4.4/5 - (83 bình chọn)

Top 5 Trường cao đẳng y dược công lập tại TPHCM đào tạo tốt nhất

Đăng ngày 07/08/2023
Tác giả / Reviewer
Chuyên mục Giáo Dục
Địa điểm Hồ Chí Minh
Có rất nhiều trường cao đẳng đào tạo Y dược tại TPHCM

Dược là một trong những ngành đặc biệt phát triển tại Việt Nam, được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn. Hiện nay, có rất nhiều trường cao đẳng đào tạo ngành dược. Tuy nhiên, để tìm được một cơ sở chuyên nghiệp, có chất lượng đào tạo tốt thì không hề đơn giản chút nào. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này thì có thể tham khảo một số trường Cao đẳng Y dược Công lập tại TPHCM được đánh giá cao dưới đây. 

Review 5 trường Cao đẳng Y dược Công lập ở TPHCM có chất lượng tốt nhất

Một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu khi lựa chọn các trường Cao đẳng Y dược tại TPHCM là có chất lượng đào tạo tốt, nhận được nhiều đánh giá tích cực từ giới chuyên môn lẫn các bạn sinh viên. Một ngôi trường tốt sẽ giúp bạn học được nhiều thứ, có trình độ và kiến thức vững vàng nhờ đó mà con đường tương lai cũng trở nên thuận lợi, suôn sẻ hơn.

Sau đây là một số gợi ý về các trường Cao đẳng Y dược Công lập tại TPHCM được đánh giá cao hiện nay:

#01

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập vào năm 2006, trải qua hơn 15 năm hình thành và phát triển, đã trở thành một cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng được đánh giá cao. Đây là ngôi trường có đội ngũ giảng viên là các y bác sĩ vừa có nghiệp vụ sư phạm, vừa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Được trang bị hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc dạy và học.

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những trường cao đẳng Y dược Công lập được nhiều người biết đến tại TPHCM
Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những trường cao đẳng Y dược Công lập được đánh giá cao tại TPHCM

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch yêu cầu về đầu vào không quá cao, chỉ cần đỗ cấp 3 là có thể đăng ký xét tuyển vào trường. Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại trụ sở hoặc gửi qua đường bưu điện hay đăng ký trực tuyến trên website của trường đều được. Trường chuyên đào tạo các chuyên ngành chính gồm cao đẳng điều dưỡng và cao đẳng dược. Thời gian đào tạo là 3 năm, mức học phí ở đây chỉ khoảng 900.000 VNĐ/tháng.

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng có chính sách miễn giảm học phí cho thí sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, có kết quả thi THPT quốc gia từ 21 điểm với khối A, B hoặc thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi ba năm liền ở cấp 3. Bằng tốt nghiệp ở đây có gia trị sử dụng tại các cơ sở khám bệnh và các bệnh viện trong toàn quốc, có thể dùng để liên thông lên đại học.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 127/3-5 Hoàng Hoa Thám, Q. Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0969 955 990 – 0899 955 900
 • Website: caodangykhoaphamngocthach.com
#02

Trường Cao đẳng Y dược công lập tại TPHCM – Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Nói đến những trường Cao đẳng Y dược công lập tại TP Hồ Chí Minh mà không nói đến trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thì quả là một thiếu sót lớn. Đây là ngôi trường được thành lập vào năm 2008, có hơn 13 năm xây dựng và phát triển, được mệnh danh là cái nôi đào tạo dược sĩ. Trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo và giảng dạy, cam kết sinh viên ra trường có thể làm việc được ngay.

Một buổi thi của sinh viên trường Cao đẳng Dược Sài Gòn
Một buổi thi của sinh viên trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Đặc biệt, đây là ngôi trường có tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đạt 97%, chuyên đào tạo các ngành như dược, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật phục hồi chức năng và kỹ thuật xét nghiệm Y học. Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn không áp dụng điểm chuẩn khi xét tuyển mà chỉ cần yêu cầu đầu vào như sau: đã tốt nghiệp THPT, đủ sức khỏe để theo học và là công dân Việt Nam không trong thời gian thi hành án.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là trường cao đẳng công lập, có đội ngũ giảng viên là các thầy cô đầu ngành dược, hình thức xét tuyển đơn giản, không yêu cầu tổ hợp môn theo học bạ cũng như điểm thi THPT. Học phí tại trường khoảng 1.000.000 VNĐ/tháng. Ngoài ra, trường đã liên kết với Bệnh viện Chỉnh hình Phục hồi chức năng TPHCM và Bệnh viện 30/4 Bộ Công An nên sinh viên sẽ không cần lo lắng về địa điểm thực tập.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Đường số 3 – lô số 7, Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 033 829 3340 – 088 996 5366
 • Website: caodangyduochcm.vn
#03

