4.2/5 - (42 bình chọn)

5 địa chỉ khám & điều trị rối loạn ngôn ngữ trẻ em ở Hà Nội

Cập nhật 19/09/2023
Tác giả / Reviewer
Chuyên mục Phòng Khám
Địa điểm Hà Nội
TopCông ty / Đơn vị / Tổ chứcXếp hạng
1Bệnh viện Nhi Trung Ương
2Trung tâm Phục hồi chức năng Vina Health
3Trung tâm Hoa Nhật Vàng
4Viện Ngôn ngữ học
5Việt An Clinic
Tiêu chí chọn địa chỉ khám, điều trị rối loạn ngôn ngữ ở trẻ em tại Hà Nội [Xem chi tiết]

Hạn chế về ngôn ngữ sẽ khiến cho trẻ chậm tiếp thu kiến thức, kỹ năng và khó khăn khi hòa nhập. Trong nội dung sau, TopAZ Review xin chia sẻ 5 địa chỉ khám và điều trị rối loạn ngôn ngữ ở trẻ em uy tín nhất tại Hà Nội, gia đình có thể tham khảo để chọn ra địa chỉ phù hợp.

Review 5 địa chỉ khám, điều trị rối loạn ngôn ngữ ở trẻ em tại Hà Nội

Rối loạn ngôn ngữ tạo ra rào cản trong giao tiếp khiến trẻ khó hòa nhập với gia đình và xã hội. Trẻ mắc chứng bệnh này sẽ gặp khó khăn trong việc nghe, hiểu, tiếp thu và sử dụng từ ngữ đúng mục đích. Theo các chuyên gia, ảnh hưởng của cuộc sống hiện đại và sự bùng nổ của thiết bị công nghệ đã khiến cho tỷ lệ trẻ bị rối loạn ngôn ngữ ngày càng gia tăng.

Để trẻ cải thiện khả năng ngôn ngữ, gia đình nên tìm địa chỉ khám và điều trị uy tín. Danh sách 5 địa chỉ khám và điều trị rối loạn ngôn ngữ ở trẻ em tại Hà Nội trong nội dung sau sẽ giúp gia đình lựa chọn được địa chỉ đáng tin cậy:

#01

Bệnh viện Nhi Trung Ương

Bệnh viện Nhi Trung Ương là bệnh viện chuyên khoa nhi lớn nhất ở khu vực miền Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng. Sứ mệnh của bệnh viện là chăm sóc sức khỏe trẻ em giúp trẻ cải thiện cả thể chất và tinh thần. Trong những năm gần đây, bệnh viện đẩy mạnh các lĩnh vực tâm lý, ngôn ngữ,… Vì vậy, gia đình có thể cho trẻ thăm khám và điều trị rối loạn ngôn ngữ tại đây.

Trung tâm Thính học và Trị liệu ngôn ngữ là nơi can thiệp cho trẻ chậm nói, rối loạn ngôn ngữ. Trẻ sẽ được khám, sàng lọc nguyên nhân thực thể và tâm thần trước khi điều trị. Rối loạn ngôn ngữ ở trẻ có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như điếc, câm bẩm sinh, dị tật, có các vấn đề về tai mũi họng, tự kỷ, bại não,…

khám rối loạn ngôn ngữ cho trẻ ở đâu hà nội
Trung tâm Thính học và Trị liệu ngôn ngữ – Bệnh viện Nhi Trung Ương là địa chỉ khám, điều trị rối loạn ngôn ngữ cho trẻ

Tùy theo nguyên nhân, các bác sĩ tại khoa sẽ tìm ra giải pháp tối ưu nhất cho từng trường hợp. Các giải pháp khoa đang thực hiện bao gồm đeo máy trợ thính, cấy điện cực ốc tai, chỉnh hình phanh lưỡi, trị liệu ngôn ngữ,…

