này.
 • Có độ an toàn cao và thường có thể duy trì được từ 20 – 50 năm.

Nhược điểm: 

 • Không áp dụng cho các trường hợp xảy ra tai nạn khiến cho vùng da mũi mỏng đi và trở nên nhạy cảm hơn.
 • Trong trường hợp áp dụng cho những đối tượng có mũi gồ hoặc mũi vẹo thì phải tiến hành chỉnh hình xương trước khi thực hiện.
 • Sụn chỉ có thể đạt vào phần sống mũi, mặc dù có trọng lượng nhẹ nhưng khả năng gây kích ứng ở phần đầu mũi vẫn có thể xảy ra nên cần cân nhắc khi bọc sụn đầu mũi.
#07

Sụn Nanoform

Trải qua thời gian phát triển, loại vật liệu này cũng đã có những cải tiến hiện đại. Từ đó, giúp nâng cao về độ tương thích cũng như thời gian tồn tại trong cơ thể giữ được lâu hơn. Sụn Nanoform được cấu tạo hoàn toàn từ e-PTFE và đã được tổ chức FDA Hoa Kỳ kiểm định về chất lượng. Nó có chiều dài bằng khoảng 2/3 sống mũi và được thiết kế với dáng ôm vừa vặn với khớp sống mũi.

Ưu điểm:

 • Độ tương thích với cơ thể được các chuyên gia cho rằng có thể lên đến 90% và có thể sử dụng cho những đối tượng có cơ địa nhạy cảm nhất.
 • Có trọng lượng nhẹ hơn so với các loại sụn trên nên thường sẽ không gây ra tác động lên phần đầu mũi.
 • Với thiết kế từ chất liệu xốp, có các lỗ nhỏ li ti nên các mạch máu và mô ở mũ có thể dễ dàng hình thành bằng cách len lỏi qua. Từ đó, tạo thành một cấu trúc vững chảy bám chắc vào thành mũi.
 • Sụn nâng mũi có thể giúp định hình rất tốt mà không bị các tác động nhẹ làm thay đổi cấu trúc.
 • Khi sử dụng có thể khắc phục được hầu hết các khuyết điểm ở mũi một cách hiệu quả.

Nhược điểm: 

 • Giá của loại sụn này thường cao hơn so với các loại sụn khác.
 • Có rất nhiều mặt hàng được làm nhái vì vậy cần phải thận trọng khi sử dụng.
#08

Sụn nâng mũi Gore-Tex

Đây là một vật liệu thẩm mỹ được cấu tạo từ nhựa polytetrafluoroethylene (e-PTFE). Hiện nay, nó cũng được rất nhiều người lựa chọn để cải thiện dáng mũi của mình. Với thiết kế là những lỗ nhỏ li ti giúp làm tăng khả năng bám dính vào thành mũi và hạn chế tối đa tình trạng lệch sống sau khi thực hiện. Bên cạnh đó, nó còn được đánh giá cao trong khả năng khắc phục các khuyết điểm và tạo độ vững chắc cho thành mũi.

Ưu điểm:

 • Sụn có khả năng bám tốt và khi sử dụng lâu sẽ không gây ra tình trạng tụt sụn cũng nhưng sụn bị lệch.
 • Có khả năng chịu nhiệt cao, có thể đánh giá là tốt nhất so với các loại sụn trên thị trường.
 • Mang lại dáng mũi tự nhiên do cấu tạo bởi chất liệu dễ tạo hình.

Nhược điểm: 

 • Độ bám dính cao cũng có thể gây ra một số khó khăn. Nếu quá trình thực hiện hoặc chăm sóc không đảm bảo có thể sẽ rất khó để loại bỏ khỏi mũi.
 • Một số trường hợp xuất hiện tình trạng co rút sụn sau một thời gian sử dụng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình thẩm mỹ.
 • Có thời gian duy trì không lâu dài và có thể gây ra các biến đổi sau một thời gian sử dụng.
#09

Sụn nâng mũi softxil

Sụn nâng mũi softxil được các chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mỹ đánh giá cao về khả năng duy trì có thể kéo dài vĩnh viễn và ít gây ra các phản ứng với cơ thể sau khi thực hiện. Sụn có độ mềm, dẻo cao nên cấu trúc mũi sau khi thực hiện có thể sẽ mang tính tự nhiên cao. Loại sụn này đã được tổ chức FDA đánh giá là có độ an toàn nằm ở mức 4.

