4.4/5 - (83 bình chọn)

Top 5 Trường cao đẳng y dược công lập tại TPHCM đào tạo tốt nhất

Cập nhật 08/12/2023
Tác giả / Reviewer
Chuyên mục Giáo Dục
Địa điểm Hồ Chí Minh
TopCông ty / Đơn vị / Tổ chứcXếp hạng
1Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
2Trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn
3Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
4Trường Cao đẳng Y dược Hồng Đức
5Trường Cao đẳng Việt Mỹ
6 Kinh nghiệm lựa chọn Trường cao đẳng y dược công lập ở TPHCM [Xem chi tiết]

Y dược là một trong những ngành đặc biệt phát triển tại Việt Nam, được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn. Hiện nay, có rất nhiều trường cao đẳng đào tạo ngành học này. Tuy nhiên, để tìm được một cơ sở chuyên nghiệp, có chất lượng đào tạo tốt thì không hề đơn giản chút nào. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này thì có thể tham khảo một số trường Cao đẳng Y dược Công lập tại TPHCM được đánh giá cao dưới đây. 

Review 5 trường Cao đẳng Y dược Công lập tại TPHCM có chất lượng tốt nhất

Một ngôi trường tốt sẽ giúp bạn học được nhiều thứ, có trình độ và kiến thức vững vàng nhờ đó mà con đường tương lai cũng trở nên thuận lợi, suôn sẻ hơn. Dưới đây là top 5 địa chỉ đào tạo ngành y dược chất lượng tại TPHCM được Topaz Review nghiên cứu và tổng hợp.

#01

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập vào năm 2006, trải qua hơn 15 năm hình thành và phát triển, đã trở thành một cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng được đánh giá cao.

Đây là ngôi trường có đội ngũ giảng viên là các y bác sĩ vừa có nghiệp vụ sư phạm, vừa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Quá trình học được trang bị hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại để phục vụ tối đa cho sinh viên.

Trường yêu cầu về đầu vào không quá cao, chỉ cần đỗ cấp 3 là có thể đăng ký xét tuyển vào trường. Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại trụ sở hoặc gửi qua đường bưu điện hay đăng ký trực tuyến trên website.

trường cao đẳng Y dược Công lập tại TPHCM
Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những trường cao đẳng Y dược Công lập tại TPHCM được nhiều sinh viên lựa chọn

Trường đào tạo các chuyên ngành chính gồm cao đẳng điều dưỡng và cao đẳng dược. Thời gian đào tạo là 3 năm, mức học phí khá phải chẳng, chỉ khoảng 900.000 VNĐ/tháng, sau khi ra trường sẽ có đầy đủ các kỹ năng, chuyên môn cần thiết.

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng có chính sách miễn giảm học phí cho thí sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, có kết quả thi THPT quốc gia từ 21 điểm với khối A, B hoặc thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi ba năm liền ở cấp 3.

Bằng tốt nghiệp ở đây có gia trị sử dụng tại các cơ sở khám bệnh và các bệnh viện trong toàn quốc, có thể dùng để liên thông lên đại học.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 127/3-5 Hoàng Hoa Thám, Q. Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0969 955 990 – 0899 955 900
 • Website: caodangykhoaphamngocthach.com
#02

Trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Nói đến những trường Cao đẳng Y dược công lập tại TPHCM chất lượng mà không nói đến trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thì quả là một thiếu sót lớn.

Đây là ngôi trường được thành lập vào năm 2008, có hơn 13 năm xây dựng và phát triển, được mệnh danh là cái nôi đào tạo dược sĩ. Trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo và giảng dạy, cam kết sinh viên ra trường có thể làm việc được ngay.

Cao đẳng Dược Sài Gòn
Cao đẳng Dược Sài Gòn được rất nhiều sinh viên lựa chọn để học tập, phát triển và theo đuổi công việc y dược

Đặc biệt, đây là ngôi trường có tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đạt 97%, chuyên đào tạo các ngành như dược, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật phục hồi chức năng và kỹ thuật xét nghiệm Y học.

Trường không áp dụng điểm chuẩn khi xét tuyển mà chỉ cần yêu cầu đầu vào như sau: đã tốt nghiệp THPT, đủ sức khỏe để theo học và là công dân Việt Nam không trong thời gian thi hành án.

Học phí tại trường khoảng 1.000.000 VNĐ/tháng. Ngoài ra, trường đã liên kết với Bệnh viện Chỉnh hình Phục hồi chức năng TPHCM và Bệnh viện 30/4 Bộ Công An nên sinh viên sẽ không cần lo lắng về địa điểm thực tập.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Đường số 3 – lô số 7, Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 033 829 3340 – 088 996 5366
 • Website: caodangyduochcm.vn
#03

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng là một trong những trường Cao đẳng Y dược công lập tại TPHCM thuộc sự quản lý của Bộ LĐTB&XH. Đây là ngôi trường thu hút đông đảo các bạn học sinh, sinh viên đăng ký xét tuyển.

