4.6/5 - (95 bình chọn)

Top 10 Bài tập luyện cơ giúp khuôn mặt thon gọn không cần phẫu thuật

Cập nhật 01/03/2024
Tác giả / Reviewer

Sở hữu một gương mặt “bánh bao” khiến nhiều chị em phụ nữ cảm thấy mất tự tin. Chính vì vậy, ai cũng mong muốn tìm cách để có thể khắc phục được tình trạng này, tuy nhiên lại sợ đụng đến dao kéo. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp cho bạn những bài tập luyện cơ giúp khuôn mặt thon gọn không cần phẫu thuật chuẩn nhất, hãy cùng tham khảo nhé!

Các bài tập luyện cơ mặt có hiệu quả không ?

Một gương mặt tròn tượng trưng cho nét phúc hậu, tuy nhiên giới trẻ ngày nay lại không mấy ưa thích vẻ đẹp này. Hầu hết đều muốn sở hữu cho mình một gương mặt thon gọn, V line. Để có được điều này, nhiều chị em đã tìm đến các phương pháp làm đẹp với mong muốn cải thiện nhanh chóng tình trạng của mình. Tuy nhiên, các trung tâm thẩm mỹ ngày nay xuất hiện rất nhiều gây khó khăn cho việc lựa chọn cũng như những biến chứng hậu phẫu thuật cũng gây hoang mang cho nhiều chị em.

Các bài tập luyện cơ mặt có hiệu quả không ?
Luyện cơ mặt nên thực hiện đều đặn mỗi ngày để nhanh chóng có được kết quả như mong muốn.

Vì vậy, lựa chọn một phương pháp luyện tập tại nhà giúp cơ mặt trở nên thon gọn luôn là vấn đề được nhiều chị em tìm quan tâm. Đây là một trong những phương pháp có thể gây tác động tốt đến cơ mặt không những làm nó trở nên nhỏ gọn hơn mà còn làm tăng độ săn chắc, tăng độ đàn hồi và giảm thiểu các nếp nhăn. Hơn thế nữa, việc tập thể dục cho cơ mặt còn giúp mắt không bị mỏi, đồng thời giảm được sức căng của cô và mặt.

Cuộc sống ngày nay đối với các chị em phụ nữ ngày càng bận rộn, do đó thời gian chăm sóc cho bản thân hầu như không có nhiều. Tuy nhiên quá trình phẫu thuật thẩm mỹ lại đòi hỏi phải có thời gian chăm sóc và kiêng cữ khá nhiều. Lựa chọn thực hiện những bài tập cơ mặt tại nhà là một gợi ý không tồi. Vì vậy, hãy thực hiện đều đặn mỗi ngày để nhanh chóng có được kết quả như mong muốn.

Review 10 Bài tập luyện cơ giúp khuôn mặt thon gọn nhất

Bài tập luyện cơ giúp khuôn mặt thon gọn không cần phẫu thuật cũng giống như các bài tập để giảm cơ và mỡ ở vùng như eo, đùi, bụng,… Chúng đều đòi hỏi phải được thực hiện một cách khoa học và được tiến hành đều đặn mỗi ngày. Bạn chỉ cần bỏ ra một khoảng thời gian ngắn từ 10 – 20 phút hằng ngày để có thể cải thiện gương mặt của mình.

10 Bài tập luyện cơ giúp khuôn mặt thon gọn không cần phẫu thuật
Bài tập luyện cơ giúp khuôn mặt thon gọn không cần phẫu thuật cũng giống như các bài tập để giảm cơ và mỡ ở vùng như eo, đùi, bụng,…

Sau đây là 10 bài tập mà bạn có thể tham khảo và thực hiện tại nhà, cụ thể như:

#01

Động tác chiếc muỗng

Cũng giống như cái tên của nó, động tác chiếc muỗng được thực hiện giống như lúc bạn đang ăn bằng muỗng. Trước hết bạn cần há miệng to như hình chữ O, sau đó uốn cong môi dưới chạm vào hàm răng dưới, giữ yên khẩu hình này trong khoảng 10 giây. Sau đó, bạn bặm 2 môi lại với nhau và kết thúc bài tập.

