4.5/5 - (69 bình chọn)

Sau khi nhấn mí nên kiêng những gì? Kiêng trong bao lâu?

Cập nhật 14/02/2023
Tác giả / Reviewer
Chuyên mục Thẩm mỹ mắt
TopCông ty / Đơn vị / Tổ chứcXếp hạng
1Kiêng một số loại thực phẩm trong 1 tháng
2Tránh thức uống chứa cồn, chất kích thích
3Hạn chế trang điểm mắt trong 2 tuần
4Tránh thức khuya, thiếu ngủ
5Hạn chế tiếp xúc với các thiết bị điện tử
6Kiêng dùng một số loại thuốc, thảo dược
7Kiêng các tác động cơ học lên mắt
Cần làm gì sau khi nhấn mí để mắt nhanh lành? [Xem chi tiết]

Sau khi nhấn mí nên kiêng những gì là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm. Bởi chế độ chăm sóc ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ phục hồi và hiệu quả thẩm mỹ của phương pháp. Để được giải đáp về thắc mắc này và tìm hiểu thêm các biện pháp giúp mí mắt nhanh lành, bạn đọc có thể tham khảo thông tin hữu ích trong bài viết sau. 

Sau khi nhấn mí nên kiêng những gì
Sau khi nhấn mí nên kiêng những gì? Kiêng trong bao lâu?

Sau khi nhấn mí nên kiêng những gì? Kiêng bao lâu?

Nhấn mí (bấm mí) là một trong những phương pháp thẩm mỹ mắt được ưa chuộng hiện nay. Phương pháp này không thực hiện đường rạch như cắt mí mà chủ yếu luồn chỉ qua da, sụn mi và cơ nâng để tạo nếp mí mới. Bấm mí có mức độ xâm lấn không đáng kể, hầu như không chảy máu, sưng đau và không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng.

Tuy nhiên để nếp mí lên form chuẩn đẹp và hạn chế tình trạng sẹo thâm, sẹo lồi, bạn nên kiêng cử một số vấn đề sau khi thực hiện. Nếu không chăm sóc đúng cách, mí mắt có thể bị ngứa ngáy, chậm lành, dễ hình thành sẹo và ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả thẩm mỹ của phương pháp.

Do đó sau khi bấm mí, bạn kiêng cử những vấn đề sau:

#01

Kiêng một số loại thực phẩm trong 1 tháng

Thông thường, mí mắt mới có thể ổn định sau khoảng 1 tháng nếu chăm sóc đúng cách. Do đó trong thời gian này, bạn nên hạn chế một số loại thực phẩm có khả năng gây dị ứng, để lại sẹo thâm và sẹo lồi. Thực tế cho thấy, nhiều người có cơ địa nhạy cảm dễ gặp phải tình trạng sẹo thâm, đỏ và ngứa ngáy ở bầu mắt do sử dụng một số loại thực phẩm không phù hợp.

sau khi nhấn mí cần kiêng gì
Sau khi nhấn mí, nên kiêng cử các loại hải sản, thịt bò, rau muống và đồ nếp

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, sau khi bấm mí nên kiêng cử một số loại thực phẩm sau:

  • Rau muống: Rau muống là một trong những loại thực phẩm cần kiêng cử sau khi bấm mí và cắt mí. Chất Madecassol trong loại rau này có khả năng thúc đẩy da tăng sinh collagen và elastin dẫn đến hình thành sẹo lồi và sẹo thâm. Do đó, bạn nên kiêng rau muống cho đến khi mí mắt lành hoàn toàn.
  • Thịt gà: Thịt gà khiến vết thương ở mí mắt chậm lành, ngứa ngáy và có nguy cơ để lại sẹo cao. Vì vậy trong thời gian chờ nếp mí lành hẳn, bạn nên kiêng cử các món ăn từ thịt gà. Thay vào đó, có thể bổ sung protein cho cơ thể bằng thịt heo và cá.
  • Hải sản: Hải sản là nhóm thực phẩm dễ gây dị ứng, khiến vết thương dễ mưng mủ, chậm lành và ngứa ngáy – đặc biệt ở người có cơ địa nhạy cảm. Sử dụng các món ăn từ hải sản còn có thể khiến mí mắt sưng phù, phát ban, ngứa ngáy và tăng nguy cơ viêm nhiễm. Để mí mắt phục hồi nhanh, bạn nên kiêng cử hải sản trong khoảng 1 tháng.
  • Các món ăn từ nếp: Gạo nếp có tính chất dễ mưng mủ và gây đau nhức vết thương hở. Do đó, bạn nên hạn chế các món ăn từ nếp trong khoảng 1 tháng để đảm bảo hiệu quả của phương pháp nhấn mí (bấm mí).
  • Thực phẩm cay nóng, chế biến sẵn: Các món ăn chứa nhiều gia vị cay nóng, thực phẩm chế biến sẵn,… không gây ngứa hay tăng nguy cơ hình thành sẹo lồi. Tuy nhiên, sử dụng các món ăn này có thể khiến vết thương ở mí mắt chậm phục hồi và lâu lành hơn.

