4.4/5 - (52 bình chọn)

Top 10 Trường đại học đào tạo ngành kinh tế tại Hà Nội tốt nhất

Cập nhật 29/03/2024
Tác giả / Reviewer
Chuyên mục Giáo Dục
Địa điểm Hà Nội
TopCông ty / Đơn vị / Tổ chứcXếp hạng
1Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân
2Trường Đại học Kinh Tế – Đại Học Quốc Gia
3Trường Đại học Thương Mại
4Trường Đại học Ngoại Thương
5Trường Đại học Công đoàn
6Trường Học viện Tài Chính
7Trường Học viện Ngân Hàng
8Trường Đại học Mở Hà Nội
9Trường Đại học Kinh Tế – Kĩ Thuật Công Nghiệp
10Trường Đại học Thăng Long
5+ Tiêu chí chọn Trường đại học chất lượng hàng đầu [Xem chi tiết]

Tại Hà Nội, ngành Kinh tế chưa bao giờ là ngành học hết “hot”. Với nhiều trường đại học cùng đa dạng các chương trình đào tạo. Tuy nhiên để chọn được một trường uy tín và chất lượng lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chúng tôi đã tổng hợp danh sách các trường đại học đào tạo ngành kinh tế tốt nhất hiện nay.

Review 10 Trường đại học đào tạo ngành kinh tế ở Hà Nội

Hà Nội là trung tâm văn hóa và học thuật của Việt Nam, nổi tiếng với một loạt các trường đại học có uy tín trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực kinh tế. Với nhiều trường đại học cùng đào tạo khác nhau, việc lựa chọn một trường đại học phù hợp để theo học ngành này là điều cực kỳ quan trọng.

Trong bài viết này, Top AZ Review sẽ cung cấp cho bạn thông tin về Top 10 trường đại học hàng đầu tại Hà Nội, đào tạo ngành kinh tế, giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về các cơ hội cũng như thách thức khi lựa chọn nơi học tập và phát triển của mình.

#01

Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân

Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) là một trong những trường đại học hàng đầu về kinh tế tại Việt Nam. Được thành lập vào năm 1956, NEU đã và đang đóng góp đáng kể vào sự phát triển của giáo dục và nghiên cứu kinh tế ở Việt Nam. Đây là một trong những trường thuộc Top 1000 trường đại học hàng đầu thế giới, nổi tiếng với việc sản sinh ra lượng lớn cử nhân kinh tế có chất lượng cao mỗi năm. Đóng góp vào việc nâng cao trình độ nguồn lao động của đất nước, trường chuyên đào tạo khối ngành quản lý và kinh tế ở miền Bắc Việt Nam.

Đại học Kinh tế Quốc dân là trường đại học công lập hàng đầu Việt Nam đào tạo các khối ngành kinh tế ở miền Bắc

NEU cung cấp một loạt các chương trình đào tạo bậc đại học, sau đại học và liên kết quốc tế. Các ngành chính bao gồm Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Thương mại quốc tế, và Quản lý công. Theo công bố, điểm chuẩn Đại học Kinh tế quốc dân (NEU) năm 2023 dao động 26,1 – 37,1, với chương trình đại trà từ 16-22 triệu đồng/năm và chương trình đặc thù từ 45-65 triệu đồng/năm. Đặc biệt, NEU còn có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh để đáp ứng nhu cầu của sinh viên quốc tế.

Với sức hút mạnh mẽ, hàng nghìn thí sinh trên khắp cả nước mong muốn được ghi danh vào Đại học Kinh tế Quốc dân mỗi năm. Sinh viên tại đây không chỉ được trang bị kiến thức chuyên môn mà còn rèn luyện kỹ năng và nâng cao khả năng thích ứng với môi trường làm việc thực tế. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng này, hầu hết các cử nhân từ trường đều đáp ứng được yêu cầu của những nhà tuyển dụng khó tính nhất.

