5/5 - (83 bình chọn)

Top 10 Trường Đào tạo ngành Du Lịch tốt nhất tại Việt Nam

Cập nhật 17/10/2023
Tác giả / Reviewer
Chuyên mục Giáo Dục
Địa điểm Hồ Chí Minh
TopCông ty / Đơn vị / Tổ chứcXếp hạng
1Trường Đại học Văn hóa Hà Nội
2Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân
3Trường Đại học Mở Hà Nội
4Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội
5Trường Du lịch – Đại học Huế
6Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM
7Trường Đại học Hoa Sen
8Trường Đại học Văn Lang
9Trường Đại học Văn hóa TPHCM
10Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC)
Làm sao để chọn trường đào tạo ngành Du lịch phù hợp? [Xem chi tiết]

Mỗi năm ngành du lịch cần thêm khoảng 40.000 nhân sự nên các trường đại học, cao đẳng,… không ngừng đẩy mạnh công tác đào tạo. Review về 10 trường đào tạo ngành Du lịch tốt nhất Việt Nam sẽ mang đến thông tin hữu ích để bạn đọc có thể tham khảo, chọn lựa ngôi trường phù hợp.

Review 10 trường đào tạo ngành Du lịch tốt nhất ở Việt Nam nên lựa chọn

Nước ta là một trong những quốc gia có tiềm năng phát triển du lịch với những ưu đãi về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, khí hậu và cảnh quan hùng vĩ. Bên cạnh đó, văn hóa và ẩm thực cũng góp phần tạo nên nét độc đáo thu hút khách du lịch.

Theo báo cáo của Tổng cục Du lịch, mỗi năm ngành du lịch cần khoảng 40.000 lao động. Do đó, Du lịch là một trong những ngành học được các bạn trẻ lựa chọn. Nếu có định hướng làm việc trong lĩnh vực du lịch – lữ hành, bạn cần lựa chọn trường có thế mạnh đào tạo về khối ngành này. Dưới đây là 10 trường đào tạo du lịch tốt nhất ở Việt Nam:

#01

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Đại học Văn hóa Hà Nội là một trong những trường đào tạo ngành Du lịch tốt nhất ở Việt Nam. Trường được thành lập vào năm 1959 theo quyết định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Trường đào tạo rất nhiều ngành học, trong đó khoa Du lịch là một trong những ngành đào tạo mũi nhọn.

Là trường đại học lâu đời, Đại học Văn hóa Hà Nội quy tụ đội ngũ giảng viên giỏi, có kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy. Trong đó có một số chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực với khát khao đào tạo nguồn nhân lực chất lượng để phát huy tiềm năng du lịch của nước nhà. 100% giảng viên của khoa đều có trình độ sau đại học và 30% giảng viên có trình độ tiến sĩ.

trường đào tạo du lịch tốt nhất
Đại học Văn hóa Hà Nội trường đào tạo du lịch tốt nhất nước ta nói chung và Hà Nội nói riêng

Hiện tại, khoa đang đào tạo 3 chuyên ngành là Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Lữ hành – hướng dẫn du lịch và Văn hóa du lịch. Tính đến nay, khoa đã có 22 năm phát triển. Với triết lý “Thay đổi tư duy – Khơi nguồn sáng tạo”, khoa không ngừng đổi mới chương trình đào tạo với mong muốn cập nhật cho sinh viên kiến thức một cách đầy đủ và trực quan nhất.

Trong chương trình giảng dạy, Khoa Du lịch không chỉ chú trọng vào việc nâng cao nghiệp vụ và kỹ năng tiếng Anh cho sinh viên mà còn giảng dạy Hán Nôm du lịch. Hán Nôm là ngôn ngữ của người Việt nhưng rất ít người biết. Việc dạy Hán Nôm không chỉ hỗ trợ trong quá trình làm việc mà còn giữ gìn bản sắc và để sinh viên hiểu biết hơn về ngôn ngữ dân tộc.

