4.2/5 - (32 bình chọn)

Top 5 Trung tâm đào tạo họa viên kiến trúc tại TPHCM tốt nhất

Cập nhật 15/12/2023
Tác giả / Reviewer
Chuyên mục Dạy Nghề
Địa điểm Hồ Chí Minh
TopCông ty / Đơn vị / Tổ chứcXếp hạng
1Trung tâm Đào tạo Kiến trúc DORIC
2Trung tâm Thời đại mới IDC
3Trung tâm Đào tạo Kiến trúc CBS
4DOA –  Trung tâm đào tạo họa viên kiến trúc ở TPHCM
5Trung tâm đồ họa 3DKID
7 Tiêu chí quan trọng để chọn trung tâm đào tạo họa viên kiến trúc tại TPHCM [Xem chi tiết]

Họa viên kiến trúc là nghề được ưa chuộng trong những năm gần đây và được đào tạo ở nhiều cơ sở. Bạn có thể tham khảo một số trung tâm đào tạo họa viên kiến trúc ở TPHCM được TopAZ Review chia sẻ dưới đây. Sau khóa học, bạn sẽ trở thành trợ thủ đắc lực của kiến trúc sư và góp phần đóng góp thành công vào nhiều dự án, công trình hoàn mỹ.

Review 5 trung tâm đào tạo họa viên kiến trúc ở TPHCM được đánh giá cao

Không khó để tìm được một trung tâm đào tạo họa viên kiến trúc, tuy nhiên, để tìm được một địa chỉ chuyên nghiệp, uy tín, đáng tin cậy thì không hề đơn giản. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này và không biết nên học ngành họa viên kiến trúc ở đâu thì có thể tham khảo một số cơ sở dưới đây:

#01

Trung tâm Đào tạo Kiến trúc DORIC

DORIC là một trong những trung tâm đào tạo kiến trúc ở Tp Hồ Chí Minh được nhiều người biết đến. Trung tâm này trực thuộc công ty Đào tạo Kiến trúc DORIC, là thương hiệu của Tập đoàn Cát Mộc được thành lập vào năm 2004. Hiện nay, cơ sở này cung cấp 2 chương trình là lớp vẽ luyện thi đại học dành cho các bạn muốn luyện thi tổ hợp môn năng khiếu vào đại học và chương trình đào tạo họa viên kiến trúc.

DORIC là một trong những trung tâm đào tạo họa viên kiến trúc được đánh giá cao tại TPHCM
DORIC là một trong những trung tâm đào tạo họa viên kiến trúc được đánh giá cao tại TPHCM

DORIC luôn hoạt động theo phương châm “gắn liền lý thuyết với thực tiễn”, nên chương trình học có sự kết hợp song song giữa lý thuyết và thực hành. Trung tâm này cũng được đánh giá cao với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, có kiến thức chuyên sâu, luôn tận tâm và nhiệt tình với học viên.

Trung tâm cũng có không gian dạy và học rộng rãi, khang trang, thầy cô gần gũi thân thiện với học viên. Học phí của khóa học là 13.800.000 VNĐ/72 buổi học bao gồm cả lý thuyết lẫn thực hành. DORIC xây dựng chương trình đào tạo thực hành với thời lượng 3 tháng bằng 1 năm. Đây là một trong những trung tâm với 80% thời lượng là thực hành.

Điểm cộng của DORIC là có tổ chức kiểm tra chất lượng đầu ra, giới thiệu việc làm cho học viên, hỗ trợ học lại nếu cảm thấy kiến thức chưa vững vàng. Sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ được cấp chứng nhận Họa viên Kiến trúc Thực hành do trung tâm cấp.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 436B/6 3 Tháng 2, P.12, Quận 10, tp Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0918 040 309 – 1900 757 576
 • Website: doric.edu.vn
#02

Trung tâm Thời đại mới IDC

IDC – Thời Đại Mới cũng là cái tên không thể bỏ qua khi nhắc đến những trung tâm đào tạo họa viên kiến trúc ở TPHCM. Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Thời Đại Mới, viết tắt là IDC được thành lập vào năm 1996, đến nay đã có hơn 27 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo nhân lực trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Trung tâm này chuyên cung cấp các chương trình đào tạo như họa viên kiến trúc, thiết kế đồ họa và Graphic Tool.

