4.3/5 - (71 bình chọn)

Trung tâm Giáo Dục Chuyên Biệt NHC Việt Nam – Đơn vị số 1 về can thiệp trẻ đặc biệt chuẩn quốc tế

Cập nhật 11/10/2023
Tác giả / Reviewer
Chuyên mục Doanh Nghiệp
Địa điểm Hà Nội

Nâng cao chất lượng cuộc sống cho trẻ đặc biệt vẫn là vấn đề trăn trở hiện nay. Trung tâm Giáo dục Chuyên biệt NHC Việt Nam (NHC Academy) ra đời với sứ mệnh giúp trẻ đặc biệt hòa nhập cuộc sống và vượt qua giới hạn, khiếm khuyết của bản thân. Uy tín của trung tâm được tạo dựng từ liệu trình can thiệp khoa học, cơ sở vật chất, giáo cụ đạt tiêu chuẩn quốc tế, quy tụ đội ngũ chuyên gia có trình độ cao,…

Sứ mệnh cao cả của Trung tâm Giáo dục Chuyên biệt NHC Việt Nam (NHC Academy)

Trẻ đặc biệt là những đứa trẻ gặp phải vấn đề trong quá trình phát triển thể chất, trí tuệ và sức khỏe tinh thần. Bản thân các em sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn trong cuộc sống do những khiếm khuyết này gây ra. Tùy theo nguyên nhân cụ thể là do chậm phát triển, tự kỷ hay tăng động giảm chú ý,… trẻ sẽ phải đối mặt với những ảnh hưởng khác nhau.

Hiện nay, tỷ lệ trẻ đặc biệt không ngừng gia tăng do ảnh hưởng của môi trường ô nhiễm, gia đình thiếu sự quan tâm, chia sẻ, sự bùng nổ của công nghệ và các thiết bị điện tử,… Hiểu được những thiệt thòi, khó khăn của trẻ đặc biệt và gia đình, Trung tâm Giáo dục Chuyên biệt NHC Việt Nam (NHC Academy) được sáng lập.

Trung tâm Giáo Dục Chuyên Biệt NHC Việt Nam
Trung tâm Giáo Dục Chuyên Biệt NHC Việt Nam ra đời với sứ mệnh giúp trẻ đặc biệt hòa nhập cuộc sống

NHC Academy mong muốn có thể phát hiện sớm và can thiệp kịp thời cho những trẻ gặp phải các vấn đề như tự kỷ, chậm nói, bại não,… Đa phần trẻ đặc biệt ở nước ta không được phát hiện kịp thời nên việc can thiệp thường diễn ra chậm trễ hơn so với tiêu chuẩn quốc tế. Đây là một trong những lý do khiến những khiếm khuyết của trẻ ngày càng trở nên sâu sắc, gây ra nhiều ảnh hưởng, khó khăn trong cuộc sống.

Hành trình phát triển của trẻ đặc biệt sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với trẻ khỏe mạnh. NHC Academy mong muốn có thể đồng hành với trẻ và gia đình trong hành trình ươm mầm hạnh phúc, kiến tạo niềm vui và tăng thêm hy vọng về cuộc sống tương lai.

Bản thân trẻ đặc biệt cũng có nhu cầu được yêu thương, học tập, được chia sẻ và kết bạn. Tuy nhiên, những khiếm khuyết về thể chất và trí tuệ khiến trẻ không thể thực hiện một cách dễ dàng như trẻ khỏe mạnh. Bằng tâm huyết và các phương pháp can thiệp mới nhất, NHC Academy sẽ nâng bước các em trong hành trình trưởng thành đầy hạnh phúc và niềm vui.

Ngoài sứ mệnh trên, NHC Academy mong muốn có thể thay đổi nhận thức của gia đình và cộng đồng về trẻ đặc biệt. Xóa bỏ định kiến về việc trẻ tự kỷ, chậm nói, chậm phát triển, trẻ bại não,… không thể phát triển và hoàn thiện bản thân. Trung tâm tin rằng, những nỗ lực ngày hôm nay sẽ góp phần xây dựng một cuộc sống hạnh phúc, tràn đầy hy vọng cho trẻ vào mai sau.

