4.9/5 - (75 bình chọn)

Top 5 Trường đào tạo công nghệ thông tin tại Hà Nội tốt nhất

Cập nhật 12/03/2024
Tác giả / Reviewer
Chuyên mục Giáo Dục
Địa điểm Hà Nội
TopCông ty / Đơn vị / Tổ chứcXếp hạng
1Trường Công nghệ thông tin và Truyền thông (Đại học Bách Khoa Hà Nội)
2Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN
3Học viện Kỹ Thuật Mật Mã (KMA)
4Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)
5Trường Đại học Phenikaa
6 Tips chọn trường đào tạo công nghệ thông tin ở Hà Nội chất lượng, chuyên nghiệp [Xem chi tiết]

Trong thế giới ngày càng phụ thuộc vào công nghệ thông tin (CNTT), việc lựa chọn một trường đại học uy tín và chất lượng để theo đuổi đam mê trong lĩnh vực này trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Trước khi quyết định “gửi gắm” 4 năm đại học của mình, bạn có thể tham khảo những gợi ý bên dưới để chọn ra trường đào tạo công nghệ thông tin ở Hà Nội tốt nhất.

Review 5 Trường đào tạo công nghệ thông tin top đầu tại Hà Nội

Hà Nội tự hào có nhiều trường đại học hàng đầu cung cấp chương trình đào tạo CNTT chuyên sâu, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động quốc tế. Một trường đào tạo công nghệ thông tin tốt tại Hà Nội sẽ cung cấp cho bạn không chỉ kiến thức chuyên môn sâu rộng mà còn những kỹ năng thực tế, cơ hội thực tập, và môi trường học tập năng động để phát triển bản thân.

#01

Trường Công nghệ thông tin và Truyền thông (Đại học Bách Khoa Hà Nội)

Trường Công nghệ thông tin và Truyền thông (SOCIT) thuộc Đại học Bách Khoa Hà Nội, với uy tín và chất lượng đào tạo đã được gầy dựng qua nhiều năm, là một trong những trung tâm đào tạo trọng điểm về công nghệ thông tin (CNTT) và truyền thông (TT) tại Việt Nam.

SOCIT không chỉ là lựa chọn hàng đầu của các em học sinh và gia đình họ trong việc theo đuổi đam mê về CNTT&TT, mà còn là biểu tượng của sự xuất sắc, chất lượng và đổi mới trong lĩnh vực giáo dục. Để được nhập học vào các chương trình đào tạo của SOCIT, thí sinh cần phải nằm trong top 1% điểm khối A của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia.

Trường đào tạo công nghệ thông tin tại Hà Nội
Trường Công nghệ thông tin tại và Truyền thông (Đại học Bách Khoa Hà Nội) là trường top đầu cả nước về đào tạo CNTT

  Chương trình tại trường đào tạo công nghệ thông tin ở Hà Nội tốt nhất này được thiết kế để trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu, cập nhật với xu hướng công nghệ mới nhất trên thế giới, từ phát triển phần mềm, hệ thống thông tin, trí tuệ nhân tạo, bảo mật thông tin, đến các giải pháp về điện toán đám mây, dữ liệu lớn và IoT.

Ngoài ra, sinh viên còn được tham gia vào các dự án thực tế, hợp tác nghiên cứu khoa học cùng đội ngũ giảng viên hàng đầu và các chuyên gia trong ngành, qua đó nâng cao khả năng áp dụng kiến thức vào giải quyết vấn đề thực tiễn. SOCIT tự hào về môi trường giáo dục mở, đa dạng, và đầy đủ tiện ích, nơi sinh viên có thể học hỏi từ sách vở mà còn từ sự giao lưu, chia sẻ với bạn bè và giáo viên.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 01 Đại Cồ Việt, P. Bách Khoa, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội (Xem đường đi)
 • Điện thoại: 0243 869 2463
 • Email: vp@soict.hust.edu.vn
 • Website: soict.hust.edu.vn
 • Facebook: facebook.com/SoictOfficially
 • Youtube: youtube.com/@soict-hust6397
#02

Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN

Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN, tự hào là một trong những trường hàng đầu tại Hà Nội và trên cả nước ta trong việc đào tạo ngành Công nghệ thông tin (CNTT). Kể từ khi được thành lập vào năm 1995, Khoa CNTT của trường đã trở thành nơi bồi dưỡng và phát triển nhiều nhân tài cho đất nước, góp phần không nhỏ vào sự phát triển của ngành công nghệ thông tin nước nhà.