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng là một trong những trường Cao đẳng Y dược công lập tại TPHCM thuộc sự quản lý của Bộ LĐTB&XH. Đây là ngôi trường thu hút đông đảo các bạn học sinh, sinh viên đăng ký xét tuyển. Các chuyên ngành chính được đào tạo tại trường bao gồm: Cao đẳng Dược, cao đẳng Hộ Sinh, cao đẳng Điều Dưỡng, Xét nghiệm Y học và cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở quận 2
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở quận 2

Đào tạo cao đẳng Dược cũng là một trong những thế mạnh của Trường Cao đẳng Y dược Pasteur với thời gian đào tạo là 3 năm. Hiện nay, các trường cao đẳng đào tạo dược công lập đều không xét tuyển tổ hợp theo học bạ và điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông mà chỉ yêu cầu đối tượng đăng ký xét tuyển đã tốt nghiệp THPT có bằng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Hồ sơ xét tuyển và phương thức xét tuyển tương đối đơn giản. Thí sinh có thể nộp trực tiếp tại trường, gửi qua bưu điện hoặc đăng ký xét tuyển trực tuyến online đều được.

Được biết, Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường tạo nhiều điều kiện, ưu đãi về học phí cho tân sinh viên. Có chính sách miễn giảm học phí cho thí sinh có bố mẹ, anh chị ruột làm trong ngành y, miễn giảm với thí sinh có hoàn cảnh khó khăn hoặc thí sinh đạt loại giỏi 3 năm liền cấp 3… Bằng tốt nghiệp của trường là bằng được công nhận bởi Bộ LĐTB&XH, có giá trị sử dụng trên toàn quốc và có thể dùng để liên thông đại học. Học phí hệ cao đẳng chính quy ngành dược của trường là 350.000 VNĐ/tín chỉ.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Số 37/3 Ngô Tất Tố, P.21, Q. Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0286 295 6295 – 0962 956 295
 • Website: caodangyduochcm.com
#04

Trường Cao đẳng Y dược Hồng Đức

Trường Cao đẳng Y dược Hồng Đức không phải là trường công lập mà là trường ngoài công lập, được thành lập vào năm 2007. Có tiền thân là trường Trung cấp tư thục Điều dưỡng và Kỹ thuật Y tế Hồng Đức, đến năm 2012 thì đổi tên thành Trường Trung cấp Y Dược Hồng Đức. Đây cũng là một trường Cao đẳng Y Dược ngoài Công lập tại TPHCM có đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao đẳng ngành dược được nhiều người biết đến.

Trường Cao đẳng Y dược Hồng Đức cũng là một trong những trường cao đẳng Y dược tại TPHCM được nhiều người biết đến
Trường Cao đẳng Y dược Hồng Đức cũng là một trong những trường cao đẳng Y dược tại TPHCM được nhiều người biết đến

Cũng giống với các trường cao đẳng dược khác, Cao đẳng Y dược Hồng Đức có đội ngũ giảng viên tâm huyết, nhiệt tình, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy. Có trang bị đầy đủ máy móc, trang thiết bị hiện đại từ cơ bản đến chuyên môn để phục vụ cho quá trình dạy và học. Điều kiện xét tuyển là thí sinh đã tốt nghiệp THPT có giấy chứng nhận tạm thời hoặc tương đương.

