5/5 - (37 bình chọn)

Nhấn mí bằng laser là gì? Có hiệu quả không?

Cập nhật 14/02/2023
Tác giả / Reviewer
Chuyên mục Thẩm mỹ mắt
TopCông ty / Đơn vị / Tổ chứcXếp hạng
1Cách thực tạo hình nếp mí
2Về tác động của tia laser đến mắt
3Hiệu quả tạo hình nếp mí
4Thời gian duy trì nếp gấp ở mí
5Một số vấn đề cần biết trước khi nhấn mí bằng laser
6Chăm sóc sau khi nhấn mí bằng laser
Lưu ý khi nhấn mí bằng laser [Xem chi tiết]

Nhấn mí bằng laser là kỹ thuật tạo nếp gấp ở mí mắt vừa mới xuất hiện ở những năm gần đây. Phương pháp này hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các tín đồ làm đẹp. Tuy nhiên, đối tượng nào phù hợp để tiến hành và thủ thuật có thật sự hiệu quả hay không thì còn là thắc mắc cần được giải đáp.

Nhấn mí bằng laser là gì?

Với sự phát triển của công nghệ làm đẹp hiện nay thì phương pháp nhấn mí cũng được cải tiến thành nhiều kỹ thuật khác nhau. Ra đời vào khoảng năm 2015 nhấn mí bằng laser đã được nhiều người nắm bắt và tìm hiểu về cách thực hiện cũng như hiệu quả của nó khi áp dụng so với các phương pháp trước đây.

Nhấn mí bằng laser là gì?
Nhấn mí bằng laser Ra đời vào khoảng năm 2015

Nhấn mí bằng laser là kỹ thuật tận dụng tia sáng từ đèn chiếu laser để tác động lên mí mắt và đốt đi một lớp da mỏng. Tại vị trí này sẽ hình thành một vết sẹo, từ đó sẽ làm giá đỡ để tạo ra nếp gấp ở mí. Như đã nói, phương pháp này áp dụng công nghệ hiện đại và tiên tiến vì vậy nó không gây ra bất cứ đau đớn nào trong quá trình thực hiện. Bên cạnh đó, nó không gây tác động quá lớn và không để lại biến chứng sau khi thực hiện.

Mặc khác, phương pháp này tồn tại một yếu điểm là nếu chẳng may tia laser chiếu không đều trên mắt có thể sẽ khiến cho kết quả thẩm mỹ không được như mong muốn. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu rõ phương pháp này, nếu có nhu cầu thực hiện hãy chắc chắn rằng bạn được tiến hành trực tiếp bởi các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và có tay nghề lâu năm trong lĩnh vực thẩm mỹ mắt.

Ưu điểm và nhược điểm khi nhấn mí bằng laser

Ưu điểm và nhược điểm luôn là vấn đề tồn tại song song trong hầu hết các phương pháp thẩm mỹ. Việc của bạn là tìm hiểu kỹ về vấn đề này trước khi thực hiện để đảm bảo nó phù hợp với nhu cầu của bản thân nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.

Ưu điểm và nhược điểm khi nhấn mí bằng laser
Nhấn mí bằng laser là phương pháp thẩm mỹ có thời gian thực hiện nhanh chóng.

Ưu điểm:

 • Nhấn mí bằng laser là phương pháp thẩm mỹ có thời gian thực hiện nhanh chóng.
 • Phương pháp này có thể giúp bạn cải thiện hầu hết các khuyết điểm về nếp mí. Nếu đảm bảo được chất lượng thực hiện, đường laser chiếu đều thì có thể sẽ tạo ra phần rãnh mắt rõ rệt nhưng cũng không kém nép tự nhiên.
 • Phương pháp này tiến hành hoàn toàn dựa trên tác động của ánh sáng lên mí mắt và đảm bảo không phải thực hiện phẫu thuật, không gây xâm lấn hay bóc tách. Đồng thời, không phải dự phòng thời gian cắt chỉ như kỹ thuật nhấn mí bằng chỉ.
 • Sau khi thực hiện thành công, quá trình chăm sóc cũng tương đối dễ dàng hơn so với các phương pháp khác.