Trung tâm Thời Đại Mới IDC có đa dạng các khóa học họa viên
Trung tâm Thời Đại Mới IDC có đa dạng các khóa học họa viên được đánh giá cao về chất lượng

IDC được đánh giá cao với các khóa đào tạo họa viên kiến trúc đa dạng, phù hợp với nhu cầu của nhiều học viên. Các khóa đào tạo ở đây có thể kể đến như họa viên kiến trúc cao cấp, họa viên kiến trúc 2D chuyên nghiệp, họa viên thiết kế nội thất, AutoCad 2D, 3DS Max, vẽ kỹ thuật, phối cảnh nội thất với 3D Max nâng cao, phối cảnh kiến trúc chuyên nghiệp với 3DS Max, …

IDC có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao, là các thạc sĩ, kỹ sư, kiến trúc sư có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và kiến thức thực tế. Sau khi học xong sẽ được cấp chứng chỉ họa viên kiến trúc do trung tâm cấp. Ngoài ra, Trung tâm còn có chính sách giảm học phí cho các học viên đăng ký theo nhóm từ 2 người trở lên, giảm cho học sinh, sinh viên và học viên thuộc gia đình chính sách.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 27F Trần Nhật Duật, P. Tân Định, Quận 1, tp Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 090 1221 486 – (028) 3500 4500
 • Website: idc.edu.vn

THAM KHẢO: Top 10 Địa chỉ học thiết kế nội thất tại TPHCM uy tín chất lượng

#03

Trung tâm Đào tạo Kiến trúc CBS

Trung tâm Đào tạo Kiến trúc CBS là thành viên của tập đoàn CBS Nhật Bản và 2 đối tác là TT Kỹ thuật Điện toán và Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ Xây dựng (REACTEC) của Đại học Bách Khoa TPHCM. Đây là một trong những trung tâm được đánh giá cao về uy tín và chất lượng, đạt các tiêu chí để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho các bạn trẻ theo đánh giá của tổ chức APEC.

Trung tâm Đào tạo Kiến trúc CBS là thành viên của tập đoàn CBS Nhật Bản
Trung tâm Đào tạo Kiến trúc CBS là thành viên của tập đoàn CBS Nhật Bản

Các khóa học họa viên kiến trúc tại CBS bao gồm:

 • Lớp họa viên nội thất Pro 3D & Khai triển cho người yêu thích không gian đẹp: Thời gian học 12 tháng, học phí toàn khóa đóng 1 lần trọn gói là 21.500.000 VNĐ
 • Lớp họa viên kiến trúc nội ngoại thất Pro 2D & 3D cho người mới bắt đầu: Thời gian học 12 tháng, học phí trọn gói là 19.500.000 VNĐ
 • Lớp họa viên Revit kiến trúc Pro quy mô từ 8 – 10 tầng: Thời gian học là 12 tháng
 • Khóa học ngắn hạn chuyên đề – Ứng dụng Revit trong thể hiện bản vẽ

Khi học họa viên tại trung tâm Đào tạo Kiến trúc CBS, học viên sẽ được giảng dạy bởi các Kiến trúc sư giỏi có 5 năm kinh nghiệm thực tiễn cùng các chuyên gia Nhật uy tín, có kiến thức chuyên môn cao. Một khó học sẽ gồm 30% lý thuyết và 70% thực hành cùng các chuyên đề – ngoại khóa thực tế. Sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ tốt nghiệp bởi Trung tâm Kỹ thuật điện toán của Đại học Bách khoa TPHCM.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 142 – 144 Phan Xích Long, P.7, Q. Phú Nhuận, tp Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0917 014 017
 • Website: cbs.edu.vn
#04

DOA –  Trung tâm đào tạo họa viên kiến trúc ở TPHCM

Nếu băn khoăn không biết đâu là Trung tâm đào tạo họa viên Kiến trúc ở TPHCM được đánh giá cao thì bạn có thể tham khảo DOA. Đây là trung tâm đào tạo đồ họa kiến trúc với các khóa học họa viên kiến trúc, thiết kế 3D nội thất, 3DMax, Vray, Autocad, sketchup… Các khóa học họa viên kiến trúc tại đây có thời gian đào tạo ngắn hạn, giúp học viên có được nền tảng vững chắc về kiến thức nội thất.