Nếu có ý định theo học ngành Du lịch – Đại học Văn hóa Hà Nội, bạn có thể tham khảo trước về chương trình học và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Ngoài ra, có thể liên hệ với đường dây nóng của khoa để được tư vấn và hỗ trợ chọn ngành học phù hợp. Khi theo học ngành Du lịch tại Đại học Văn hóa Hà Nội, bạn sẽ có đầy đủ kiến thức, kỹ năng để tìm kiếm công việc trong tương lai.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 418 La Thành, Q. Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 38 511 971
 • Email: daihocvanhoahanoi@huc.edu.vn
 • Website: tourism.huc.edu.vn
#02

Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân

Đại học Kinh Tế Quốc Dân là một trong những trường đại học top đầu ở nước ta. Trường được thành lập vào năm 1956 với tên gọi ban đầu là Trường Kinh tế Tài Chính và trải qua nhiều lần đổi tên, trường chính thức đổi tên thành Đại học Kinh Tế Quốc Dân vào năm 1989.

Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân có thế mạnh về đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực kinh tế – tài chính như kinh doanh quốc tế, kinh tế quốc tế, thương mại điện tử,… Bên cạnh đó, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cũng là ngành mũi nhọn được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

top trường đào tạo du lịch tốt nhất
Với chất lượng giảng dạy hàng đầu, Đại học Kinh Tế Quốc Dân luôn nằm trong top trường đào tạo du lịch tốt nhất

Trong bối cảnh của thế kỷ 21, “ngành công nghiệp không khói” chính là lĩnh vực giàu tiềm năng phát triển nhất. Chính vì vậy, hầu hết các trường đại học đều đẩy mạnh đào tạo để đáp ứng nhu cầu về nhân sự trong tương lai.

Ngành Quản trị du lịch và lữ hành sẽ thích hợp với những bạn trẻ có định hướng điều hành – thiết kế tour du lịch, quản lý đội ngũ hướng dẫn viên, kết nối với các khu du lịch,… Chương trình đào tạo bao gồm 130 tín chỉ với thời gian đào tạo là 4 năm.

Điểm chuẩn của ngành tương đối cao dao động khoảng 26.85 (năm 2022) và 27.2 (năm 2021). Với đầu vào cao, Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân thiết kế chương trình phù hợp với năng lực của đội ngũ sinh viên. Sau khi hoàn thành quá trình đào tạo, sinh viên có thể làm việc trong các ban ngành thuộc Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, các trung tâm du lịch, doanh nghiệp du lịch hoặc tự thành lập công ty cung cấp dịch vụ du lịch – lữ hành.

Thế mạnh của Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân là quy tụ đội ngũ giảng viên giỏi với 100% giảng viên có trình độ sau đại học. Khoa Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành còn có đội ngũ thạc sĩ, tiến sĩ danh tiếng tham gia giảng dạy các môn “trọng tâm”. Vì đầu ra của trường tương đối cao nên các bạn sinh viên nên có sự chuẩn bị về kỹ năng tin học và ngoại ngữ.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 36 280 280
 • Email: dhktqd@neu.edu.vn
 • Website: neu.edu.vn
#03

Trường Đại học Mở Hà Nội

Nhắc đến trường đào tạo ngành Du lịch tốt nhất Việt Nam không thể bỏ qua Trường Đại học Mở Hà Nội. Trường được thành lập vào năm 1993 với phương châm hoạt động là “Mở cơ hội học tập cho tất cả mọi người”.

Sau gần 30 năm phát triển, hiện tại trường đã hoàn thiện về cơ sở hạ tầng, vật chất, sở hữu đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm và chương trình đào tạo khoa học. Một trong những ngành mũi nhọn của trường là ngành Du lịch. Ngành học này được nhiều bạn trẻ lựa chọn với mong muốn có thể thúc đẩy sự phát triển của du lịch nước nhà và mang bản sắc Việt đến với bạn bè năm châu.

top trường đào tạo du lịch tốt nhất
Sinh viên khoa Du lịch – Trường Đại học Mở Hà Nội sẽ được đào tạo bài bản về lý thuyết và kỹ năng, nghiệp vụ

Khoa Du lịch – Trường Đại học Mở Hà Nội có đội ngũ giảng viên giỏi với các tiến sĩ, thạc sĩ được đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm. Đội ngũ giảng viên của khoa không chỉ có năng lực chuyên môn mà còn tâm huyết với nghề. Song song với công tác giảng dạy, các thầy cô của khoa còn tham gia vào nghiên cứu khoa học, tìm ra giải pháp để xúc tiến và đẩy mạnh du lịch.

