4.8/5 - (100 bình chọn)

Top 5 trung tâm can thiệp sớm trẻ tự kỷ, bại não tại Hà Nội uy tín

Cập nhật 31/10/2023
Tác giả / Reviewer
Chuyên mục Giáo Dục
Địa điểm Hà Nội
TopCông ty / Đơn vị / Tổ chứcXếp hạng
1Trung tâm giáo dục chuyên biệt NHC Việt Nam
2Trung tâm VinaHealth
3Trung tâm Sao Mai
4Trung tâm Hoa Nhật Vàng
5Trung tâm Tuệ Quang
Tiêu chí lựa chọn trung tâm can thiệp sớm trẻ tự kỷ, bại não ở Hà Nội [Xem chi tiết]

Trẻ tự kỷ, bại não hoàn toàn có thể phát triển và hòa nhập nếu được can thiệp sớm. Điều quan trọng là cần phải lựa chọn trung tâm uy tín để con được tiếp cận với những phương pháp hiệu quả nhất. Gia đình có thể gửi gắm niềm tin vào các trung tâm can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ, bại não uy tín tại Hà Nội trong bài viết sau.

Review 5 trung tâm can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ, bại não ở Hà Nội

Can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ, bại não là giải pháp duy nhất giúp các em được hòa nhập xã hội và phát triển những kỹ năng cần thiết như ngôn ngữ, vận động, tư duy,… Cả hai chứng bệnh này đều chưa có phương pháp điều trị. Để cải thiện bệnh, cần sự nỗ lực rất lớn từ gia đình, bản thân trẻ và quan trọng nhất là tìm được trung tâm phù hợp.

Không ít bậc phụ huynh băn khoăn khi tìm trung tâm can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ và bại não ở Hà Nội. Nếu đang băn khoăn về vấn đề này, những gợi ý từ TopAZ Review sẽ giúp các bậc phụ huynh có thêm kinh nghiệm để chọn được địa chỉ phù hợp:

#01

Trung tâm giáo dục chuyên biệt NHC Việt Nam

Trung tâm giáo dục chuyên biệt NHC Việt Nam là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực can thiệp trẻ đặc biệt đạt tiêu chuẩn quốc tế ở nước ta. Trong vòng 2 thập kỷ trở lại đây, số lượng các trung tâm giáo dục đặc biệt tại Hà Nội không ngừng tăng lên. Tuy nhiên, đa phần các trung tâm đều có quy mô nhỏ nên phạm vi tiếp cận chưa thực sự lớn.

Trung tâm giáo dục chuyên biệt NHC Việt Nam (NHC Academy) ra đời với mong muốn giúp những trẻ đặc biệt vượt qua khiếm khuyết bẩm sinh, xóa bỏ rào cản và hòa nhập với cuộc sống. Khi được can thiệp sớm và đúng cách, các con vẫn có thể phát triển, trưởng thành và có quyền được tận hưởng cuộc sống tươi đẹp như bao đứa trẻ khác.

trung tâm can thiệp sớm trẻ tự kỷ, bại não tại Hà Nội
Trung tâm giáo dục chuyên biệt NHC Việt Nam (NHC Academy) là nơi mang đến hy vọng cho trẻ tự kỷ, bại não, chậm phát triển,…

Trung tâm sở hữu đội ngũ giáo viên, chuyên gia có chuyên môn giỏi, dày dạn kinh nghiệm, có trách nhiệm và đặc biệt vô cùng yêu trẻ. Hiểu rõ những mất mát của trẻ tự kỷ, bại não,… đội ngũ nhân sự của trung tâm luôn nỗ lực và cố gắng hoàn thành tốt công việc của mình.

Trẻ đặc biệt cần môi trường đặc biệt và cách giáo dục đặc biệt. Do đó, Trung tâm giáo dục chuyên biệt NHC Việt Nam xây dựng môi trường phù hợp với nhu cầu của trẻ, giáo cụ và dụng cụ đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Trung tâm luôn đặt trẻ ở vị trí trung tâm. Tùy theo tình trạng cũng như nhu cầu của từng trẻ, các chuyên gia sẽ lên liệu trình can thiệp phù hợp. Hiện tại, Trung tâm giáo dục chuyên biệt NHC Việt Nam đang linh hoạt áp dụng các phương pháp mới nhất cho trẻ tự kỷ, bại não như ngôn ngữ trị liệu, tâm lý trị liệu, âm nhạc trị liệu, giáo cụ trị liệu, châm cứu trị liệu.