Với động tác này bạn nên thực hiện từ 5 – 7 lần và mỗi khẩu hình nên giữ khoảng 5 – 7 giây. Để sớm có được kết quả như mong muốn bạn nên thực hiện thường xuyên và đều đặn. Phương pháp này có tác dụng đến vùng cằm và cơ hàm mặt, kết quả sẽ làm cho gương mặt của bạn thon gọn và hài hòa hơn rất nhiều.

#02

Luyện cơ 2 bên má

Luyện cơ 2 bên má giúp giảm mỡ và cơ ở vùng này một cách hiệu quả. Khi áp dụng, bạn chỉ cần ngậm miệng lại và thổi khí cho phồng lên 2 bên má, giữ động tác này trong khoảng 10 giây.

10 Bài tập luyện cơ giúp khuôn mặt thon gọn không cần phẫu thuật
Luyện cơ 2 bên má giúp giảm mỡ và cơ ở vùng này một cách hiệu quả.

Sau đó bạn di chuyển từ từ luồng khí này từ trái sang phải và ngược lại, mỗi bên bạn cũng giữ trạng thái này trong 10 giây. Lặp lại động tác này trong khoảng từ 10 – 15 lần. Nếu muốn nhanh phát huy được tác dụng thì bạn nên thực hiện thường xuyên mỗi ngày nên thực hiện ít nhất 3 lần.

#03

Lưỡi chạm mũi

Động tác này được tiến hành thực hiện chủ yếu dựa vào chuyển động của lưỡi để nâng hàm dưới và tác động đến vùng cằm. Trước hết, bạn đặt tay dưới cằm và thè lưỡi ra ngoài, đồng thời cố gắng cho lưỡi cong lên phía trên. Lặp lại động tác khoảng 10 lần, mỗi lần giữ yên khoảng 10 giây, mỗi ngày nên thực hiện tối thiểu 5 lần.

Lưỡi chạm mũi chỉ là tên gọi của bài tập, bạn không cần phải cố gắng để thực hiện. Chủ yếu bạn nên để phần lưỡi cao nhất có thể để cằm cằm được nâng lên. Động tác này vừa gây tác động tốt lên vùng cằm vừa có thể giúp phần cơ hàm hoạt động nhiều hơn.

#04

Di chuyển hàm

Để thực hiện phương pháp này bạn cần tìm một nơi để ổn định vị trí, có thể ngồi trên ghế hoặc giường. Đây là một bài tập tương đối đối đơn giản và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần di chuyển hàm dưới lên xuống, mỗi động tác nên ngừng khoảng 5 giây rồi tiếp tục di chuyển.

10 Bài tập luyện cơ giúp khuôn mặt thon gọn không cần phẫu thuật
Di chuyển hàm là một bài tập giúp khuôn mặt thon gọn không cần phẫu thuật tương đối đối đơn giản và dễ thực hiện

Khi thực hiện, hãy đảm bảo bạn cảm nhận được độ căng của phần tai và phần cơ hàm. Điều này sẽ giúp tác động lên phần cơ mặt mà giúp đốt cháy được lượng mỡ thừa, từ đó khiến cho gương mặt của bạn trở nên thon gọn hơn nhiều.

#05

Cười nhiều hơn

Nụ cười là một trong những bài tập giúp cơ mặt được hoạt động tốt nhất. Tuy nhiên, bạn chỉ nên cười mỉm thì mới có thể mang lại hiệu quả tốt nhất, hãy cười với 2 đôi môi khép lại vì nếu cười quá trớn, lộ răng có thể sẽ gây ra các nếp nhăn trên gương mặt. Sau khi cười, hãy giữ yên vùng da với trạng thái ban đầu trong vài giây để cơ mặt để lấy lại trạng thái ban đầu.