Hiện tại, các bác sĩ của khoa đang tập trung cho công tác nghiên cứu để có thể tối ưu hiệu quả trong trị liệu ngôn ngữ cho trẻ tự kỷ, bại não, trẻ chậm phát triển,… Với giải pháp này, những khiếm khuyết về mặt ngôn ngữ ở trẻ sẽ được cải thiện dần theo thời gian. Trẻ biết cách dùng ngôn ngữ để bày tỏ nhu cầu, mong muốn của bản thân và dễ dàng hơn trong việc hòa nhập.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 18/879 La Thành, P. Láng Thượng, Q. Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 6273 8532
 • Email: ttthinhhoc@nch.org.vn
 • Website: benhviennhitrunguong.gov.vn
 • Fanpape: FB.com/bvnhitrunguong
#02

Trung tâm Phục hồi chức năng Vina Health

Trung tâm Phục hồi chức năng Vina Health là một trong những đơn vị chuyên khám, hỗ trợ điều trị rối loạn ngôn ngữ ở trẻ em tại Hà Nội. Trung tâm đi đầu về nghiên cứu chuyên sâu các phương pháp can thiệp nhằm giúp cải thiện các khiếm khuyết về ngôn ngữ, nhận thức và vận động cho trẻ.

Trải qua 7 năm hoạt động, trung tâm Vina Health đã giúp hàng trăm trẻ bị rối loạn ngôn ngữ, trẻ chậm nói cải thiện khả năng giao tiếp và có cơ hội được học tập, vui chơi như bạn bè đồng trang lứa. Trẻ bị rối loạn ngôn ngữ sẽ được đánh giá tình trạng sức khỏe và khả năng ngôn ngữ. Sau đó, các chuyên gia sẽ tìm giải pháp can thiệp phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

khám rối loạn ngôn ngữ cho trẻ ở đâu hà nội
Trung tâm Vina Health được đánh giá là nơi khám, điều trị rối loạn ngôn ngữ ở trẻ em uy tín tại Hà Nội

Trung tâm Vina Health sở hữu đội ngũ chuyên gia được đào tạo bài bản, chuyên sâu về ngôn ngữ trị liệu. Phương pháp này giúp trẻ cải thiện khả năng phát âm, gia tăng vốn từ vựng, biết cách sử dụng từ ngữ để bày tỏ mong muốn và nhu cầu của bản thân.

Ngoài ra, thông qua ngôn ngữ trị liệu, trẻ sẽ biết cách bộc lộ cảm xúc và hình thành những hành vi tích cực hơn. Đội ngũ chuyên gia của trung tâm Vina Health cũng sẽ hỗ trợ gia đình để bố mẹ có thể thực hành ngôn ngữ trị liệu ngay tại nhà.

Sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình và trung tâm sẽ mang đến hy vọng cho trẻ bị rối loạn ngôn ngữ. Trẻ được can thiệp sớm và đúng cách có thể cải thiện khả năng ngôn ngữ nhanh chóng. Một số trường hợp trẻ có thể đến trường đúng thời hạn, khả năng tiếp thu tốt và vốn từ không thua kém những trẻ khỏe mạnh.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 49 Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 6687 1269
 • Email: lienhe@vinahealth.org.vn
 • Website: trungtamphuchoichucnang.com
#03

Trung tâm Hoa Nhật Vàng

Trung tâm Hoa Nhật Vàng là một trong những địa chỉ khám và điều trị rối loạn ngôn ngữ ở trẻ em tại Hà Nội. Trung tâm được sáng lập với mong muốn mang đến phương pháp giáo dục đặc biệt cho trẻ bị rối loạn ngôn ngữ, trẻ tự kỷ, chậm nói,…

Rối loạn ngôn ngữ ở trẻ em có biểu hiện đa dạng và liên quan đến rất nhiều yếu tố, nguyên nhân. Khi đến Trung tâm Hoa Nhật Vàng, trẻ sẽ được các chuyên gia đánh giá tình trạng sức khỏe và khả năng ngôn ngữ để xem xét phương pháp điều trị phù hợp.