Trung tâm Giáo dục Chuyên biệt NHC Việt Nam số 1 về can thiệp trẻ đặc biệt

Ở Việt Nam đã có khá nhiều trung tâm giáo dục dành riêng cho trẻ đặc biệt. Tuy nhiên, hầu hết các trung tâm đều chưa được đầu tư về cơ sở vật chất, quy mô còn nhỏ, phương pháp can thiệp còn nhiều hạn chế,… NHC Academy tiên phong trong lĩnh vực can thiệp trẻ đặc biệt đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Trung tâm chú trọng từ đội ngũ nhân sự cho đến giáo cụ, không gian, môi trường học tập và quan trọng nhất là mô hình can thiệp có 1-0-2. Tất cả đều được chuẩn bị để giúp trẻ đặc biệt có một hành trình trưởng thành tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.

Liệu trình can thiệp được nghiên cứu khoa học

Trẻ đặc biệt cần phương pháp giảng dạy khác biệt so với trẻ khỏe mạnh. Với NHC Academy, mỗi đứa trẻ là duy nhất và độc đáo. Trẻ đặc biệt dù có khiếm khuyết nhưng vẫn có thế mạnh của riêng mình, nhiệm vụ của trung tâm là giúp các em khơi dậy tài năng và hoàn thiện bản thân hơn mỗi ngày.

NHC Academy áp dụng liệu trình can thiệp đã được nghiên cứu khoa học về hiệu quả. Trung tâm không áp dụng một cách cứng nhắc liệu trình cho tất cả các trẻ. Mỗi trẻ khi đến đây đều được đánh giá kỹ lưỡng về thế mạnh, điểm yếu và được lựa chọn liệu trình tùy theo tình trạng sức khỏe của bản thân.

Với liệu trình đã được nghiên cứu khoa học, NHC Academy có thể tối ưu thời gian và hiệu quả trong can thiệp trẻ đặc biệt so với những phương pháp hiện có. Sự nâng đỡ của trung tâm sẽ mở ra thêm nhiều hy vọng trong cuộc sống, trẻ vui vẻ, hạnh phúc và phát triển lành mạnh hơn.

Mô hình can thiệp có 1 – 0 – 2

Tiêu chuẩn quốc tế được thể hiện rõ qua mô hình can thiệp có 1-0-2 tại NHC Academy. Trung tâm kết hợp khoa học vận động – tâm lý – giáo dục thay vì các phương pháp đơn lẻ. Sự kết hợp giữa nhiều phương pháp rõ ràng mang lại hiệu quả cao hơn trong việc can thiệp trẻ đặc biệt, giúp trẻ cải thiện các khiếm khuyết và hạn chế của bản thân.

Trung tâm Giáo Dục Chuyên Biệt NHC Việt Nam
NHC Academy áp dụng mô hình can thiệp có 1-0-2 kết hợp nhuần nhuyễn giữa khoa học vận động – tâm lý – giáo dục

Tùy theo tình trạng sức khỏe của từng trẻ, NHC Việt Nam sẽ lựa chọn các phương pháp can thiệp phù hợp như châm cứu trị liệu, khoa học vận động, ngôn ngữ trị liệu, giáo cụ trị liệu, âm nhạc trị liệu, tâm lý trị liệu,…

Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa khoa học vận động – tâm lý – giáo dục sẽ giúp trẻ đặc biệt hòa nhập cộng đồng và xóa bỏ giới hạn được tạo nên từ những khiếm khuyết của bản thân.

Cơ sở vật chất, giáo cụ chuẩn quốc tế

Khách quan mà nói, các trung tâm can thiệp sớm trẻ tự kỷ, bại não ở Hà Nội còn khá nhiều hạn chế về cơ sở vật chất. Điều này khiến cho trẻ không có môi trường học tập lý tưởng dẫn đến việc khó tiếp thu và gặp nhiều khó khăn trong việc hòa nhập.