DOA cũng là cái tên thường được nhắc tới khi nói đến các Trung tâm đào tạo họa viên kiến trúc tại TPHCM
DOA cũng là cái tên thường được nhắc tới khi nói đến các Trung tâm đào tạo họa viên kiến trúc tại TPHCM

Được biết, khóa học họa viên kiến trúc của DOA có học phí khoảng 9.500.000 VNĐ với thời lượng khóa học là 4 tháng. Đối tượng tham gia bao gồm người mới bắt đầu, người có nhu cầu tìm hiểu về họa viên kiến trúc, không yêu cầu bằng cấp và kinh nghiệm.

Kết thúc khóa học, học viên sẽ có nền tảng kiến thức vững chắc để có được một nghề nghiệp với mức lương ổn định. Hiện trung tâm này có 2 cơ sở tại Nơ Trang Long (Bình Thạnh) và Hoàng Diệu 2 (Thủ Đức).

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 104 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 2277 2277 – 0905 570 288
 • Website: dohoakientruc.vn
#05

Trung tâm đồ họa 3DKID

Trung tâm đồ họa 3DKID cũng Trung tâm đào tạo họa viên kiến trúc ở TPHCM được nhiều người biết đến. Trung tâm này chuyên cung cấp các chương trình đào tạo như họa viên thiết kế đồ họa, họa viên nội thất, họa viên kiến trúc Art-Pro, học Sketchup, after effect, kỹ xảo dựng phim, họa viên thiết kế đồ họa Art-com, khóa học Revit, thiết kế nội thất Art-pre, dịch vụ gia sư đồ họa, học photoshop, diễn họa phim kiến trúc…

Trung tâm đồ họa 3DKID có nhiều chương trình đào tạo họa viên kiến trúc, thiết kế đồ họa
Trung tâm đồ họa 3DKID có nhiều chương trình đào tạo họa viên kiến trúc, thiết kế đồ họa, kỹ xảo dựng phim

Các khóa học tại 3DKID được đánh giá là vô cùng đa dạng, mức học phí phải chăng, hợp lý. Đặc biệt nổi bật là khóa xây dựng dân dụng Art-com có mức học phí 15.000.000 VNĐ, thời gian học kéo dài 3 tháng.

Sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ có khả năng đọc – hiểu các bản vẽ nội thất, có kiến thức về chuyên ngành nội thất, thực hiện ý tưởng thành bản vẽ qua các phần mềm như 3Ds Max, Autocad, Vray… Có thể quản lý tốt hồ sơ bản vẽ thi công và dựng phối cảnh được nội ngoại thất công trình kiến trúc.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Lầu 9, Toà nhà Vietcomreal, 68 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Quận 1, tp Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0938 098 441
 • Website: dohoa3dkid.vn
 • Facebook: facebook.com/dohoa3dkid

7 Tiêu chí quan trọng để chọn trung tâm đào tạo họa viên kiến trúc tại TPHCM

Khi tìm kiếm một trung tâm đào tạo họa viên kiến trúc uy tín tại TP.HCM, bạn có thể xem xét các tiêu chí sau để đánh giá chất lượng và độ tin cậy của cơ sở giảng dạy. Những lưu ý này sẽ giúp bạn tìm được một trung tâm đào tạo phù hợp và chất lượng. Từ đó hỗ trợ tốt nhất cho sự nghiệp học tập và phát triển nghề nghiệp của bạn trong tương lai.