Chương trình đào tạo ngành Du lịch của Trường Đại học Mở Hà Nội kết hợp cả lý thuyết và thực hành để sinh viên có đủ năng lực, nghiệp vụ khi ra trường. Ngoài ra với danh tiếng của trường, sinh viên cũng sẽ dễ dàng khi xin thực tập và tìm kiếm công việc.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Nhà B101, Nguyễn Hiền, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3869 4821
 • Email: mhn@hou.edu.vn
 • Website: hou.edu.vn
#04

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Đại học Công nghiệp Hà Nội là một trong những trường đại học lâu đời ở nước ta. Tính đến nay, trường đã có bề dày lịch sử với hơn 120 năm hoạt động và phát triển. Chứng kiến nhiều giai đoạn lịch sử của nước nhà, trường cũng đã có những bước chuyển mình để phù hợp hơn với thời đại và đáp ứng được nhu cầu về nhân sự.

Hiện tại, Đại học Công nghiệp Hà Nội là một trong những trường đào tạo ngành Du lịch hàng đầu nước ta. Khoa Du lịch được thành lập vào năm 2000 với nhiệm vụ là đào tạo lực lượng nhân sự có năng lực chuyên môn cao, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về nhân sự trong tương lai.

top trường đào tạo ngành du lịch ở hà nội
Đại học Công nghiệp Hà Nội luôn nằm trong top trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất ở Hà Nội

Khoa Du lịch hiện đang đào tạo 3 chuyên ngành chính quy là Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Du lịch. Chương trình giảng dạy của khoa kết hợp cả lý thuyết, thực tập và thực tế ngoài doanh nghiệp để sinh viên trau dồi kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm. Như vậy sau khi ra trường, sinh viên có thể dễ dàng tìm kiếm công việc và có nhiều cơ hội thăng tiến.

Ngoài chương trình giảng dạy khoa học, khoa thường xuyên tổ chức các cuộc thi giảng viên giỏi, sinh viên giỏi nhằm tạo điều kiện cho sinh viên kết nối và giao lưu. Những kỹ năng tích lũy được trong các cuộc thi này sẽ giúp các em sinh viên trở nên dạn dĩ hơn và nhận ra thế mạnh, điểm yếu của bản thân.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 28 Cầu Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại: 0243 765 5121
 • Email: dhcnhn@haui.edu.vn
 • Website: ft.haui.edu.vn
#05

Trường Du lịch – Đại học Huế

Trường Du lịch – Đại học Huế là trường chuyên đào tạo các ngành học liên quan đến du lịch – lữ hành. Nếu sinh sống ở khu vực miền Trung, bạn có thể theo học ngành Du lịch tại ngôi trường này.

Tiền thân của trường là Bộ môn Du lịch của Trường Đại học Huế với nhiệm vụ chính là đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng, đáp ứng nhu cầu của xã hội. Tuy nhiên để có thể đẩy mạnh quy mô đào tạo, Hội đồng Đại học Huế đã phê duyệt đề án thành lập Trường Du lịch thuộc Đại học Huế.

top trường đào tạo ngành du lịch ở hà nội
Ở khu vực miền Trung, bạn đọc có thể lựa chọn Trường Du lịch – Đại học Huế nếu có ý định học Du lịch

Trường sở hữu cơ sở hạ tầng khang trang, phòng học được trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị để tạo cho sinh viên môi trường học tập lành mạnh. Đội ngũ giảng viên của trường tuy không quá hùng hậu nhưng đều là những thầy cô giỏi, tâm huyết với nghề.

Ngoài chương trình đào tạo tiêu chuẩn, trường còn có chương trình đào tạo chất lượng cao để đáp ứng được nhu cầu của sinh viên. Là trường chuyên đào tạo Du lịch nên các ngành học tại đây khá đa dạng.

