4.1/5 - (29 bình chọn)

Nên chọn nhấn mí hay cắt mí? Cái nào đẹp và an toàn hơn?

Cập nhật 27/05/2023
Tác giả / Reviewer
Chuyên mục Thẩm mỹ mắt
TopCông ty / Đơn vị / Tổ chứcXếp hạng
Một số vấn đề cần lưu ý trước khi nhấn mí – cắt mí [Xem chi tiết]

Nên thực hiện nhấn mí hay cắt mí là thắc mắc của nhiều bạn đọc. Được biết, cả hai phương pháp này đều có thể khắc phục khuyết điểm mí mắt nhỏ, mắt 1 mí, mí mắt không cân đối,… Để dễ dàng lựa chọn được phương pháp phù hợp, bạn đọc có thể tham khảo thông tin hữu ích trong bài viết sau. 

nên nhấn mí hay cắt mí
Nên thực hiện nhấn mí hay cắt mí?

Nên nhấn mí hay cắt mí? Ưu điểm – Hạn chế từng phương pháp

Nhấn mí (bấm mí) và cắt mí là hai phương pháp thẩm mỹ mắt được ưa chuộng trong những năm gần đầy. Cả hai phương pháp này đều có thể khắc phục khuyết điểm mắt 1 mí, mí sụp, mí lệch và tạo đôi mắt to tròn, rạng rỡ. Chính vì có nhiều nét tương đồng nên khá nhiều người băn khoăn trong việc lựa chọn nhấn mí hay cắt mí. Để dễ dàng lựa chọn được phương pháp phù hợp, chị em cần xác định điểm khác biệt, ưu điểm và hạn chế của 2 phương pháp này.

Cắt mí là phương pháp thẩm mỹ mắt ra đời trước nhấn mí. Phương pháp này được thực hiện bằng cách tạo đường rạch nhỏ, sau đó loại bỏ mỡ thừa, da chùng nhão và khâu vết rạch tạo thành đường mí mắt mới. Chính vì can thiệp sâu đến mí mắt nên cắt mí có thể khắc phục gần như tất cả các khuyết điểm ở vùng mắt như mắt 1 mí, mí lót, sụp mí, 2 mí không đồng đều, bầu mắt có nhiều mỡ thừa.

Ngoài hiệu quả thẩm mỹ, cắt mí còn được thực hiện để cải thiện tình trạng mí mắt sụp gây ra tình trạng mỏi mắt và hạn chế tầm nhìn.

Nhấn mí và cắt mí cái nào đẹp hơn
Cắt mí có thể khắc phục được tất cả các khuyết điểm ở vùng mắt như mắt 1 mí, mí mắt nhỏ, mắt lão hóa,…

Ưu điểm:

 • Khắc phục được gần như toàn bộ các khuyết điểm ở vùng mắt như bầu mắt có nhiều mỡ thừa, da chùng, mí mắt lệch, nếp mí không cân đối,…
 • Mang lại hiệu quả lâu dài và chỉ tái phẫu thuật ở một số ít trường hợp (thường do mắt lão hóa)
 • Có thể cải thiện tầm nhìn và khắc phục tình trạng mỏi mắt do bầu mắt tích nhiều mỡ thừa

Hạn chế:

 • Chi phí cao hơn so với nhấn mí
 • Xâm lấn mô đáng kể nên có thể gây sưng đau và phải mất một khoảng thời gian nghỉ dưỡng

Bấm mí (nhấn mí) là thủ thuật thẩm mỹ mắt đơn giản hơn so với cắt mí. Phương pháp này được thực hiện bằng cách luồn chỉ vào bầu mắt nhằm tạo nếp mí mới. So với cắt mí, bấm mí có mức độ xâm lấn thấp, hầu như không chảy máu và có tốc độ hồi phục nhanh chóng.