Trung tâm Giáo dục Chuyên biệt NHC Việt Nam đầu tư về cơ sở vật chất để mang đến môi trường học tập lý tưởng dành cho trẻ tự kỷ, chậm nói, bại não,… Ngoài các phòng trị liệu chuyên sâu, trung tâm còn xây dựng không gian vui chơi với các món đồ chơi giúp kích thích trí não, khả năng vận động tay chân của trẻ.

Trung tâm Giáo Dục Chuyên Biệt NHC Việt Nam
Trung tâm đầu tư mạnh về cơ sở vật chất để xây dựng môi trường học tập, vui chơi lý tưởng cho trẻ

Cơ sở vật chất, giáo cụ đạt tiêu chuẩn quốc tế hỗ trợ các giáo viên rất nhiều trong quá trình can thiệp trẻ đặc biệt. Với những trung tâm bị giới hạn bởi các yếu tố này, việc can thiệp cho trẻ đặc biệt sẽ mất rất nhiều thời gian. Tuy nhiên tại NHC Academy, trẻ sẽ nhanh chóng thích nghi và hòa nhập với liệu trình trị liệu được trung tâm nghiên cứu, áp dụng.

Đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao

NHC Academy hiểu rằng, hành trình trưởng thành của trẻ đặc biệt cần được hỗ trợ rất nhiều. Ngoài gia đình, đội ngũ giáo viên sẽ là người dẫn dắt các em hòa nhập với cuộc sống.

Trung tâm Giáo Dục Chuyên Biệt NHC Việt Nam
NHC Academy quy tụ đội ngũ giáo viên giỏi, dày dạn kinh nghiệm và đặc biệt rất tâm huyết với nghề

Tại NHC Academy, tất cả giáo viên đều có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Đội ngũ giáo viên phải trải qua quá trình đào tạo chuyên nghiệp, am hiểu sâu sắc về định hướng, liệu trình và mô hình can thiệp của trung tâm.

Đồng hành cùng trẻ trong cả hành trình

Trung tâm Giáo dục Chuyên biệt NHC Việt Nam là nơi duy nhất ở nước ta đồng hành cùng trẻ trong suốt quá trình hòa nhập. Tất cả trẻ đến với trung tâm sẽ được đánh giá tình trạng sức khỏe thông qua các bài test để tìm ra phương pháp can thiệp phù hợp nhất.

Sau đó, chuyên gia sẽ trao đổi kỹ lưỡng với gia đình để bố mẹ có thể hiểu rõ tình trạng sức khỏe của con trẻ. Giống như tất cả những đứa trẻ khác, gia đình vẫn có vai trò to lớn nhất đối với trẻ đặc biệt. Cách giáo dục, môi trường sống từ gia đình sẽ giúp trẻ phát triển lành mạnh, vượt qua mọi giới hạn của bản thân để sống hạnh phúc.

Trung tâm Giáo Dục Chuyên Biệt NHC Việt Nam
Trung tâm Giáo Dục Chuyên Biệt NHC Việt Nam cam kết đồng hành cùng trẻ trong suốt quá trình hòa nhập

Hiểu rõ điều này, Trung tâm Giáo dục Chuyên biệt NHC Việt Nam thường xuyên trao đổi tình trạng sức khỏe và những chuyển biến tích cực của trẻ với gia đình. Bên cạnh các phương pháp chuyên sâu tại trung tâm, đội ngũ chuyên gia còn hướng dẫn bố mẹ một số phương pháp can thiệp tại nhà.

Sự hỗ trợ, yêu thương từ gia đình chính là liệu pháp tốt nhất cho trẻ đặc biệt. Và NHC Academy sẽ là cầu nối để gia đình để hiểu rõ hơn về trẻ, từng bước nâng đỡ trẻ trong chặng đường hòa nhập cuộc sống và có cơ hội được trưởng thành trong niềm vui, hạnh phúc.