Ưu điểm:

 • Có khả năng tạo dáng mũi theo những dạng phổ biến hiện nay.
 • Cấu tạo đạt yêu cầu về độ mềm mại và tương thích với cơ thể.
 • Sau khi thực hiện có thể đem lại dáng mũi sang chảnh và thời thượng.
 • Mang đến cấu trúc mũi tự nhiên.
 • Có độ bền cao, không xảy ra tình trạng kích ứng và thường phù hợp với mọi cơ địa khác nhau.

Nhược điểm: 

 • Giá thị trường cao.
#10

Nâng mũi Surgiform

Surgiform được cho là tên của một thương hiệu chuyên cung cấp các loại sụn mũi nhân tạo. Loại sụn này được làm từ 100% ePTFE, đây là một chất liệu an toàn, được sử dụng phổ biến trong thẩm mỹ, đã được FDA kiểm định chất lượng và có thể được sử dụng trong phẫu thuật thẩm mỹ mũi. Với thiết kế có hàng triệu lỗ nhỏ li ti giúp các mạch máu có thể dễ dàng đi qua.

Khi sử dụng trong thời gian lâu sụn sẽ có khả năng kích thích các mô mọc lên và tạo thành một cấu trúc mũi vững chắc. Từ đó, giúp kết quả thẩm mỹ có thể tồn tại trong thời gian lâu và mang lại vẻ đẹp hoàn hảo.

Ưu điểm:

 • Được đánh giá là có độ tương thích cao với cơ thể, có thể so sánh ngang với sụn tự thân.
 • Có độ bám dính cao và có khả năng liên kết với các tế bào và mô trong cơ thể.
 • Có thể hạn chế được tình trạng bóng đỏ, lộ sóng và bao xơ.

Nhược điểm: 

 • Khả năng bám dính cao nên rất khó trong quá trình xử lý nếu xảy ra các rủi ro.
 • Sử dụng loại kém chất lượng sẽ gây ra hiện tượng đào thải.

Nên sử dụng loại sụn nâng mũi nào tốt nhất?

Trên thị trường làm đẹp hiện nay có 2 loại sụn mũi chính nhưng trong đó nó còn chia ra rất nhiều loại khác nhau. Vì thế nó thường gây ra khó khăn trong việc lựa chọn chất liệu phù hợp nhất. Để vấn đề này được đảm bảo, bạn có thể tham khảo ý kiến của các bác sĩ thẩm mỹ trực tiếp thực hiện để có thể được tư vấn cụ thể nhất.

Nên sử dụng loại sụn nâng mũi nào tốt nhất?
Trên thị trường làm đẹp hiện nay loại nhiều loại sụn mũi khác nhau và gây ra khó khăn trong việc lựa chọn chất liệu phù hợp nhất.

Đối với những trường hợp lựa chọn sụn nhân tạo để nâng mũi thường sẽ rất dễ tạo hình và chúng thường có rất nhiều kích cỡ cũng như kiểu dáng khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Đồng thời, quá trình tiến hành cũng diễn ra rất nhanh chóng và có thể giúp định hình dáng mũi tốt. Tuy nhiên, chúng thường không được khuyến khích sử dụng cho những người có da mũi mỏng vì sau một thời gian sử dụng có thể sẽ gây ra tình trạng bóng đỏ và lộ sóng.