Nhấn mí và cắt mí cái nào đẹp hơn
Nhấn mí chỉ khắc phục được khuyết điểm về mí mắt như mắt 1 mí, mí nhỏ, lệch, không cân đối

Ưu điểm:

 • Thời gian thực hiện nhanh chóng, mức độ xâm lấn thấp, ít chảy máu và phục hồi nhanh
 • Chi phí thấp hơn so với nhấn mí

Hạn chế:

 • Chỉ khắc phục được một số khuyết điểm về mắt như mắt 1 mí, mắt mí lệch. Không cải thiện được tình trạng mí sụp, bầu mắt có nhiều da chùng và mỡ thừa
 • Mí mắt có thể mờ dần theo thời gian và phải thực hiện bấm mí lại

Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc khuyết điểm ở vùng mắt và khả năng tài chính để lựa chọn phù hợp. Theo các chuyên gia Thẩm mỹ, nhấn mí (bấm mí) thích hợp với:

 • Người dưới 30 tuổi sở hữu mắt nhỏ, mắt 1 mí, mí lệch nhưng chưa có hiện tượng lão hóa, mắt không có nhiều da thừa và bọng mỡ
 • Người không có nhiều thời gian chăm sóc
 • Người có tài chính eo hẹp

Trong khi đó, cắt mí thích hợp với những trường hợp sau:

 • Người có đôi mắt lão hóa, nhiều khuyết điểm như mắt 1 mí, mí sụp, hai mí không đồng đều, bầu mắt có nhiều da chùng và nếp nhăn
 • Người muốn cải thiện triệt để các khuyết điểm ở mắt và muốn duy trì hiệu quả thẩm mỹ trong thời gian lâu dài

Để được tư vấn cụ thể hơn, bạn nên tìm gặp và trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ. Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng cụ thể của từng người và tư vấn giải pháp tối ưu nhất.

Nhấn mí hay cắt mí đẹp và an toàn hơn?

Nhấn mí hay cắt mí đẹp, an toàn hơn cũng là một trong những thắc mắc được nhiều bạn đọc quan tâm. Xét về hiệu quả thẩm mỹ, cả hai phương pháp này đều có thể mang lại đôi mắt to tròn, rạng rỡ và tự nhiên.

Tuy nhiên, cắt mí được đánh giá cho hiệu quả lâu dài hơn so với nhấn mí. Sau khoảng vài nắm, mí mắt được thực hiện bằng phương pháp bấm mí thường bị mất nếp và cần phải thực hiện lần 2 nếu muốn duy trì kết quả. Trong khi đó, nếp mí được tạo bởi phương pháp cắt mí có thể duy trì vĩnh viễn. Cắt mí lần 2 chỉ được thực hiện với những trường hợp mắt bị lão hóa do tuổi tác dẫn sụp mí mắt, mí mắt không đồng đều.

Mặc dù cho hiệu quả lâu dài hơn nhưng cắt mí là phương pháp xâm lấn, có thể gây sưng đau mắt và cần một khoảng thời gian để phục hồi hoàn toàn. Trong khi đó, bấm mí được thực hiện bằng cách luồn chỉ qua da mí, cơ nâng và sụn mi nên mức độ xâm lấn không đáng kể, thời gian thực hiện nhanh, không chảy máu và không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng.

Nhấn mí và cắt mí cái nào đẹp hơn
Nên cân nhắc khuyết điểm ở vùng mắt để lựa chọn được giải pháp phù hợp nhất

Cũng chính vì vậy mà nhấn mí được đánh giá có độ an toàn cao hơn so với cắt mí. Tuy nhiên trên thực tế, mức độ an toàn của các phương pháp thẩm mỹ phụ thuộc phần lớn vào cơ sở thực hiện, tay nghề bác sĩ và cách chăm sóc. Nếu làm đẹp ở các bệnh viện lớn và tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, cả nhấn mí và cắt mí đều mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, an toàn và không biến chứng.

Một số vấn đề cần lưu ý trước khi nhấn mí – cắt mí

Nhấn mí và cắt mí là những phương pháp thẩm mỹ mắt phổ biến hiện nay. Các phương pháp này có thể khắc phục được khuyết điểm mắt 1 mí, mí sụp, mí không đều và tạo dáng đôi mắt to tròn, rạng rỡ và tự nhiên.

Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ và độ an toàn khi can thiệp các phương pháp chỉnh sửa mắt, bạn nên lưu ý những vấn đề quan trọng sau:

 • Mặc dù là các phương pháp thẩm mỹ đơn giản nhưng nhấn mí và cắt mí đều có thể gây ra một số rủi ro như nhiễm trùng, tổn thương dây thần kinh, mắt vô hồn, không thể nhắm kín hoặc thậm chí ảnh hưởng đến thị lực. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.
 • Cắt mí và nhấn mí có mức độ xâm lấn mô không đáng kể. Tuy nhiên để hạn chế rủi ro và biến chứng, bạn nên thông báo với bác sĩ tình trạng sức khỏe, tiền sử dị ứng và lịch sử dùng thuốc trong vòng 14 ngày. Đối với những trường hợp có nguy cơ cao, bác sĩ sẽ yêu cầu trì hoãn thời gian thực hiện hoặc có thể tư vấn giải pháp thay thế trong trường hợp cần thiết.
 • Ngưng sử dụng rượu bia, chất kích thích và tránh hút thuốc lá trước 2 tuần khi can thiệp nhấn mí hay cắt mí.
 • Trong 3 ngày trước – sau khi cắt mí và nhấn mí, bạn nên ngủ đủ giấc và hạn chế căng thẳng để đảm bảo sức khỏe, đồng thời giúp vết rạch ở mí phục hồi nhanh, ít đau nhức và ngứa ngáy.
 • Chăm sóc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Tái khám theo lịch hẹn hoặc khi xuất hiện các triệu chứng bất thường như mắt sưng đau dữ dội, bầu mắt ứ mủ, giảm thị lực,…
 • Bấm mí và cắt mí có thể khắc phục tình trạng mắt 1 mí, mí mắt nhỏ và không cân đối. Tuy nhiên để giữ nếp mí mới trong thời gian dài, bạn nên hạn chế dụi mắt, trang điểm mắt đậm, tránh thức khuya và nên đeo kính râm khi tiếp xúc với ánh nắng.

Bài viết đã giải đáp thắc mắc “Nên nhấn mí hay cắt mí? Cái nào đẹp và an toàn hơn?”. Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn đọc có thể lựa chọn được phương pháp phù hợp với nhu cầu, sở thích và khả năng tài chính. Tuy nhiên để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn, bạn nên tìm gặp và trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa.

topAZ Review 4 tiêu chí rõ ràng giúp bạn đọc có quyết định sáng suốt và chính xác hơn

Đầy đủ Minh bạch Giá trị Hữu ích
BẠN ĐỌC: Được đảm bảo quyền lợi tốt hơn khi nói "Biết đến doanh nghiệp qua topAZ Review"
DOANH NGHIỆP: Đăng tải thông tin MIỄN PHÍ. Zalo OA hỗ trợ nhanh TẠI ĐÂY

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhấn mí bị lòi chỉ, tuột chỉ: Dấu hiệu nhận biết và xử lý

Nhấn mí bị lòi chỉ, tuột chỉ là tình trạng chỉ luồn không được cố định chặt ở cơ nâng,...

Nhấn mí bằng chỉ có tự tiêu không? Sau bao lâu?

Nhấn mí bằng chỉ có tự tiêu không là thắc mắc của nhiều người khi có nhu cầu thực hiện...

Sụp mí mắt bẩm sinh: Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả

Sụp mí mắt bẩm sinh có thể phát hiện khi trẻ trong giai đoạn sơ sinh. Đối với trường hợp...

9 Cách làm nhanh hết sưng sau khi nhấn mí bạn nên thử

Chườm đá, chườm ấm, ngủ đủ giấc, hạn chế trang điểm,... là một số cách làm nhanh hết sưng sau...

Sau khi nhấn mí nên kiêng những gì? Kiêng trong bao lâu?

Sau khi nhấn mí nên kiêng những gì là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm. Bởi chế độ...

Nhấn mí bằng laser là gì? Có hiệu quả không?

Nhấn mí bằng laser là kỹ thuật tạo nếp gấp ở mí mắt vừa mới xuất hiện ở những năm...