Các chuyên ngành chính được đào tạo tại trường bao gồm: Cao đẳng Dược, cao đẳng Hộ Sinh, cao đẳng Điều Dưỡng, Xét nghiệm Y học, cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng…

Hiện nay, trường không xét tuyển tổ hợp theo học bạ và điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông mà chỉ yêu cầu đối tượng đăng ký xét tuyển đã tốt nghiệp THPT có bằng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

 Y Dược Pasteur cơ sở quận 2
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở quận 2 giảng dạy nhiều ngành y dược chất lượng

Hồ sơ xét tuyển và phương thức xét tuyển tương đối đơn giản. Thí sinh có thể nộp trực tiếp tại trường, gửi qua bưu điện hoặc đăng ký xét tuyển trực tuyến online đều được.

Được biết, trường luôn tạo nhiều điều kiện, ưu đãi về học phí cho tân sinh viên. Có các chính sách miễn giảm học phí cho thí sinh có bố mẹ, anh chị ruột làm trong ngành y, miễn giảm với thí sinh có hoàn cảnh khó khăn hoặc thí sinh đạt loại giỏi 3 năm liền cấp 3…

Bằng tốt nghiệp của trường là bằng được công nhận bởi Bộ LĐTB&XH, có giá trị sử dụng trên toàn quốc và có thể dùng để liên thông đại học. Học phí hệ cao đẳng chính quy ngành dược của trường là 350.000 VNĐ/tín chỉ.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Số 37/3 Ngô Tất Tố, P.21, Q. Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0286 295 6295 – 0962 956 295
 • Website: caodangyduochcm.com
#04

Trường Cao đẳng Y dược Hồng Đức

Trường Cao đẳng Y dược Hồng Đức không phải là trường công lập mà là trường ngoài công lập, được thành lập vào năm 2007. Có tiền thân là trường Trung cấp tư thục Điều dưỡng và Kỹ thuật Y tế Hồng Đức, đến năm 2012 thì đổi tên thành Trường Trung cấp Y Dược Hồng Đức.

Đây cũng là một trường Cao đẳng Y Dược ngoài Công lập tại TPHCM có đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao đẳng ngành dược được nhiều người biết đến.

Cũng giống với các trường cao đẳng dược khác, Cao đẳng Y dược Hồng Đức có đội ngũ giảng viên tâm huyết, nhiệt tình, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy.

Trường Cao đẳng Y dược Hồng Đức cũng là một trong những trường cao đẳng Y dược tại TPHCM được nhiều người biết đến
Trường Cao đẳng Y dược Hồng Đức cũng là một trong những trường cao đẳng Y dược tại TPHCM được nhiều người biết đến

Có trang bị đầy đủ máy móc, trang thiết bị hiện đại từ cơ bản đến chuyên môn để phục vụ cho quá trình dạy và học. Điều kiện xét tuyển là thí sinh đã tốt nghiệp THPT có giấy chứng nhận tạm thời hoặc tương đương.

Hiện nay, học phí đối với ngành dược của trường khoảng 17.000.000 VNĐ/năm, ngành Điều dưỡng là 15.000.000 VNĐ/năm. Thời gian đào tạo đối với 2 chuyên ngành này là 3 năm.

Ngoài ra, không chỉ chú trọng đào tạo kiến thức chuyên môn, trường còn rất quan tâm đến vấn đề đạo đức nghề nghiệp của sinh viên, để sau khi ra trường có thể cống hiến, nỗ lực hết mình cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe con người.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 05 Quang Trung, P.11, Q. Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 6255 6688
 • Website: hongduccollege.edu.vn
#05

Trường Cao đẳng Việt Mỹ

Trường Cao đẳng Việt Mỹ là trường ngoài công lập, tuy nhiên trường cũng được đông đảo các bạn sinh viên đăng ký, theo học và đánh giá cao.  Trường có các hệ đào tạo như cao đẳng chính quy, cao đẳng 9+ và chuyển tiếp đại học.

Các chuyên ngành đào tạo gồm: Nhóm ngành sức khỏe (ngành dược, điều dưỡng), nhóm ngành quản trị (Logistics, quản trị khách sạn, quan hệ công chúng, Sale – Digital Marketing, quản trị doanh nghiệp), nhóm ngành ngôn ngữ, công nghệ thông tin và thiết kế.

Thế mạnh của đơn vị này là có cơ sở hạ tầng khang trang, rộng rãi. Đội ngũ giảng viên tâm huyết, có trình độ chuyên môn cao, giỏi nghiệp vụ sư phạm.