trung tâm can thiệp sớm trẻ tự kỷ, bại não tại Hà Nội
Mỗi trẻ khi đến NHC Academy sẽ được can thiệp bằng phương pháp phù hợp với tình trạng riêng

Trung tâm còn là đơn vị duy nhất ứng dụng Khoa học vận động điều khí dưỡng tâm ở Việt Nam. Phương pháp này giúp trẻ cải thiện khả năng vận động, điều hòa cảm giác, giảm sự nhạy cảm của thính giác,…

Ngoài mục tiêu giúp trẻ đặc biệt có cơ hội phát triển và hòa nhập, trung tâm còn mong muốn thay đổi nhận thức của xã hội và gia đình về trẻ tự kỷ, bại não, chậm phát triển,… Khi nhận thức thay đổi, trẻ sẽ có nhiều cơ hội hơn và được đón nhận như bao đứa trẻ khỏe mạnh khác.

Thông tin liên hệ:

#02

Trung tâm VinaHealth

Trung tâm VinaHealth (tên đầy đủ: Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Khoa học Tâm lý Giáo dục Phục hồi chức năng VinaHealth) là một trong những đơn vị tiên phong về nghiên cứu các phương pháp can thiệp toàn diện cho trẻ chậm phát triển, rối loạn ngôn ngữ, trẻ tự kỷ, bại não,… Đến nay, trung tâm đã có 7 năm hoạt động và đã giúp nhiều trẻ đặc biệt vượt qua rào cản, bước vào cuộc sống mới.

Rất nhiều gia đình lựa chọn trung tâm VinaHealth để trẻ tự kỷ và bại não có được cuộc sống mới đầy hy vọng, niềm vui. Những đứa trẻ đặc biệt này có khiếm khuyết về ngôn ngữ, trí tuệ, vận động và rối loạn cảm xúc nên gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình phát triển.

trung tâm can thiệp sớm trẻ tự kỷ hà nội
Trung tâm VinaHealth là nơi giúp trẻ tự kỷ, bại não,… cải thiện các khiếm khuyết và có được cuộc sống mới tươi đẹp hơn

VinaHealth ra đời với sứ mệnh “Từ bước khởi đầu đến cuộc sống mới”. Trung tâm không ngừng nỗ lực để giúp các trẻ đặc biệt có cơ hội được học tập, phát triển và hòa nhập với bạn bè đồng trang lứa. Bên cạnh công tác nghiên cứu, trung tâm cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền và nâng cao nhận thức xã hội về các vấn đề di truyền, bẩm sinh thường gặp ở trẻ em.

Mỗi trẻ khi đến trung tâm VinaHealth sẽ được các chuyên gia đánh giá tình trạng sức khỏe và trí tuệ để can thiệp phương pháp phù hợp. Hiện tại, trung tâm có thế mạnh về âm ngữ trị liệu, bấm huyệt để cải thiện các triệu chứng thể chất và giảm rối loạn giác quan cho trẻ tự kỷ.

Trẻ tự kỷ, bại não sẽ được phục hồi chức năng để cải thiện khả năng vận động, đặc biệt là vận động thô, trị liệu chức năng bàn tay, phản xạ cơ xương,… Mục tiêu của phục hồi chức năng là giúp trẻ chủ động hơn trong cuộc sống và giảm sự phụ thuộc vào gia đình. Tùy theo khả năng vận động của từng trẻ, trung tâm sẽ lựa chọn kỹ thuật phù hợp.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 49 Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
 • Điện thoại: 0937 566 333
 • Email: lienhe@vinahealth.edu.vn
 • Website: trungtamphuchoichucnang.com
#03

Trung tâm Sao Mai

Trung tâm Sao Mai là một trong những trung tâm can thiệp sớm trẻ tự kỷ và bại não uy tín ở Hà Nội. Trung tâm được thành lập với mong muốn phát hiện và can thiệp sớm cho những trẻ bị tự kỷ, bại não, chậm phát triển,… Qua đó mang đến cho các em hy vọng và có được một cuộc sống tốt đẹp nhất.