Thời gian phục hồi sau khi nhấn mí tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Nếu mí mắt lành sớm, bạn có thể sử dụng các loại thực phẩm này sớm hơn 1 tháng. Ngược lại trong trường hợp nếp mí chưa thực sự lành hẳn sau 1 tháng, nên tiếp tục kiêng cử cho đến khi mí mắt lên rõ ràng và chuẩn đẹp.

#02

Tránh thức uống chứa cồn, chất kích thích

Ngoài kiêng cử một số loại thực phẩm, bạn cũng nên hạn chế thức uống chứa cồn và chất kích thích (caffeine). Các loại thức uống này có thể gây dị ứng, làm phù mi mắt và ảnh hưởng đến nếp mí mới. Hơn nữa, lạm dụng rượu bia còn khiến hệ miễn dịch suy giảm dẫn đến vết thương chậm lành, có nguy cơ viêm nhiễm và mưng mủ.

sau khi nhấn mí cần kiêng gì
Hạn chế dùng các loại thức uống chứa cồn sau khi bấm mí

Theo các chuyên gia, nên kiêng cử các loại thức uống chứa cồn và chất kích thích trong khoảng 2 – 3 tuần sau khi bấm mí. Nếu có thể, nên hạn chế tối đa việc sử dụng các loại thức uống này ngay cả khi mí mắt đã lành hoàn toàn. Bởi cồn có thể tăng tốc độ lão hóa của cơ thể khiến bầu mắt hình thành nhiều da chùng, tích mỡ thừa và làm giảm hiệu quả thẩm mỹ của phương pháp bấm mí.

#03

Hạn chế trang điểm mắt trong 2 tuần

Sau khi nhấn mí, bạn có thể trang điểm nhẹ nhàng nhưng cần tránh trang điểm lên vùng mắt trong ít nhất 2 tuần. Phấn mắt, kem lót có thể khiến vết thương ở bầu mắt chậm lành, dễ ngứa ngáy và tăng nguy cơ viêm nhiễm. Bên cạnh đó, việc chuốt mascara và dùng mi giả trong thời gian này ảnh hưởng không nhỏ đến cơ nâng mi và mí mắt mới.

nhấn mí cần kiêng bao lâu
Tránh trang điểm mắt trong 2 tuần đầu sau khi thực hiện bấm mí/ nhấn mí

Vì vậy khi can thiệp các phương pháp thẩm mỹ mắt, bạn nên kiêng cử trang điểm trong vòng 2 tuần. Ngoài tác động từ mỹ phẩm, việc tẩy trang cũng ảnh hưởng không nhỏ đến cơ nâng mi và mí mắt mới.

#04

Tránh thức khuya, thiếu ngủ

Rất ít người chú ý đến vấn đề thức khuya, thiếu ngủ sau khi bấm mí. Các thói quen này khiến cho cơ mắt bị mỏi, mắt lờ đờ và ảnh hưởng không nhỏ đến đường nét của mí mắt mới.

Hơn nữa, thức khuya và thiếu ngủ còn khiến cơ thể mệt mỏi, hệ miễn dịch suy giảm và ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ phục hồi. Do đó trước và sau khi nhấn mí khoảng 3 – 5 ngày, bạn nên ngủ trước 23 giờ và ngủ đủ 7 – 8 giờ/ ngày để đảm bảo mí mắt nhanh lành.

#05

Hạn chế tiếp xúc với các thiết bị điện tử

Các thiết bị điện tử như máy tính, laptop, điện thoại,… phát ra ánh sáng xanh gây hại cho mắt. Việc tiếp xúc với thiết bị điện tử trong thời gian dài có thể khiến cơ mắt bị suy yếu và làm tăng tốc độ lão hóa. Chính vì vậy, trong 7 ngày đầu sau khi bấm mí bạn nên hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử khi không cần thiết.

nhấn mí cần kiêng bao lâu
Để mí mắt lên dáng đẹp và nhanh lành, cần hạn chế sử dụng thiết bị điện tử

Ngoài ánh sáng xanh, bạn cũng cần tránh để mắt tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cường độ mạnh. Nếu phải di chuyển và hoạt động dưới trời nắng, nên mang kính râm trong ít nhất 1 tuần đầu tiên.

#06

Kiêng dùng một số loại thuốc, thảo dược

Sau khi bấm mí, bạn cần hạn chế một số loại thuốc có khả năng khiến vết thương chậm lành và tăng nguy cơ chảy máu như corticoid, Aspirin, vitamin E, Omega 3 và một số loại thảo dược có tác dụng chống đông máu. Sử dụng các viên uống và thảo dược này có thể khiến mí mắt chảy máu bất thường, chậm lành và dễ viêm nhiễm.