10 Bài tập luyện cơ giúp khuôn mặt thon gọn không cần phẫu thuật
Nụ cười là một trong những bài tập giúp cơ mặt được hoạt động tốt nhất.

Đối với bài tập này, bạn nên thực hiện thường xuyên để nhanh chóng thu được kết quả như mong muốn. Phương pháp mỉm cười không chỉ giúp cải thiện được cấu trúc của gương mặt mà còn có thể giúp tâm trạng của bạn tốt hơn mỗi ngày.

#06

Phát âm X và O

Việc phát âm cũng có tác động không ít đến vùng cơ mặt. Do đó, hãy tập thói quen phát âm xen kẽ X và O để có thể nhanh chóng cải thiện được cấu trúc gương mặt của mình. Tập trung di chuyển khẩu hình miệng một cách tích cực nhất để có thể tác động lực vừa đủ lên vùng cơ.

Bài tập này có thể giúp loại bỏ được phần mỡ thừa từ 2 bên má của bạn. Nên thực hiện phương pháp này nhiều lần trong ngày, tối thiểu là 10 lần. Việc này còn giúp cơ mặt trở nên săn chắc hơn, giúp đốt cháy lượng chất béo dư thừa và ngăn ngừa chảy xệ hiệu quả.

#07

Di chuyển lưỡi

Bài tập này cũng dựa trên hoạt động chủ yếu của lưỡi để tác động lên vùng cơ mặt xung quanh miệng. Từ đó giúp cho các vị trí này có thể giúp gương mặt của bạn trông thon gọn hơn. Với bài tập này, bạn hãy cố gắng tận dụng hết độ dài của lưỡi để có thể gây tác động lên vùng xương gò má và cằm.

10 Bài tập luyện cơ giúp khuôn mặt thon gọn không cần phẫu thuật
Di chuyển lưỡi dựa trên hoạt động chủ yếu của lưỡi để tác động lên vùng cơ mặt xung quanh miệng.

Mỗi ngày bạn nên thực hiện động tác này khoảng 10 lần. Khi thực hiện mỗi động tác, nên để lưỡi nghỉ trong 10 giây để cảm nhận được sự căng cơ của mặt.

#08

Massage mặt

Massage mặt là hình thức tác động giúp cơ mặt có thể nhanh chóng cải thiện được tình trạng to bè. Có rất nhiều cách massage để bạn có thể thực hiện nhưng cách đơn giản nhất là hãy dùng các ngón tay tác động lực lên theo chiều từ dưới lên trên và từ trong ra ngoài.

Khi thực hiện bạn nên lưu ý không nên di chuyển từ trên xuống dưới vì điều này có thể khiến vùng da mặt của bạn trở nên nhăn nheo. Đồng thời, nên rửa tay và mặt sạch sẽ để tránh bụi bẩn làm da xuất hiện tình trạng mụn. Massage mặt giúp quá trình lưu thông máu huyết diễn ra tốt hơn, từ đó khiến da trở nên căng mịn và tươi trẻ hơn. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều cách khác để làm tăng hiệu quả.

#09

Nhếch má

Nhếch má giúp làm tăng hiệu quả tác động lên vùng cơ mặt. Đây là một trong những bài tập luyện cơ giúp khuôn mặt thon gọn không cần phẫu thuật được nhiều người sử dụng nhất.

10 Bài tập luyện cơ giúp khuôn mặt thon gọn không cần phẫu thuật
Nhếch má giúp làm tăng hiệu quả tác động lên vùng cơ mặt.

Bạn chỉ cần thực hiện động tác kéo má sao cho chúng di chuyển lên phía mắt, tuy nhiên nên đảm bảo không có sự dịch chuyển của môi. Hoặc bạn cũng có thể đẩy má từ dưới lên trên bằng cách nâng khóe môi. Để nhanh chóng đạt được hiệu quả như mong muốn, bạn nên thực hiện thường xuyên bất cứ khi nào có thể.