Trong thời gian gần đây, trường đang tích cực đầu tư vào việc xây dựng cơ sở vật chất hiện đại và cải thiện chất lượng giảng dạy. Điều này nhằm mục tiêu đưa trường trở thành một địa chỉ đào tạo bậc đại học đạt chuẩn quốc tế, thu hút sự quan tâm của sinh viên cũng như các chuyên gia trong và ngoài nước.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 207 Giải Phóng, P. Đồng Tâm, Q. Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội  (Xem chỉ đường)
 • Điện thoại: 0243 6280 280
 • Website: neu.edu.vn
 • Facebook: FB.com/ktqdNEU/
#02

Trường Đại học Kinh Tế – Đại Học Quốc Gia

Điểm đến thứ hai không thể bỏ qua là Trường Đại học Kinh tế thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Với danh tiếng và chất lượng đáng kinh ngạc tại miền Bắc, trường này có một lịch sử dài lâu và tập trung mạnh mẽ vào nghiên cứu về kinh tế toàn cầu. Nổi tiếng với vai trò là trung tâm nghiên cứu hàng đầu, trường không chỉ đào tạo ra cử nhân có chất lượng mà còn kết nối lý thuyết với thực tiễn một cách xuất sắc.

Trường có bề dày lịch sử và nhiều thành tích đạt được trong suốt 45 năm xây dựng và phát triển.

Điểm đặc biệt của trường nằm ở sự chủ động của sinh viên, từ việc tham gia lớp học đến các dự án nghiên cứu. Với những ai đam mê về kinh tế, UEB là một lựa chọn không thể phớt qua. Được công nhận là ngôi trường hàng đầu trong hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam theo bảng xếp hạng quốc tế của UniRank, và xếp hạng 139 tại châu Á theo QS World University Rankings.

Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (UEB) chuyên đào tạo các ngành kinh tế học và kinh doanh học. Với 45 năm lịch sử phát triển và nhiều thành tựu đáng chú ý, UEB đã xây dựng một tập thể giáo viên và sinh viên có tầm vóc, chất lượng và uy tín. Các lĩnh vực nghiên cứu chủ yếu của trường liên quan đến các vấn đề kinh tế, hội nhập, khoa học kinh tế và quản trị kinh doanh, hướng tới mạng lưới nghiên cứu khoa học toàn cầu và phát triển các ngành kinh tế dịch vụ.

Năm 2023, điểm chuẩn trúng tuyển vào tất cả các ngành của Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội đều tăng và ở mức trên 34 điểm, riêng ngành Kinh tế quốc tế lấy điểm chuẩn cao nhất với tổng điểm trúng tuyển là 35.7 điểm (trung bình gần 9 điểm một môn mới đỗ). Mức học phí dự kiến áp dụng cho Năm học 2024-2025 có mức học phí: 4.600.000 VNĐ/tháng. (tương đương học phí 1 năm 46.000.000 VNĐ).

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 144 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội (Xem chỉ đường)
 • Điện thoại: 0243 7547 506
 • Website: ueb.edu.vn
 • Facebook: FB.com/ueb.edu.vn/
#03

Trường Đại học Thương Mại

Trường Đại học Thương mại (TMU) là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu tại Việt Nam, chuyên đào tạo về ngành thương mại, kinh doanh và quản trị. TMU được thành lập vào năm 1960, từng mang tên là Trường Thương nghiệp Trung ương. Với bề dày xây dựng và phát triển, TMU đã trở thành một trong những trường đại học uy tín và được biết đến với nhiều chương trình đào tạo chất lượng.

Trường nằm trong top 5 trường đại học tốt nhất Việt Nam lĩnh vực kinh tế, quản lý và kinh doanh.

TMU cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng từ cử nhân đến tiến sĩ trong các lĩnh vực như Kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh doanh, Marketing, Logictics, Quản lý dịch vụ du lịch và Khách sạn, và nhiều ngành khác. Chương trình đào tạo tại TMU được thiết kế linh hoạt và thực tế, nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

TMU không chỉ là nơi đào tạo mà còn là trung tâm nghiên cứu kinh tế hàng đầu. Trường thường xuyên hợp tác với các tổ chức và trường đại học quốc tế để thúc đẩy hoạt động nghiên cứu và trao đổi học thuật.Trường có cơ sơ vật chất hiện đại và chất lượng giảng dạy uy tín với phần lớn cán bộ, giảng viên đã và đang học tập tại những cường quốc về kinh tế như Nhật Bản, Anh, Pháp, Hoa Kỳ, Đức… TMU đầu tư vào cơ sở vật chất và hạ tầng hiện đại, bao gồm các phòng học, thư viện, phòng thí nghiệm và trung tâm nghiên cứu tiên tiến. Sinh viên tại TMU được trang bị đầy đủ các công cụ và nguồn lực cần thiết để phát triển kỹ năng và kiến thức của mình.

