4.3/5 - (70 bình chọn)

Top 5 Trường đại học đào tạo thiết kế đồ họa tại Hà Nội tốt nhất

Đăng ngày 07/08/2023
Tác giả / Reviewer
Chuyên mục Giáo Dục
Địa điểm Hà Nội
trường đại học đào tạo thiết kế đồ họa tại Hà Nội

Trường đại học đào tạo thiết kế đồ họa tại Hà Nội là môi trường lí tưởng để mỗi cá nhân có thể phát huy khả năng sáng tạo, tài năng tiềm ẩn,…. Đồng thời, được biết thêm những kĩ năng và kiến thức hữu ích, chuẩn bị được hành trang vững chắc sẵn sàng ứng tuyển vào các công ty, doanh nghiệp,… lớn để thỏa mãn đam mê.

Review 5 trường đại học đào tạo thiết kế đồ họa ở Hà Nội uy tín, chất lượng

Nhu cầu học thiết kế đồ họa tại Hà Nội rất cao, nhưng việc lựa chọn được trường đại học phù hợp, đủ uy tín và chất lượng để đặt niềm tin và theo học lại gặp không ít khó khăn. Bởi chỉ cần lựa chọn sai sẽ vừa mất rất nhiều tiền bạc, vừa phí thời gian và công sức, thậm chí là ảnh hưởng đến tương lai.

Dưới đây là 5 đề xuất nên tham khảo và ưu tiên lựa chọn:

#01

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương tại Hà Nội đào tạo các chuyên ngành như thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang, thanh nhạc, sư phạm âm nhạc, hội họa, sư phạm mỹ thuật, piano, công nghệ may, quản lý văn hóa,…. Đáp ứng được mọi nguyện vọng của học sinh, sinh viên trong khu vực.

Trường đã có lịch sử hơn 45 năm, là một cơ sở uy tín và lâu đời, được công nhận về chất lượng giáo dục từ xã hội & nhà nước. Đội ngũ giáo viên đều là những người làm về công tác nghiên cứu, có kiến thức sâu rộng và có nhiều kinh nghiệm thực tế.

trường đại học đào tạo thiết kế đồ họa tại Hà Nội
Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương đào tạo các chuyên ngành như thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang, thanh nhạc,…

Trong quá trình theo học, sinh viên sẽ được truyền đạt các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, về sau có thể ứng dụng vào công việc và cuộc sống. Ngoài ra, còn được rèn luyện những kĩ năng cần thiết. Ví dụ như vẽ phác thảo, nguyên lí thị giác, tiếng anh, photoshop, indesign,…

Bên cạnh đó, trường khá chú trọng vào việc đào tạo kĩ năng mềm như thuyết trình, kiến thức xã hội, làm việc cùng khách hàng/đối tác,…. Đây sẽ là hành trang vững chắc để sinh viên có nhiều cơ hội việc làm, tự tin làm những công việc yêu thích và đúng với đam mê.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 18 Ngõ 55 Trần Phú, q. Hà Đông, Tp Hà Nội
 • Điện thoại: 02438 544 468
 • Email: spnttw@spnttw.edu.vn
 • Website: spnttw.edu.vn
 • Fanpage: FB.com/DHSuPhamNgheThuatTrungUong
#02

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một trong những trường đại học tại Hà Nội đào tạo ngành thiết kế đồ họa. Học sinh, sinh viên khi theo học sẽ được dạy những kiến thức và kĩ năng liên quan có thể ứng dụng tốt vào công việc và cuộc sống sau khi tốt nghiệp.

Đồng thời, với kinh nghiệm tích lũy, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội làm việc trong các công ty, doanh nghiệp,… lớn, nổi tiếng và uy tín. Song song đó, có điều kiện thuận lợi để phát huy tài năng, sự sáng tạo, góp phần có nguồn thu nhập ổn định hơn.

trường đại học đào tạo thiết kế đồ họa tại Hà Nội
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông dạy cho sinh viên nhiều kiến thức và kĩ năng hữu ích cho công việc trong tương lai

Đội ngũ giảng viên của học viện rất quan tâm và yêu thương sinh viên. Ngoài ra, có phương pháp giảng dạy mới lạ, làm cho các giờ học trở nên sôi động và đầy hứng thú. Giáo trình được biên soạn theo chuẩn nhưng vẫn đảm bảo phù hợp với mọi trình độ.