Chương trình đào tạo ngành CNTT của Trường được thiết kế để cung cấp cho sinh viên một nền tảng vững chắc cả về lý thuyết và thực hành. Khoa chú trọng vào việc cập nhật liên tục chương trình học để đảm bảo tính hiện đại, phù hợp với xu hướng phát triển của ngành và yêu cầu của thị trường lao động.

Trường đào tạo công nghệ thông tin tại Hà Nội
Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN là nơi được nhiều bạn trẻ chọn lựa, đăng ký theo học CNTT để phát triển tương lai

Sinh viên không chỉ được học những kiến thức cơ bản về lập trình, cấu trúc dữ liệu, thuật toán, phần mềm kỹ thuật, mạng máy tính, và bảo mật thông tin, mà còn được tiếp cận với các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, máy học, phân tích dữ liệu lớn, điện toán đám mây và IoT (Internet of Things).

Đặc biệt, Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN không chỉ đặt mục tiêu đào tạo sinh viên trở thành những chuyên gia CNTT giỏi chuyên môn mà còn hướng đến việc phát triển kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc nhóm, và khả năng sáng tạo để sinh viên có thể giải quyết các vấn đề phức tạp trong thực tế.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 144 Xuân Thủy, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội (Xem đường đi)
 • Điện thoại: 0243 754 9359
 • Email: fit@vnu.edu.vn.
 • Website: fit.uet.vnu.edu.vn
 • Facebook: facebook.com/UET.FIT
 • Youtube: youtube.com/@vnuuniversityofengineering9954

GỢI Ý: Top 5 Trường đại học đào tạo thiết kế đồ họa tại Hà Nội tốt nhất

#03

Học viện Kỹ Thuật Mật Mã (KMA)

Học viện Kỹ Thuật Mật Mã (KMA) không chỉ được biết đến như một đơn vị tiên phong trong việc đào tạo ngành An toàn thông tin tại Hà Nội mà còn là một trong những trường hàng đầu về ngành công nghệ thông tin (CNTT) tại miền Bắc nướ ta.

Với sự lựa chọn của đông đảo sinh viên, KMA đã khẳng định vị thế của mình không chỉ qua chất lượng giảng dạy mà còn qua một môi trường học tập chú trọng vào thực hành và trải nghiệm thực tế. Tại KMA, việc học không chỉ dừng lại ở việc tiếp thu kiến thức chuyên ngành mà còn mở rộng cơ hội cho sinh viên va chạm và hiểu sâu sắc về công việc thực tế ngay từ thời gian ngồi trên ghế nhà trường.

Trường đào tạo công nghệ thông tin ở Hà Nội
Ngoài thế mạnh về An toàn thông tin, Học viện Kỹ Thuật Mật Mã (KMA) còn là nơi đào tạo CNTT chất lượng ở Hà Nội

Qua đó đảm bảo rằng sinh viên sẽ có đủ kỹ năng và kiến thức để thích ứng với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp. Chương trình đào tạo tại KMA luôn đi đầu theo xu hướng của thời đại, bằng cách tích hợp các công nghệ tiên tiến như Big Data, Cybersecurity, IoT, Cloud Computing, Ethical Hacking vào nội dung giảng dạy.

Bên cạnh đó, Học viện cũng chú trọng cập nhật phiên bản mới nhất của các công nghệ lập trình cốt lõi như lập trình web, lập trình di động, quản lý cơ sở dữ liệu, và các ngôn ngữ lập trình. Việc này giúp sinh viên không chỉ nắm vững kiến thức mà còn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu nhân sự ngày càng cao của thị trường công nghệ.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 141 Chiến Thắng, X. Tân Triều, H. Thanh Trì, Hà Nội (Xem đường đi)
 • Điện thoại: 0243 854 4244
 • Email: kma@hn.vnn.vn
 • Website: actvn.edu.vn
 • Facebook: facebook.com/hocvienkythuatmatma
 • Youtube: youtube.com/@hocvienkythuatmatma7736
#04

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH), còn được biết đến với tên gọi là Đại học Việt – Pháp, là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo ngành Công nghệ thông tin và truyền thông (ICT).

