4.3/5 - (51 bình chọn)

Top 3 Trung tâm học Tiếng Nga tại TPHCM uy tín chất lượng nhất

Cập nhật 15/10/2023
Tác giả / Reviewer
Địa điểm Hồ Chí Minh
TopCông ty / Đơn vị / Tổ chứcXếp hạng
1Khoa Ngữ văn Nga của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM
2Khoa tiếng Nga của Trường Đại học Sư phạm TPHCM
3Trung tâm tiếng Nga MosCow
Tiêu chí chọn trung tâm học tiếng Nga tại TPHCM [Xem chi tiết]

Trung tâm học tiếng Nga tại TPHCM không nhiều nên việc tìm kiếm một địa chỉ đủ uy tín, chất lượng để theo học không phải là điều dễ dàng. Nếu lựa chọn sai sẽ vừa mất thời gian và công sức, vừa tốn kém không ít tiền bạc. Ngược lại, nếu lựa chọn đúng sẽ giao tiếp thành thạo tiếng Nga, mở ra nhiều cơ hội về việc làm.

Review 3 trung tâm học tiếng Nga ở TPHCM nổi tiếng, nhiều giảng viên giỏi

Khoa Ngữ văn Nga của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM, Khoa tiếng Nga của Trường Đại học Sư phạm TPHCM và Trung tâm tiếng Nga MosCow là 3 gợi ý từ TopAZ Review. Nếu bạn đang có nhu cầu, có thể tham khảo những thông tin tổng quan và các đánh giá rõ ràng, chi tiết dưới đây:

#01

Khoa Ngữ văn Nga của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM

Khoa Ngoại ngữ (ngày nay là Khoa Ngữ văn Nga) của Trường Đại học Tổng hợp TPHCM (tiền thân của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM) khai giảng khóa đào tạo đầu tiên vào năm 1978 – 1979. Các sinh viên chủ yếu đến từ nhiều tỉnh/thành phố khác nhau của phía Nam với số lượng khá lớn.

Trải qua thời gian dài hình thành và phát triển, các khóa đào tạo của khoa đã ngày càng chuyên nghiệp và có chất lượng tốt hơn. Bên cạnh đó, được tổ chức thường xuyên và liên tục theo chu kì với sự quản lý của trường, giúp sinh viên có nhiều sự lựa chọn phù hợp với sở thích, nhu cầu và “điều kiện tài chính”.

Các khóa đào tạo tiếng Nga của khoa sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức tổng quát liên quan đến nhiều nhóm ngành. Sau khi tốt nghiệp, có thể vận dụng vào những lĩnh vực hoặc hoạt động riêng biệt trong đời sống, cũng như bản thân có các hiểu biết nhất định về chính trị, kinh tế,… trong và ngoài nước.

Đồng thời, sinh viên sẽ có kiến thức chuyên sâu & cơ bản liên quan đến tiếng Nga; kiến thức chuyên ngành liên quan đến dịch thuật tiếng Nga & tiếng Nga thương mại – du lịch; kiến thức về văn học, địa lý, lịch sử, xã hội, văn hóa,… của nước Nga. Tất cả đều giúp ích cho công việc của sinh viên trong tương lai.

trung tâm học tiếng Nga tại TPHCM
Khoa Ngữ văn Nga của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM là trung tâm học tiếng Nga tốt nhất tại TPHCM

Song song đó, sinh viên sẽ nắm vững được kiến thức thực hành và có thể vận dụng những kiến thức liên quan đến ngữ pháp, ngữ âm, từ vựng,… ở mức độ thành thạo và linh hoạt. Tự tin giao tiếp cùng bạn bè, đối tác,… bằng tiếng Nga. Mang đến nhiều cơ hội về nghề nghiệp sau khi hoàn thành các khóa đào tạo.

Về kĩ năng, sinh viên có thể thuyết trình, trao đổi bằng lời nói và văn bản; thu thập, phân tích và xử lý, sử dụng những thông tin có liên quan đến công việc; làm việc nhóm & làm việc độc lập. Đồng thời, có thể giải quyết, xử lý và nhận xét, phản biện các vấn đề; tự rèn luyện để nâng cao năng lực của bản thân.

Sinh viên cũng sẽ sử dụng thành thạo những công cụ internet, thư viện và văn học để tìm tòi, tổng hợp các thông tin một cách hiệu quả, từ đó phục vụ tốt hơn cho việc dịch thuật, nghiên cứu và học tập. Đặc biệt, có phẩm chất đạo đức và chính trị tốt, luôn có ý thức giữ gìn văn hóa giàu bản sắc của Việt Nam.