Học phí ở mức vừa phải. Bên cạnh đó, học viện có khá nhiều học bổng dành tặng cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt được thành tích cao trong học tập để khuyến khích, ủng hộ tinh thần và hỗ trợ các cá nhân giảm được gánh nặng tài chính.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 122 Hoàng Quốc Việt, q. Cầu Giấy, Tp Hà Nội
 • Điện thoại: 02437 562 037
 • Email: ctsv@ptit.edu.vn
 • Website: portal.ptit.edu.vn
 • Fanpage: FB.com/HocvienPTIT
#03

Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam

Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam tại Hà Nội đào tạo cử nhân cho ngành thiết kế đồ họa. Học sinh, sinh viên khi theo học sẽ có trình độ nghiên cứu, tư duy và sáng tác các tác phẩm đồ họa và nắm vững những kĩ thuật xử lí chất liệu mang tính chuyên ngành.

Đồng thời, vận dụng được kiến thức vào các hoạt động xã hội, giảng dạy đồ họa tại những cơ sở chuyên nghiệp. Hoặc sau khi tốt nghiệp lựa chọn làm việc tại những công ty, doanh nghiệp,… cần chuyên viên thiết đồ họa giỏi chuyên môn và tận tâm, trách nhiệm với nghề.

trường đại học đào tạo thiết kế đồ họa tại Hà Nội
Sinh viên khi theo học tại Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam sẽ có trình độ nghiên cứu, tư duy và sáng tác các tác phẩm đồ họa

Trong quá trình học, sinh viên sẽ học được nghệ thuật tạo hình truyền thống và đương đại, ứng dụng công nghệ vào kĩ thuật chế bản & in tác phẩm, dùng công nghệ thông tin ở các hoạt động mỹ thuật,…. Đặc biệt, có khả năng nghiên cứu tài liệu & giao tiếp bằng ngoại ngữ.

Sinh viên cũng sẽ được dạy về những kĩ năng cứng khác nhau. Tiêu biểu như dùng kĩ thuật chất liệu trong nghệ thuật đồ họa, kĩ thuật in những tác phẩm liên quan đến đồ họa tạo hình, thực hành nghiên cứu về khoa học chuyên ngành, sáng tác theo nhiều chất liệu & thể loại,….

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 42 Yết Kiêu, q. Hoàn Kiếm, Tp Hà Nội
 • Điện thoại: 02439 426 972
 • Email: phonghanhchinhmythuat@gmail.com
 • Website: mythuatvietnam.edu.vn
 • Fanpage: FB.com/daihocmythuatvietnam
#04

Trường Đại học FPT

Trường Đại học FPT là đơn vị đào tạo ngành thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng tại Hà Nội. Bởi môi trường học tập rộng rãi, khang trang và đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Chương trình giảng dạy được xây dựng và thiết kế theo chuẩn của NASAD.

Trong quá trình học, sinh viên sẽ được học hỏi & trải nghiệm các tính năng độc đáo và tuyệt vời từ ứng dụng Computer Graphic. Từ đó, vận dụng vào việc làm phim, thiết kế website hoặc thiết kế giao diện trên ứng dụng laptop, smartphone,….

trường đại học đào tạo thiết kế đồ họa tại Hà Nội
Chương trình giảng dạy thiết kế đồ họa của Trường Đại học FPT được xây dựng và thiết kế theo chuẩn của NASAD

Đồng thời, trường tạo mọi điều kiện để sinh viên rèn luyện và phát triển những kĩ năng mềm như lên kế hoạch, ngoại ngữ, làm việc nhóm, giao tiếp,…. Trực tiếp giảng dạy, hướng dẫn và hỗ trợ sẽ là đội ngũ giảng viên giỏi và nhiều kinh nghiệm thực tế.

Điểm khác biệt của trường so với những cơ sở giáo dục khác là sinh viên không chỉ học lí thuyết hàn lâm mà sẽ được tập trung phần lớn vào những thao tác ở trên máy tính. Sau thời gian ngắn sẽ thành thạo được những phần mềm chuyên dụng như Adobe Indesign, GIMP, Photoshop, Inkscape,….

Từ đó, có thể tự tay làm ra các tác phẩm mang phong cách riêng của bản thân. Đồng thời, tạo tiền đề cho công việc để sau khi tốt nghiệp có đủ tự tin về trình độ, kinh nghiệm ứng tuyển vào những xưởng phim hoạt hình, công ty quảng cáo, cơ quan báo chí, tòa soạn truyện tranh,….