Đặc biệt tập trung vào nghiên cứu ứng dụng và công nghệ mới, USTH đã phát triển mạnh mẽ hai chuyên ngành chính là Công nghệ phần mềm và Khoa học máy tính, mang lại cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng tiên tiến nhất trong lĩnh vực.

trường đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất ở Hà Nội
Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) là trường đào tạo công nghệ thông tin ở Hà Nội chất lượng, uy tín

Chương trình đào tạo ICT của USTH không chỉ cung cấp những hiểu biết cơ bản về máy tính và quản trị hệ thống mà còn tập trung vào các kiến thức chuyên nghiệp về hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu, và quản lý dự án. Qua đó đảm bảo sinh viên tốt nghiệp có đủ năng lực để tham gia và đóng góp hiệu quả trong các dự án CNTT, phát triển phần mềm đến quản lý hệ thống thông tin trong thực tế.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, P. Nghĩa Đô, Q. Cầu Giấy, Hà Nội (Xem đường đi)
 • Điện thoại: 0243 791 7748
 • Email: admission@usth.edu.vn
 • Website: usth.edu.vn
 • Facebook: facebook.com/usth.edu.vn

ĐỌC THÊM: Top 11 Trung tâm dạy nghề tại Hà Nội uy tín, đầu ra chất lượng

#05

Trường Đại học Phenikaa

Ngành Công nghệ thông tin (CNTT) tại Trường Đại học Phenikaa không chỉ là một lựa chọn học vụ mà còn là bước đệm vững chắc cho sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ của bạn. Là một phần của Tập đoàn PHENIKAA – Đại học Phenikaa mang đến cho sinh viên một môi trường học tập đa ngành, hiện đại và tiên tiến ngay tại thủ đô Hà Nội.

Điểm nhấn quan trọng của chương trình đào tạo CNTT tại đây là việc gắn kết chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành. Sinh viên sẽ được trải qua các dự án thực tế, qua đó không chỉ hiểu biết sâu sắc về công nghệ mà còn có cơ hội phát triển các kỹ năng mềm và năng lực làm việc nhóm.

trường đào tạo công nghệ thông tin ở Hà Nội
Khoa CNTT của trường Đại học Phenikaa tập hợp đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm

Chương trình nhấn mạnh vào việc phát triển khả năng tổ chức, thiết kế, xây dựng, triển khai và vận hành các hệ thống thông tin; đồng thời, sinh viên còn được trang bị kỹ năng đánh giá và phân tích hiện trạng ứng dụng CNTT của các tổ chức để đề xuất các giải pháp cải tiến, tăng hiệu quả kinh tế và năng suất.

Ngoài ra, chương trình còn mở rộng cơ hội học tập và nghiên cứu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, với mục tiêu chuẩn bị cho sinh viên kỹ năng xây dựng phần mềm ứng dụng và các hệ thống thông minh. Tại Đại học Phenikaa, sinh viên CNTT còn được trang bị những kỹ năng mềm thiết yếu và thành thạo ngoại ngữ, đảm bảo sẵn sàng cho một sự nghiệp thành công ngay sau khi tốt nghiệp.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: P. Nguyễn Trác, Yên Nghĩa, Q. Hà Đông, Hà Nội (Xem đường đi)
 • Điện thoại: 0246 291 8118
 • Email: truyenthong@phenikaa-uni.edu.vn
 • Website: phenikaa-uni.edu.vn
 • Facebook: facebook.com/daihocphenikaa
 • Youtube: youtube.com/@PhenikaaUniversity

6 Tips chọn trường đào tạo công nghệ thông tin ở Hà Nội chất lượng, chuyên nghiệp

Chọn trường đào tạo công nghệ thông tin (CNTT) là một quyết định quan trọng, có thể ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp tương lai của bạn. Dưới đây là 6 tips giúp bạn chọn được trường CNTT chất lượng và chuyên nghiệp ở Hà Nội:

 • Xác định mục tiêu nghề nghiệp: Trước hết, hãy xác định rõ mục tiêu nghề nghiệp và lĩnh vực bạn quan tâm trong ngành CNTT (phát triển phần mềm, an toàn thông tin, trí tuệ nhân tạo, …). Điều này giúp bạn lọc ra các trường có chương trình đào tạo mạnh về lĩnh vực bạn quan tâm.
 • Tìm hiểu uy tín, chất lượng đào tạo: Đánh giá uy tín và chất lượng đào tạo của các trường thông qua các yếu tố như đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, chương trình học, cựu sinh viên và thành tích nghiên cứu.
 • Cơ hội thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp: Một trường đào tạo chất lượng thường có mối quan hệ tốt với doanh nghiệp và tổ chức trong ngành, mở ra cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên. Tìm hiểu về các cơ hội này sẽ giúp bạn đánh giá tiềm năng phát triển sự nghiệp sau khi tốt nghiệp.
 • Chương trình học đa dạng, cập nhật: Kiểm tra xem chương trình học có đa dạng và được cập nhật theo xu hướng công nghệ mới không. Một chương trình học tốt sẽ cung cấp kiến thức cơ bản vững chắc cũng như những kỹ năng chuyên sâu phù hợp với nhu cầu thị trường.
 • Môi trường học tập, nghiên cứu tốt: Một môi trường học tập tích cực, năng động và có cơ hội nghiên cứu khoa học là yếu tố quan trọng. Bạn nên tìm hiểu xem trường có tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các dự án nghiên cứu, và các cuộc thi công nghệ không.
 • Đánh giá từ cộng đồng, mạng lưới cựu sinh viên: Thông tin từ cộng đồng và mạng lưới cựu sinh viên có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về chất lượng đào tạo và môi trường học tập của trường. Bạn nên tham gia các diễn đàn, nhóm trên mạng xã hội hoặc tham dự các sự kiện do trường tổ chức để thu thập thông tin.

Dù bạn chọn trường đào tạo công nghệ thông tin nào ở Hà Nội, cũng cần chắc chắn rằng trường đó cung cấp một nền tảng vững chắc về kiến thức kỹ thuật, cơ hội thực hành, và phát triển kỹ năng mềm – những yếu tố quan trọng giúp bạn không chỉ thành công trong lĩnh vực CNTT mà còn có khả năng thích nghi và phát triển trong một ngành ngày càng thay đổi và đòi hỏi sự sáng tạo.

topAZ Review 4 tiêu chí rõ ràng giúp bạn đọc có quyết định sáng suốt và chính xác hơn

Đầy đủ Minh bạch Giá trị Hữu ích
BẠN ĐỌC: Được đảm bảo quyền lợi tốt hơn khi nói "Biết đến doanh nghiệp qua topAZ Review"
DOANH NGHIỆP: Đăng tải thông tin MIỄN PHÍ. Zalo OA hỗ trợ nhanh TẠI ĐÂY

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top 10 Trường Đại học tại Hà Nội chất lượng đào tạo tốt nhất

Hà Nội, thủ đô ngàn năm văn hiến, không chỉ là trung tâm kinh tế, văn hóa mà còn là...

Top 10 Trường đại học đào tạo ngành kinh tế tại Hà Nội tốt nhất

Tại Hà Nội, ngành Kinh tế chưa bao giờ là ngành học hết "hot". Với nhiều trường đại học cùng...

đại học Thăng Long ở Hà Nội

Top 5 Trường đại học dân lập tại Hà Nội đầu ra tốt nhất

Hà Nội là nơi tập trung nhiều trường đại học dân lập hàng đầu. Những cơ sở giáo dục này...

Luyện thi IELTS ở trung tâm nào tại Thanh Hóa?

Top 5 Trung tâm luyện thi IELTS tại Thanh Hóa uy tín, hiệu quả

Bạn muốn nâng cao trình độ tiếng Anh? Bạn muốn có một điểm số IELTS ấn tượng? Tham khảo danh...

Top 5 Trường cao đẳng đào tạo hệ 9+ tại Hà Nội tốt nhất

Trong bối cảnh giáo dục nghề nghiệp ngày càng được chú trọng tại Việt Nam, hệ 9+ đã mở ra...

Top 5 Trường mầm non tại Quận 8 chất lượng tốt nhất

Các trường mầm non tại Quận 8 không chỉ được đánh giá cao về cơ sở vật chất, mà còn...