Hiện tại, Trung tâm Sao Mai có tổng cộng 90 nhân sự với các giáo viên, cán bộ và nhân viên được đào tạo bài bản về chuyên môn nghiệp vụ, trình độ cao. Giáo dục một đứa trẻ không phải là điều đơn giản, nhất là với trẻ đặc biệt. Vì vậy, đội ngũ nhân sự tại đây đều rất yêu trẻ và khát khao mang đến cho các em cuộc sống mới tươi đẹp hơn.

trung tâm can thiệp sớm trẻ tự kỷ hà nội
Trung tâm Sao Mai có đội ngũ giáo viên được đào tạo bài bản, dành tình yêu cho những trẻ đặc biệt

Trung tâm Sao Mai có 1 lớp can thiệp trẻ bại não và 13 lớp can thiệp trẻ tự kỷ. Các trẻ khi theo học tại đây sẽ được giáo dục theo chương trình đặc biệt được đội ngũ chuyên gia nghiên cứu. Trung tâm sở hữu hệ thống phòng học khang trang, đầy đủ máy móc thiết bị, không gian xanh, có bể bơi,… để các em được học tập, thư giãn và trải nghiệm niềm vui giống như bạn bè đồng trang lứa.

Với tình trạng của từng trẻ, chuyên gia và giáo viên sẽ lên kế hoạch can thiệp phù hợp. Các phòng trị liệu tại Trung tâm Sao Mai được xây dựng rộng rãi, khép kín để tạo sự thoải mái cho các em trong quá trình trị liệu. Trẻ tự kỷ, bại não sẽ được trị liệu ngôn ngữ, trị liệu mỹ thuật, phục hồi chức năng, trị liệu giác quan,… để cải thiện khiếm khuyết và có khả năng hòa nhập với những người xung quanh.

Trung tâm Sao Mai can thiệp trẻ tự kỷ và bại não theo mô hình y tế – giáo dục. Bên cạnh các phương pháp trên, trẻ sẽ được chăm sóc y tế bằng cách dùng vitamin, thực phẩm chức năng và sử dụng thuốc điều tri trong một số trường hợp. Việc dùng thuốc cho trẻ sẽ được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đảm nhiệm và cam kết chỉ dùng thuốc điều trị trong trường hợp thật sự cần thiết.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 6 Ngõ 8, Hoàng Đạo Thúy (kéo dài), Q. Thanh Xuân, Hà Nội
 • Điện thoại: 028 3557 2569
 • Email: morningstarvietnam@gmail.com
 • Website: morningstarcenter.net
#04

Trung tâm Hoa Nhật Vàng

Trung tâm giáo dục đặc biệt Hoa Nhật Vàng là nơi tiếp nhận trẻ tự kỷ, bại não, trẻ chậm phát triển trí tuệ và rối loạn ngôn ngữ. Trung tâm được sáng lập trong bối cảnh các vấn đề tâm lý, thần kinh ở trẻ nhỏ ngày càng gia tăng. Trung tâm mong muốn mang đến một chương trình giáo dục đặc biệt, phù hợp với trẻ tự kỷ và bại não để có thể hỗ trợ các em cả về thể chất, hành vi, nhận thức, giao tiếp, tâm lý và các kỹ năng khác.

trung tâm can thiệp sớm trẻ tự kỷ hà nội
Trung tâm Hoa Nhật Vàng là “cầu nối” giúp trẻ đặc biệt phát triển và hòa nhập với bạn bè đồng trang lứa

Khi lựa chọn Trung tâm Hoa Nhật Vàng, trẻ sẽ được can thiệp đúng vấn đề mà bản thân gặp phải. Toàn bộ quá trình can thiệp, giáo dục cho trẻ sẽ được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia dày dạn kinh nghiệm và có nhiều năm nghiên cứu về các khiếm khuyết ở trẻ nhỏ.

Cơ sở hạ tầng, vật chất của trung tâm được đầu tư mạnh để các em được học tập và trị liệu trong không gian lý tưởng. Đội ngũ giáo viên, chuyên gia tâm lý tại đây đều được đào tạo bài bản và tâm huyết với nghề.

Hiện tại, trung tâm Hoa Nhật Vàng đang tích hợp giáo dục tiền tiểu học và vật lý trị liệu để giúp trẻ cải thiện toàn diện cả thể chất, trí tuệ. Định kỳ 3 tháng trẻ sẽ được đánh giá để xem xét mức độ đáp ứng với các phương pháp trị liệu.