Khuyết điểm:

 • Tạo mắt 2 mí bằng kỹ thuật nhấn mí bằng laser có thể gây ra một số rủi ro nếu trong quá trình thực hiện không đảm bảo được chất lượng. Theo một số đánh giá, phương pháp này thường có nguy cơ xảy ra rủi ro cao hơn so với các phương pháp khác.
 • Trường hợp tia laser chiếu không đều có thể sẽ khiến cho đường rảnh mi bị lệch và nhìn không cân đối. Nếu mắc phải tình trạng này, việc khắc phục hầu như là rất khó khăn.
 • Phương pháp này chỉ áp dụng cho những trường hợp có đôi mắt chưa có dấu hiệu của sự lão hóa, da ít bị chùng nhão và không có mỡ tích tụ quá nhiều ở phần mí trên.
 • Vẫn có thể xảy ra tình trạng sưng nề như các phương pháp nhấn mí khác.

Nhấn mí bằng laser có hiệu quả không?

Nhấn mí bằng laser có nhiều ưu điểm, tuy nhiên là phương pháp vừa mới xuất hiện trong những năm gần đây nên còn khá nhiều yếu điểm chưa được khắc phục hoàn toàn. Chính vì vậy, phương pháp này theo các đánh giá cho rằng có hiệu quả không tốt so với các phương pháp còn lại. Theo đó, một số vấn đề còn hạn chế có thể kể đến như sau:

Nhấn mí bằng laser có hiệu quả không?
Nhấn mí bằng laser đánh giá cho rằng có hiệu quả không tốt so với các phương pháp còn lại.
#01

Cách thực tạo hình nếp mí

Bạn cũng có thể biết, nguyên lý chủ yếu để hình thành nếp mí bằng phương pháp này chính là việc dùng tia laser chiếu trực tiếp vào mắt. Tiếp theo đó, tia sáng sẽ gây tác động lên mắt và đốt cháy một mảng da để tạo thành một đường rãnh nhỏ. Chính đường này sẽ tạo ra nếp mí sau mỗi lần bạn mở mắt.

Cách thức tạo mí mắt theo dạng này tuy ít gây đau, ít tác động nhưng nó phụ thuộc hoàn toàn vào tay nghề của các bác sĩ thực hiện. Nếu vấn đề này không đảm bảo có thể sẽ khiến cho cấu trúc mắt bị phá hủy hoàn toàn. Điều này đồng nghĩa với bạn phải chịu một nếp mí chênh lệch và mất cân đối trong một thời gian khá dài.

#02

Về tác động của tia laser đến mắt

Việc tác động bằng bức sóng laser lên vùng mắt của người thực hiện trong quá trình tạo nếp mí có thể gây ra một số tổn thương nhất định tại bộ phận này. Bởi lẽ, khi tiếp xúc với da để đốt đi một phần dư thừa, laser có thể sẽ gây kích thích đến cả các mô tế bào bên trong.

Hơn nữa, nó có thể sẽ gây hạn đến hoạt động của vùng mắt do bị tác động quá nhiều. Hệ thống dây thần kinh và các mạch máu cũng bị ảnh hưởng không kém, vì thế, bạn cần lưu ý kỹ trước khi quyết định thực hiện phương pháp này.

#03

Hiệu quả tạo hình nếp mí

Quá trình tạo nếp mí bằng laser có thể mang đến cho bạn một đôi mắt tự nhiên và khắc phục được mọi khuyết điểm về mí mắt. Tuy nhiên, do việc tiến hành áp dụng việc chiếu sáng bằng tia laser nên nguy để lại sẹo có thể rất cao.

Bên cạnh đó, nhấn mí bằng laser chỉ có thể khắc phục được các khuyết điểm ở mí mắt. Còn đối với các trường hợp mắc phải một số khuyết điểm khác thì kỹ thuật này hầu như không thể hỗ trợ khắc phục được.

#04

Thời gian duy trì nếp gấp ở mí

Nói về thời gian tồn tại của nếp mí sau khi thực hiện nhấn mí bằng laser thì phương pháp này có thời gian tồn tại ngắn. Hầu như kết quả thẩm mỹ chỉ giữ được trong vài năm và không có trường hợp tồn tại được vĩnh viễn. Còn nếu so sánh với các phương pháp nhấn mí hiện có thì kỹ thuật này duy trì trong thời gian ngắn nhất.

Có nên nhấn mí bằng laser hay không?