khám rối loạn ngôn ngữ cho trẻ ở đâu hà nội
Trung tâm Hoa Nhật Vàng sử dụng nhiều hình thức giảng dạy để giúp trẻ cải thiện ngôn ngữ và tư duy

Trung tâm hội tụ đội ngũ chuyên gia và giáo viên được đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ trị liệu. Can thiệp liệu pháp ngôn ngữ không thể mang lại hiệu quả trong một sớm một chiều. Vì vậy, trung tâm sẽ phối hợp chặt chẽ với gia đình để trẻ được dạy mọi lúc mọi nơi. Như vậy, khả năng ngôn ngữ của trẻ sẽ nhanh chóng được cải thiện, trẻ biết cách vận dụng ngôn ngữ vào lời nói để bày tỏ được tình cảm, mong muốn và yêu cầu của bản thân.

Giáo trình điều trị rối loạn ngôn ngữ tại Trung tâm Hoa Nhật Vàng được phát triển bởi các chuyên gia có kinh nghiệm. Thay vì giảng dạy một cách cứng nhắc, trung tâm can thiệp ngôn ngữ cho trẻ qua nhiều hoạt động như vui chơi, đọc sách, kể chuyện, ca hát và trò chuyện.

Bên cạnh đó, trung tâm cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa để trẻ dạn dĩ hơn, đồng thời có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp cùng với các kỹ năng sống cần thiết. Với cách giáo dục trực quan và linh hoạt, hầu hết trẻ bị rối loạn ngôn ngữ đến trung tâm đều có những chuyển biến tích cực sau một thời gian.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 63 Nguyễn Khả Trạc, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 0987 754 956
 • Email: giaoducdacbiethoanhatvang@gmail.com
 • Website: giaoducdacbiethoanhatvang.com
 • Facebook: FB.com/hoanhatvang
#04

Viện Ngôn ngữ học

Viện Ngôn ngữ học được thành lập với nhiệm vụ nghiên cứu và phục vụ nghiên cứu khoa học. Hiện tại, viện đã thành lập Trung tâm Giảng dạy và Trị liệu ngôn ngữ nhằm đáp ứng nhu cầu khám, điều trị cho trẻ gặp phải các vấn đề về ngôn ngữ như rối loạn đọc viết, rối loạn ngôn ngữ, nói khó, nói ngọng và chậm nói.

Trung tâm Giảng dạy và Trị liệu ngôn ngữ sẽ sàng lọc, đánh giá và trị liệu ngôn ngữ cho trẻ bị rối loạn ngôn ngữ. Trung tâm quy tụ đội ngũ giáo viên được đào tạo về giáo dục đặc biệt, chuyên gia tâm lý và chuyên gia ngôn ngữ học để có thể hỗ trợ trẻ một cách tốt nhất.

trị rối loạn ngôn ngữ cho trẻ ở hà nội
Nếu đang băn khoăn nên khám rối loạn ngôn ngữ cho trẻ ở đâu tại Hà Nội, gia đình có thể tham khảo Viện Ngôn ngữ học

Tùy theo nhu cầu, trung tâm sẽ lựa chọn hình thức can thiệp phù hợp. Trẻ đang ở độ tuổi mầm non sẽ được học cá nhân để củng cố kiến thức, trang bị kỹ năng và cải thiện khả năng ngôn ngữ. Qua đó giúp trẻ hòa nhập với bạn bè và có thể tham gia học tập cùng với những trẻ khỏe mạnh.