Khi đến các công ty, doanh nghiệp,… làm việc, sinh việc sẽ có tinh thần trách nhiệm cao và có thể thích ứng với mọi điều kiện, môi trường, hoàn cảnh. Luôn năng động, chăm chỉ, nhạy bén trong các vấn đề và có ý thức trau đồi năng lực, kiến thức, không ngừng cầu tiến để có thể đạt được kết quả như mong đợi.

Khoa cam kết sinh viên sẽ dùng tiếng Nga một cách thông thạo ở hầu hết tình huống giao tiếp trong công việc và cuộc sống. Dễ dàng thi lấy chứng chỉ quốc tế của ngôn ngữ thứ 2 – tiếng Nga. Tự tin làm việc ở các vị trí như trợ lý đối ngoại, biên dịch viên, thư ký văn phòng, phiên dịch viên, biên dịch viên,….

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 10 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 02838 293 828
 • Email: nguvannga@hcmussh.edu.vn
 • Website: nguvannga.com
 • Facebook: FB.com/nvn.hcmussh
#02

Khoa tiếng Nga của Trường Đại học Sư phạm TPHCM

Khoa tiếng Nga của Trường Đại học Sư phạm TPHCM thành lập vào năm 1978. Đến năm 1992 – 1993, tiến hành đào tạo song ngữ Nga – Anh. Sinh viên sau khi trải qua 5 năm học và tốt nghiệp sẽ được trao bằng Cử nhân ngôn ngữ Nga/sư phạm tiếng Anh hoặc Cao đẳng ngôn ngữ Anh/sư phạm tiếng Anh.

Từ năm 2003 đến 2004, khoa đã mở thêm các chuyên ngành mới nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của sinh viên trong việc học ngoại ngữ. Tạo nên sức hút vô cùng mạnh mẽ và nhận được nhiều sự quan tâm, hưởng ứng của các bạn trẻ đến từ nhiều tỉnh/thành phố khác nhau như TPHCM, Đồng Nai,….

Hiện tại, khoa có tổng cộng 4 tổ bộ môn là chuyên ngành tiếng Nga, thực hành tiếng Nga, tiếng Anh và phương pháp giảng dạy tiếng Nga. Mỗi tổ đều bao gồm những giảng viên có trình độ thạc sĩ hoặc tiến sĩ tiếng Anh & tiếng Nga cùng các chuyên gia, giảng viên thỉnh giảng từ trong và ngoài nước.

trung tâm học tiếng Nga tại TPHCM
Khoa tiếng Nga của Trường Đại học Sư phạm TPHCM là trung tâm được nhiều sinh viên tại TPHCM lựa chọn theo học

Mỗi năm, khoa sẽ tiến hành bổ sung thêm giáo trình, băng đĩa, sách giáo khoa và sách tham khảo mới để phục vụ tốt hơn cho sinh viên trong việc học tập & nghiên cứu. Đồng thời, thường xuyên tổ chức hội nghị & nghiên cứu khoa học, phát hành kỉ yếu và tổ chức nhiều hoạt động để giao lưu ngoại khóa.

Khoa còn thành lập Đoàn – Hội và nhiều CLB tiếng Anh/tiếng Nga, giúp sinh viên có nhiều môi trường để rèn luyện kĩ năng, nâng cao kiến thức,…. Từ năm 3, sinh viên sẽ được rèn luyện & thực tập nghiệp vụ ở những công sở ngoài/trong ngành giáo dục để tích lũy kinh nghiệm, có hành trang vững chắc vào đời.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có quyền lựa chọn làm việc tại nhiều công ty, doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức hoặc hoạt động độc lập. Các vị trí có thể ứng tuyển như phiên dịch viên, biên dịch hồ sơ và tài liệu, biên tập những chương trình nước ngoài của các đài truyền hình và hãng truyền thông, hướng dẫn viên du lịch,….

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 280 An Dương Vương, P.14, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0842 838 352
 • Email: dtnsp.tiengnga@hcmue.edu.vn
 • Facebook: FB.com/khoanga.hcmue
#03

Trung tâm tiếng Nga MosCow

Trung tâm tiếng Nga MosCow được nhiều sinh viên tại TPHCM lựa chọn theo học để cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Nga. Ngoài ra, còn có không ít bạn trẻ đến từ các tỉnh/thành phố khác đến để ôn luyện thi lấy các chứng chỉ quốc tế phục vụ cho công việc. Từ đó mở ra thêm cơ hội việc làm trong tương lai.