Hiện nay, học phí đối với ngành dược của trường khoảng 17.000.000 VNĐ/năm, ngành Điều dưỡng là 15.000.000 VNĐ/năm. Thời gian đào tạo đối với 2 chuyên ngành này là 3 năm. Ngoài ra, không chỉ chú trọng đào tạo kiến thức chuyên môn, trường còn rất quan tâm đến vấn đề đạo đức nghề nghiệp của sinh viên, để sau khi ra trường có thể cống hiến và nỗ lực hết mình cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe con người.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 05 Quang Trung, P.11, Q. Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 6255 6688
 • Website: hongduccollege.edu.vn
#05

Trường Cao đẳng Việt Mỹ

Trường Cao đẳng Việt Mỹ là trường ngoài công lập, tuy nhiên trường cũng được đông đảo các bạn sinh viên đăng ký, theo học và đánh giá cao. Trường có các hệ đào tạo như cao đẳng chính quy, cao đẳng 9+ và chuyển tiếp đại học. Các chuyên ngành đào tạo gồm: Nhóm ngành sức khỏe (ngành dược, điều dưỡng), nhóm ngành quản trị (Logistics, quản trị khách sạn, quan hệ công chúng, Sale – Digital Marketing, quản trị doanh nghiệp), nhóm ngành ngôn ngữ, công nghệ thông tin và thiết kế.

Trường cao đẳng Việt Mỹ đào tạo đa dạng các nhóm ngành nghề
Trường cao đẳng Việt Mỹ đào tạo đa dạng các nhóm ngành nghề

Thế mạnh của đơn vị này là có cơ sở hạ tầng khang trang, rộng rãi. Đội ngũ giảng viên tâm huyết, có trình độ chuyên môn cao, giỏi nghiệp vụ sư phạm. Bên cạnh việc học lý thuyết tại trường, sinh viên cũng có cơ hội tham quan, kiến tập, thực tập tại các doanh nghiệp và có cơ hội trò chuyện cùng các chuyên gia đầu ngành trong từng lĩnh vực. Không chỉ vậy, Cao đẳng Việt Mỹ cũng có nhiều suất học bổng danh giá, có nhiều cơ hội việc làm hoặc cơ hội học lên cao cho sinh viên.

Trường Cao đẳng Việt Mỹ tuyển sinh bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT, điểm thi tốt nghiệp hoặc tương đương. Thời gian đào tạo là 2 năm 4 với mức học phí là 12.000.000 VNĐ/kỳ. Chương trình học sẽ bao gồm 7 kỳ, mỗi năm có 3 kỳ học, thông thường mỗi kỳ sẽ học từ 12 – 18 tín chỉ. Vì đây là trường ngoài công lập nên mức học phí cũng được đánh giá là tương đối cao.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 1A Nguyễn Văn Lượng, P.6, Q. Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 7302 5888 – 0938 878 732
 • Website: caodangvietmy.edu.vn

Trên đây là thông tin về một số trường Cao đẳng Y dược Công lập tại TPHCM nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, cũng cần cẩn trọng khi tìm hiểu về các trường này vì đa phân đây là các trường có trụ sở chính ở tỉnh và có cơ sở đào tạo ở TPHCM. Hy vọng những thông tin được TopAZ Review tổng hợp trên sẽ hữu ích cho bạn.

Cập nhật cuối: 10:17 AM , 07/08/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Top 5 Trường mầm non tại quận 11, TPHCM uy tín, chất lượng cao

Trường Mầm non là nơi đặt nền tảng phát triển cho trẻ nhỏ tại TP. Hồ Chí Minh nói chung...

Trường mầm non Quốc tế Maple Bear Celadon

Top 5 Trường mầm non quốc tế tại quận Tân Phú, TPHCM tốt nhất

Các trường mầm non Quốc tế quận Tân Phú là địa chỉ được rất nhiều phụ huynh tin tưởng gửi...

Top 5 Trường Cao đẳng tốt nhất tại Cần Thơ hiện nay

Chương trình đào tạo bậc cao đẳng sẽ phù hợp với các bạn học sinh có học lực trung bình...

Trường Đại học có khuôn viên đẹp nhất tại TPHCM

Top 5 Trường đại học có khuôn viên đẹp nhất tại TPHCM

Trường Đại học có khuôn viên đẹp nhất tại TPHCM là một trong những vấn đề được rất nhiều bạn...

Top 10 Trường mầm non quốc tế tại TPHCM chất lượng tốt nhất

Trường mầm non quốc tế tại TPHCM mang đến cho trẻ không gian học tập đạt chuẩn với đội ngũ...

Top 10 Trung tâm dạy trẻ tăng động giảm chú ý tại TPHCM tốt nhất

Hiện nay, điều trị tăng động bằng liệu pháp giáo dục luôn là vấn đề mà phụ huynh quan tâm...