Nhấn mí bằng laser thường được lựa chọn thực hiện bởi cả quá trình tiến hành và chăm sóc đều ít xảy ra đau đớn. Hơn nữa, nó còn mang đến sự thoải mái và nhẹ nhàng. Tuy nhiên, do là kỹ thuật còn khá mới mẻ nên nó vẫn chưa khắc phục được những hạn chế vốn có. Đồng thời, không khắc phục được hoàn toàn tình trạng mắt một mí và không làm cho mắt to đẹp như mong muốn của nhiều chị em.

Có nên nhấn mí bằng laser hay không?
Phương pháp nhấn mí bằng laser cũng đã được chứng nhận về hiệu quả với điều kiện được thực hiện tại các cơ sở có uy tín và đảm bảo chất lượng.

Thông thường, khi lựa chọn phương pháp này, chị em đã có sẵn cấu tạo mắt đẹp, mắt không có vùng da chùng nhão nhiều và chỉ có duy nhất phần khuyết điểm ở mí mắt. Chính vì điều này mà nhấn mí bằng laser ít được ưa chuộng hơn so với các phương pháp thông thường. Ngoài ra, nhấn mí bằng laser thường sẽ không đem lại hiệu quả như mong muốn do không mang lại độ sắc nét về các nếp mí.

Tuy nhiên, phương pháp nhấn mí bằng laser cũng đã được chứng nhận về hiệu quả với điều kiện được thực hiện tại các cơ sở có uy tín và đảm bảo chất lượng về máy móc cũng như tay nghề của các bác sĩ. Vì vậy, hãy cân nhắc thật cẩn thận trước khi thực hiện phương pháp này để có được hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất.

Chi phí nhấn mí bằng laser là bao nhiêu?

Chi phí cho quá trình nhấn mí bằng laser cũng có mức giá tương đương với các kỹ thuật khác. Cụ thể, nó thường dao động từ 6 – 10 triệu đồng cho một lần thực hiện. Tuy nhiên, con số này thường phụ thuộc vào nhiều vấn đề khác nhau nên có thể chênh lệch ít hoặc nhiều.

Hiện nay, việc lựa chọn một trung tâm thẩm mỹ để thực hiện phương pháp laser là không khó. Đồng thời, chi phí cũng tồn tại nhiều mức giá từ thấp đến cao. Thông thường, giá tiền bạn phải trả cho một lần nhấn mí bằng laser có thể sẽ bao gồm các yếu tố sau:

 • Trình độ chuyên môn của các bác sĩ
 • Cơ sở vật chất và trang thiết bị
 • Chất lượng ánh sáng Laser

Một lời khuyên khi thực hiện nhấn mí bằng laser chính là không nên lựa chọn vì chi phí rẻ. Đây là một trong những việc không nên khi muốn lựa chọn một địa chỉ an toàn để thực hiện các phương pháp thẩm mỹ. Nguồn ánh sáng bằng laser khi thực hiện tại các cơ sở không đảm bảo chất lượng chuyên mông có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng đến mắt của bạn và gây các biến chứng nguy hiểm khó khắc phục.

Lưu ý khi nhấn mí bằng laser

Để sở hữu một đôi mắt 2 mí duyên dáng mà không cần phải phẫu thuật, nhiều người đã lựa chọn việc nhấn mí bằng laser. Đây là phương pháp cải thiện khuyết điểm ở mí mắt cũng tương đối giống với các phương pháp khác. Tuy nhiên, trước và sau khi thực hiện bạn nên lưu ý một số vấn đề sau đây để kết quả thẩm mỹ có thể mang lại hiệu quả như mong muốn.

Lưu ý khi nhấn mí bằng laser
Để sở hữu một đôi mắt 2 mí duyên dáng mà không cần phải phẫu thuật, nhiều người đã lựa chọn việc nhấn mí bằng laser.
#05

Một số vấn đề cần biết trước khi nhấn mí bằng laser

Nhấn mí bằng laser là phương pháp được tiến hành rất đơn giản và không gây tác động sâu như cách sử dụng chỉ để liên kết. Việc tận dụng nguồn ánh sáng gây tổn thương để tạo thành rãnh mí là một sáng tạo đột phá trong lĩnh vực thẩm mỹ. Nếu muốn thực hiện được phương pháp này bạn cần đảm bảo các vấn đề sau:

Đối tượng phù hợp nhấn mí bằng laser:

 • Người có độ tuổi dưới 30 và trên 18 tuổi.
 • Người có mí mắt 1 mí, mí lót,…
 • Người có vùng mí mắt trên không có da và bọng mỡ thừa.
 • Người đã tìm hiểu kỹ về kỹ thuật nhấn mí bằng laser và có nhu cầu thực hiện.