Trung tâm được thành lập bởi những giảng viên đã từng học tại Trường Đại học Tổng hợp Moscow của Liên Bang Nga và giảng viên đang công tác ở những trường đại học có quy mô lớn tại nước ta. Tiêu biểu như Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM, Trường Đại học Sư phạm TPHCM,….

trung tâm học tiếng Nga tại TPHCM
Trung tâm tiếng Nga MosCow được thành lập bởi những giảng viên đã từng học tại Trường Đại học Tổng hợp Moscow (Liên Bang Nga)

Với đội ngũ nhân sự dày dặn kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn tốt, trung tâm cam kết sẽ giúp học viên đạt được kết quả cao trong học tập. Đồng thời, có thể nắm rõ các kiến thức cơ bản trong tiếng Nga, hiểu hơn về văn hóa của nước bạn và tự tin, thoải mái khi giao tiếp cùng bạn bè, đối tác, đồng nghiệp,….

Những khóa học nổi bật nhất của trung tâm là khóa cơ bản, khóa cấp tốc, luyện thi chứng chỉ quốc tế, ngành du lịch và khách sạn, khóa giao tiếp,…. Ngoài ra, còn có những lớp học được dạy theo yêu cầu riêng và nơi đây cũng thường xuyên hợp tác với những doanh nghiệp lớn đào tạo riêng cho đội ngũ nhân viên.

Trung tâm quan tâm khá nhiều đến cơ sở vật chất nên phòng học được xây dựng rộng rãi, sạch sẽ, khang trang và thoáng mát. Địa điểm thuận lợi, không khó tìm và không mất nhiều thời gian di chuyển từ các quận/huyện/thành phố. Giáo trình được biên soạn và thiết kế phù hợp với mọi đối tượng sinh viên.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 666/46/29 Đường 3/2, P.14, Quận 10, Tp Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0907 528 146
 • Email: trungtamtiengnga@gmail.com
 • Website: hoctiengnga.edu.vn

Tiêu chí chọn trung tâm học tiếng Nga tại TPHCM

Việc học tiếng Nga đòi hỏi người học cần phải kiên trì và siêng năng. Bởi lẽ, tiếng Nga là một ngôn ngữ khó, phức tạp về mặt phát âm, ngữ pháp cũng như từ vựng. Để học thành thạo ngoại ngữ này, chúng ta cần phải dành nhiều năm để trau dồi các kỹ năng như nghe, nói và đọc. Chính vì thế, việc chọn một trung tâm giảng dạy uy tín là điều rất cần thiết.

Một số ít trung tâm ngoại ngữ tại TPHCM hiện nay có giảng dạy môn tiếng Nga. Tuy nhiên, sau khóa học, không phải học viên nào cũng phát triển tốt khả năng sử dụng thứ ngoại ngữ này. Để có thể chinh phục được tiếng Nga, chúng ta cần phải chọn lựa trung tâm giảng dạy chất lượng, theo một số tiêu chí sau:

 • Giáo trình học bài bản, rõ ràng: Những trung tâm sử dụng những bộ giáo trình tiếng Nga uy tín như “Đường đến nước Nga”, “Tiếng Nga! Những chỉ dẫn tuyệt vời”,… sẽ giúp người học có được những nền tảng cơ bản như phát âm, cấu trúc câu, cách chia giống từ,… Nhờ đó, người học sẽ dễ dàng đọc và viết đúng văn phạm hơn.
 • Giảng viên có thâm niên giảng dạy: Để nói, nghe và đọc tốt tiếng Nga, bạn cần phải đầu tư từ nhiều năm trở đi. Do đó, nếu muốn học tiếng Nga thuận lợi, bạn đọc cũng nên cần những giảng viên có thâm niên. Họ là những người có quá trình học tập và cọ xát với thứ ngôn ngữ này. Do vậy, cách phát âm của họ sẽ chuẩn hơn và có độ nhạy bén trong văn phạm tiếng Nga hơn. Bên cạnh đó, người có thâm niên và chuyên môn tốt sẽ có nhiều kinh nghiệm giảng dạy, giúp học viên lĩnh hội tốt hơn.
 • Có giảng viên người Nga trực tiếp giảng dạy: Một số ít trung tâm giảng dạy tiếng Nga có giảng viên là người Nga đứng lớp giảng dạy. Đây là một điểm cộng của khóa học. Bởi lẽ, khi được học trực tiếp với người bản xứ, bạn sẽ luyện được kỹ năng nghe và nói. Giảng viên người Nga sẽ dễ dàng chỉnh sửa từng lỗi nhỏ trong phát âm của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn cần chọn trung tâm có giảng viên am hiểu về phương pháp giảng dạy tiếng Nga.
 • Học phí hợp lý: Học phí là một tiêu chí chọn lựa trung tâm học tiếng Nga quan trọng không kém. Tuy tiếng Nga không còn là một ngôn ngữ được nhiều bạn trẻ ưa chuộng và đổ xô đi học nhiều như trước đây. Tuy nhiên, trên địa bàn TPHCM không quá hiếm cơ sở ngoại ngữ dạy tiếng Nga. Chi phí cho việc học tiếng Nga cũng không quá đắt đỏ. Vì thế, bạn đọc cần cân nhắc chọn lựa cơ sở có mức học phí vừa túi tiền.
 • Trung tâm có giấy phép hoạt động: Bạn đọc có nhu cầu học tiếng Nga cần lưu ý đến việc chọn lựa một địa chỉ giảng dạy đã có giấy phép hoạt động, có giấy kiểm định chất lượng giảng dạy. Bạn nên chọn những trung tâm lớn, uy tín, trực thuộc các trường đại học trong thành phố. Chúng ta cần thận trọng trước những cơ sở không minh bạch về giấy phép, tọa lạc trong hẻm sâu.
 • Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại: Ngày nay, để học tốt tiếng Nga, bạn đọc cần chọn những trung tâm ngoại ngữ có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại. Bởi lẽ, chúng sẽ giúp cho giảng viên dễ dàng ứng dụng công nghệ vào giảng dạy. Học tiếng Nga thông qua những đoạn phim hội thoại ngắn, những đoạn phim hoạt hình sẽ giúp người học được kích thích thị giác, hứng thú hơn và lĩnh hội tốt hơn.

Kết: Bài viết review top 3 trung tâm học tiếng Nga tại TPHCM uy tín, chất lượng nhất và nổi tiếng, nhiều giảng viên giỏi. Hi vọng sau khi tham khảo, bạn sẽ có được nhiều thông tin hữu ích để làm cơ sở cho những lựa chọn của bản thân trong tương lai, cũng như tìm được nơi học tập phù hợp và tránh được tối đa trường hợp “mất tiền oan”.

topAZ Review 4 tiêu chí rõ ràng giúp bạn đọc có quyết định sáng suốt và chính xác hơn

Đầy đủ Minh bạch Giá trị Hữu ích
BẠN ĐỌC: Được đảm bảo quyền lợi tốt hơn khi nói "Biết đến doanh nghiệp qua topAZ Review"
DOANH NGHIỆP: Đăng tải thông tin MIỄN PHÍ. Zalo OA hỗ trợ nhanh TẠI ĐÂY

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

trung tâm luyện thi Ielts tại q.gò vấp

Top 5 Trung tâm luyện thi Ielts tại Q. Gò Vấp chất lượng nhất

Ngày nay, nhiều trung tâm dạy và luyện thi Ielts mọc lên khiến nhiều bạn khó khăn trong việc lựa...

Top 9 Trung tâm dạy tiếng Nhật tại Hà Nội được đánh giá tốt

Trung tâm dạy tiếng Nhật tại Hà Nội được rất nhiều sinh viên, học sinh và người đi làm lựa...

Top 10 Trung tâm luyện thi IELTS tại Hải Phòng tốt nhất hiện nay

Số lượng các trung tâm luyện thi IELTS ở Hải Phòng là không ít. Thế nhưng có rất nhiều địa...

Top 10 Trung tâm tiếng Anh tại TPHCM uy tín học giao tiếp tốt

Ngoài việc tự học, bạn nên tìm cho mình trung tâm tiếng Anh uy tín tại TPHCM. Với lộ trình...

Top 5 Trung tâm luyện thi Ielts ở Bình Dương chất lượng tốt nhất

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, các chứng chỉ Tiếng Anh như Ielts ngày càng trở nên phổ biến hơn....

Top 5 Trung tâm luyện thi Ielts ở Tp Biên Hòa, Đồng Nai uy tín tốt nhất

Trước nhu cầu tăng cao, số lượng các trung tâm luyện thi Ielts ở Biên Hòa không ngừng gia tăng....