Điểm chuẩn Đại học Thương mại (TMU) năm 2023 dao động 24,5-27, cao nhất ở ngành Marketing. Học phí năm học 2023-2024 của trường Đại học Thương mại dự kiến dao động 23-25 triệu đồng với chương trình chuẩn và 31,25 triệu đồng với chương trình chất lượng cao, tích hợp, chương trình định hướng nghề nghiệp 25 triệu đồng.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 79 Đ. Hồ Tùng Mậu,  P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội (Xem địa chỉ)
 • Điện thoại: 0243 7688 977
 • Email:
 • Website: tmu.edu.vn
 • Facebook: FB.com/thuongmaiuniversity
#04

Trường Đại học Ngoại Thương

Trường Đại học Ngoại Thương (FTU) được thành lập vào năm 1960, là một trong những trường đại học có uy tín và lịch sử lâu đời nhất ở Việt Nam. Trong suốt hành trình phát triển, FTU đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế.

Đại học Ngoại thương là ngôi trường danh giá chuyên về đào tạo kinh tế đứng top đầu cả nước

FTU được xếp hạng là trường đại học tốt nhất Việt Nam trong lĩnh vực Kinh tế và Kinh doanh theo QS World University Rankings 2023. FTU cũng được xếp hạng là trường đại học thứ 401-500 trên thế giới trong lĩnh vực Kinh tế và Kinh doanh theo Times Higher Education World University Rankings 2023. FTU là trường đại học Việt Nam đầu tiên và duy nhất được AACSB (Hiệp hội các trường đại học kinh doanh cao cấp) công nhận về chất lượng đào tạo.

FTU đào tạo đa dạng các chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, quản trị kinh doanh, tài chính, kế toán, kinh tế quốc tế, thương mại quốc tế, logistics, marketing, v.v….Chương trình học được thiết kế linh hoạt và đa dạng, với sự kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp sinh viên phát triển các kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp tương lai.

TMU đầu tư vào cơ sở vật chất và hạ tầng hiện đại, bao gồm các phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại, thư viện với hơn 1 triệu tài liệu, phòng thí nghiệm và trung tâm nghiên cứu tiên tiến, ký túc xá khang trang, sân vận động và khu vui chơi thể thao. Sinh viên tại TMU được trang bị đầy đủ các công cụ và nguồn lực cần thiết để phát triển kỹ năng và kiến thức của mình.

Đại học Ngoại thương (FTU) công bố điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp 2023, dao động 26,2-28,5. Học phí năm học 2023-2024 với chương trình đại trà là 25 triệu đồng, học phí với chương trình chất lượng cao, định hướng nghề nghiệp và phát triển quốc tế là 45 triệu, chương trình tiên tiến 60-70 triệu đồng.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 91 Chùa Láng, P. Láng Thượng, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội (Xem địa chỉ)
 • Điện thoại: 036 576 1107
 • Email: marcom@ftu.edu.vn
 • Website: ftu.edu.vn
 • Facebook: FB..com/ftutimesofficial
#05

Trường Đại học Công đoàn

Trường Đại học Công đoàn (ĐHCĐ) là trường đại học công lập trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, được thành lập năm 1946. ĐHCĐ là trường đại học đầu ngành trong lĩnh vực công đoàn, quan hệ lao động, công tác xã hội và quản trị nhân lực.

Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu lý luận của tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Với sứ mệnh đào tạo cán bộ, công chức, viên chức và lao động trong các cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức công đoàn. Trong 76 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, cùng với sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường đã phấn đấu xây dựng thành công trở thành trung tâm đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu lý luận của Công đoàn Việt Nam.

ĐHCĐ được xếp hạng thứ 401-500 trong bảng xếp hạng QS World University Rankings: Business and Management Studies 2023.Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động nghiên cứu và hợp tác quốc tế, từ việc tổ chức hội thảo, diễn đàn cho đến việc hợp tác nghiên cứu với các trường đại học và tổ chức quốc tế khác. Điều này giúp mở rộng tầm nhìn và cơ hội cho sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu.