Còn đối với sụn nâng mũi tự thân, như bạn cũng đã biết nó thường sẽ có độ tương thích rất cao với cơ thể vì được lấy từ chính cơ thể người thực hiện. Nhưng đối với phương pháp này, bạn không nên nâng mũi quá cao. Bản chất của sụn tự thân, nhất là sụn tai có thể sẽ gây ra tình trạng co rút, nếu nâng mũi quá cao có thể sẽ khiến cho phần da ở bộ phận này trở nên nhăn nhúm, biến dạng và làm mất đi nét thẩm mỹ trên gương mặt.

Cách tốt nhất để ngăn chặn vấn đề này chính là không nên lạm dụng trong việc nâng mũi bằng sụn tự thân. Một số chuyên gia thẩm mỹ cho rằng, nên kết hợp giữa sụn nhân tạo và sụn sự thân để có thể phát huy hết ưu điểm và làm giảm thiểu các khuyết điểm của những chất liệu này. Theo đó, phần sụn tai, cơ nâng thái dương nên được dùng để bọc phần đầu mũi và phần sụn nhân tạo dùng để định hình cũng như nâng cao sống mũi.

Nên sử dụng sụn nâng mũi sao cho hợp lý?

Ngoài lựa chọn các loại sụn nâng mũi sao cho phù hợp với cơ thể và khuyết điểm thì bạn còn nên lưu ý một số vấn để khác để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ cao nhất. Quá trình này bao gồm các tính chất và đặc điểm của từng loại sụn như độ bền, kích thước, cấu tạo,….

Khi có lựa chọn tiến hành nâng mũi bằng sụn nhân tạo bạn có thể thoải mái lựa chọn vì nó có rất nhiều size và độ bền cũng rất cao. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng, những loại này chỉ có tác dụng định hình và nâng cao nhưng không thể kéo dài đầu mũi hiệu quả. Đối với những trường hợp da mũi quá mỏng có thể sẽ dẫn đến hiện tượng bóng đỏ, thậm chí là lộ sống sau một thời gian sử dụng.

Về sụn tự thân thì như đã nói bạn không nên quá lạm dụng vì chúng có thể gây ra tình trạng co rút khiến mũi trở nên biến dạng rất mất thẩm mỹ. Tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa có nhiều kinh nghiệm trong nghề để có thể lựa chọn được loại sụn phù hợp nhất. Hãy sử dụng các loại sụn có độ tương thích cao không chỉ về chất liệu mà còn cả kích cỡ để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Lưu ý khi nâng mũi bằng các loại sụn

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo hay sụn tự thân đều có những ưu điểm và khuyết điểm riêng. Bạn nên cẩn thận trong việc lựa chọn để đảm bảo độ tương thích cũng như giúp cho hiệu quả thẩm mỹ có thể tồn tại lâu dài. Nếu đang có nhu tìm kiếm loại sụn mũi phù hợp thì bạn có thể dựa vào các yếu tố sau đây:

Lưu ý khi lựa chọn sụn nâng mũi
Nâng mũi bằng sụn nhân tạo hay sụn tự thân đều có những ưu điểm và khuyết điểm riêng.
#11

Độ tuổi

Độ tuổi là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả sau quá trình thẩm mỹ và độ bền của sụn mũi. Bởi lẽ, đối với những người lớn tuổi, quá trình lão hóa sẽ diễn ra nhanh chóng, tình trạng này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cấu trúc của mũi và khiến thời gian tồn tại không giữ được lâu.

Độ tuổi lý tưởng có thể thực hiện phương pháp này là từ 18 – 50 tuổi. Do đây là giai đoạn cơ thể bạn đã hoàn thiện về cấu trúc mũi tự nhiên, sức khỏe lúc này cũng có thể đảm bảo tính ổn định để có thể tiến hành các thủ thuật xâm lấn chỉnh hình mũi và giúp sụn mũi tồn tại lâu dài mà không bị ảnh hưởng.