Nếu khả năng ngôn ngữ của trẻ không quá kém, gia đình có thể cho trẻ học theo nhóm và lớp. Học tập thể sẽ giúp trẻ tăng khả năng hòa nhập và trang bị nhanh những kỹ năng cần thiết. Trẻ sẽ được chuyên gia đánh giá năng lực để xếp vào nhóm phù hợp.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tầng 1, 9 Kim Mã, Q. Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại: 0243 767 4571
 • Website: vienngocnguhoc.gov.vn
#05

Việt An Clinic

Việt An Clinic được thành lập từ năm 2003 bởi PGS. TS Vũ Bích Hạnh. Thế mạnh của phòng khám là Phục hồi chức năng (Âm ngữ trị liệu & Vật lý trị liệu) và Tai mũi họng. Trong suốt gần 20 năm hoạt động, phòng khám đã hỗ trợ hàng nghìn trẻ em đặc biệt cải thiện khiếm khuyết về vận động, ngôn ngữ,…

Hiện tại, có rất nhiều trẻ bị rối loạn ngôn ngữ đang can thiệp tại Khoa Phục hồi chức năng của Phòng khám Việt An. Các chuyên gia của phòng khám sẽ lựa chọn hướng can thiệp phù hợp để cải thiện tình trạng nói ngọng, thất ngôn, nói lắp,… giúp trẻ cải thiện khả năng giao tiếp và hòa nhập tốt trong cuộc sống.

khám rối loạn ngôn ngữ cho trẻ ở đâu hà nội
Việt An Clinic có thế mạnh về can thiệp âm ngữ trị liệu cho trẻ bị rối loạn ngôn ngữ

Lộ trình điều trị cho trẻ bị rối loạn ngôn ngữ được phát triển và nghiên cứu bởi chuyên gia có thâm niên trong lĩnh vực. Lộ trình đảm bảo giúp trẻ cải thiện khả năng phát âm, tăng vốn từ vựng, sử dụng từ vựng đúng ngữ cảnh và ngữ pháp.

Bên cạnh đó, Việt An Clinic còn có kinh nghiệm phát hiện và can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ. Vì vậy, nếu đang tìm kiếm trung tâm can thiệp sớm trẻ tự kỷ, bại não ở Hà Nội, phòng khám Việt An là địa chỉ gia đình có thể tham khảo và cân nhắc lựa chọn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 19 Trương Hán Siêu, P. Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3943 3340
 • Email: contact.vietanclinic@gmail.com
 • Website: vietanclinic.com

Tiêu chí chọn địa chỉ khám, điều trị rối loạn ngôn ngữ ở trẻ em tại Hà Nội

Trong những năm gần đây, tỷ lệ trẻ chậm nói và rối loạn ngôn ngữ không ngừng gia tăng. Ngôn ngữ được xem là phương tiện “toàn năng” giúp truyền tải suy nghĩ, nhu cầu, mong muốn và tiếp thu kiến thức. Hạn chế về ngôn ngữ chính là rào cản khiến trẻ khó có thể phát triển, bó buộc bản thân trong phạm vi nhất định và không thể hòa nhập với bạn bè.

Can thiệp ngôn ngữ cho trẻ cần rất nhiều thời gian và tâm huyết. Do đó, gia đình nên lựa chọn địa chỉ khám và điều trị rối loạn ngôn ngữ cho trẻ uy tín ở Hà Nội. Dưới đây là một số tiêu chí giúp các bậc phụ huynh chọn được địa chỉ có tâm và chuyên nghiệp:

 • Chọn cơ sở có kinh nghiệm trong lĩnh vực: Can thiệp, điều trị cho trẻ bị rối loạn ngôn ngữ cần kinh nghiệm và chuyên môn sâu rộng. Do đó, gia đình nên chọn các cơ sở có kinh nghiệm trong lĩnh vực can thiệp cho trẻ đặc biệt. Điều này sẽ giúp trẻ được chăm sóc và hỗ trợ một cách tốt nhất.
 • Cơ sở hạ tầng hiện đại: Dạy trẻ rối loạn ngôn ngữ khó khăn hơn so với trẻ khỏe mạnh. Thay vì dạy theo phương pháp truyền thống, các giáo viên sẽ sử dụng giáo cụ đặc biệt, trò chuyện, đọc sách, vui chơi,… để giúp trẻ trang bị kỹ năng và cải thiện khả năng ngôn ngữ. Chính vì vậy, nên chọn các trung tâm có cơ sở hạ tầng khang trang để thuận tiện cho việc điều trị.
 • Phương pháp can thiệp hiệu quả: Hiện nay, có rất nhiều phương pháp can thiệp cho trẻ bị rối loạn ngôn ngữ. Trước khi chọn địa chỉ khám và điều trị, gia đình nên tìm hiểu trước phương pháp mà cơ sở đó áp dụng. Việc lựa chọn phương pháp phù hợp sẽ giúp trẻ có cải thiện tích cực, gia tăng vốn từ, khả năng giao tiếp và học được nhiều kỹ năng cần thiết.
 • Đội ngũ nhân sự giỏi: Chuyên gia âm ngữ, ngôn ngữ trị liệu cần phải nắm vững chuyên môn để giúp trẻ tiếp thu nhanh và vượt qua rào cản của bản thân. Ngoài ra, với kinh nghiệm dày dạn, các chuyên gia cũng sẽ nắm bắt tốt tâm lý của các con, từ đó lựa chọn hình thức giảng dạy phù hợp. Đây là lý do gia đình nên chọn các đơn vị có đội ngũ nhân sự giỏi khi có nhu cầu cho trẻ thăm khám và điều trị.

Kết: Rào cản về ngôn ngữ khiến trẻ khó có thể hòa nhập và tiếp thu kiến thức mới. Chính vì vậy, gia đình nên cho trẻ can thiệp sớm để cải thiện khả năng ngôn ngữ, tư duy và học thêm các kỹ năng cần thiết. Những địa chỉ khám, điều trị rối loạn ngôn ngữ ở trẻ em tại Hà Nội là nơi để trẻ cải thiện các khiếm khuyết. Tuy nhiên, gia đình nên tìm hiểu, chọn lọc kỹ lưỡng để lựa chọn được trung tâm phù hợp.

topAZ Review 4 tiêu chí rõ ràng giúp bạn đọc có quyết định sáng suốt và chính xác hơn

Đầy đủ Minh bạch Giá trị Hữu ích
BẠN ĐỌC: Được đảm bảo quyền lợi tốt hơn khi nói "Biết đến doanh nghiệp qua topAZ Review"
DOANH NGHIỆP: Đăng tải thông tin MIỄN PHÍ. Zalo OA hỗ trợ nhanh TẠI ĐÂY

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Phòng khám da liễu tại Quận 1 giá rẻ

Top 5 Phòng khám da liễu tại Quận 1 uy tín, điều trị hiệu quả

Môi trường  ngày càng trở nên ô nhiễm cũng là một trong những nguyên nhân gây phổ biến và nghiêm...

Top 5 Phòng khám điều trị bệnh lậu tại TPHCM hiệu quả uy tín

Khi mắc bệnh lậu, vì tâm lý ngại ngùng nên nhiều người chọn thăm khám tại các phòng khám nhỏ,...

TOP 10 phòng khám tai mũi họng nhi (trẻ em) ở Hà Nội tốt nhất, BS giỏi

10 phòng khám tai mũi họng nhi ở Hà Nội tốt nhất

Trẻ em là đối tượng dễ mắc bệnh, nhất là vào những thời điểm giao mùa. Để giúp con khỏi...

Top 10 bác sĩ tai mũi họng nhi giỏi ở TPHCM được đánh giá tốt

Bác sĩ tai mũi họng nhi giỏi ở TPHCM luôn là vấn đề được các bậc phụ huynh quan tâm...

Mất ngủ nên khám ở đâu tại Hà Nội? 8 Địa chỉ điều trị tốt nhất

Mất ngủ khám ở đâu tại Hà Nội là thắc mắc chung của nhiều bệnh nhân. Theo đó, bệnh lý...

Top 6 Phòng khám da liễu tại Biên Hòa, Đồng Nai uy tín

Các phòng khám da liễu tại Biên Hòa, Đồng Nai ra đời nhằm giải tỏa áp lực cho các bệnh...