Mức điểm sàn nhận hồ sơ dao động từ 15 đến 18 điểm. Trong đó, ngành có điểm sàn xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT cao nhất là ngành Luật; tiếp theo là bốn ngành Quản trị Kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán và Quản trị Nhân lực cùng yêu cầu mức điểm sàn là 17 điểm.Trường Đại học Công đoàn đã áp dụng mức thu học phí năm học 2022 – 2023 là 9.800.000 đồng/ sinh viên/ năm học.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 169 Đ. Tây Sơn, P. Quang Trung, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội (Xem chỉ đường)
 • Điện thoại: 024 3857 4419 / (84-4) 3.857.3204
 • Email: dhcongdoan@dhcd.edu.vn
 • Website: dhcd.edu.vn
 • Facebook: FB.com/dhcd.edu.vn/
#06

Trường Học viện Tài Chính

Học viện Tài chính (HVTC) có nguồn gốc từ Trường Đào tạo Cán bộ Tài chính. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển,  HVTC đã trở thành một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu và có uy tín trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng tại Việt Nam. Đây là một trường học viện mà mọi sinh viên mơ ước được trải nghiệm, đặc biệt là đối với những ai có đam mê và nguyện vọng theo đuổi các ngành liên quan đến tài chính và kế toán.

Học viện Tài chính đã nỗ lực cải tiến chất lượng đào tạo, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất

HVTC được xếp hạng thứ 601-800 trong bảng xếp hạng Times Higher Education World University Rankings 2023: Business and Economics. HVTC là trường đại học Việt Nam đầu tiên và duy nhất đạt chứng nhận AACSB (Hiệp hội các trường đại học kinh doanh cao cấp) về chất lượng đào tạo chương trình cử nhân. HVTC cũng là trường đại học Việt Nam đầu tiên đạt chứng nhận CFA Institute (Hiệp hội các nhà phân tích tài chính cấp cao) về chương trình đào tạo cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng.

Học viện Tài chính  là trường đại học hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học về tài chính, ngân hàng, kế toán, kiểm toán, bảo hiểm, thị trường chứng khoán, v.v. không chỉ chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính mà còn nổi tiếng với việc đào tạo xuất sắc về kinh tế, quản trị kinh doanh, lý luận chính trị, luật, marketing, kinh tế ngoại ngữ và nhiều ngành nghề hàng đầu khác.

Điểm chuẩn Học viện Tài chính năm 2023 dao động 34,01 đến 35,51 theo thang điểm 40 (tiếng Anh nhân hệ số 2) và 25,8 đến 26,17 theo thang điểm 30. Học viện Tài chính thông báo học phí năm 2023 – 2024 áp dụng với khoá K61 (khoá tuyển sinh năm 2023). Theo đó, mức học phí học kì 1 chương trình chuẩn là 8.550.000 đồng. Đối với hệ chất lượng cao, mức học là 20.400.000 đồng/sinh viên/học kì.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 58 Lê Văn Hiến, P. Đức Thắng, Q. Bắc Từ Liêm, Tp. Hà Nội (Xem chỉ đường)
 • Điện thoại: 0243.8389326 
 • Email:  hocvientaichinh@hvtc.edu.vn
 • Website: hvtc.edu.vn
 • Facebook: FB.com/aof.fanpage/
#07

Trường Học viện Ngân Hàng

Trường Học Viện Ngân Hàng (BAV) tiền thân là Trường Cao cấp Nghiệp vụ Ngân hàng) được thành lập từ năm 1961. Học viện Ngân hàng là trường đại học công lập đa ngành trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Trường đáp ứng được những tiêu chuẩn quốc tế trong việc giảng dạy và cả về cơ sở vật chất.Trường có bề dày lĩnh sử lâu đời.

BAV được xếp hạng thứ 601-800 trong bảng xếp hạng Times Higher Education World University Rankings 2023: Business and Economics. BAV cũng là trường đại học Việt Nam đầu tiên và duy nhất đạt chứng nhận CFA Institute (Hiệp hội các nhà phân tích tài chính cấp cao) về chương trình đào tạo sau đại học ngành Tài chính – Ngân hàng.

Học viện Ngân hàng đáp ứng mạnh mẽ nhu cầu đào tạo của cá nhân, người sử dụng lao động và xã hội thông qua việc cung cấp khoảng 15 chuyên ngành đào tạo trong lĩnh vực kinh tế ứng dụng nhất là về ngân hàng, tài chính, tiền tệ, tín dụng, bảo hiểm, v.v.. Với danh tiếng là một trong những trường đại học hàng đầu về đào tạo ngành tài chính – ngân hàng, Học viện Ngân hàng không ngừng xây dựng và phát triển các Phân viện và cơ sở đào tạo, đảm bảo có đủ năng lực để mở rộng thị phần đào tạo và củng cố hình ảnh uy tín của trường trong khu vực.