Các bạn trẻ có định hướng nghề nghiệp làm trong lĩnh vực du lịch – lữ hành có thể lựa chọn các ngành học như Quản trị Khách sạn, Du lịch, Du lịch điện tử, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản trị du lịch và khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Ngoài ra, trường còn đào tạo ngành Quản trị kinh doanh.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 22 Lâm Hoằng, TP. Huế
 • Điện thoại: 0234 389 77 44
 • Email: huht@hueuni.edu.vn
 • Website: huht.hueuni.edu.vn
#06

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM trực thuộc Đại học Quốc gia TPHCM. Trường được thành lập vào năm 1957 với chức năng chính là đào tạo các lĩnh vực liên quan đến khoa học xã hội và nhân văn. Với bề dày lịch sử, trường trở thành nơi nuôi dưỡng ước mơ của hàng nghìn bạn trẻ.

Khoa Du lịch tiền thân là Bộ môn Địa lý Du lịch. Sau đó, khoa được tách riêng ra để có thể đáp ứng được nhu cầu về nhân sự cho ngành công nghiệp không khói. Trong bối cảnh du lịch phát triển như hiện nay, khoa không ngừng nỗ lực để cải tiến chất lượng giảng dạy để mang đến cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cần thiết.

top trường đào tạo ngành du lịch ở hà nội
Với bề dày lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi có ý định học Du lịch

Chương trình giáo dục của khoa không chỉ tập trung về đào tạo kiến thức mà còn dạy kỹ năng và tạo điều kiện cho sinh viên thực tập trong môi trường lý tưởng. Khoa quy tụ đội ngũ giảng viên giỏi, có kinh nghiệm trong công tác nghiên cứu và giảng dạy.

Hiện tại, ngành Du lịch đang đào tạo 3 chuyên ngành chính là Quản trị lữ hành, Hướng dẫn du lịch và Quản trị Nhà hàng – Khách sạn – Resort. Với bề dày kinh nghiệm đào tạo, khoa đã có những đóng góp to lớn trong việc cung cấp đội ngũ nhân sự giỏi, có năng lực và kỹ năng nghề nghiệp.

Với tiềm năng phát triển du lịch, ngành công nghiệp không khói ở nước ta chắc chắn sẽ có những bước phát triển vượt bậc trong tương lai. Và để xúc tiến cho quá trình này, rất cần đội ngũ nhân sự giỏi. Nếu có định hướng làm việc trong lĩnh vực du lịch, bạn có thể cân nhắc theo học tại khoa Du lịch – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 10 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3823 5899
 • Website: hcmussh.edu.vn
 • Facebook: FB.com/ussh.vnuhcm
#07

Trường Đại học Hoa Sen

Trường Đại học Hoa Sen là một trong những trường đào tạo ngành Du lịch tốt nhất ở Việt Nam. Dù là trường đại học dân lập nhưng chất lượng đào tạo của Đại học Hoa Sen không thua kém với các cơ sở đào tạo công lập. Sinh viên còn có không gian và môi trường học tập lý tưởng hơn nhờ được đầu tư cơ sở hạ tầng, thiết bị, máy móc hiện đại.

Khoa Du lịch – Trường Đại học Hoa Sen là nơi đào tạo nhóm ngành dịch vụ uy tín, chất lượng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Trước sự phát triển không ngừng của ngành du lịch, đơn vị này ra đời với mong muốn đáp ứng được nhu cầu học tập và cung ứng cho xã hội đội ngũ nhân sự giỏi, có kỹ năng.

Trường đào tạo ngành du lịch TPHCM
Sinh viên khoa Du lịch – Đại học Hoa Sen sẽ có cơ hội thực tập ở những khách sạn, nhà hàng có tiếng

Khoa Du lịch – Trường Đại học Hoa Sen quy tụ đội ngũ giảng viên giỏi, trong đó có nhiều giảng viên được đào tạo chuyên nghiệp ở nước ngoài. Không chỉ có năng lực, đội ngũ giảng viên còn có kinh nghiệm thực tiễn về ngành và am hiểu về đặc điểm du lịch của nước nhà.

