Trang Phạm

Social Developer

Tôi là Phạm Thị Trang, hiện đang đảm nhiệm vị trí Social Developer của TopAZ Media. Tôi đã gắn bó với Công ty được 5 năm, trước khi bén duyên với SEO thì tôi có một khoảng thời gian khá dài là Biên tập nội dung cho nhiều mảng như tâm lý, sức khỏe, review,...

Tự sự

Gia đình từng hướng cho tôi một tương lai làm công chức Nhà nước để có được sự ổn định nên tôi đã nghe theo và quyết định thi rồi theo học ngành Lịch sử của Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TPHCM. Bằng nhiều nỗ lực nên mặc dù không đam mê nhưng tôi vẫn đã cố gắng hoàn thành chương trình học với tấm bằng loại khá và trau dồi cho mình được rất nhiều kỹ năng tại ngôi trường này.

Tuy nhiên, tôi là một người năng động và không thích khuôn khổ, gò bó nên đã cố gắng học song song ngành Truyền thông đa phương tiện của Đại học Văn Lang với mong muốn có hướng đi của riêng mình, không còn phải nghe theo sự sắp đặt của gia đình khi đã đủ trưởng thành.

Khi ra trường tôi đã thoát ra khỏi sự sắp đặt của gia đình để tự đi xin việc và có được khoảng trời riêng. Tôi sớm bén duyên với công việc Biên tập nội dung cho mảng review của TopAZ Media sau một thời gian làm cộng tác viên cho các tòa soạn. Sau đó không lâu tôi nhận ra rằng, SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) phù hợp với chuyên môn và tính cách của bản thân hơn nên tôi đã chuyển sang bộ phận này và vẫn tiếp tục gắn bó với TopAZ Media cho đến tận bây giờ.

Học Vấn

Tốt nghiệp ngành Lịch sử - Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TPHCM.

Tốt nghiệp Văn bằng 2 ngành Truyền thông đa phương tiện - Đại học Văn Lang.

Kỹ Năng & Chuyên môn

Kỹ năng: Để phục vụ tốt nhất cho công việc và định hướng tương lai, tôi đã trau dồi cho mình nhiều kỹ năng bao gồm cả kỹ năng về content, về SEO cũng như nhiều kỹ năng mềm khác. Bao gồm kỹ năng sáng tạo nội dung, phân tích từ khóa, sử dụng từ ngữ, tái chế thông tin, SEO search, phân tích website, tìm hiểu đối thủ, lập kế hoạch nội dung, kỹ năng làm việc nhóm,...

Chuyên môn: Cử nhân Truyền thông đa phương tiện, cử nhân Lịch sử.

Chứng Chỉ

Chứng chỉ SEO Fundamentals

Chứng chỉ Yoast All-Around SEO Training

Chứng chỉ Google SEO Fundamentals

Chứng chỉ Content Marketing course & certification

Kinh Nghiệm

Tôi có chút năng khiếu và niềm đam mê với công việc viết lách nên từ khi còn ở giảng đường đại học tôi đã xin làm cộng tác viên cho một số tòa soạn tại TPHCM, cùng với đó tôi cũng làm thêm cho một số chuyên trang sức khỏe của các công ty truyền thông trước khi đồng hành cùng TopAZ Media.

Tính đến nay, tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm với công việc Biên tập nội dung và gần 4 năm cho công việc Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Ngoài những kiến thức được tích lũy qua quá trình làm việc thì tôi cũng đã không ngừng cố gắng trau dồi thêm nhiều kỹ năng liên quan nhằm phục vụ tốt nhất cho sự phát triển của bản thân ở cả hiện tại và trong tương lai.

Đồng đội của tôi