Để thuận tiện cho các gia đình, trung tâm thực hiện nhiều hình thức trị liệu như can thiệp cá nhân, can thiệp bán trú,… Với trẻ tự kỷ và trẻ bại não có chỉ số IQ ở mức trung bình trở lên, gia đình có thể cho trẻ tham gia lớp tiền tiểu học để các em chuẩn bị tâm lý và có đủ kỹ năng khi bước vào lớp 1.

Trung tâm Hoa Nhật Vàng đang vận dụng linh hoạt nhiều phương pháp trị liệu tùy theo từng trẻ. Chương trình can thiệp sẽ được lên kế hoạch theo tuần và được gửi về cho gia đình. Với đội ngũ giáo viên dày dạn kinh nghiệm và các chuyên gia trị liệu có năng lực, trẻ tự kỷ, bại não được can thiệp sớm tại trung tâm Hoa Nhật Vàng đều có tiến triển tích cực sau một thời gian ngắn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 63 Nguyễn Khả Trạc, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 0987 754 956
 • Email: giaoducdacbiethoanhatvang@gmail.com
 • Website: giaoducdacbiethoanhatvang.com
 • Facebook: FB.com/hoanhatvang
#05

Trung tâm Tuệ Quang

Trung tâm Tuệ Quang là một trong những trung tâm can thiệp sớm trẻ tự kỷ, bại não uy tín ở Hà Nội. Mục tiêu của trung tâm là nghiên cứu, tìm ra các phương pháp hỗ trợ dành riêng cho gia đình có trẻ bị tự kỷ, bại não, chậm phát triển.

Trung tâm luôn tâm niệm rằng, dạy và học tại nhà mang lại hiệu quả tốt hơn so với việc phụ thuộc hoàn toàn vào trường lớp. Vì vậy, trung tâm luôn gắn kết chặt chẽ với gia đình để những trẻ đặc biệt có thể hoàn thiện, phát triển và gắn bó hơn với gia đình.

trung tâm can thiệp sớm trẻ tự kỷ hà nội
Trung tâm Tuệ Quang quy tụ đội ngũ giáo viên giỏi, được đào tạo chuyên sâu về giáo dục trẻ đặc biệt

Mỗi trẻ khi đến trung tâm sẽ được đánh giá tình trạng sức khỏe và lên lộ trình hỗ trợ riêng biệt. Tùy theo khiếm khuyết và chỉ số thông minh của trẻ, trung tâm sẽ linh hoạt áp dụng các phương pháp trị liệu như phục hồi chức năng, cải thiện khả năng vận động thô, hướng dẫn trẻ kỹ năng sống,…

Bên cạnh việc hỗ trợ trẻ tự kỷ và bại não, Trung tâm Tuệ Quang đặc biệt quan tâm đến hỗ trợ các gia đình có trẻ đặc biệt. Phụ huynh sẽ được đội ngũ chuyên gia của trung tâm tư vấn để hiểu rõ về tình trạng sức khỏe của con, thực hiện dạy trẻ,… để giúp trẻ hoàn thiện hơn mỗi ngày.

Hiện tại, chưa có phương pháp nào được đánh giá tối ưu trong việc can thiệp trẻ tự kỷ và bại não. Do đó, trung tâm và gia đình sẽ thường xuyên trao đổi để điều chỉnh phương pháp giáo dục nhằm giúp trẻ phát triển tốt, hoàn thiện các khiếm khuyết và hòa nhập xã hội.

Gia đình có trẻ bị tự kỷ, bại não không chỉ phải đối mặt về gánh nặng tâm lý mà còn áp lực về tài chính. Trung tâm Tuệ Quang là một trong số ít đơn vị hỗ trợ kinh tế và tạo việc làm cho các gia đình có trẻ tự kỷ. Ngoài ra, trẻ tự kỷ khi đến tuổi lao động cũng được trung tâm hỗ trợ tìm kiếm việc làm.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 2 Lô I, Ngõ 217 La Thành, Q. Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3217 1624
 • Email: tuvan@tuequang.vn
 • Website: tuequang.vn
 • Facebook: FB.com/tuequang.edu.vn

Tiêu chí lựa chọn trung tâm can thiệp sớm trẻ tự kỷ, bại não ở Hà Nội

Trước tỷ lệ trẻ tự kỷ, bại não, chậm phát triển,… không ngừng gia tăng, ngày càng có nhiều trung tâm can thiệp sớm cho trẻ đặc biệt ra đời. Những trung tâm này chính là nơi mang đến hy vọng để các em vượt qua giới hạn của bản thân để hòa nhập, phát triển và tận hưởng niềm vui trong cuộc sống.