#07

Kiêng các tác động cơ học lên mắt

Bấm mí là phương pháp sử dụng chỉ luồn vào da mí và sụn mi để tạo mí mắt mới. Tuy nhiên, chỉ tạo nếp mí có thể bị tuột nếu có tác động mạnh. Do đó, bạn nên kiêng cử các tác động cơ học như dụi mắt, tỳ đè mạnh lên bầu mắt,… cho đến khi mí mắt lành hoàn toàn.

nhấn mí cần kiêng bao lâu
Tránh các tác động cơ học lên vùng mắt sau khi nhấn mí khoảng 1 tháng

Ngoài ra khi mí mắt lành hẳn, bạn cũng cần hạn chế các tác động cơ học lên vùng bầu mắt để mí mắt duy trì được trong thời gian dài. Thường xuyên dụi mắt, trang điểm mắt, chà xát bầu mắt,… có thể khiến mí mắt mờ dần theo thời gian và phải thực hiện nhấn mí lần 2.

Cần làm gì sau khi nhấn mí để mắt nhanh lành?

Bên cạnh một số vấn đề cần kiêng cử, bạn cũng nên thực hiện một số biện pháp chăm sóc để nếp mí nhanh lành và lên dáng chuẩn đẹp.

Các biện pháp chăm sóc giúp mắt lên mí đẹp và nhanh lành:

  • Nghỉ ngơi tại nhà trong ngày đầu tiên để hạn chế vết thương tiếp xúc với ánh nắng, bụi bẩn và chất gây dị ứng.
  • Sử dụng thuốc (nếu có) và vệ sinh nếp mí bằng nước muối sinh lý theo hướng dẫn của bác sĩ. Đồng thời nên tránh để vết thương tiếp xúc với nước trong vài ngày đầu.
  • Bổ sung các loại rau xanh, trái cây và uống đủ 2 lít nước/ ngày để thúc đẩy tiến độ phục hồi, hạn chế tình trạng mưng mủ và ngứa ngáy.
  • Để giảm tình trạng sưng mí mắt, nên chườm đá xung quanh mắt trong vòng 48 giờ đầu tiên. Sau khoảng vài ngày, mí mắt sẽ giảm mức độ sưng đỏ và phù nề.
  • Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ. Ngoài ra, nên chú ý các biểu hiện trong thời gian phục hồi và thông báo với bác sĩ trong trường hợp cần thiết.

Bài viết đã giải đáp thắc mắc “Sau khi nhấn mí nên kiêng những gì? và gợi ý một số biện pháp chăm sóc giúp mí mắt nhanh lành. Tuy nhiên để được tư vấn cụ thể hơn về cách chăm sóc sau khi bấm mí, bạn nên liên hệ trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ.

Tham khảo thêm: Nên chọn nhấn mí hay cắt mí? Cái nào đẹp và an toàn hơn?

topAZ Review 4 tiêu chí rõ ràng giúp bạn đọc có quyết định sáng suốt và chính xác hơn

Đầy đủ Minh bạch Giá trị Hữu ích
BẠN ĐỌC: Được đảm bảo quyền lợi tốt hơn khi nói "Biết đến doanh nghiệp qua topAZ Review"
DOANH NGHIỆP: Đăng tải thông tin MIỄN PHÍ. Zalo OA hỗ trợ nhanh TẠI ĐÂY

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhấn mí bị lòi chỉ, tuột chỉ: Dấu hiệu nhận biết và xử lý

Nhấn mí bị lòi chỉ, tuột chỉ là tình trạng chỉ luồn không được cố định chặt ở cơ nâng,...

Nên chọn nhấn mí hay cắt mí? Cái nào đẹp và an toàn hơn?

Nên thực hiện nhấn mí hay cắt mí là thắc mắc của nhiều bạn đọc. Được biết, cả hai phương...

9 Cách làm nhanh hết sưng sau khi nhấn mí bạn nên thử

Chườm đá, chườm ấm, ngủ đủ giấc, hạn chế trang điểm,... là một số cách làm nhanh hết sưng sau...

Cấy mỡ hốc mắt sâu duy trì được bao lâu?

Cấy mỡ hốc mắt sâu duy trì được bao lâu?

Cấy mỡ hốc mắt sâu là phương pháp làm đẹp tiêm trực tiếp tế bào mỡ tự thân vào vùng...

Nhấn mí mắt có bị sưng không? Bao lâu hết?

Nhấn mí mắt có bị sưng không? Mấy ngày hết sưng? là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm....

Nhấn mí bằng laser là gì? Có hiệu quả không?

Nhấn mí bằng laser là kỹ thuật tạo nếp gấp ở mí mắt vừa mới xuất hiện ở những năm...