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Km29 Đại lộ Thăng Long, h. Thạch Thất, Tp Hà Nội
 • Điện thoại: 02473 005 588
 • Email: daihocfpt@fpt.edu.vn
 • Website: daihoc.fpt.edu.vn
 • Fanpage: FB.com/DaihocFPTHaNoi
#05

Trường Đại học RMIT

Ngoài danh sách trên, học sinh, sinh viên có thể lựa chọn Trường Đại học RMIT tại Hà Nội có đào tạo ngành thiết kế đồ họa để theo học. Ưu điểm là được hưởng những trang thiết bị tiện nghi nhất, cơ sở vật chất sang trọng và hiện đại, mô hình giảng dạy thiết kế theo tiêu chuẩn của Châu Âu.

Chương trình giảng dạy sát với thực tiễn, không tập trung vào lí thuyết khô khan và sáo rỗng. Đồng thời, toàn bộ thời gian học tập tại trường, sinh viên sẽ được thực hành trên những phần mềm đồ họa tiên tiến, chuyên dụng trong ngành thiết kế.

trường đại học đào tạo thiết kế đồ họa tại Hà Nội
Trường Đại học RMIT có cơ sở vật chất sang trọng và hiện đại, mô hình giảng dạy thiết kế theo tiêu chuẩn của Châu Âu

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có đủ trình độ và tay nghề để ứng tuyển vào những vị trí khác nhau trong các công ty, doanh nghiệp,… hoặc tự khởi nghiệp. Trường hợp muốn học cao hơn và có thêm nhiều cơ hội việc làm, có thể lựa chọn du học nước ngoài.

Điểm thích nhất ở trường là những kì thi cuối kì không phải là các bài kiểm tra truyền thống. Thay vào đó, sinh viên sẽ được làm quen và tiếp cận dần với những dự án thực tế và tham khảo các cuốn sách nước ngoài chuyên về xu hướng thiết kế đang phát triển mạnh trên toàn cầu.

Ngoài ra, trong quá trình học, sinh viên sẽ được tham gia những hoạt động giao lưu cùng diễn giả nước ngoài – vừa giúp tiếp thu được các kĩ năng hữu ích, vừa nâng cao được trình độ ngoại ngữ. Góp phần giúp bản thân sau khi ra trường có hành trang vững chắc vào đời.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 521 Kim Mã, q. Ba Đình, Tp Hà Nội
 • Điện thoại:  02837 761 300
 • Email: hanoi.enquires@rmit.edu.vn
 • Website: rmit.edu.vn
 • Fanpage: FB.com/RMITUniversityVietNam

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, Trường Đại học FPT và Trường Đại học RMIT là những gợi ý từ TopAZ Review. Nếu có nhu cầu, bạn có thể tham khảo để lựa chọn được trường đại học đào tạo thiết kế đồ họa tại Hà Nội phù hợp.

Cập nhật cuối: 10:17 AM , 07/08/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Top 5 Trường mầm non tại quận 11, TPHCM uy tín, chất lượng cao

Trường Mầm non là nơi đặt nền tảng phát triển cho trẻ nhỏ tại TP. Hồ Chí Minh nói chung...

Trường mầm non Quốc tế Maple Bear Celadon

Top 5 Trường mầm non quốc tế tại quận Tân Phú, TPHCM tốt nhất

Các trường mầm non Quốc tế quận Tân Phú là địa chỉ được rất nhiều phụ huynh tin tưởng gửi...

Top 5 Trường Cao đẳng tốt nhất tại Cần Thơ hiện nay

Chương trình đào tạo bậc cao đẳng sẽ phù hợp với các bạn học sinh có học lực trung bình...

Trường Đại học có khuôn viên đẹp nhất tại TPHCM

Top 5 Trường đại học có khuôn viên đẹp nhất tại TPHCM

Trường Đại học có khuôn viên đẹp nhất tại TPHCM là một trong những vấn đề được rất nhiều bạn...

Top 10 Trường mầm non quốc tế tại TPHCM chất lượng tốt nhất

Trường mầm non quốc tế tại TPHCM mang đến cho trẻ không gian học tập đạt chuẩn với đội ngũ...

Top 10 Trung tâm dạy trẻ tăng động giảm chú ý tại TPHCM tốt nhất

Hiện nay, điều trị tăng động bằng liệu pháp giáo dục luôn là vấn đề mà phụ huynh quan tâm...