Đối tượng không nên thực hiện nhấn mí bằng laser:

 • Mắc bệnh tim mạch, huyết áp
 • Người bị tiểu đường
 • Phụ nữ mang thai và cho con bú
 • Người đang trong chu kỳ kinh nguyệt

Một số lưu ý khác:

 • Địa chỉ thực hiện phải đạt tiêu chuẩn an toàn của Bộ y tế.
 • Tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện.
 • Làm đẹp là một phương pháp cải thiện các khuyết điểm mà bạn đang mắc phải, tốt nhất bạn không nên chạy theo xu hướng mà làm ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm mỹ.
#06

Chăm sóc sau khi nhấn mí bằng laser

Chăm sóc sau khi nhấn mí bằng laser rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thẩm mỹ. Tuy nó không quá phức tạp như những kỹ thuật khác nhưng bạn cũng nên đảm bảo thực hiện đầy đủ:

 • Sau khi nhấn mí bằng laser có thể vùng mắt sẽ xuất hiện tình trạng sưng tấy. Lúc này bạn có thể chườm lạnh để làm giảm dấu hiệu này.
 • Sau khi thực hiện việc lành thương sẽ trong 10 ngày hoặc đối với 1 số sơ địa có thể kéo dài đến 1 tháng. Trong thời gian này bạn nên hạn chế va chạm mạnh đến vùng da mắt và phải luôn giữ chúng khô ráo.
 • Nên đeo kính khi ra ngoài để hạn chế tác động của ánh nắng mặt trời. Da bạn sau khi nhấn mí bằng laser sẽ rất nhạy cảm, nếu tiếp xúc nhiều với tia UV có thể sẽ gây ra thâm sẹo sau khi phục hồi.
 • Không dùng các loại thực phẩm gây dị ứng như hải sản, trứng, thịt bò, rau muống.
 • Hạn chế sử dụng rượu bia và xây dựng một lối sống, sinh hoạt khoa học.

Nói tóm lại, nhấn mí bằng laser chỉ thật sự phát huy được kết quả thẩm mỹ nếu được thực hiện trong điều kiện đảm bảo chất lượng. Điều này bao gồm tay nghề của các bác sĩ và các máy móc thiết bị. Chính vì vậy, bạn nên lưu ý kỹ về vấn đề này để hạn chế được những rủi ro không đáng có xảy ra.

topAZ Review 4 tiêu chí rõ ràng giúp bạn đọc có quyết định sáng suốt và chính xác hơn

Đầy đủ Minh bạch Giá trị Hữu ích
BẠN ĐỌC: Được đảm bảo quyền lợi tốt hơn khi nói "Biết đến doanh nghiệp qua topAZ Review"
DOANH NGHIỆP: Đăng tải thông tin MIỄN PHÍ. Zalo OA hỗ trợ nhanh TẠI ĐÂY

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nên chọn nhấn mí hay cắt mí? Cái nào đẹp và an toàn hơn?

Nên thực hiện nhấn mí hay cắt mí là thắc mắc của nhiều bạn đọc. Được biết, cả hai phương...

9 Cách làm nhanh hết sưng sau khi nhấn mí bạn nên thử

Chườm đá, chườm ấm, ngủ đủ giấc, hạn chế trang điểm,... là một số cách làm nhanh hết sưng sau...

Sau khi nhấn mí nên kiêng những gì? Kiêng trong bao lâu?

Sau khi nhấn mí nên kiêng những gì là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm. Bởi chế độ...

Top 6 cách nhấn mí tại nhà không cần phẫu thuật

Sở hữu một đôi mắt to tròn và 2 mí là mong muốn của rất nhiều chị em. Vì thế,...

Những ai nên phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi?

Thu nhỏ đầu mũi có vĩnh viễn không? Giá bao nhiêu?

Thu nhỏ đầu mũi là phương pháp làm đẹp giúp chị em có được đầu mũi nhỏ xinh, tròn trịa...

Lấy mỡ bọng mắt là gì? Quy trình và những điều cần lưu ý

Lấy mỡ bọng mắt giúp cải thiện tình trạng nếp mí bị chảy xệ hoặc bị lão hóa. Tình trạng...