Xuân Nguyễn

Content Writer

Nguyễn Thị Xuân - Content Writer tại TOPAZ Media

Tự sự

Đối với nhiều người, nghề Content Writer hẳn còn khá xa lạ và dường như đang khá “hot” hiện nay. Công việc này được hiểu đơn giản là người chuyên viết nội dung đăng trên các website, review về một sản phẩm, địa chỉ hay viết bài PR quảng cáo cho các thương hiệu… Có thể nói, nghề Content Writer gắn bó khá mật thiết với lĩnh vực Marketing Online. Hiểu rõ được tầm quan trọng của vị trí Content Writer trong việc quảng bá thương hiệu, rất nhiều doanh nghiệp đã xây dựng cho mình một đội ngũ Biên tập viên nội dung trẻ năng động và sáng tạo trong công việc.

Bản thân là một thành viên trong đội ngũ Content Writers của TopAz Media, tôi rất vinh dự và tự hào khi đã đóng góp một phần công sức của bản thân trong việc giúp đỡ các doanh nghiệp khẳng định thương hiệu thông qua các nội dung sáng tạo, hấp dẫn. Ngoài những bài viết PR, tôi còn phụ trách nội dung liên quan đến nhiều lĩnh vực khác như sức khỏe,làm đẹp, review sản phẩm hay địa chỉ… Sau 10 năm gắn bó với TopAz Media, tôi cũng đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và cả gia đình thông qua chính công việc hàng ngày và những bài viết của mình.

Đối với tôi, Content Writer là một nghề trái ngành bởi vốn dĩ tôi được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Bản thân tôi đến với nghề Biên tập viên một cách tình cờ.  Trong thời gian chờ đợi xin việc đúng với ngành học, tôi đã được người quen giới thiệu đến với công việc viết lách. Sau một thời gian gắn bó với nghề, tôi nhận ra bản thân đã đi đúng hướng và ngày càng yêu thích công việc hiện tại của mình. Tôi mong muốn sẽ mang đến những bài viết trung thực, khách quan nhất để độc giả có được nguồn thông tin tham khảo chính xác và hữu ích. Những phản hồi tích cực từ phía bạn đọc cũng chính là động lực để tôi không ngừng nỗ lực học hỏi, trau dồi kinh nghiệm để tạo ra sự phát triển đột phá trong công việc.

Học Vấn

Tốt nghiệp trường Đại Học Mở TPHCM, Chuyên ngành Tài Chính - Ngân Hàng (2012)

Kỹ năng & Chuyên môn

  • Viết nội dung PR, Review, chia sẻ kiến thức tổng quan về các lĩnh vực sức khỏe, đời sống, du lịch, tâm lý…
  • Phân tích, nghiên cứu từ khóa
  • Tìm kiếm, phân tích nội dung
  • Nghiên cứu sản phẩm, thương hiệu

Chứng chỉ

  • Chứng chỉ TOEIC 500
  • Chứng chỉ Content Marketing course & certification
  • Chứng chỉ Skillshare – Become a Better Blogger
  • Chứng chỉ SEMrush Content Marketing Toolkit Course

Kinh nghiệm

  • Content Writer tại Công ty TopAz Media (2013 - nay)
  • Cộng tác viên tại Firstsound.

Đồng đội của tôi