Can thiệp cho trẻ tự kỷ, bại não cần được thực hiện bài bản và chuyên sâu. Trung tâm phải đáp ứng được yêu cầu về cơ sở vật chất, hạ tầng, đội ngũ giáo viên và chuyên gia có năng lực. Trẻ được can thiệp, chăm sóc ở những trung tâm uy tín sẽ có tiến triển tích cực. Để chọn được trung tâm can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ, bại não uy tín ở Hà Nội, phụ huynh có thể dựa vào những tiêu chí sau:

 • Trung tâm có cơ sở hạ tầng, vật chất hiện đại: Trẻ đặc biệt cần không gian rộng rãi để học tập, phát triển và vui chơi. Bản thân các con khó có thể vui chơi ở không gian công cộng. Vì vậy, gia đình nên lựa chọn trung tâm có cơ sở hạ tầng khang trang, được trang bị đầy đủ máy móc và thiết bị hiện đại.
 • Đội ngũ nhân sự có chuyên môn cao: Chăm sóc, can thiệp cho trẻ tự kỷ và bại não không cần chỉ tình thương mà còn cần chuyên môn, kiến thức. Do đó, gia đình nên chọn các trung tâm quy tụ đội ngũ giáo viên giỏi, đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực.
 • Phương pháp can thiệp đa dạng, hiệu quả: Trẻ tự kỷ, bại não có khiếm khuyết ở nhiều mặt từ ngôn ngữ, hành vi, tư duy, vận động,… nên cần phải trị liệu bằng nhiều phương pháp khác nhau. Các trung tâm áp dụng nhiều phương pháp tiên tiến, hiệu quả sẽ là nơi bố mẹ có thể gửi gắm niềm tin.
 • Chi phí hợp lý: Gia đình có trẻ bị tự kỷ, bại não sẽ phải đối mặt với áp lực tài chính và tâm lý không hề nhỏ. Khi chọn trung tâm can thiệp cho trẻ, gia đình nên tham khảo trước về chi phí để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Kết: Trẻ tự kỷ, bại não vẫn có khả năng phát triển và hòa nhập xã hội nếu được can thiệp đúng cách. Bản thân các em luôn có khao khát được học tập, vui chơi nhưng bị giới hạn bởi những khiếm khuyết về ngôn ngữ, vận động, tư duy,… Chính vì vậy, gia đình cần lựa chọn trung tâm can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ và bại não uy tín ở Hà Nội để các con được phát triển và có được cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

topAZ Review 4 tiêu chí rõ ràng giúp bạn đọc có quyết định sáng suốt và chính xác hơn

Đầy đủ Minh bạch Giá trị Hữu ích
BẠN ĐỌC: Được đảm bảo quyền lợi tốt hơn khi nói "Biết đến doanh nghiệp qua topAZ Review"
DOANH NGHIỆP: Đăng tải thông tin MIỄN PHÍ. Zalo OA hỗ trợ nhanh TẠI ĐÂY

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trường cao đẳng nghề tại Đà Nẵng

Top 5 Trường cao đẳng nghề tại Đà Nẵng chất lượng tốt nhất

Trường cao đẳng nghề tại Đà Nẵng là nơi mở ra cánh cửa mới cho người lao động, học sinh...

Top 5 trường mầm non tại quận Bình Thạnh uy tín, chất lượng

Nhà trẻ không chỉ là nơi các bé được tiếp cận sớm với nền giáo dục mà còn là địa...

địa chỉ học làm bánh uy tín ở Đà Nẵng

Top 5 Trường học làm bánh tại Đà Nẵng uy tín chất lượng

Các trường dạy học làm bánh tại Đà Nẵng hiện nay đang có chất lượng giảng dạy khá tốt, cam...

Top 5 Trung tâm dạy đàn Piano tại Hải Phòng uy tín, chất lượng

Thay vì học chương trình đào tạo piano tại các nhạc viện, chúng ta cũng có thể đăng ký khóa...

Top 5 Trường Đào tạo Doanh nhân tại Việt Nam uy tín, chất lượng

Trường đào tạo doanh nhân là nơi cung cấp cho học viên những kiến thức nền tảng nhằm quản lý...

Top 5 Trường trung học nội trú tại Hà Nội tốt nhất nên chọn học

Tìm kiếm trường trung học nội trú tại Hà Nội là một trong những mối quan tâm hàng đầu của...