BAV đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở vật chất và hạ tầng hiện đại, bao gồm các phòng học, thư viện, phòng thí nghiệm và các phòng lab được trang bị công nghệ tiên tiến. Sinh viên tại BAV được trải nghiệm một môi trường học tập và nghiên cứu tiên tiến và thoải mái.

Học viện Ngân hàng (BAV) điểm chuẩn 2023 các chương trình hệ chuẩn chủ yếu phân bố từ 25,5-26,5 điểm (thang điểm 30), các chương trình chất lượng cao từ 32,6 (thang điểm 40) và các chương trình liên kết quốc tế từ 21,6-23,9 điểm (thang điểm 30). Học phí hiện nay của Học viện Ngân hàng với chương trình chuẩn từ 12 đến 14,5 triệu đồng một năm.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 12 Chùa Bộc, P. Quang Trung, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội (Xem chỉ đường
 • Điện thoại:  1900 561 595
 • Email: truyenthong@hvnh.edu.vn 
 • Website: hvnh.edu.vn
 • Facebook: FB.com/hocviennganhang1961
#08

Trường Đại học Mở Hà Nội

Trường Đại học Mở Hà Nội (ĐH Mở Hà Nội) là trường đại học công lập, đa ngành, đa lĩnh vực, có quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao trong hệ thống giáo dục quốc dân. Trường được thành lập năm 1993, tiền thân là Trung tâm Giáo dục từ xa trực thuộc Đại học Hà Nội.với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận giáo dục đại học cho mọi tầng lớp trong xã hội. Trải qua hơn 25 năm phát triển, ĐH Mở Hà Nội đã trở thành một trong những trường đại học uy tín và có ảnh hưởng lớn tại Việt Nam.

Viện Đại học mở Hà Nội là cơ sở giáo dục đại học mở đa cấp, đa ngành, đa lĩnh vực.

ĐH Mở Hà Nội là một trong những trường đại học lớn nhất Việt Nam với hơn 100.000 sinh viên đang theo học.Trường có hơn 400 chương trình đào tạo đại học, sau đại học và các chương trình đào tạo ngắn hạn.ĐH Mở Hà Nội được xếp hạng thứ 301-400 trong bảng xếp hạng QS World University Rankings: Asia 2023.Trường cũng được xếp hạng thứ 601-800 trong bảng xếp hạng Times Higher Education World University Rankings: Business and Economics 2023.

Cung cấp một loạt các chương trình đào tạo từ cử nhân đến tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực khác nhau như Kinh doanh, Quản trị, Kinh tế, Ngôn ngữ, Khoa học xã hội, và Công nghệ thông tin. Đặc biệt, trường nổi tiếng với các chương trình đào tạo từ xa và đào tạo người lớn tuổi, mở cửa cơ hội học tập cho những người đã có công việc và gia đình.

Trường Đại học Mở Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn vào các ngành của trường năm 2023. Đối với các ngành thang điểm 30, Thương mại điện tử có điểm chuẩn cao nhất. Xếp sau đó là ngành Luật kinh tế với 24,82 điểm. Về học phí, Đại học Mở Hà Nội thu theo quy định của Nhà nước đối với đơn vị đã tự chủ toàn diện. Dự kiến, học phí năm học tới dao động 14,7-22,5 triệu đồng

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: B101 Nguyễn Hiền, P. Bách Khoa, Q. Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội (Xem chỉ đường)
 • Điện thoại: 024 3868 2321
 • Email: truyenthong@hou.edu.vn
 • Website: hou.edu.vn
 • Facebook:FB.com.com/HOUNews

Xem thêm: Top 5 Trường đại học hạnh phúc nhất tại TPHCM nên chọn học

#09

Trường Đại học Kinh Tế – Kĩ Thuật Công Nghiệp

Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp (UNETI) là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Công Thương, được thành lập năm 2007 trên cơ sở nâng cấp từ Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp I từ năm 1956. UNETI là trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực, đào tạo trình độ đại học, cao đẳng và sau đại học trong các lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật, công nghệ, quản lý, …

Trường đã trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu của ngành và của đất nước.

