Giang Trần

Content Writer

Sự bùng nổ của thương mại điện tử cùng với mạng xã hội thúc đẩy sự phát triển mạnh về lĩnh vực “Review”. Nắm bắt được xu thế này, tôi quyết định chọn lựa theo đuổi con đường review sản phẩm & dịch vụ. Với mong muốn đem đến cho người dùng những đánh giá khách quan thông qua chính cảm nhận cá nhân của mình, được diễn tả dưới ngòi bút chân thực và đơn giản, dễ hiểu nhất.

Tự sự

Tôi là Trần Thị Long Giang, một người có niềm đam mê viết lách ngay từ nhỏ. Với định hướng học tập và công tác trong lĩnh vực Báo chí - Truyền thông, tôi luôn nỗ lực trau dồi kiến thức trong nhiều lĩnh vực. Đồng thời, không quên nâng cao các kỹ năng mềm liên quan nhằm truyền tải thông tin một cách chính xác, trung thực và khách quan.

Ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường, cho đến sau khi tốt nghiệp tại một trường chuyên về Báo chí, tôi đã công tác ở không ít các tòa soạn lớn nhỏ. Khi chuyển sang con đường viết lách Content Writer chuyên nghiệp, bản thân tôi luôn tự ý thức trong việc phải học hỏi, trau dồi, nâng cao trình độ, kỹ năng thông qua những người có kinh nghiệm. Đồng thời, liên tục tham gia các khóa học quốc tế dành cho Writer như Coursera, Creative Writing, Good with Words: Writing & Editing, Write Your First Novel…

Cho đến hiện tại, với hơn 5 năm tích lũy kinh nghiệm, tôi tự tin bản thân có khả năng truyền đạt thông tin và cảm xúc qua từng con chữ, đem lại những kiến thức, đánh giá chất lượng, có ích đối với người đọc. Đây cũng chính là “kim chỉ nam” làm nghề mà bản thân tôi theo đuổi trong nhiều năm qua.

Học Vấn

- Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Phát Thanh - Truyền hình II.

- Chuyên ngành Báo chí - Truyền thông.

Kỹ Năng & Chuyên môn

- Kỹ năng giao tiếp

- Kỹ năng làm việc nhóm

- Kỹ năng tư duy, đánh giá và phân tích

- Kỹ năng sắp xếp và lập kế hoạch

- Các kỹ năng mềm của Google Garage (Business writing, Public Speaking,..)

Chứng Chỉ

- Chứng chỉ online EF English Education

- Chứng chỉ Content Marketing course & certification

- Chứng chỉ Google Digital Garage (Social Media Marketing, Content Marketing, Email Marketing,…)

Kinh Nghiệm

- 3 năm làm việc trong lĩnh vực Báo chí - Truyền thông, Marketing, Ấn phẩm truyền thông, PR, Social…

- 2 năm làm việc trong lĩnh vực Content SEO, Content Marketing, Review.

Đồng đội của tôi