Chương trình đào tạo của Khoa Du lịch kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành. Nội dung đào tạo được cập nhật, cải tiến liên tục để phù hợp với sự phát triển và tình hình du lịch.

Khoa tâm niệm trải nghiệm của sinh viên là ưu tiên hàng đầu. Vì vậy trong suốt quá trình đào tạo, khoa không ngừng hợp tác với các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn,… để sinh viên có cơ hội thực tập và tiếp xúc với môi trường thực tế. Sứ mệnh của khoa là đào tạo đội ngũ sinh viên vững tay nghề, có năng lực ngay cả khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Một trong những lý do mà Trường Đại học Hoa Sen được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi có nhu cầu học Du lịch là tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm trước khi tốt nghiệp chiếm 95%. Trong suốt thời gian đào tạo, sinh viên có cơ hội làm việc, thực tập ở những công ty lữ hành, nhà hàng và khách sạn có tiếng trong nước.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 8 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 7309 1991
 • Website: hoasen.edu.vn
#08

Trường Đại học Văn Lang

Đại học Văn Lang là trường đại học dân lập có tiếng ở TPHCM. Thành lập năm 1995, ngôi trường này đã có gần 30 năm hoạt động và phát triển. Xuất phát điểm là trường đại học có quy mô nhỏ nhưng hiện nay Đại học Văn Lang đã phát triển mạnh mẽ với 4 cơ sở có quy mô lớn. Văn Lang cũng vinh dự được bình chọn là trường đại học có thư viện đẹp nhất TPHCM.

Du lịch là một trong những ngành học “hot” của Đại học Văn Lang. Mỗi năm có hàng nghìn hồ sơ tuyển sinh đăng ký vào khối ngành này. Xuất phát từ nhu cầu thực tế, trường bắt đầu tuyển sinh ngành Cử nhân Du lịch vào năm 2021. Dù không có bề dày kinh nghiệm nhưng với môi trường học tập lý tưởng, chương trình học mới mẻ, sáng tạo,… trường Đại học Văn Lang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ yêu thích du lịch.

Trường đào tạo ngành du lịch TPHCM
Đại học Văn Lang – Trường đào tạo ngành du lịch uy tín, chất lượng ở khu vực TPHCM

Chương trình cử nhân Du lịch của Đại học Văn Lang gồm có 2 chuyên ngành là Hướng dẫn du lịch Quốc tế và Quản lý Du lịch. Chương trình đào tạo của trường tập trung vào việc cung cấp, trau dồi kiến thức lẫn kỹ năng cho sinh viên.

Với mong muốn đào tạo lực lượng nhân sự có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu của xã hội, trường rất chú trọng đến kỹ năng giao tiếp đa ngôn ngữ. Sinh viên theo học ngành Du lịch sẽ được đào tạo tiếng Anh chuyên ngành. Ngoài ra, khoa còn chương trình đào tạo tiếng Hoa, Nhật, Pháp,… để sinh viên có thể tiếp cận với khách du lịch đa quốc gia.

Đội ngũ giảng viên của Khoa Du lịch chủ yếu là các giảng viên trẻ, nhiệt huyết. Bên cạnh đó còn có nhiều giảng viên kỳ cựu, am hiểu về đặc điểm du lịch của nước nhà. Tương tự như Đại học Hoa Sen, Đại học Văn Lang cũng hợp tác với nhiều doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn,… để tạo điều kiện cho sinh viên thực tập và làm việc trong thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P.13, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 7105 9999
 • Website: vanlanguni.edu.vn
#09

Trường Đại học Văn hóa TPHCM

Trường Đại học Văn hóa TPHCM là đơn vị đào tạo công lập trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Nhiệm vụ của trường là nghiên cứu khoa học và đào tạo các ngành học thuộc lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa, thông tin và du lịch.

Đại học Văn hóa TPHCM là một trong những trường đào tạo ngành Du lịch tốt nhất Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng. Trong những năm gần đây, nhu cầu nhân sự trong lĩnh vực du lịch – lữ hành không ngừng gia tăng. Vì thế, khoa cũng đẩy mạnh đào tạo để gia tăng số lượng và chất lượng của sinh viên, đảm bảo sinh viên có đủ năng lực, kỹ năng để tìm kiếm công việc.