Trường cao đẳng Việt Mỹ
Trường cao đẳng Việt Mỹ đào tạo đa dạng các nhóm ngành nghề, trong đó cao đẳng y dược được nhiều học viên lựa chọn

Bên cạnh việc học lý thuyết tại trường, sinh viên cũng có cơ hội tham quan, kiến tập, thực tập tại các doanh nghiệp và có cơ hội trò chuyện cùng các chuyên gia đầu ngành trong từng lĩnh vực.

Trường tuyển sinh bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT, điểm thi tốt nghiệp hoặc tương đương. Thời gian đào tạo là 2 năm 4 tháng với mức học phí là 12.000.000 VNĐ/kỳ, có nhiều suất học bổng danh giá, có nhiều cơ hội việc làm hoặc cơ hội học lên cao cho sinh viên.

Chương trình học sẽ bao gồm 7 kỳ, mỗi năm có 3 kỳ học, thông thường mỗi kỳ sẽ học từ 12 – 18 tín chỉ. Vì đây là trường ngoài công lập nên mức học phí cũng được đánh giá là tương đối cao.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 1A Nguyễn Văn Lượng, P.6, Q. Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 7302 5888 – 0938 878 732
 • Website: caodangvietmy.edu.vn

6 Kinh nghiệm lựa chọn Trường cao đẳng y dược công lập ở TPHCM

Để lựa chọn một trường cao đẳng chất lượng và có chương trình đào tạo tốt, bạn cần xem xét một số tiêu chí quan trọng sau:

 • Danh tiếng của trường: Tìm hiểu về uy tín và danh tiếng của trường thông qua xếp hạng giáo dục, ưu tiên những trường nhiều năm kinh nghiệm, nhiều thành tích nổi bật, nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các sinh viên trước.
 • Chất lượng chương trình đào tạo: Xem xét các chương trình học được cung cấp, nhiều chuyên ngành để lựa chọn, sinh viên sẽ đạt được những kỹ năng gì và tỷ lệ sinh viên có việc sau ra trường để đánh giá chất lượng.
 • Đội ngũ giảng viên: Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, từng có kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viên lớn, nhiều năm kinh nghiệm, đầy đủ chứng chỉ, bằng cấp cần thiết.
 • Cơ sở vật chất và trang thiết bị: Trường nên có không gian học tập khang trang, đầy đủ thiết bị – dụng cụ hiện đại để phục vụ tối đa quá trình học tập.
 • Chi phí: Học phí mỗi trường thường sẽ khác nhau, vì vậy, trước khi lựa chọn, nên tìm hiểu kỹ về học phí để đảm bảo phù hợp với tài chính, chương trình học tập mà bản thân mong muốn.
 • Hỗ trợ sinh viên: Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên như tư vấn nghề nghiệp, hỗ trợ học phí, học bổng để giảm bớt áp lực tài chính cho sinh viên.

Trên đây là thông tin về một số trường Cao đẳng Y dược Công lập tại TPHCM nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo, hy vọng sẽ giúp bạn có những lựa chọn đúng đắn để theo đuổi con đường tương lai của mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

topAZ Review 4 tiêu chí rõ ràng giúp bạn đọc có quyết định sáng suốt và chính xác hơn

Đầy đủ Minh bạch Giá trị Hữu ích
BẠN ĐỌC: Được đảm bảo quyền lợi tốt hơn khi nói "Biết đến doanh nghiệp qua topAZ Review"
DOANH NGHIỆP: Đăng tải thông tin MIỄN PHÍ. Zalo OA hỗ trợ nhanh TẠI ĐÂY

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top 5 địa chỉ đào tạo nhiếp ảnh tại Hà Nội uy tín, chuyên nghiệp

Trong bối cảnh nhiếp ảnh trở thành một ngành nghệ thuật phổ biến và đầy sức hút, các địa chỉ...

Địa chỉ học Vẽ tại Hà Nội

Top 10 Địa chỉ học Vẽ tại Hà Nội chất lượng tốt nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều Địa chỉ học Vẽ tại Hà Nội uy tín, chất lượng được mở ra nhằm...

Top 10 Trường Mầm Non Song Ngữ tại TPHCM uy tín, chất lượng

Để tốt cho tương lai sau này của con, ba mẹ hiện nay có xu hướng cho bé theo học...

Top 10 Trung tâm đào tạo, thi bằng lái xe A1, A2 tại TPHCM tốt nhất

Việc tìm kiếm trung tâm đào tạo, thi bằng lái xe A1, A2 tại TPHCM được nhiều người quan tâm....

Top 5 Trung tâm dạy bơi cho người lớn tại TPHCM tốt nhất

Chọn học tại các trung tâm dạy bơi cho người lớn ở TPHCM uy tín là lựa chọn tuyệt vời,...

Top 10 Trường đại học đào tạo ngoại ngữ tại TPHCM tốt nhất

Ngoại ngữ là một trong những ngành học "hot" hiện nay. Để nắm vững kiến thức và có nhiều cơ...