 • Chương trình đào tạo: Trước tiên, bạn nên kiểm tra xem chương trình học của trung tâm có cập nhật với những xu hướng hiện đại và công nghệ mới nhất trong ngành kiến trúc không. Chương trình học cần bao gồm cả lý thuyết và thực hành.
 • Đội ngũ giảng viên: Giảng viên lớp học nên có kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực kiến trúc cũng như kỹ năng giảng dạy tốt. Bạn có thể yêu cầu kiểm tra bằng cấp và lý lịch nghề nghiệp của họ.
 • Cơ sở vật chất và trang thiết bị: Một trung tâm đào tạo chất lượng cao cần có cơ sở vật chất đầy đủ và trang thiết bị hiện đại như máy tính cấu hình cao, phần mềm thiết kế chuyên nghiệp. Qua đó tạo điều kiện học tập tốt nhất cho học viên.
 • Đánh giá, phản hồi từ học viên cũ: Bạn có thể tìm hiểu ý kiến của những người đã hoặc đang học tại trung tâm để có cái nhìn thực tế hơn về chất lượng đào tạo tại đây.
 • Cơ hội thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp: Các trung tâm uy tín thường có mối quan hệ tốt với các doanh nghiệp trong ngành và có thể cung cấp cơ hội thực tập hoặc việc làm sau khi hoàn thành khóa học. Do đó trước khi theo học, bạn nên hỏi thăm xem trung tâm có tạo cơ hội việc làm sau khi kết thúc hay không.
 • Mức độ linh hoạt của khóa học: Đánh giá xem trung tâm có cung cấp các lựa chọn học linh hoạt không, như các khóa học ngắn hạn, học buổi tối hoặc học trực tuyến, để phù hợp với lịch trình của bạn.
 • Chứng nhận và uy tín: Cuối cùng, bạn cũng cần kiểm tra xem trung tâm có được công nhận bởi các tổ chức giáo dục hoặc có chứng nhận uy tín nào không, điều này có thể là minh chứng cho chất lượng giáo dục của đơn vị.

Kết: Trên đây là một số trung tâm đào tạo họa viên đồ họa ở TPHCM uy tín, chất lượng cung cấp dịch vụ đào tạo được đánh giá cao. Hy vọng những thông tin được TopAZ Review tổng hợp trên sẽ giúp bạn lựa chọn được trung tâm phù hợp, đáng tin cậy.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

topAZ Review 4 tiêu chí rõ ràng giúp bạn đọc có quyết định sáng suốt và chính xác hơn

Đầy đủ Minh bạch Giá trị Hữu ích
BẠN ĐỌC: Được đảm bảo quyền lợi tốt hơn khi nói "Biết đến doanh nghiệp qua topAZ Review"
DOANH NGHIỆP: Đăng tải thông tin MIỄN PHÍ. Zalo OA hỗ trợ nhanh TẠI ĐÂY

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

địa chỉ đào tạo barber tại TPHCM

Top 5 địa chỉ đào tạo Barber tại TPHCM chuyên nghiệp nhất

Những địa chỉ đào tạo barber tại TPHCM uy tín không chỉ giúp học viên phát triển các kỹ năng...

Top 11 trung tâm đào tạo nghề Nail tại Hà Nội uy tín chất lượng

Đào tạo nghề Nail Hà Nội là một trong những xu hướng hiện nay được các bạn trẻ lựa chọn...

Top 5 địa chỉ đào tạo nghề Nail tại Đà Nẵng uy tín chuyên nghiệp

Đào tạo nghề Nail Đà Nẵng ngày càng thu hút được lớn các học viên bởi nó có thể mang...

Top 11 địa chỉ học nghề Nail tại TPHCM chất lượng hàng đầu

Các địa chỉ học nghề Nail ở TPHCM được nhiều bạn trẻ tìm đến trước nhu cầu ngày càng tăng...

địa chỉ đào tạo nối mi tại TPHCM

Top 11 Địa chỉ đào tạo nối mi tại TPHCM uy tín chất lượng

Địa chỉ đào tạo nối mi tại TPHCM là nơi giảng dạy, chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức, kĩ...

trung tâm dạy pha chế trà sữa tại Hà Nội

Top 6 Trung tâm dạy pha chế trà sữa tại Hà Nội chuyên nghiệp nhất

Trung tâm dạy pha chế trà sữa tại Hà Nội uy tín sẽ đảm bảo học viên nắm vững kiến...