#10

Hóp má

Hóp má là phương pháp có tác động hiệu quả tuy nhiên bước thực hiện thì lại rất đơn giản. Chắc hẳn bạn cũng đã có thể hình dung được cách thực hiện thông qua cách gọi tên bài tập này. Hãy mím chặt môi lại và hóp má vào sau đó giữ yên trong khoảng 10 giây. Đối với bài tập này bạn có thể thực hiện 10 lần/ ngày để có thể mang lại kết quả nhanh chóng nhất.

Lưu ý khi thực hiện các bài tập luyện cơ giúp khuôn mặt

Các bài tập luyện giúp cơ khuôn mặt trở nên thon gọn là một trong những giải pháp hữu hiệu khi bạn quá lo lắng với các kỹ thuật thẩm mỹ hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây để có thể nhanh chóng đạt được kết quả như mong muốn:

  • Nên luyện tập đúng cách.
  • Không luyện tập quá sức.
  • Đảm bảo thực hiện thường xuyên và đều đặn.
  • Uống đầy đủ nước khi luyện tập, không thực hiện quá sức.
  • Ngoài thực hiện các bài tập, bạn nên kết hợp với chế độ ăn uống hợp lí, giảm chất béo trong khẩu phần ăn và tăng cường rau cải vào chế độ ăn uống.
  • Nên kiên trì trong việc luyện tập thì mới có thể đạt được kết quả như mong muốn.

Các phương pháp tập luyện cơ giúp khuôn mặt thon gọn không cần phẫu thuật có độ an toàn cao vì ít gây ra tác động sâu đến vùng cơ mặt. Nhưng cũng chính vì vậy mà nó thường có hiệu quả chậm hơn rất nhiều so với các kỹ thuật thẩm mỹ tại các trung tâm. Nếu đã lựa chọn thực hiện thì bạn nên kiên trì và thực hiện đúng cách thì mới có thể nhanh chóng mang lại kết quả.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

topAZ Review 4 tiêu chí rõ ràng giúp bạn đọc có quyết định sáng suốt và chính xác hơn

Đầy đủ Minh bạch Giá trị Hữu ích
BẠN ĐỌC: Được đảm bảo quyền lợi tốt hơn khi nói "Biết đến doanh nghiệp qua topAZ Review"
DOANH NGHIỆP: Đăng tải thông tin MIỄN PHÍ. Zalo OA hỗ trợ nhanh TẠI ĐÂY

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cắt môi trái tim bao lâu thì lành

Cắt Môi Trái Tim Hiệu Quả Đẹp Cuốn Hút ở Bác sĩ tài năng

Cắt môi trái tim ở bác sĩ tài năng nhằm đem lại đôi môi căng mọng, giúp khuôn mặt người...

Hướng dẫn chăm sóc sau khi phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền

Chế độ chăm sóc sau khi tạo má lúm đồng tiền tác động trực tiếp đến tiến độ phục hồi...

Phẫu thuật điều trị cười hở lợi: Quy trình và chi phí thực hiện

Phẫu thuật điều trị cười hở lợi là vấn đề hiện nay được rất nhiều người quan tâm. Tuy đây...

Trang điểm che gò má cao

5 cách hạ gò má tại nhà không phẫu thuật

Khuyết điểm gò má cao khiến nhiều chị em phụ nữ lo lắng, tự ti về nhan sắc của mình....

Căng da mặt được thực hiện ở bác sĩ tài năng sẽ đảm bảo mang đến kết quả hoàn mỹ

Phẫu Thuật Căng Da Mặt Hiệu Quả Cao Ở Bác sĩ giỏi

Căng da mặt đang là một trong những dịch vụ làm đẹp hàng đầu được các chị em phụ nữ,...

Nhấn má lúm đồng tiền có nguy hiểm không? Giá bao nhiêu?

Nhấn má lúm đồng tiền có nguy hiểm không? Giá bao nhiêu? là vấn đề được nhiều bạn đọc quan...