#12

Sức khỏe

Việc kiểm tra sức khỏe là một trong những quy trình quan trọng khi tiến hành bất cứ phương pháp thẩm mỹ nào. Trong phẫu thuật nâng mũi bằng sụn cũng vậy, trước khi thực hiện bạn nên đảm bảo yêu cầu về mặt sức khỏe, không mắc các bệnh tim mạch, máu khó đông,… Điều này sẽ giúp hạn chế xảy ra các biến chứng nguy hiểm và có thể giúp đảm bảo được độ tương thích của các loại sụn mũi nhân tạo với cơ thể.

#13

Cơ sở thẩm mỹ

Những cơ sở thẩm mỹ là nơi quyết định chất liệu sụn nhân tạo dùng để nâng mũi có đảm bảo chất lượng hay không. Còn đối với phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân thì yếu tố này liên quan đến kỹ thuật lấy sụn có đảm bảo an toàn hay không.

Nếu là sụn nhân tạo thì cần đảm bảo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, còn sụn tự thân thì nên đảm bảo được tách chiết bởi các bác sĩ có trình độ cao và tay nghề lâu năm. Điều này sẽ hạn chế được những tác động đến các mô xung quanh trong quá trình thực hiện và hạn chế được những rủi ro xảy ra tại các vị trí lấy sụn.

#14

Mức độ tương thích

Nên lựa chọn loại sụn có độ tương thích cao với cơ thể để tăng hiệu quả thẩm mỹ và hạn chế các biến chứng nguy hiểm xảy ra do dị ứng. Theo đó, nếu đã từng có phản ứng với một loại sụn trước đó, bạn tuyệt đối không nên sử dụng lại. Bên cạnh đó, nên đảm bảo rằng, nếu nâng mũi bằng sụn nhân thì bạn phải được cung cấp về nguồn gốc rõ ràng và đều đã trải qua kiểm chứng về độ an toàn của Bộ y tế.

#15

Chi phí và thời gian chăm sóc

Bạn nên chuẩn bị đầy đủ kinh phí để có thể tiến hành nâng mũi bằng sụn tại các địa chỉ uy tín. Không nên ham giá rẻ mà thực hiện ở những nơi không đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó, thời gian chăm sóc sau khi nâng mũi cũng là một yếu tố quan trọng để có thể giúp quá trình phục hồi diễn ra nhanh chóng, kết quả thẩm mỹ đúng như mong muốn và hạn chế được những rủi ro xảy ra.

Sụn nâng mũi hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi sản xuất trái phép, không đảm bảo về chất lượng. Và khi sử dụng hiển nhiên sẽ ảnh hưởng rất tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ về thông tin của những nguyên liệu này cũng như sử dụng các dịch vụ làm đẹp tại những địa chỉ uy tín để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất.

Lần Cập Nhật Cuối: 5:56 PM , 28/12/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tiêm filler mũi nằm nghiêng có bị lệch không?

Tiêm filler mũi nằm nghiêng có bị lệch không?

Chế độ chăm sóc sau khi tiêm filler mũi ảnh hưởng rất lớn đến dáng mũi. Sau khi áp dụng...

Nâng mũi cấu trúc có tháo ra được không?

Nâng mũi cấu có tháo ra được không là thắc mắc của nhiều người. Việc này được tiến hành sau...

Thu gọn cánh mũi nội soi: Quy trình và lưu ý khi thực hiện

Thu gọn cánh mũi nội soi giúp cải thiện hoàn toàn các khuyết điểm trên bộ phận này. Theo đó,...

Tiêm chất làm đầy sai kỹ thuật

Tiêm filler bị vón cục có nguy hiểm không? Khắc phục thế nào?

Tiêm filler là một trong những kỹ thuật làm đẹp đơn giản, nhanh chóng và mang đến hiệu quả tức...

Nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt không? Giá bao nhiêu?

Ngày nay, các phương pháp chỉnh sửa cấu trúc mũi bằng sụn nhân tạo không còn phổ biến nhiều như...

Áp dụng cho đúng đối tượng

Nâng mũi bọc sụn là gì? Loại nào tốt và an toàn?

Nâng mũi bọc sụn là kỹ thuật thẩm mỹ có khả năng điều chỉnh dáng mũi một cách hiệu quả,...