Sau khi kết thúc thời gian can thiệp, trẻ sẽ được hòa nhập tại Trường Mầm non Búp Sen Xanh dưới sự theo dõi và đánh giá của đội ngũ chuyên gia. Với sự đồng hành của NHC Academy, trẻ đặc biệt có thể hòa nhập cộng đồng, dễ dàng kết bạn, phát huy thế mạnh của bản thân,… Một số trẻ sau đó có thể theo học tại môi trường học tập chính quy mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Các dịch vụ nổi bật của Trung tâm Giáo dục Chuyên biệt NHC Việt Nam

Bằng cách ứng dụng khoa học vận động – tâm lý – giáo dục, Trung tâm Giáo dục Chuyên biệt NHC Việt Nam mong muốn có thể giúp hành trình phát triển của trẻ đặc biệt trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Hiện tại, trung tâm đang cung cấp các dịch vụ như:

  • Can thiệp trẻ tự kỷ
  • Can thiệp trẻ chậm nói
  • Chăm sóc trẻ bại não
  • Can thiệp trẻ đặc biệt khác

Nếu quan tâm đến can thiệp trẻ đặc biệt, bạn đọc có thể liên hệ với Trung tâm Giáo dục Chuyên biệt NHC Việt Nam để được hỗ trợ.

Trung tâm Giáo dục Chuyên biệt NHC Việt Nam – Đơn vị số 1 về can thiệp trẻ đặc biệt chuẩn quốc tế:

  • Địa chỉ: 235 Phố Quan Hoa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • Điện thoại: 024 66 876 123 – 090 6818 123
  • Email: giaoducnhc@gmail.com
  • Website: giaoducnhc.vn
  • Facebook: FB.com/giaoducnhc

Trung tâm Giáo dục Chuyên biệt NHC Việt Nam là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực can thiệp trẻ đặc biệt chuẩn quốc tế ở Việt Nam. Với hướng can thiệp kết hợp nhuần nhuyễn giữa khoa học vận động – tâm lý – giáo dục, trung tâm mang đến hy vọng cho trẻ tự kỷ, chậm nói,… Trẻ có thể vượt qua rào cản của bản thân, khắc phục các khiếm khuyết để ngày càng hoàn thiện và sống hạnh phúc hơn.

topAZ Review 4 tiêu chí rõ ràng giúp bạn đọc có quyết định sáng suốt và chính xác hơn

Đầy đủ Minh bạch Giá trị Hữu ích
BẠN ĐỌC: Được đảm bảo quyền lợi tốt hơn khi nói "Biết đến doanh nghiệp qua topAZ Review"
DOANH NGHIỆP: Đăng tải thông tin MIỄN PHÍ. Zalo OA hỗ trợ nhanh TẠI ĐÂY

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

cửa hàng nước hoa

Cửa hàng nước hoa Tprofumo – Hành trình chinh phục lòng tin yêu của người tiêu dùng

Tprofumo với mong muốn mang đến những mùi hương nước hoa đẳng cấp hàng đầu thế giới, chính hãng đến...

motogo dịch vụ cho thuê xe máy

Tìm hiểu về MOTOGO – Dịch Vụ Thuê Xe Máy Chuyên Nghiệp

Du lịch bằng xe máy đang trở thành xu hướng mới trên mỗi hành trình của giới xê dịch ....

Thế Giới Rolls-Royce – Hệ Thống Phân Phối Xe Lướt Siêu Sang Số 1

Thế giới Rolls-Royce là một trong những hệ thống phân phối xe lướt siêu sang số 1 tại Việt Nam....

Thế Giới Bentley – Đơn vị phân phối xe Bentley lướt uy tín hàng đầu

Thế Giới Bentley là đơn vị đi đầu trong phân phối xe Bentley lướt ở Việt Nam. Với quy trình...

Thuê xe máy Hà Nội 13535: Review thông tin, dịch vụ

Thuê Xe Máy Hà Nội 13535 chuyên cho thuê xe máy, xe tay ga và xe tay côn ở Hà...

Thiết bị y tế minh hiệp 3

Thiết Bị Y Tế Minh Hiệp: Cung Cấp Thiết Bị, Dụng Cụ Y Tế Uy Tín

Thiết Bị Y Tế Minh Hiệp hiện là đơn vị phân phối nhiều dòng nhiều loại thiết bị  y tế...