 

các trường đào tạo ngành du lịch tại tphcm
Đại học Văn hóa TPHCM là một trong những trường đào tạo ngành Du lịch tốt nhất nước ta

Khoa Du lịch của Trường Đại học Văn hóa TPHCM được thành lập vào năm 1996. Trải qua 26 năm hoạt động và phát triển, khoa không ngừng nỗ lực để cải thiện chất lượng giảng dạy. Hiện nay, chương trình đào tạo đã có những thay đổi đáng kể để phù hợp với yêu cầu của xã hội và tình hình du lịch của nước nhà.

Khoa hiện đang đào tạo 2 chuyên ngành là ngành Du lịch và Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành. Dù là chuyên ngành nào sinh viên cũng được đào tạo cả lý thuyết và thực hành. Trong bối cảnh du lịch phát triển như hiện tại, khoa cũng đẩy mạnh hợp tác để sinh viên có môi trường thực tập lý tưởng.

So với các trường đại học dân lập, học phí đào tạo ngành Du lịch – Đại học Văn hóa TPHCM không quá cao. Hơn nữa với 26 năm kinh nghiệm, khoa sẽ có những định hướng đúng đắn giúp sinh viên gia tăng cơ hội nghề nghiệp khi ra trường.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 288 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long A, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3620 8714
 • Email: dulich@hcmuc.edu.vn
 • Website: dulich.hcmuc.edu.vn
#10

Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC)

Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist là đơn vị chuyên đào tạo nghiệp vụ du lịch và khách sạn. Trường được thành lập vào năm 1989 với tiền thân là Trường sơ cấp nghiệp vụ Du lịch và Khách sạn. Các bạn trẻ muốn rút ngắn thời gian đào tạo và tập trung phát triển kỹ năng, nghiệp vụ thay vì học lý thuyết có thể chọn học tại ngôi trường này.

Hiện tại, trường có khá nhiều chương trình đào tạo như Đào tạo trung cấp 1 năm, 2 năm và đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp. Thay vì học đại học, nhiều bạn trẻ lựa chọn học trung cấp để tiết kiệm thời gian. Sau khi hoàn thành khóa học có thể làm việc để tích lũy kiến thức và kinh nghiệm.

các trường đào tạo ngành du lịch tại tphcm
Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist là lựa chọn dành cho các bạn trẻ muốn rút ngắn thời gian đào tạo

Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist đang đào tạo khá nhiều ngành như Marketing du lịch, Hướng dẫn du lịch, Quản lý nhà hàng, Quản trị lữ hành, Quản lý khách sạn, Tiếp tân khách sạn (5 sao). Sinh viên sau khi hoàn thành khóa học có thể liên thông cử nhân tại New Zealand và Luxemburg.

Do thời gian đào tạo không quá dài nên sinh viên sẽ được thực hành thường xuyên bên cạnh thời gian học lý thuyết. Là đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, sinh viên theo học sẽ có môi trường thực tập vô cùng lý tưởng để trau dồi kiến thức và kỹ năng. Hầu hết sinh viên sau khi hoàn tất khóa học đều có thể dễ dàng tìm kiếm công việc và có nguồn thu nhập ổn định sau một thời gian ngắn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 23/8 Hoàng Việt, P.4, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3844 2238
 • Email: admin@sthc.edu.vn
 • Website: sthc.edu.vn

Làm sao để chọn trường đào tạo ngành Du lịch phù hợp?