UNETI được xếp hạng thứ 201-300 trong bảng xếp hạng QS World University Rankings: Asia 2023. Trường cũng được xếp hạng thứ 1001+ trong bảng xếp hạng Times Higher Education World University Rankings 2023. UNETI là trường đại học Việt Nam đầu tiên đạt chứng nhận ISO 9001:2008 về chất lượng đào tạo.

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao, đồng thời có năng lực trong việc truyền đạt kiến thức và kỹ năng cho sinh viên. Họ không chỉ là những chuyên gia trong lĩnh vực của mình mà còn có khả năng tương tác tích cực với sinh viên.

Sinh viên tốt nghiệp UNETI có nhiều cơ hội việc làm trong các lĩnh vực công nghiệp, kinh tế, kỹ thuật, công nghệ thông tin, v.v…Trường có mối quan hệ hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, tạo điều kiện cho sinh viên thực tập và tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Tại cơ sở Hà Nội của Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp, điểm chuẩn dao động từ 19 – 24 điểm. Dựa trên Đề án tuyển sinh năm 2023 của Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp, mức học phí đối với hệ đào tạo đại trà dao động từ 1.750.000 VNĐ/tháng – 1.797.000 VNĐ/tháng.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 218 Lĩnh Nam, Q. Hoàng Mai, Tp. Hà Nội (Xem chỉ đường)
 • Điện thoại: 096 269 82 88 / 024.38621504 / 024.38623938
 • Email: web@uneti.edu.vn
 • Website: https://uneti.edu.vn/
 • Facebook: FB.com/Daihoc.uneti 
#10

Trường Đại học Thăng Long

Trường Đại học Thăng Long (TLU) là trường đại học đa ngành, tư thục đầu tiên được thành lập tại Việt Nam vào năm 1988. TLU có bề dày lịch sử hơn 35 năm trong đào tạo và phát triển giáo dục, khẳng định vị thế là trường đại học uy tín, chất lượng cao, được đông đảo sinh viên tin tưởng lựa chọn.

Đội ngũ giảng viên giỏi, có trình độ chuyên môn cao là một trong những yếu tố làm nên chất lượng

TLU được xếp hạng thứ 51-60 trong bảng xếp hạng QS World University Rankings: EECA 2023. Trường cũng được xếp hạng thứ 801-1000 trong bảng xếp hạng Times Higher Education World University Rankings: Impact 2023. TLU có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và uy tín, trong đó có nhiều giảng viên là Tiến sĩ, Giáo sư, Phó Giáo sư. Trường cũng thường xuyên mời các chuyên gia, doanh nhân và học giả nổi tiếng đến giảng dạy và giao lưu với sinh viên.

Cung cấp một loạt các chương trình đào tạo từ cử nhân đến tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm Kinh doanh và Quản trị, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Thiết kế, Công nghệ thông tin, và Du lịch và Khách sạn. Chương trình học được thiết kế linh hoạt và cập nhật với xu hướng mới nhất trong ngành, giúp sinh viên phát triển kỹ năng và kiến thức cần thiết cho sự nghiệp.

Điểm chuẩn để nhập học vào Đại học Thăng Long trong năm 2023 biến động từ 18 đến 26,23 điểm, với ba phương thức xét tuyển bao gồm: xét điểm thi tốt nghiệp THPT, xét kết hợp giữa điểm thi và chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, và xét kết hợp điểm thi với môn năng khiếu. Học phí của Đại học Thăng Long năm học 2023-2024 dự kiến dao động 27-45 triệu đồng, tùy ngành.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Đ. Nghiêm Xuân Yêm, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, Tp. Hà Nội (Xem chỉ đường)
 • Điện thoại: 024 3858 7346 / 024 9999 1988
 • Email:info@thanglong.edu.vn / hopthugopy@thanglong.edu.vn
 • Website: thanglong.edu.vn
 • Facebook: FB.com/thanglonguniversity

5+ Tiêu chí chọn Trường đại học chất lượng hàng đầu

Việc chọn một trường đại học chất lượng là một quyết định quan trọng và ảnh hưởng lớn đến tương lai học tập và sự nghiệp của mỗi sinh viên. Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng mà bạn có thể xem xét khi chọn trường đại học:

 • Uy tín và xếp hạng của trường: Tham khảo các bảng xếp hạng đại học uy tín như QS World University Rankings, Times Higher Education World University Rankings, v.v. để đánh giá chất lượng đào tạo của trường.
 • Đội ngũ giảng viên:  Xem xét về kinh nghiệm, trình độ chuyên môn và phong cách giảng dạy của giảng viên. Một đội ngũ giảng viên có năng lực và nhiệt huyết sẽ giúp tạo ra một môi trường học tập tích cực.
 • Cơ sở vật chất: Kiểm tra xem trường có các phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện, phòng máy tính và các thiết bị hỗ trợ học tập hiện đại không. Cơ sở vật chất và hạ tầng tốt sẽ giúp tối ưu hóa trải nghiệm học tập của sinh viên.
 • Nghiên cứu chương trình đào tạo: Tìm hiểu kỹ về chương trình học, môn học, định hướng nghề nghiệp của từng ngành học tại các trường đại học khác nhau.
 • Chi phí và hỗ trợ tài chính: Xem xét về chi phí học phí và các hỗ trợ tài chính mà trường cung cấp như học bổng, vay vốn học phí. Đảm bảo rằng việc theo học tại trường là phù hợp với khả năng tài chính của bạn.
 • Môi trường học tập và số lượng sinh viên mỗi lớp: Một môi trường học tập nhỏ giúp tạo điều kiện cho sự tương tác giữa sinh viên và giảng viên. Hãy xem xét về kích thước lớp học và mức độ tương tác trong quá trình học tập

Ngoài những tiêu chí trên, bạn cũng nên cân nhắc một số yếu tố khác như:

 • Ký túc xá: Chất lượng và giá cả của ký túc xá trường.
 • Dịch vụ sinh viên: Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên như thư viện, y tế, tư vấn tâm lý, v.v.
 • Cơ hội học bổng: Các chương trình học bổng dành cho sinh viên tài năng và có hoàn cảnh khó khăn.

Sự lựa chọn về ngành kinh tế phụ thuộc vào cá nhân và sở thích của từng người. Mỗi trường đại học có những ưu điểm và đặc điểm riêng. Vì vậy, quan trọng là các bạn nên tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo, môi trường học tập và cơ hội phát triển sự nghiệp để đảm bảo rằng trường đại học bạn chọn phù hợp với mục tiêu và ước mơ của mình. Hy vọng những chia sẻ về các trường kinh tế ở Hà Nội đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích giúp bạn có thêm định hướng cho tương lai.

topAZ Review 4 tiêu chí rõ ràng giúp bạn đọc có quyết định sáng suốt và chính xác hơn

Đầy đủ Minh bạch Giá trị Hữu ích
BẠN ĐỌC: Được đảm bảo quyền lợi tốt hơn khi nói "Biết đến doanh nghiệp qua topAZ Review"
DOANH NGHIỆP: Đăng tải thông tin MIỄN PHÍ. Zalo OA hỗ trợ nhanh TẠI ĐÂY

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top 10 Địa chỉ học quảng cáo Facebook ở TPHCM uy tín nhất

Trong thời đại số, việc am hiểu về quảng cáo trực tuyến, đặc biệt là trên nền tảng Facebook, trở...

vinschool

Top 10 Trường song ngữ tại Hà Nội chất lượng tốt nhất

Từ những chương trình giáo dục tiêu chuẩn quốc tế đến sự pha trộn tinh tế giữa giáo dục truyền...

Top 10 Trường Đại học tại Hà Nội chất lượng đào tạo tốt nhất

Hà Nội, thủ đô ngàn năm văn hiến, không chỉ là trung tâm kinh tế, văn hóa mà còn là...

đại học Thăng Long ở Hà Nội

Top 5 Trường đại học dân lập tại Hà Nội đầu ra tốt nhất

Hà Nội là nơi tập trung nhiều trường đại học dân lập hàng đầu. Những cơ sở giáo dục này...

Top 5 Trường đào tạo công nghệ thông tin tại Hà Nội tốt nhất

Trong thế giới ngày càng phụ thuộc vào công nghệ thông tin (CNTT), việc lựa chọn một trường đại học...

Luyện thi IELTS ở trung tâm nào tại Thanh Hóa?

Top 5 Trung tâm luyện thi IELTS tại Thanh Hóa uy tín, hiệu quả

Bạn muốn nâng cao trình độ tiếng Anh? Bạn muốn có một điểm số IELTS ấn tượng? Tham khảo danh...