Hiện nay ở nước ta có không ít trường đào tạo ngành Du lịch. Tuy nhiên, mỗi trường sẽ có chương trình giảng dạy, thời gian đào tạo khác nhau. Vậy nên để lựa chọn ngôi trường phù hợp với bản thân, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Trường có đầu vào phù hợp với năng lực: Điểm chuẩn của các trường đại học có sự chênh lệch đáng kể. Điều đầu tiên bạn cần quan tâm là đầu vào của ngành. Nên chọn trường có điểm tuyển sinh phù hợp với năng lực để gia tăng tỷ lệ đậu. Tránh chọn trường có điểm chuẩn quá cao dẫn đến đánh mất cơ hội vào những ngôi trường phù hợp với bản thân.
 • Thời gian đào tạo: Nếu muốn được đào tạo bài bản và được cung cấp kiến thức một cách hệ thống, bạn nên chọn các trường đại học lớn. Thời gian đào tạo thường sẽ là 4 năm với đầy đủ kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể học trung cấp, cao đẳng nếu muốn tập trung vào kỹ năng nghề nghiệp.
 • Chương trình đào tạo phù hợp: Trước khi chọn trường, bạn nên tham khảo chương trình đào tạo để lựa chọn ngôi trường phù hợp. Nhìn chung, chương trình đào tạo sẽ không quá khác biệt. Tuy nhiên, một số trường sẽ chú trọng thực hành, thường xuyên hợp tác với các doanh nghiệp để sinh viên có cơ hội thực tập từ năm thứ 3. Đây là ưu điểm để sinh viên có thể trau dồi nghiệp vụ và kỹ năng.
 • Học phí: Tiêu chí cuối cùng nhưng vô cùng quan trọng là học phí. Bạn có thể tham khảo học phí trên các trang review để chọn được ngôi trường phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình.

Kết: Du lịch được ví như ngành công nghiệp không khói với tiềm năng vô cùng lớn và đóng góp không nhỏ vào GDP của cả nước. Trước nhu cầu nhân sự gia tăng, nhiều bạn trẻ chọn ngành Du lịch để thỏa mãn đam mê và quan trọng hơn là dễ dàng tìm kiếm công việc. Mong rằng qua những thông tin hữu ích từ TopAZ Review, bạn đọc sẽ chọn được trường đào tạo ngành Du lịch tốt nhất Việt Nam, phù hợp với nhu cầu của bản thân.

topAZ Review 4 tiêu chí rõ ràng giúp bạn đọc có quyết định sáng suốt và chính xác hơn

Đầy đủ Minh bạch Giá trị Hữu ích
BẠN ĐỌC: Được đảm bảo quyền lợi tốt hơn khi nói "Biết đến doanh nghiệp qua topAZ Review"
DOANH NGHIỆP: Đăng tải thông tin MIỄN PHÍ. Zalo OA hỗ trợ nhanh TẠI ĐÂY

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trung tâm dạy nhảy hiện đại tại hà nội

Top 5 Trung tâm dạy nhảy hiện đại tại Hà Nội chuyên nghiệp nhất

Nhảy hiện đại là bộ môn được nhiều bạn trẻ theo đuổi và có xu hướng tăng cao trong thời...

Top 6 Trung tâm chăm sóc, dạy trẻ tự kỷ tại Hà Nội tốt nhất

Trung tâm chăm sóc, dạy trẻ tự kỷ tại Hà Nội được khá nhiều phụ huynh quan tâm. Bởi nếu...

trường quốc tế tại TPHCM

Top 10 Trường Quốc Tế tại TPHCM chất lượng đào tạo tốt nhất

Nhu cầu tìm trường quốc tế tại TPHCM đang tăng cao. Nhiều người nước ngoài sinh sống và làm việc...

Top 10 Trường Tiểu học song ngữ tại TPHCM chất lượng tốt nhất

Hiện nay, xu hướng chọn trường tiểu học cho con của bậc cha mẹ thường là các trường song ngữ....

trung tâm luyện thi vào lớp 10

Top 11 Trung tâm Luyện thi vào lớp 10 tại TPHCM uy tín, chất lượng

Trên địa bàn TPHCM có khá nhiều trung tâm luyện thi vào lớp 10. Tuy nhiên, không phải trung tâm...

trung tâm dạy toán tại TPHCM uy tín

Top 10 Trung Tâm Dạy Toán tại TPHCM: giáo viên giỏi, chất lượng

Các trung tâm dạy toán uy tín tại TPHCM đã được nhiều phụ huynh quan tâm và tìm hiểu với...